Kinh doanh
Apple đã có một quý kỷ lục ở Trung Quốc với số lần nâng cấp iPhone cao nhất từ trước đến nay
Vĩnh An - Thứ Năm, 28/01/2021 2:50 CH
Vietnet24h - Apple đã đạt được mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay ở khu vực Trung Quốc trong quý 4 năm 2020.
Apple đã đạt doanh thu cao nhất từ ​​trước đến nay ở khu vực Trung Quốc lớn hơn trong quý 4 năm ngoái do số lượng nâng cấp iPhone kỷ lục đã giúp gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ có mặt tại một trong những thị trường quan trọng nhất của họ.
 
Doanh thu ở Trung Quốc đạt 21,31 tỷ USD trong ba tháng kết thúc vào ngày 26 tháng 12, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là con số doanh thu cao nhất trong một quý tại Trung Quốc lớn hơn bao giờ hết trong lịch sử của Apple. Apple cũng ghi nhận tổng doanh thu quý cao nhất từ ​​trước đến nay khi báo cáo thu nhập quý đầu tiên tài chính vào thứ Tư vừa qua.
 
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook cho biết hiệu suất ở Trung Quốc còn “hơn cả một câu chuyện về iPhone”, với các sản phẩm khác đóng góp, nhưng lưu ý rằng điện thoại thông minh hàng đầu của công ty vẫn ở vị trí rất quan trọng.
 
“Trung Quốc cũng có số lượng nhà nâng cấp kỷ lục trong quý, nhiều nhất mà chúng tôi từng thấy trong một quý. Tôi nghĩ có lẽ một phần trong số này là do mọi người có thể đã trì hoãn việc mua hàng trong quý trước khi những tin đồn về iPhone bắt đầu xuất hiện”, Tim Cook nói trong cuộc gọi thu nhập.
 
“Hãy nhớ rằng mạng 5G ở Trung Quốc đã được thiết lập tốt. Và phần lớn điện thoại đang được bán là điện thoại 5G. Và vì vậy, tôi nghĩ rằng đã có một số mức độ mong đợi đối với việc chúng tôi cung cấp một chiếc iPhone với 5G".

Điều gì đằng sau thành công của iPhone?
Apple đã phát hành loạt iPhone 12 vào tháng 10 và người dùng Trung Quốc đã nhanh chóng nhận được đơn đặt hàng trước cho iPhone 12 và 12 Pro nói riêng. Apple cũng phát hành hai mẫu khác - iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max.

Phạm vi iPhone 12 có thể kết nối với mạng di động 5G thế hệ tiếp theo đang ra mắt nhanh chóng ở Trung Quốc. Các đối thủ của Apple đã có điện thoại 5G trên thị trường.
 
Động lực được thấy trong các đơn đặt hàng trước dường như đã bị kẹt trong quý tháng 12. Trong tháng 10 và tháng 11, Apple đã xuất xưởng 11,2 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc, theo dữ liệu do IDC cung cấp cho CNBC. Các số liệu cuối cùng của tháng 12 vẫn chưa được tính toán. IDC theo dõi cái gọi là số lượng bán ra là những chiếc iPhone mà Apple chuyển đến các nhà phân phối ở Trung Quốc.
 
Các số liệu riêng biệt từ CINNO Research có trụ sở tại Thượng Hải ước tính Apple đã thực sự bán được 13,57 triệu chiếc iPhone trong giai đoạn tháng 10 đến tháng 12, đánh dấu quý có doanh số iPhone cao nhất tại Trung Quốc trong lịch sử.
 
Apple đã xuất xưởng 90,1 triệu chiếc iPhone trong quý 4 năm 2020 trên toàn cầu, con số lớn nhất từng được vận chuyển bởi bất kỳ nhà cung cấp nào trong lịch sử điện thoại thông minh trong một quý, IDC cho biết. Apple không còn cung cấp dữ liệu bán hàng của đơn vị iPhone.
 
Will Wong, nhà phân tích tại IDC, cho biết hai yếu tố chính đằng sau thành công của Apple tại Trung Quốc - các mẫu iPhone 12 hấp dẫn và điểm yếu của gã khổng lồ điện thoại thông minh Trung Quốc Huawei.
 
Theo Wong, iPhone 12 và 12 Pro là những mẫu được mua nhiều nhất do giá cả tốt và các tính năng như kích thước màn hình.
 
