Kinh doanh
Các công ty Hàn Quốc thay đổi chiến lược cho triển lãm CES năm sau
Vĩnh An - Chủ Nhật, 14/09/2025 9:11 CH
Vietnet24h - Samsung sẽ di dời gian hàng sang vị trí sang trọng hơn, trong khi SK dự kiến thu hẹp quy mô gian hàng tại triển lãm.
Triển lãm thương mại CES thường niên tại Las Vegas sẽ có những thay đổi đáng kể vào năm tới liên quan đến sự tham gia của các công ty Hàn Quốc, vốn từ lâu đã là một trong những đơn vị triển lãm nổi bật nhất tại hội chợ công nghệ lớn nhất thế giới.
 
Một số công ty đã chọn bỏ qua sự kiện này để tập trung hơn vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi, trong khi một số khác có kế hoạch tăng quy mô triển lãm.
 
Tập ​​đoàn SK cho biết các công ty liên kết của tập đoàn sẽ không vận hành gian hàng triển lãm chung tại triển lãm năm sau.

Kể từ năm 2019, tập đoàn lớn thứ hai Hàn Quốc đã trưng bày các sản phẩm và công nghệ của SK Hynix, SK Telecom và SK Innovation tại một gian hàng duy nhất, thu hút các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu như CEO Nvidia Jensen Huang. Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won vẫn thường xuyên tham dự CES, ngay cả khi các lãnh đạo tập đoàn hàng đầu khác đã rút lui.
 
Tuy nhiên, SK Hynix là công ty con duy nhất của SK hiện được liệt kê là đơn vị triển lãm cho năm sau. Các quan chức trong ngành kỳ vọng nhà sản xuất chip này sẽ tập trung vào việc củng cố quan hệ đối tác với Nvidia tại sự kiện này.
 
Người phát ngôn của Tập đoàn SK cho biết: "Có khả năng một số công ty con của chúng tôi sẽ trưng bày sản phẩm và tổ chức các cuộc họp kinh doanh tại CES năm sau".
SK Group Chairman Chey Tae-won, right, examines SKC's glass substrate at the group's exhibition booth for the CES 2025 in Las Vegas in January. Courtesy of SK Group
HD Hyundai cũng sẽ không tham dự CES vào năm sau, sau ba năm liên tiếp vắng mặt tại triển lãm năm nay.
 
Trước đó, công ty đã giới thiệu năng lực đóng tàu và thiết bị xây dựng của mình, thậm chí còn sắp xếp bài phát biểu quan trọng của CEO Chung Ki-sun tại CES 2024. Tuy nhiên, công ty đã quyết định tạm thời rời khỏi sự kiện cho đến khi sẵn sàng giới thiệu các công nghệ mới. Một quan chức trong ngành cho biết: "Việc giới thiệu công nghệ mới hàng năm là một thách thức đối với một công ty công nghiệp nặng".
 
Ngược lại, Samsung Electronics dự định mở rộng gian hàng của mình vào năm tới bằng cách chuyển gian hàng từ Trung tâm Hội nghị Las Vegas sang Wynn & Encore Las Vegas. Xét đến danh tiếng của trung tâm hội nghị là địa điểm tập trung các gian hàng thiết bị gia dụng lớn trên toàn cầu, quyết định của Samsung ban đầu được coi là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm đến CES đang giảm sút.
 
Tuy nhiên, Samsung cho biết họ muốn đảm bảo một khu vực triển lãm cao cấp hơn. Theo công ty, gian hàng của họ sẽ là gian hàng lớn nhất trong số các đơn vị tham gia triển lãm vào năm tới và sẽ là không gian triển lãm CES lớn nhất mà Samsung từng có.
 
"Địa điểm mới cũng sẽ tích hợp các sự kiện TV và thiết bị gia dụng riêng biệt trước đây của Samsung tại CES dưới một mái nhà tại Wynn & Encore Las Vegas", Samsung Electronics cho biết trong một thông cáo báo chí. "Với không gian rộng rãi hơn và bối cảnh cao cấp, điều này sẽ cho phép chúng tôi mang đến cho khách hàng và đối tác cơ hội trải nghiệm những sản phẩm mới thú vị và chia sẻ tầm nhìn của mình."

LG Electronics sẽ vẫn ở lại trung tâm của triển lãm, cùng với LG Display. Sự tham gia bất ngờ của LG Display được cho là do nhà sản xuất màn hình này cần thuyết phục khách hàng tiếp tục mua sản phẩm của mình bất chấp thuế quan của Hoa Kỳ.
 
