Kinh doanh
Liệu điện thoại gập có định hình công nghệ của các thế hệ tiếp theo?
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 02/09/2021 8:36 CH
Vietnet24h - Điện thoại tiếp theo của bạn sẽ như thế nào? Nó sẽ là một hình chữ nhật màu đen đặc biệt từ phía trước, với một đơn vị camera nhiều ống kính hình củ nổi lên từ phía sau? Hay nó sẽ… khác?
Samsung là một trong số ngày càng nhiều công ty đặt cược rằng bây giờ đã đến lúc phải thay đổi. Các điện thoại mới nhất của công ty, Galaxy Flip 3 và Galaxy Fold 3, sẽ không bị nhầm lẫn với iPhone: cả hai đều được chế tạo, theo những cách khác nhau, xung quanh một màn hình linh hoạt, với một bản lề chia đôi toàn bộ thiết bị và thay đổi cơ bản cách thức hoạt động.

Trong số hai dòng điện thoại gập, Galaxy Fold 3 truyền thống hơn. Khi điện thoại ở trạng thái gập lại, nó trông giống như một chiếc điện thoại thông minh bình thường - mặc dù cực kỳ dày - với một bên là màn hình và một bên là camera lớn. Nhưng mở nó ra như một cuốn sách, và nó trở thành một thiết bị có kích thước gần với iPad mini, một thiết bị dạng máy tính bảng được người dùng yêu thích nhưng bị Apple bỏ rơi một cách kỳ lạ trong vài năm qua để ủng hộ chiếc máy đầy đủ hơn (và đắt hơn) các mô hình kích thước.
 
Đối với tôi, thật khó để yêu. Tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ của iPad mini, cảm thấy khó xử vì nó không đủ nhỏ để đặc biệt di động và cũng không đủ lớn để trở thành một cải tiến đáng kể trên điện thoại và với điện thoại gập, tôi cảm thấy giống như một sự thỏa hiệp, không thu gọn đủ nhỏ để cảm thấy tốt như một chiếc điện thoại thông minh cũng như không mở rộng đủ tốt để thực hiện hoàn toàn công việc của nó như một chiếc máy tính bảng.
 
Nhưng Galaxy Flip 3 lại là một câu chuyện khác. Khi mở ra, điện thoại khá truyền thống nếu có một chút về mặt lớn. Nhưng hãy gập đôi nó lại theo chiều dọc, và nó sẽ trở thành một hình vuông hoàn hảo, có kích thước bằng một chiếc ví đầy ắp và đủ nhỏ gọn để vừa trong túi. Một màn hình thu nhỏ ở bên ngoài dùng để hiển thị các thông báo cơ bản và kích hoạt chế độ chụp ảnh tự sướng đơn giản mà bạn có thể sử dụng mà không cần mở nó ra.
 
Hai điện thoại có một loạt các tính năng phần mềm để tận dụng khả năng có thể gập lại của chúng, từ việc sử dụng màn hình phía sau để hiển thị bản xem trước của một bức ảnh cho chủ thể của nó đến việc để thiết bị ở chế độ mở một nửa và chucking, chẳng hạn như các điều khiển phát lại ở nửa dưới và một video ở trên cùng. Nhưng những điều đó đang đóng băng trên bánh: sự thành công hay thất bại của khái niệm bản lề (xin lỗi) về việc liệu một chiếc điện thoại gập có thực sự là thứ bạn muốn hay không.
 
Tất nhiên, Samsung hy vọng là như vậy. Tại buổi ra mắt hai thiết bị, tôi đã nói chuyện với Conor Pierce, người lãnh đạo bộ phận di động của Samsung ở Vương quốc Anh và Ireland. Mục tiêu của anh ấy trong tương lai là thay đổi cách chúng ta nói về điện thoại thông minh - và lý tưởng nhất là chuyển nó ra khỏi thế giới của Apple và phần còn lại. Pierce nói: “Những gì chúng tôi muốn làm là có thể phá vỡ và thay đổi trò chơi khi nói đến một cuộc trò chuyện với hệ điều hành. “Khi bạn bước vào một cửa hàng," bạn muốn một chiếc điện thoại gập hay bạn muốn một chiếc điện thoại phẳng "sẽ là câu hỏi đầu tiên bạn được hỏi.
 