Trong khi đó, Huawei đã bị tổn thương bởi một số lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đã cắt bỏ nó khỏi các thành phần quan trọng như chip tiên tiến, điều này đã mở ra cánh cửa cho Apple để chiếm một số thị phần của mình.

Tại Trung Quốc, Huawei và Apple được coi là những nhà cung cấp điện thoại thông minh cao cấp. Theo Wong cho biết Huawei đã làm chậm nguồn cung điện thoại thông minh của mình cho các nhà phân phối và bán lẻ để làm cho chúng tồn tại lâu hơn. Do đó, các nhà phân phối này nhận thấy sự cạnh tranh từ Huawei giảm sút.
 
Wong cho biết: “Các đối tác kênh nhận thấy sự cạnh tranh với Apple đã ít hơn và người tiêu dùng cũng có khả năng chuyển từ Huawei sang Apple ở Trung Quốc. Điều đó đã giúp Apple tăng lượng xuất xưởng iPhone của mình tại Trung Quốc.
 
Các sản phẩm khác cũng đạt được doanh số 'trên mức trung bình của công ty'
Cook cũng nói rằng các sản phẩm khác của Apple bán rất chạy ở Trung Quốc. Nhưng vị Giám đốc điều hành của Apple cho biết: “Chúng tôi không thể đạt được hiệu suất như chúng tôi đã làm với iPhone.
 
“IPad đã làm rất tốt, vượt xa mức trung bình của Công ty. Mac là về mức trung bình của Công ty. Thiết bị đeo được, Gia đình và Phụ kiện cao hơn mức trung bình của Công ty. Và vì vậy nếu bạn thực sự nhìn vào nó, chúng tôi đã làm rất tốt ở đó. "
 
Doanh thu từ dịch vụ, bao gồm tiền kiếm được từ App Store và các sản phẩm khác như lưu trữ đám mây, đã trở thành một phần quan trọng trong câu chuyện của Apple đối với các nhà đầu tư.
 
Trong vài tháng đầu năm, Apple thường nhận được sự thúc đẩy từ Trung Quốc do người dùng tăng chi tiêu vào dịp Tết Nguyên đán. Nhưng vào năm 2020, Trung Quốc đã phải đóng cửa để đối phó với sự bùng phát của coronavirus trong phần lớn tháng Hai và tháng Ba. Giờ đây, Trung Quốc nói chung đã kiểm soát được vi rút và ở nhiều nơi trên đất nước, cuộc sống đã trở lại bình thường.
 
Trong cuộc gọi thu nhập, một nhà phân tích đã hỏi liệu "sự thay đổi theo mùa" có thể không xảy ra vào năm 2021 do thời gian mọi người ở nhà kéo dài trong năm trước hay không.
 
