Kinh doanh
Các công ty Hàn Quốc đổ xô đến CES để phô trương công nghệ mới trong thời kỳ hậu đại dịch
Alisa H - Thứ Tư, 17/11/2021 2:55 CH
Vietnet24h - Samsung, LG, Hyundai, SK và các công ty Hàn Quốc khác sẽ thiết lập các gian hàng để quảng bá các công nghệ mới nhất của họ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) tháng Giêng năm tới.
Do Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA), nhà tổ chức sự kiện, sẽ tiếp tục các sự kiện trực tiếp trái ngược với sự kiện cuối cùng năm 2020 chỉ được tổ chức trực tuyến do đại dịch COVID-19.
 
CES 2022, sẽ được tổ chức tại Las Vegas từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 1 năm sau, là một trong những hội chợ công nghệ ngành điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới cùng với Mobile World Congress của Tây Ban Nha và IFA của Đức.
 
Do sự kiện sẽ diễn ra khi các quốc gia mở cửa lại biên giới dần dần và chuyển sang trạng thái bình thường mới, những người theo dõi ngành dự kiến ​​triển lãm CES năm tới sẽ tập trung chủ yếu vào những thay đổi trong các gian hàng cho thời kỳ hậu đại dịch.
 
Các công ty Hàn Quốc không ai sánh kịp trong cuộc cạnh tranh thể hiện công nghệ mới, khi Samsung, LG, SK và các công ty khác đã chứng minh lợi thế công nghệ của họ bằng cách giành nhiều Giải thưởng Sáng tạo CES 2022, mà Vietnet24h đã đăng những công bố gần đây.
 
Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA), ban tổ chức của sự kiện, cho biết hơn 1.600 công ty đã đăng ký để giới thiệu những sản phẩm mới nhất về sức khỏe kỹ thuật số, công nghệ thực phẩm, tính năng ô tô, mã thông báo không thể thay thế (NFT), trò chơi, nhà thông minh và hơn.
 
Nhà tổ chức cho biết tất cả những người tham dự sẽ cần xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng và được yêu cầu tuân theo các hướng dẫn giãn cách xã hội phù hợp.
 
Đối với các công ty Hàn Quốc, sự kiện này sẽ là cơ hội để phô diễn những công nghệ mới nhất của họ.
 
Samsung Electronics, công ty từng chiếm không gian triển lãm lớn nhất, dự kiến ​​sẽ giới thiệu các thiết bị gia dụng mới nhất, TV và các sản phẩm tiên tiến khác của mình tại sự kiện này. Tuần trước, CT đã công bố rằng Samsung đã giành được 43 Giải thưởng Sáng tạo CES 2022 - bảy giải trong lĩnh vực thiết bị gia dụng, bốn giải bán dẫn, 11 giải di động và 21 giải trong lĩnh vực hiển thị hình ảnh.
 
Samsung được cho là sẽ trình làng TV OLED chấm lượng tử để đối đầu với TV OLED của đối thủ LG Electronics và các thiết bị gia dụng khác.
 
LG Electronics, công ty cũng đã thu hút sự chú ý với các thiết bị công nghệ gia đình, cũng dự kiến ​​sẽ trình làng TV OLED mới nhất của mình.
 
Một nguồn tin trong ngành công nghệ thông tin ở đây cho biết vẫn còn phải xem công ty nào sẽ thu hút sự chú ý với các sản phẩm sáng tạo hơn có thể thu hút người tiêu dùng sau khi đại dịch kết thúc.
 
"Sự cạnh tranh về đổi mới giữa các hãng thiết bị gia dụng dự kiến ​​sẽ thu hút sự chú ý tại CES năm sau. Nhiều thiết bị gia dụng khác nhau có công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp cuộc sống con người trở nên phong phú và tiện lợi hơn, và các thiết bị gia dụng mới tạo ra thị trường mới dự kiến ​​sẽ tiếp tục xuất hiện tại quan chức cho biết.
 
SK Innovation cho biết họ sẽ trưng bày các sản phẩm thân thiện với môi trường bao gồm cả pin ô tô điện. Công ty đã giành được Giải thưởng Sáng tạo với pin NCM9 có khoảng 90% niken.
 
Khi sự hội tụ của CNTT và các ngành công nghiệp khác đang trở thành một xu hướng mới, các nhà sản xuất ô tô đã và đang gia nhập CES. Tập đoàn ô tô Hyundai sẽ tham gia triển lãm, trưng bày các công nghệ di chuyển khác nhau, chẳng hạn như di chuyển trên không trong đô thị, tự lái, công nghệ robot và pin nhiên liệu.
 