“Tương lai đang gấp gáp, đó chỉ là vấn đề thời gian. Tôi đã trải qua vấn đề này trong nhiều thập kỷ, tôi biết rằng không thể tránh khỏi việc gấp lại sẽ trở thành yếu tố hình thức thực tế cho các thiết bị này”.
 
Pierce có thể đúng khi cho rằng tương lai đang đến gần, nhưng chiến dịch của Samsung là thuyết phục mọi người rằng hiện tại cũng vậy. Điện thoại gấp đã được vài năm tuổi, nhưng chúng vẫn là một thứ mới lạ trên đường phố. Và đó là mặc dù đánh giá chung tốt.

Biên tập viên công nghệ tiêu dùng của chúng tôi, Samuel Gibbs, không có gì ngoài những điều tốt đẹp để nói về thế hệ trước của Galaxy Fold, chẳng hạn:
  • Galaxy Z Fold 2 là một chiến thắng tuyệt đối của Samsung, khẳng định thiết bị màn hình có thể gập lại không chỉ là một sự mới lạ có thể có mà còn là một thiết bị thực sự tốt, hữu ích đáng mua ngay bây giờ.
  •  Z Fold 2 thú vị, hữu ích theo những cách mà bạn có thể không ngờ tới và chứng minh rằng tương lai của điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính là một thiết bị thích ứng thống nhất. Một ngày không xa các thiết bị màn hình gập sẽ trở thành xu hướng chủ đạo và chúng ta cần những thiết bị như Z Fold 2 để biến điều đó thành hiện thực.
Trở ngại rõ ràng trong thời gian qua là giá cả. Fold 2 có giá mới đáng kinh ngạc là 1.799 bảng Anh. Fold 3 giảm 200 bảng, đưa điện thoại xuống 1,599 bảng, nhưng nổi bật thực sự là Flip 3, có giá khởi điểm là 949 bảng, dưới mức - các nhà phân tích đảm bảo với tôi - Dòng 1.000 bảng quan trọng về mặt tâm lý.
 
Điều đó tốt vì Flip và Fold 3 không xóa bỏ hoàn toàn điểm yếu chính khác của chúng: bản lề. Các thiết bị đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi điện thoại gập lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, nhưng vẫn khó có thể quên rằng điện thoại có một nếp gấp lớn ở giữa, nơi nó có thể gập lại một nửa. Bạn có thể cảm nhận được điều đó khi vuốt lên và xuống màn hình, bạn có thể nhìn thấy nó nếu bạn cầm điện thoại ở một góc nghiêng và nếu bạn là người để cho mình khó chịu vì điều đó, điều đó gần như chắc chắn sẽ khiến bạn phát điên.
 
Nhưng sớm thôi?
Điều khiến tôi quan tâm hơn cả câu hỏi liệu bạn có nên lấy Flip 3 làm điện thoại tiếp theo của mình hay không, đó là điều kiện dẫn đến việc tạo ra nó. Bởi vì tôi có cảm giác rằng vài năm tới công nghệ sẽ chứng kiến ​​sự phát triển rực rỡ của loại phương pháp thiết kế mới lạ này.
 
Tất nhiên, lời giải thích hẹp là sự sẵn có của công nghệ để tạo ra màn hình linh hoạt và chắc chắn, đó là một phần quan trọng của nó. Màn hình linh hoạt đã là một câu trả lời cho câu hỏi tìm kiếm trong một thời gian và điện thoại có thể gập lại chắc chắn là một trường hợp sử dụng hấp dẫn hơn so với TV có thể cuộn của LG (có giá "nếu bạn phải hỏi, bạn không thể mua được").
 
