Kinh doanh
Apple có thể ra mắt phiên bản mới của iPhone nhỏ, giá rẻ
Vĩnh An - Thứ Năm, 05/09/2019 9:12 SA
Vietnet24h - Ra mắt một chiếc iPhone mới, giá rẻ có thể rất quan trọng để Apple cạnh tranh với các đối thủ như Huawei và Samsung khi hãng tìm cách lấy lại chỗ đứng đã mất trên thị trường điện thoại thông minh.
Model mới này được cho là có màn hình 4,7 inch như iPhone 8 nhưng sẽ bao gồm các thành phần bên trong giống như những chiếc iPhone hàng đầu thế hệ tiếp theo của Apple. Những thiết bị kế nhiệm của Apple cho iPhone XS, XS Max và XR không phải là những điện thoại thông minh mới duy nhất mà công ty được đồn đại đang phát triển.
 
Theo một báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, người khổng lồ công nghệ Cupertino có trụ sở tại California cũng đã sẵn sàng một phiên bản mới của iPhone SE giá rẻ sẽ được phát hành vào mùa xuân tới.
 
Apple đã phát hành iPhone SE trở lại vào năm 2016 và đã không ra mắt một mô hình cập nhật kể từ đó. Nó đã chia sẻ một số tính năng với iPhone 6S - vốn là mẫu iPhone hàng đầu của Apple vào thời điểm đó - chẳng hạn như bộ xử lý A9 và tính năng Live Photos để tạo hình ảnh được chụp bằng camera của điện thoại. Nhưng không giống như iPhone 6S, iPhone SE có giá chỉ 400 USD và có hình dạng nhỏ gọn hơn gợi nhớ đến iPhone 5S.
 
Giờ đây, Apple được cho là đang có kế hoạch hồi sinh iPhone SE theo hình thức giống với iPhone 8. 4,7 inch, ngoài thiết kế nhỏ hơn, iPhone SE thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ có các thành phần bên trong giống như iPhone mới của Apple có thể sẽ ra mắt vào tuần tới, theo báo cáo. Nó cũng sẽ có màn hình tinh thể lỏng như iPhone XR với giá 750USD.

Nó sẽ là một bước đi thông minh của Apple có thể giúp hãng lấy lại thị phần đã mất và tăng cường nâng cấp iPhone tại thời điểm các lô hàng điện thoại thông minh đang tiếp tục giảm trên toàn cầu.
 
Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về lý do tại sao ra mắt iPhone SE mới có thể quan trọng đối với Apple giống như những chiếc iPhone hàng đầu mới tinh của họ.

Nó có thể cải thiện sự hiện diện của Apple tại các thị trường mới nổi và giúp hãng cạnh tranh với Samsung và Huawei.
Một chiếc Huawei Honor 3
Khi nhắm đến người tiêu dùng có ý thức về giá, đặc biệt là những người ở các thị trường mới nổi, Apple gặp bất lợi so với các đối thủ như Samsung và Huawei. Đó là bởi vì không giống như các công ty này, cả hai đều đi trước Apple trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, Apple không cung cấp những gói ngân sách tùy chọn.
 
Huawei bán điện thoại thông minh rẻ hơn đáng kể so với dòng Mate hàng đầu của họ dưới nhãn hiệu Honor, bao gồm các điện thoại như Honor 6X và Honor View10 có thể được tìm thấy với giá rẻ tương ứng là 180 đô la và 400 đô la. Samsung cũng vậy, cung cấp các điện thoại tầm trung như những chiếc được tìm thấy trong dòng Galaxy A của họ, có giá từ 180 đến 360 đô la tùy thuộc vào model.
 
Apple bán iPhone 7 trên trang web của mình với giá 450 đô la, nhưng điều đó có nghĩa là người tiêu dùng muốn mua điện thoại thông minh với giá dưới 500 đô la từ Apple bị giới hạn ở một thiết bị đã gần ba năm tuổi.
 