Luca Maestri, giám đốc tài chính của Apple, nói rằng trong thời gian bị khóa ở Trung Quốc, “xu hướng chơi game tiếp tục trong vài tuần, nhiều hơn một chu kỳ thông thường”. Ông nói rằng Apple kỳ vọng "sẽ có một quý (tháng 3) tuyệt vời ở Trung Quốc" nhưng cảnh báo rằng sự so sánh "sẽ đặc biệt khó khăn vì những gì đã xảy ra một năm trước."
IPhone 12 không đi kèm phích cắm để sạc và đây là những gì bạn cần mua Vietnet24h - IPhone 12 và iPhone 12 Pro mới của Apple, có sẵn để đặt hàng trước bắt đầu từ thứ Sáu, đi kèm với cáp trong hộp, nhưng không phải là phích cắm đi vào ổ cắm điện.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Tesla lại lao dốc khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi công ty xe điện Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla lại giảm vào thứ Hai (10/3) khi niềm tin vào công ty xe điện của Elon Musk tiếp tục tan rã sau "cú hích" sau bầu cử của Trump.
Các công ty công nghệ lớn mất hơn 750 tỷ đô la vốn hóa thị trường trong ngày tồi tệ nhất của Nasdaq kể từ năm 2022 Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ có giá trị nhất đã mất hơn 750 tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Hai khi nỗi lo suy thoái làm rung chuyển Phố Wall.
Cổ phiếu Tesla đã giảm hàng tuần kể từ khi Elon Musk đến Washington Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã mất gần như toàn bộ mức tăng sau bầu cử, giảm trong bảy tuần liên tiếp kỷ lục.
Ông Trump ký lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược.
LG Uplus hướng tới mục tiêu doanh thu 300 triệu đô la từ AI khi hợp tác với Google Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành LG Uplus Hong Bum-shik đã tiết lộ kế hoạch trung hạn của công ty là tạo ra doanh thu 300 triệu đô la thông qua quan hệ đối tác trí tuệ nhân tạo (AI) với Google.
Nvidia bị ra khỏi câu lạc bộ vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la sau khi cổ phiếu giảm hơn 8% Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 8% vào thứ năm (27/2), một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập, đẩy vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la.
Cổ phiếu Super Micro Computer tăng vọt 16% sau khi nộp báo cáo tài chính chậm trễ so với thời hạn Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro Computer tăng 16% sau khi công ty máy chủ AI này nộp báo cáo tài chính chậm trễ theo thời hạn của Nasdaq.
Cổ phiếu Super Micro tăng 22% sau khi nộp báo cáo tài chính, Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro tăng vọt trong phiên giao dịch mở rộng sau khi công ty báo cáo tình hình tài chính trong năm tài chính gần nhất.
Nvidia sắp báo cáo thu nhập trong bối cảnh chi tiêu cho cơ sở hạ tầng AI với những lo ngại về DeepSeek Vietnet24h - Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi những đột phá gần đây về AI ở Trung Quốc cho thấy không cần hàng tỷ đô la GPU Nvidia để đào tạo và sử dụng AI tiên tiến.
Công ty khởi nghiệp AI Baseten huy động được 75 triệu đô la sau khi DeepSeek xuất hiện Vietnet24h - Baseten, một công ty khởi nghiệp chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo cho khách hàng trên cơ sở hạ tầng đám mây, đã huy động được 75 triệu đô la tiền tài trợ, công ty cho biết hôm thứ Tư (19/2).
Hàn Quốc nêu vấn đề về khả năng bị Hoa Kỳ chỉ định là 'quốc gia nhạy cảm' Vietnet24h - Nếu bị đưa vào danh sách, các nhà nghiên cứu từ các quốc gia trong danh sách sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn khi tham gia các cơ sở nghiên cứu hoặc dự án liên kết với bộ này, có khả năng khiến họ khó tham gia vào nghiên cứu của Hoa Kỳ về các công nghệ tiên tiến
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Modi muốn Tesla sản xuất ô tô tại Ấn Độ, nhưng việc này không dễ Vietnet24h - Tesla được cho là đang tuyển dụng và tìm kiếm địa điểm mở phòng trưng bày tại Ấn Độ sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.
Anh ra lệnh cho Apple cung cấp cho họ quyền truy cập vào các tài khoản được mã hóa Vietnet24h - Bộ Nội vụ Anh đã ra lệnh cho Apple vào tháng trước phải tạo ra một "cửa sau" kỹ thuật cho phép các quan chức xem tài liệu được mã hóa được tải lên đám mây.
Boeing đang hợp tác với Elon Musk để giao máy bay thay thế Air Force One sớm Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận về máy bay thay thế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
TSMC đánh giá tác động của trận động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan lên trung tâm chip Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang đánh giá tác động của trận động đất mạnh 6,4 độ richter lên trung tâm sản xuất chip tiên tiến nhất của mình vào sáng thứ Ba, với các công nhân đã trở lại nơi làm việc của họ vài giờ sau khi trận động đất xảy ra.
TT Trump trở lại Nhà Trắng với lời cam kết mới 'đặt nước Mỹ lên hàng đầu' Vietnet24h - Donald Trump nhậm chức tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ vào thứ Hai, tái khẳng định lời thề "đặt nước Mỹ lên hàng đầu" và đánh thuế các nước ngoài để làm giàu cho người Mỹ, đồng thời thể hiện ý định kiềm chế sự can dự quân sự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài.
Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Musk trong vụ kiện OpenAI Vietnet24h - FTC đang xem xét riêng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực AI, bao gồm giữa Microsoft và OpenAI, điều tra hành vi có khả năng chống cạnh tranh tại Microsoft và điều tra xem OpenAI có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.
Trump và Musk: Cùng đấu tranh bảo vệ lao động công nghệ qua thị thực H-1B Vietnet24h - Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã cùng nhau đưa ra lập trường mạnh mẽ về thị thực H-1B, cho rằng chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.