Nhưng một phần lớn hơn, tôi nghĩ là, ngay cả khi điện thoại tiếp tục phát triển về tầm quan trọng của chúng đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng ta đang thấy lợi nhuận giảm dần đối với các trình điều khiển nâng cấp cũ. Nhiều megapixel hơn sẽ không làm được nhiều để cải thiện chất lượng hình ảnh của bạn, CPU nhanh hơn không có ý nghĩa phù hợp nếu tất cả những gì bạn làm là duyệt mạng xã hội và gửi tin nhắn, và kích thước màn hình, ống kính máy ảnh và dung lượng pin đều đi kèm với sự đánh đổi nếu chúng được cải thiện hơn nữa.
 
Tuy nhiên, ngay cả khi lợi nhuận giảm dần đối với các cải tiến biên, tất cả chúng ta dường như hạnh phúc hơn bao giờ hết khi chi tiêu một số tiền lớn cho các thiết bị bỏ túi của mình. Chính thức, bất kỳ điện thoại nào trên 600 bảng đều là “cao cấp” và Vương quốc Anh là thị trường tập trung cao cấp nhất ở châu Âu, Pierce của Samsung cho biết, với khoảng 78% thị trường cao hơn mức giá đó - nhiều đến mức “siêu khu vực cao cấp ”, hơn 1.000 bảng Anh, chiếm 37% thị trường theo đúng nghĩa của nó.
 