IHS Markit cho biết, Apple tập trung vào điện thoại cao cấp là một phần lý do khiến hãng mất vị trí thứ 3 trên thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới vào tháng trước. Công ty nghiên cứu thị trường đã báo cáo vào đầu tháng 8 rằng người khổng lồ điện thoại thông minh Trung Quốc Oppo đã loại Apple ra khỏi ba nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trong quý II / 2019, với lý do "không đủ độ co giãn về giá trong các mẫu cũ" và "giá siêu cao cấp" là những thách thức chính . Apple cũng cho biết trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của mình rằng doanh thu iPhone đã giảm một lần nữa, cho thấy mức giảm 12% so với năm trước.

Tuy nhiên, mặc dù thị trường điện thoại thông minh sụt giảm, Samsung vẫn có thể cho thấy sự tăng trưởng trong quý II / 2019 vì nhu cầu mạnh mẽ cho các thiết bị Galaxy A tầm trung của mình, Anshul Gupta, giám đốc nghiên cứu cao cấp của Gartner, đã viết trong một báo cáo từ cuối Tháng Tám. Nhu cầu về điện thoại hàng đầu cao cấp cũng chậm lại với tốc độ cao hơn nhu cầu về các thiết bị tầm trung và cấp thấp trong quý II / 2019, Gupta cũng viết trong báo cáo của Gartner.
 
Sẽ thật hợp lý khi Apple đa dạng hóa dòng sản phẩm của mình với một tùy chọn mới rẻ hơn như iPhone SE được làm mới để chống lại xu hướng này. Làm như vậy có khả năng mang lại cho người dùng iPhone mới hoặc cung cấp cho những người có mẫu cũ đã ngừng nâng cấp để tránh chi tiêu gần 1.000 đô la một lựa chọn hấp dẫn và thân thiện với ngân sách hơn.
 
Mang lại cho người dùng iPhone mới là trọng tâm của chiến lược dịch vụ và thiết bị đeo tay của Apple.
Một cửa hàng của Apple
Khi doanh số iPhone và các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn thế giới tiếp tục giảm, Apple đã tạo ra một cú hích lớn hơn vào các dịch vụ.
 
Vào tháng 3, chẳng hạn, Công ty đã công bố một loạt các dịch vụ kỹ thuật số mới bao gồm các dịch vụ thuê bao cho truyền hình, chơi game và tin tức. Nó cũng đã phát hành Thẻ Apple vào tháng trước, một thẻ tín dụng kỹ thuật số sống trong ứng dụng Ví của iPhone. Tất cả các dịch vụ này được thiết kế để giúp bạn gắn kết với hệ sinh thái của Apple - và thành công của chúng chủ yếu dựa vào cơ sở người dùng iPhone được cài đặt khổng lồ của công ty trên toàn thế giới.
 
Ví dụ, Thẻ Apple yêu cầu bạn phải có thiết bị iOS để thanh toán hóa đơn và quản lý tài khoản của mình. Và mặc dù ứng dụng Apple TV của công ty có sẵn trên TV thông minh do các công ty khác như Samsung sản xuất, nhưng đó là cơ sở được cài đặt 900 triệu iPhone có thể mang lại lợi thế khi phân phối dịch vụ của họ. Và việc ra mắt một chiếc iPhone rẻ hơn như iPhone SE mới có thể giúp nó mở rộng hơn nữa cơ sở người dùng đó.

Điều đó đặc biệt quan trọng khi xem xét các lĩnh vực tăng trưởng lớn nhất của Apple - bộ phận dịch vụ và kinh doanh thiết bị đeo tay, gia đình và phụ kiện - phụ thuộc vào iPhone.
 
Bộ phận dịch vụ của Apple đã tạo ra doanh thu 11,5 tỷ đô la trong quý 3 năm 2019, tăng 12,6% so với quý trước đó. Danh mục sản phẩm thiết bị đeo, nhà và phụ kiện của công ty, bao gồm các thiết bị phổ biến như Apple Watch và AirPods, làm lu mờ doanh số iPad và sắp đóng cửa trên Mac, như báo cáo thu nhập mới nhất của công ty cho thấy.
 
