Kinh doanh
Lợi nhuận quý 1 của Samsung Electronics đứng đầu kỳ vọng của thị trường về nhu cầu chip rắn
Hạnh Vy - Thứ Năm, 07/04/2022 9:37 SA
Vietnet24h - Công ty TNHH Điện tử Samsung, đã báo cáo vào hôm nay thứ Năm (7/4), ước tính doanh thu hoạt động hàng quý tăng 50% và công bố lợi nhuận quý đầu tiên cao nhất kể từ năm 2018, đánh bại kỳ vọng do nhu cầu ổn định làm nền tảng cho giá chip nhớ.
Các nhà phân tích cho biết thu nhập của nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cũng được hỗ trợ bởi doanh số bán điện thoại thông minh tăng nhanh trong quý, cùng với sự gián đoạn tại nhà máy chip NAND Flash của các đối thủ.
 
Samsung đã đặt lợi nhuận quý đầu tiên của mình ở mức 14,1 nghìn tỷ won (11,6 tỷ USD) trong công bố doanh thu sơ bộ, so với mức ước tính của Refinitiv SmartEs là 13,3 nghìn tỷ won. Doanh thu có thể tăng 18% so với cùng kỳ năm trước lên mức kỷ lục 77 nghìn tỷ won, cao hơn cả kỳ vọng của thị trường.
 
Park Sung-soon, nhà phân tích tại Cape Investment & Securities cho biết: “Hướng dẫn này đã đánh bại kỳ vọng của thị trường, có thể là do các lô hàng chip nhớ và giá cả tốt hơn dự kiến”.
 
Mặc dù giá chip nhớ giảm trong quý đầu tiên, các nhà phân tích cho biết nhu cầu ổn định từ các khách hàng trung tâm dữ liệu cũng như chi tiêu đầu tư thận trọng của các nhà sản xuất chip và việc mở rộng công suất hạn chế đã thúc đẩy doanh thu từ chip của Samsung, chiếm khoảng một nửa tổng lợi nhuận của hãng.
 
Nhà sản xuất chip này cũng có thể được hưởng lợi từ sự gián đoạn tại nhà máy chip NAND Flash đối thủ thuộc sở hữu của Kioxia của Nhật Bản và công ty Western Digital của Mỹ do nguyên liệu thô bị nhiễm bẩn.
 
"Sau sự cố ô nhiễm tại Kioxia, tôi nghĩ rằng đã có nhiều đơn đặt hàng chip NAND Flash do Samsung sản xuất cho các sản phẩm được bảo đảm từ Kioxia", ông Park nói.
 
Nhà cung cấp dữ liệu từ TrendForce cho biết, sự gián đoạn tại nhà máy Kioxia vào đầu tháng 2 dự kiến ​​sẽ đẩy giá NAND Flash lên 5% -10%, bù đắp ảnh hưởng của lượng hàng tồn kho ở mức khiêm tốn do người mua duy trì. 
 
Theo Counterpoint Research, Samsung đã xuất xưởng khoảng 72 triệu điện thoại thông minh trong quý đầu tiên, giảm khoảng 11% so với một năm trước đó, chủ yếu là do việc phát hành điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của hãng là Galaxy S22.
 
Theo Sujeong Lim, phó giám đốc tại Counterpoint, dòng Galaxy S22 trên toàn cầu đã bán được nhiều hơn khoảng 50% trong tuần đầu tiên sau khi ra mắt vào cuối tháng 2 so với mẫu S21 trước đó của nó.
 
Ông Lim cho biết, Samsung ước tính đã xuất xưởng hơn 6 triệu chiếc thuộc dòng S22 vào cuối tháng 3, đồng thời cho biết thêm rằng doanh số bán hàng phù hợp với kỳ vọng ban đầu.
 
Samsung dự kiến ​​sẽ công bố doanh thu chi tiết vào ngày 28 tháng 4, khi các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến việc nghe bất kỳ bình luận nào về kế hoạch mua bán và sáp nhập của hãng, cách hãng dự định vận hành mảng kinh doanh chip nhớ để tăng lợi nhuận và triển vọng nhu cầu chip.
 