Những thực tế đó đã thúc đẩy các nhà sản xuất thiết bị tìm cách khác để cải thiện sản phẩm. Đối với tôi, một trong những kết quả đáng hy vọng nhất là những chiếc Flip and Fold không dành cho tất cả mọi người. Một thế giới mà khái niệm “điện thoại hàng đầu” không còn nữa, và chúng tôi chấp nhận rằng, ngay cả khi ở mức đắt tiền, nhu cầu của mọi người là khác nhau và thiết bị phù hợp nhất với họ có thể không phải là thiết bị phù hợp nhất với ai đó khác, sẽ là loại điện tử tiêu dùng trong tương lai mà tôi muốn thấy.
Những đánh giá sớm nhất về điện thoai gập mới của Samsung Vietnet24h - Thật là thú vị khi có một chiếc điện thoại vừa trong túi của bạn và có thể mở ra gấp đôi như một chiếc máy tính bảng, nhưng vẫn còn quá nhiều điều phải cân nhắc đối với người tiêu dùng.
Theo The Guardian
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Tesla lại lao dốc khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi công ty xe điện Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla lại giảm vào thứ Hai (10/3) khi niềm tin vào công ty xe điện của Elon Musk tiếp tục tan rã sau "cú hích" sau bầu cử của Trump.
Các công ty công nghệ lớn mất hơn 750 tỷ đô la vốn hóa thị trường trong ngày tồi tệ nhất của Nasdaq kể từ năm 2022 Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ có giá trị nhất đã mất hơn 750 tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Hai khi nỗi lo suy thoái làm rung chuyển Phố Wall.
Cổ phiếu Tesla đã giảm hàng tuần kể từ khi Elon Musk đến Washington Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã mất gần như toàn bộ mức tăng sau bầu cử, giảm trong bảy tuần liên tiếp kỷ lục.
Ông Trump ký lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược.
LG Uplus hướng tới mục tiêu doanh thu 300 triệu đô la từ AI khi hợp tác với Google Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành LG Uplus Hong Bum-shik đã tiết lộ kế hoạch trung hạn của công ty là tạo ra doanh thu 300 triệu đô la thông qua quan hệ đối tác trí tuệ nhân tạo (AI) với Google.
Nvidia bị ra khỏi câu lạc bộ vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la sau khi cổ phiếu giảm hơn 8% Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 8% vào thứ năm (27/2), một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập, đẩy vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la.
Cổ phiếu Super Micro Computer tăng vọt 16% sau khi nộp báo cáo tài chính chậm trễ so với thời hạn Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro Computer tăng 16% sau khi công ty máy chủ AI này nộp báo cáo tài chính chậm trễ theo thời hạn của Nasdaq.
Cổ phiếu Super Micro tăng 22% sau khi nộp báo cáo tài chính, Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro tăng vọt trong phiên giao dịch mở rộng sau khi công ty báo cáo tình hình tài chính trong năm tài chính gần nhất.
Nvidia sắp báo cáo thu nhập trong bối cảnh chi tiêu cho cơ sở hạ tầng AI với những lo ngại về DeepSeek Vietnet24h - Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi những đột phá gần đây về AI ở Trung Quốc cho thấy không cần hàng tỷ đô la GPU Nvidia để đào tạo và sử dụng AI tiên tiến.
Công ty khởi nghiệp AI Baseten huy động được 75 triệu đô la sau khi DeepSeek xuất hiện Vietnet24h - Baseten, một công ty khởi nghiệp chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo cho khách hàng trên cơ sở hạ tầng đám mây, đã huy động được 75 triệu đô la tiền tài trợ, công ty cho biết hôm thứ Tư (19/2).
Hàn Quốc nêu vấn đề về khả năng bị Hoa Kỳ chỉ định là 'quốc gia nhạy cảm' Vietnet24h - Nếu bị đưa vào danh sách, các nhà nghiên cứu từ các quốc gia trong danh sách sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn khi tham gia các cơ sở nghiên cứu hoặc dự án liên kết với bộ này, có khả năng khiến họ khó tham gia vào nghiên cứu của Hoa Kỳ về các công nghệ tiên tiến
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Modi muốn Tesla sản xuất ô tô tại Ấn Độ, nhưng việc này không dễ Vietnet24h - Tesla được cho là đang tuyển dụng và tìm kiếm địa điểm mở phòng trưng bày tại Ấn Độ sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.
Anh ra lệnh cho Apple cung cấp cho họ quyền truy cập vào các tài khoản được mã hóa Vietnet24h - Bộ Nội vụ Anh đã ra lệnh cho Apple vào tháng trước phải tạo ra một "cửa sau" kỹ thuật cho phép các quan chức xem tài liệu được mã hóa được tải lên đám mây.
Boeing đang hợp tác với Elon Musk để giao máy bay thay thế Air Force One sớm Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận về máy bay thay thế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
TSMC đánh giá tác động của trận động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan lên trung tâm chip Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang đánh giá tác động của trận động đất mạnh 6,4 độ richter lên trung tâm sản xuất chip tiên tiến nhất của mình vào sáng thứ Ba, với các công nhân đã trở lại nơi làm việc của họ vài giờ sau khi trận động đất xảy ra.
TT Trump trở lại Nhà Trắng với lời cam kết mới 'đặt nước Mỹ lên hàng đầu' Vietnet24h - Donald Trump nhậm chức tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ vào thứ Hai, tái khẳng định lời thề "đặt nước Mỹ lên hàng đầu" và đánh thuế các nước ngoài để làm giàu cho người Mỹ, đồng thời thể hiện ý định kiềm chế sự can dự quân sự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài.
Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Musk trong vụ kiện OpenAI Vietnet24h - FTC đang xem xét riêng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực AI, bao gồm giữa Microsoft và OpenAI, điều tra hành vi có khả năng chống cạnh tranh tại Microsoft và điều tra xem OpenAI có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.
Trump và Musk: Cùng đấu tranh bảo vệ lao động công nghệ qua thị thực H-1B Vietnet24h - Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã cùng nhau đưa ra lập trường mạnh mẽ về thị thực H-1B, cho rằng chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.