Ra mắt dòng iPhone mới giá rẻ có thể là một cách thông minh để Apple đưa nhiều người dùng hơn vào web dịch vụ, phụ kiện và thiết bị đeo ngày càng quan trọng của mình qua đó, Công ty có thể khôi phục lại mảng thị trường khách hàng tầm trung đang bị các đôi thủ khác chiễm lĩnh.
Apple sắp thêm tính năng theo dõi giấc ngủ cho đồng hồ đeo tay Vietnet24h - Apple đang nghiên cứu tính năng theo dõi giấc ngủ cho chiếc smartwatch của mình và sẽ giới thiệu vào tuần tới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Micron tăng giá khi CEO nhấn mạnh nhu cầu về bộ nhớ của trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Công ty này là một trong những nhà sản xuất bộ nhớ và thiết bị lưu trữ cho hệ thống trí tuệ nhân tạo, và cổ phiếu của công ty đã tăng 52% trong tháng qua, do nguồn cung bộ nhớ trên toàn thế giới đang khan hiếm và nhu cầu tăng vọt.
TSMC tiếp tục lập kỷ lục mới trong quý này với lợi nhuận tăng vọt 35%, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với chip AI Vietnet24h - Nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới hiện đã ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận hàng năm trong tám quý liên tiếp.
Samsung dự báo lợi nhuận quý 4 đạt mức kỷ lục nhưng các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận từ mảng điện thoại thông minh sẽ thấp hơn. Vietnet24h - Các mảng kinh doanh di động của Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận quý IV thấp hơn so với dự kiến ​​trước đó, ngay cả khi lợi nhuận toàn tập đoàn đạt mức cao kỷ lục nhờ chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của chip nhớ.
LG ghi nhận khoản lỗ hàng quý đầu tiên kể từ năm 2016 bất chấp doanh thu hàng năm đạt kỷ lục Vietnet24h - LG Electronics báo cáo doanh thu cao kỷ lục trong năm 2025 nhưng lại ghi nhận khoản lỗ hoạt động hàng quý đầu tiên trong chín năm, do cạnh tranh giá cả trên thị trường TV cao cấp làm giảm lợi nhuận của mảng màn hình.
Samsung phá kỷ lục lợi nhuận nhờ sự bùng nổ của thị trường bộ nhớ Vietnet24h - Ông lớn ngành chip dự báo lợi nhuận hoạt động quý 4 đạt 20 nghìn tỷ bảng Anh khi cổ phiếu đạt mức cao nhất trong 52 tuần.
Cổ phiếu các công ty liên quan đến hệ thống làm mát trung tâm dữ liệu giảm giá sau phát ngôn của CEO Nvidia Vietnet24h - Cổ phiếu của các công ty liên quan đến hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí của Mỹ đã giảm vào thứ Ba sau khi Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết các chip sắp ra mắt của công ty có thể giảm đáng kể nhu cầu làm mát trong các trung tâm dữ liệu.
Doanh thu quý 4 của Foxconn tăng vọt 22% lên mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Tập đoàn Foxconn của Đài Loan, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đã báo cáo doanh thu quý IV đạt mức kỷ lục vào thứ Hai (5/1), nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm trí tuệ nhân tạo.
Cổ phiếu công ty sản xuất chip AI Biren của Trung Quốc tăng vọt trong phiên giao dịch đầu tư trực tuyến tại Hồng Kông Vietnet24h - Cổ phiếu của công ty thiết kế chip trí tuệ nhân tạo Trung Quốc Shanghai Biren Technology đã tăng 76% trong phiên giao dịch đầu tiên tại Hồng Kông vào thứ Sáu (2/1), đây là đợt niêm yết đầu tiên của trung tâm tài chính này trong năm 2026.
Đồng rupee suy yếu: tín hiệu cảnh báo từ một nền kinh tế đang trỗi dậy Vietnet24h - Năm 2025 khép lại với một nghịch lý đáng chú ý của kinh tế Ấn Độ: trong khi quốc gia Nam Á này tiếp tục được ca ngợi là “động cơ tăng trưởng mới của châu Á”, thì đồng tiền quốc gia – rupee – lại trở thành một trong những đồng tiền có diễn biến yếu nhất khu vực.