Tập ​​đoàn Hyundai Motor sẽ giới thiệu các sản phẩm và công nghệ của Hyundai Motor và Hyundai WIA, cùng với Hyundai Mobis, đơn vị đã tham dự CES hàng năm. Đây là lần đầu tiên Hyundai WIA xuất hiện tại CES, trong khi Hyundai Motor đã tham gia hai năm một lần. Tập ​​đoàn dự kiến ​​sẽ giới thiệu một loạt các công nghệ robot, bao gồm robot hình người, cobot và robot di động tự động tại gian hàng triển lãm của mỗi đơn vị thành viên.
 
Tập ​​đoàn Doosan cũng sẽ trở lại CES vào năm tới, duy trì việc tham dự hai năm một lần. Cobot của Doosan Robotics và công nghệ lò phản ứng mô-đun nhỏ của Doosan Enerbility dự kiến ​​sẽ nằm trong số các sản phẩm trưng bày của tập đoàn.
 
Trong số các doanh nghiệp nhà nước của Hàn Quốc, Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) sẽ trở thành công ty tiện ích đầu tiên trên thế giới tổ chức một gian hàng triển lãm độc lập tại CES. Công ty đặt mục tiêu giới thiệu các công nghệ năng lượng tiên tiến, chẳng hạn như vận hành lưới điện bằng trí tuệ nhân tạo.
 