Tập đoàn ô tô Hyundai cũng dự kiến ​​sẽ giới thiệu các mẫu concept xe điện sắp ra mắt của hãng như mẫu SUV chạy điện SEVEN của Hyundai Motor và mẫu concept EV9 của Kia.
Những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đạt Giải thưởng Sáng tạo CES 2022 Vietnet24h - Samsung Electronics nhận được 43 danh hiệu, LG Electronics nhân được 24 danh hiệu tại Giải thưởng Sáng tạo CES 2022.
CES 2021: Ranh giới công nghệ bị phá vỡ với nhiều đổi mới Vietnet24h - Một xu hướng đáng chú ý tại CES năm nay là ranh giới giữa các lĩnh vực công nghệ khác nhau không chỉ bị xóa nhòa mà còn bị phá vỡ, khi đại dịch đẩy nhanh tốc độ đổi mới.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Tesla lại lao dốc khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi công ty xe điện Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla lại giảm vào thứ Hai (10/3) khi niềm tin vào công ty xe điện của Elon Musk tiếp tục tan rã sau "cú hích" sau bầu cử của Trump.
Các công ty công nghệ lớn mất hơn 750 tỷ đô la vốn hóa thị trường trong ngày tồi tệ nhất của Nasdaq kể từ năm 2022 Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ có giá trị nhất đã mất hơn 750 tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Hai khi nỗi lo suy thoái làm rung chuyển Phố Wall.
Cổ phiếu Tesla đã giảm hàng tuần kể từ khi Elon Musk đến Washington Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã mất gần như toàn bộ mức tăng sau bầu cử, giảm trong bảy tuần liên tiếp kỷ lục.
Ông Trump ký lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược.
LG Uplus hướng tới mục tiêu doanh thu 300 triệu đô la từ AI khi hợp tác với Google Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành LG Uplus Hong Bum-shik đã tiết lộ kế hoạch trung hạn của công ty là tạo ra doanh thu 300 triệu đô la thông qua quan hệ đối tác trí tuệ nhân tạo (AI) với Google.
Nvidia bị ra khỏi câu lạc bộ vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la sau khi cổ phiếu giảm hơn 8% Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 8% vào thứ năm (27/2), một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập, đẩy vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la.
Cổ phiếu Super Micro Computer tăng vọt 16% sau khi nộp báo cáo tài chính chậm trễ so với thời hạn Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro Computer tăng 16% sau khi công ty máy chủ AI này nộp báo cáo tài chính chậm trễ theo thời hạn của Nasdaq.
Cổ phiếu Super Micro tăng 22% sau khi nộp báo cáo tài chính, Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro tăng vọt trong phiên giao dịch mở rộng sau khi công ty báo cáo tình hình tài chính trong năm tài chính gần nhất.
Nvidia sắp báo cáo thu nhập trong bối cảnh chi tiêu cho cơ sở hạ tầng AI với những lo ngại về DeepSeek Vietnet24h - Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi những đột phá gần đây về AI ở Trung Quốc cho thấy không cần hàng tỷ đô la GPU Nvidia để đào tạo và sử dụng AI tiên tiến.
Công ty khởi nghiệp AI Baseten huy động được 75 triệu đô la sau khi DeepSeek xuất hiện Vietnet24h - Baseten, một công ty khởi nghiệp chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo cho khách hàng trên cơ sở hạ tầng đám mây, đã huy động được 75 triệu đô la tiền tài trợ, công ty cho biết hôm thứ Tư (19/2).
Hàn Quốc nêu vấn đề về khả năng bị Hoa Kỳ chỉ định là 'quốc gia nhạy cảm' Vietnet24h - Nếu bị đưa vào danh sách, các nhà nghiên cứu từ các quốc gia trong danh sách sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn khi tham gia các cơ sở nghiên cứu hoặc dự án liên kết với bộ này, có khả năng khiến họ khó tham gia vào nghiên cứu của Hoa Kỳ về các công nghệ tiên tiến
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Modi muốn Tesla sản xuất ô tô tại Ấn Độ, nhưng việc này không dễ Vietnet24h - Tesla được cho là đang tuyển dụng và tìm kiếm địa điểm mở phòng trưng bày tại Ấn Độ sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.
Anh ra lệnh cho Apple cung cấp cho họ quyền truy cập vào các tài khoản được mã hóa Vietnet24h - Bộ Nội vụ Anh đã ra lệnh cho Apple vào tháng trước phải tạo ra một "cửa sau" kỹ thuật cho phép các quan chức xem tài liệu được mã hóa được tải lên đám mây.
Boeing đang hợp tác với Elon Musk để giao máy bay thay thế Air Force One sớm Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận về máy bay thay thế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
TSMC đánh giá tác động của trận động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan lên trung tâm chip Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang đánh giá tác động của trận động đất mạnh 6,4 độ richter lên trung tâm sản xuất chip tiên tiến nhất của mình vào sáng thứ Ba, với các công nhân đã trở lại nơi làm việc của họ vài giờ sau khi trận động đất xảy ra.
TT Trump trở lại Nhà Trắng với lời cam kết mới 'đặt nước Mỹ lên hàng đầu' Vietnet24h - Donald Trump nhậm chức tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ vào thứ Hai, tái khẳng định lời thề "đặt nước Mỹ lên hàng đầu" và đánh thuế các nước ngoài để làm giàu cho người Mỹ, đồng thời thể hiện ý định kiềm chế sự can dự quân sự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài.
Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Musk trong vụ kiện OpenAI Vietnet24h - FTC đang xem xét riêng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực AI, bao gồm giữa Microsoft và OpenAI, điều tra hành vi có khả năng chống cạnh tranh tại Microsoft và điều tra xem OpenAI có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.
Trump và Musk: Cùng đấu tranh bảo vệ lao động công nghệ qua thị thực H-1B Vietnet24h - Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã cùng nhau đưa ra lập trường mạnh mẽ về thị thực H-1B, cho rằng chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.