Cổ phiếu Oracle đang trên đà trải qua quý tồi tệ nhất kể từ năm 2001 khi các CEO mới đối mặt với những lo ngại về việc triển khai trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Cổ phiếu của Oracle đã giảm 30% trong quý này, hướng tới mức giảm mạnh nhất kể từ quý 3 năm 2001, khi nó giảm gần 34%.
SK Telecom đệ đơn kiện để hủy bỏ khoản tiền phạt kỷ lục 135 tỷ đô la mà họ đã giành được trong vụ rò rỉ dữ liệu Vietnet24h - Theo nguồn tin trong ngành, SK Telecom, nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc, đã đệ đơn kiện nhằm lật ngược bản án phạt kỷ lục 135 tỷ won (91 triệu USD) do cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu nhà nước đưa ra liên quan đến vụ rò rỉ dữ liệu quy mô lớn năm ngoái, ảnh hưởng đến toàn bộ 23 triệu người dùng của công ty.
OpenAI sẽ bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên ChatGPT tại Mỹ Vietnet24h - OpenAI thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trong ChatGPT trong những tuần tới.
Đài Loan đặt mục tiêu trở thành đối tác chiến lược về trí tuệ nhân tạo trong thỏa thuận thuế quan với Mỹ. Vietnet24h - Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick cho biết các công ty Đài Loan sẽ đầu tư 250 tỷ đô la để thúc đẩy sản xuất chất bán dẫn, năng lượng và trí tuệ nhân tạo tại Hoa Kỳ.
Đài Loan yêu cầu bắt giữ Giám đốc điều hành hãng điện thoại thông minh OnePlus của Trung Quốc vì tuyển dụng nhân sự bất hợp pháp. Vietnet24h - Các công tố viên Đài Loan đã ban hành lệnh bắt giữ Giám đốc điều hành của hãng sản xuất điện thoại thông minh OnePlus của Trung Quốc, với cáo buộc ông này liên quan đến các hoạt động kinh doanh và tuyển dụng bất hợp pháp tại Đài Loan.
Walmart hợp tác với Gemini của Google để giúp người mua sắm dễ dàng tìm kiếm và mua sản phẩm hơn. Vietnet24h - Walmart và Google hôm Chủ nhật cho biết hai công ty đang hợp tác để giúp người mua sắm dễ dàng tìm kiếm và mua các mặt hàng thông qua trợ lý trí tuệ nhân tạo Gemini của Google.
Ấn Độ đề xuất buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải cung cấp mã nguồn trong kế hoạch cải tổ an ninh Vietnet24h - Ấn Độ đề xuất yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh chia sẻ mã nguồn với chính phủ và thực hiện một số thay đổi phần mềm như một phần của loạt biện pháp an ninh, điều này đã gây ra sự phản đối ngầm từ các gã khổng lồ như Apple và Samsung.
Meta đối mặt với cuộc điều tra của Trung Quốc về thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo Manus. Vietnet24h - Tháng trước, Meta đã mua lại Manus có trụ sở tại Singapore, khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ tìm cách tích hợp tự động hóa tiên tiến vào các sản phẩm dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp của mình.
Microsoft được tiết lộ là công ty đứng sau đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu gây tranh cãi tại một thị trấn ở Michigan. Vietnet24h - Microsoft cho biết họ quan tâm đến việc xây dựng một trung tâm dữ liệu trên một khu đất nằm cạnh đường cao tốc liên bang bên ngoài Grand Rapids, Michigan.
Marvell mua lại công ty thiết bị mạng XConn với giá 540 triệu đô la trong bối cảnh thúc đẩy cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Hôm thứ Ba (6/1), Marvell Technology tuyên bố sẽ mua lại nhà cung cấp thiết bị mạng XConn Technologies với giá trị khoảng 540 triệu đô la.
Công ty Starlink của Elon Musk cung cấp truy cập internet miễn phí tại Venezuela sau các cuộc không kích của Mỹ Vietnet24h - Starlink đã cung cấp dịch vụ internet miễn phí tại Venezuela sau cuộc đột kích của Mỹ bắt giữ Maduro.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.