"Bằng việc tham gia CES 2026, chúng tôi sẽ giới thiệu những công nghệ tiên tiến của mình đến thế giới và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường năng lượng", ông Kim Dong-cheol, Tổng giám đốc điều hành KEPCO, cho biết.
Samsung ra mắt tai nghe 'Project Moohan' XR tại Galaxy Unpacked 2025 Vietnet24h - Tai nghe đầu tiên sử dụng nền tảng Android XR, được phát triển với Google và Qualcomm.
Tổng giám đốc điều hành LG công bố quan hệ đối tác chiến lược với Microsoft tại CES Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành LG Electronics Cho Joo-wan đã công bố liên minh chiến lược với gã khổng lồ công nghệ thông tin Hoa Kỳ Microsoft vào thứ Hai tại Las Vegas, một ngày trước khi khai mạc CES 2025, triển lãm thương mại điện tử tiêu dùng và công nghệ thông tin lớn nhất thế giới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Đồng rupee suy yếu: tín hiệu cảnh báo từ một nền kinh tế đang trỗi dậy Vietnet24h - Năm 2025 khép lại với một nghịch lý đáng chú ý của kinh tế Ấn Độ: trong khi quốc gia Nam Á này tiếp tục được ca ngợi là “động cơ tăng trưởng mới của châu Á”, thì đồng tiền quốc gia – rupee – lại trở thành một trong những đồng tiền có diễn biến yếu nhất khu vực.
Cổ phiếu Oracle đang trên đà trải qua quý tồi tệ nhất kể từ năm 2001 khi các CEO mới đối mặt với những lo ngại về việc triển khai trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Cổ phiếu của Oracle đã giảm 30% trong quý này, hướng tới mức giảm mạnh nhất kể từ quý 3 năm 2001, khi nó giảm gần 34%.
Samsung (Harman) thâu tóm ADAS của ZF: Bước ngoặt chiến lược trong kỷ nguyên ô tô phần mềm Vietnet24h - Reuters công bố hôm 23/12/2025 cho biết Harman International, đơn vị thuộc Samsung Electronics, đã đồng ý mua lại mảng Hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) của ZF Group (Đức) trị giá khoảng 1,5 tỷ euro (tương đương khoảng 1,8 tỷ USD).
Các hợp đồng thuê mặt bằng của Oracle tăng gần 150% khi công ty mở rộng cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Oracle đang đồng thời lên kế hoạch chi tiêu vốn lớn hơn và ký kết các hợp đồng thuê để đáp ứng nhu cầu về cơ sở hạ tầng đám mây cho các khách hàng về trí tuệ nhân tạo như OpenAI.
SK Hynix nhắm đến việc niêm yết tại Mỹ khi mở rộng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - SK Hynix cho biết họ đang "xem xét nhiều biện pháp khác nhau để nâng cao giá trị doanh nghiệp, bao gồm cả việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ bằng cách sử dụng cổ phiếu quỹ."
Cổ phiếu Oracle giảm mạnh 11% do doanh thu yếu, kéo theo sự sụt giảm của các cổ phiếu AI như Nvidia và CoreWeave. Vietnet24h - Lợi nhuận quý của Oracle vượt kỳ vọng, nhưng doanh thu lại không đạt như mong đợi.
Samsung Electronics công bố kết quả kinh doanh Quý III năm 2025 Vietnet24h - Samsung Electronics vừa qua đã công bố kết quả kinh doanh hợp nhất Quý III năm tài chính 2025, kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2025.
Sony nâng dự báo lợi nhuận sau khi vượt dự báo, nhờ vào mảng âm nhạc và hình ảnh Vietnet24h - Mảng kinh doanh hình ảnh của Sony đạt lợi nhuận hoạt động là 138,3 tỷ yên, tăng gần 50% so với năm ngoái, trở thành phân khúc có lợi nhuận cao nhất của công ty trong quý này.
Lợi nhuận của Toyota giảm trong quý thứ hai liên tiếp, không đạt ước tính do thuế quan của Hoa Kỳ ảnh hưởng đến xuất khẩu Vietnet24h - Thuế quan của Hoa Kỳ đã tác động đến biên lợi nhuận bán hàng, khiến thu nhập hoạt động giảm theo từng năm mặc dù doanh thu tăng trong cùng kỳ.
AMD báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi nhưng hướng dẫn về biên lợi nhuận chỉ đáp ứng ước tính Vietnet24h - Kết quả của AMD vượt xa dự kiến, nhưng hướng dẫn về biên lợi nhuận gộp điều chỉnh trong quý hiện tại phù hợp với kỳ vọng.
Một dự án của Hàn Quốc đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay không người lái nội địa vào năm 2026. Vietnet24h - Công ty Airbility Inc., một doanh nghiệp Hàn Quốc chuyên về công nghệ di chuyển xanh, dự định bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay không người lái do chính mình sản xuất vào năm tới để mở rộng sự hiện diện trong ngành công nghiệp máy bay không người lái.
Mức lương ngành sản xuất tại Hàn Quốc vượt Nhật Bản và Đài Loan hơn 25%. Vietnet24h - Liên đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc nêu bật khoảng cách tiền lương ngày càng gia tăng trong báo cáo mới.
Huawei nhắm đến thị trường cơ sở hạ tầng AI của Hàn Quốc với chip Ascend 950. Vietnet24h - Huawei hy vọng sẽ ra mắt chip trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất của mình tại Hàn Quốc vào năm tới.
Chính phủ Hàn Quốc sẽ rót 478 triệu đô la vào việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để chuyển đổi ngành sản xuất vào năm 2026. Vietnet24h - Bộ Công Thương Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư (24/12) rằng, chính phủ sẽ chi 700 tỷ won (478 triệu USD) vào năm tới để hỗ trợ các dự án chuyển đổi trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực sản xuất, bao gồm phát triển chip AI tích hợp trên thiết bị và xuất khẩu các nhà máy AI.
Trường Cao học Trí tuệ Nhân tạo LG được cấp phép khởi động chương trình tiến sĩ. Vietnet24h - Trường sẽ tuyển sinh 25 sinh viên mỗi năm vào chương trình thạc sĩ và 5 sinh viên vào chương trình tiến sĩ, với lễ khai giảng dự kiến ​​vào tháng Ba.
Khi bản quyền gặp trí tuệ nhân tạo – bước ngoặt pháp lý của AI thế hệ mới Vietnet24h - 23/12/2025 nhà báo điều tra John Carreyrou của The New York Times — nổi tiếng với các phóng sự phanh phui Theranos — đã cùng một nhóm tác giả khác đệ đơn kiện một loạt “ông lớn” công nghệ gồm xAI của Elon Musk, Anthropic, Google, OpenAI, Meta Platforms và Perplexity vì sử dụng sách có bản quyền để huấn luyện các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), nền tảng vận hành chatbot AI của họ mà không được phép.
Zara, AI và sự tái định nghĩa chiến lược cạnh tranh trong ngành bán lẻ toàn cầu Vietnet24h - Việc Zara – thương hiệu chủ lực của tập đoàn Inditex – chính thức ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo hình ảnh thời trang dựa trên người mẫu thật không đơn thuần là một đổi mới kỹ thuật trong hoạt động marketing.
Camera IP trở thành mối đe dọa thầm lặng đối với quyền riêng tư của Hàn Quốc. Vietnet24h - Mật khẩu yếu, thiết bị giá rẻ và quy định lỏng lẻo khiến camera IP ở Hàn Quốc dễ bị tấn công.
Viện Công nghệ và Truyền thông Hàn Quốc (KAIST) dự kiến ​​thành lập trường đại học chuyên về trí tuệ nhân tạo độc lập vào năm 2026 trong bối cảnh cuộc đua giành nhân tài toàn cầu. Vietnet24h - Trường đại học khoa học và kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc sẽ thành lập một trường cao đẳng chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) vào năm 2026.
Thượng nghị sĩ Warren cho rằng ông Trump "bán đứng" an ninh quốc gia Mỹ bằng việc bán chip Nvidia cho Trung Quốc. Vietnet24h - Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, đảng Dân chủ, bang Massachusetts, cho rằng quyết định của Tổng thống Donald Trump cho phép Nvidia bán chip trí tuệ nhân tạo H200 tiên tiến cho Trung Quốc là "bán đứng an ninh quốc gia của Mỹ".
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.