Cổ phiếu của Samsung đã giảm 0,2% trong phiên giao dịch buổi sáng, so với mức giảm 0,9% trên thị trường rộng lớn hơn.
Samsung Galaxy S22 và dòng Galaxy Tab S8 ra mắt trên toàn cầu Vietnet24h - Hôm nay, thứ Sáu (25/2), Samsung Electronics Co. cho biết, họ đã phát hành điện thoại thông minh Galaxy S22 và dòng Galaxy Tab S8 tại Hàn Quốc và khoảng 40 quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ.
Galaxy S22 Series Chính Thức Đổ Bộ Tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu dòng sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp Galaxy S22 Series gồm 3 phiên bản Galaxy S22, S22+ và S22 Ultra tại Việt Nam từ ngày 16/02/2022.
Theo Reuters
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Tesla lại lao dốc khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi công ty xe điện Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla lại giảm vào thứ Hai (10/3) khi niềm tin vào công ty xe điện của Elon Musk tiếp tục tan rã sau "cú hích" sau bầu cử của Trump.
Các công ty công nghệ lớn mất hơn 750 tỷ đô la vốn hóa thị trường trong ngày tồi tệ nhất của Nasdaq kể từ năm 2022 Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ có giá trị nhất đã mất hơn 750 tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Hai khi nỗi lo suy thoái làm rung chuyển Phố Wall.
Cổ phiếu Tesla đã giảm hàng tuần kể từ khi Elon Musk đến Washington Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã mất gần như toàn bộ mức tăng sau bầu cử, giảm trong bảy tuần liên tiếp kỷ lục.
Ông Trump ký lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược.
LG Uplus hướng tới mục tiêu doanh thu 300 triệu đô la từ AI khi hợp tác với Google Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành LG Uplus Hong Bum-shik đã tiết lộ kế hoạch trung hạn của công ty là tạo ra doanh thu 300 triệu đô la thông qua quan hệ đối tác trí tuệ nhân tạo (AI) với Google.
Nvidia bị ra khỏi câu lạc bộ vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la sau khi cổ phiếu giảm hơn 8% Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 8% vào thứ năm (27/2), một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập, đẩy vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la.
Cổ phiếu Super Micro Computer tăng vọt 16% sau khi nộp báo cáo tài chính chậm trễ so với thời hạn Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro Computer tăng 16% sau khi công ty máy chủ AI này nộp báo cáo tài chính chậm trễ theo thời hạn của Nasdaq.
Cổ phiếu Super Micro tăng 22% sau khi nộp báo cáo tài chính, Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro tăng vọt trong phiên giao dịch mở rộng sau khi công ty báo cáo tình hình tài chính trong năm tài chính gần nhất.
Nvidia sắp báo cáo thu nhập trong bối cảnh chi tiêu cho cơ sở hạ tầng AI với những lo ngại về DeepSeek Vietnet24h - Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi những đột phá gần đây về AI ở Trung Quốc cho thấy không cần hàng tỷ đô la GPU Nvidia để đào tạo và sử dụng AI tiên tiến.
Công ty khởi nghiệp AI Baseten huy động được 75 triệu đô la sau khi DeepSeek xuất hiện Vietnet24h - Baseten, một công ty khởi nghiệp chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo cho khách hàng trên cơ sở hạ tầng đám mây, đã huy động được 75 triệu đô la tiền tài trợ, công ty cho biết hôm thứ Tư (19/2).
Hàn Quốc nêu vấn đề về khả năng bị Hoa Kỳ chỉ định là 'quốc gia nhạy cảm' Vietnet24h - Nếu bị đưa vào danh sách, các nhà nghiên cứu từ các quốc gia trong danh sách sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn khi tham gia các cơ sở nghiên cứu hoặc dự án liên kết với bộ này, có khả năng khiến họ khó tham gia vào nghiên cứu của Hoa Kỳ về các công nghệ tiên tiến
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Modi muốn Tesla sản xuất ô tô tại Ấn Độ, nhưng việc này không dễ Vietnet24h - Tesla được cho là đang tuyển dụng và tìm kiếm địa điểm mở phòng trưng bày tại Ấn Độ sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.
Anh ra lệnh cho Apple cung cấp cho họ quyền truy cập vào các tài khoản được mã hóa Vietnet24h - Bộ Nội vụ Anh đã ra lệnh cho Apple vào tháng trước phải tạo ra một "cửa sau" kỹ thuật cho phép các quan chức xem tài liệu được mã hóa được tải lên đám mây.
Boeing đang hợp tác với Elon Musk để giao máy bay thay thế Air Force One sớm Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận về máy bay thay thế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
TSMC đánh giá tác động của trận động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan lên trung tâm chip Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang đánh giá tác động của trận động đất mạnh 6,4 độ richter lên trung tâm sản xuất chip tiên tiến nhất của mình vào sáng thứ Ba, với các công nhân đã trở lại nơi làm việc của họ vài giờ sau khi trận động đất xảy ra.
TT Trump trở lại Nhà Trắng với lời cam kết mới 'đặt nước Mỹ lên hàng đầu' Vietnet24h - Donald Trump nhậm chức tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ vào thứ Hai, tái khẳng định lời thề "đặt nước Mỹ lên hàng đầu" và đánh thuế các nước ngoài để làm giàu cho người Mỹ, đồng thời thể hiện ý định kiềm chế sự can dự quân sự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài.
Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Musk trong vụ kiện OpenAI Vietnet24h - FTC đang xem xét riêng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực AI, bao gồm giữa Microsoft và OpenAI, điều tra hành vi có khả năng chống cạnh tranh tại Microsoft và điều tra xem OpenAI có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.
Trump và Musk: Cùng đấu tranh bảo vệ lao động công nghệ qua thị thực H-1B Vietnet24h - Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã cùng nhau đưa ra lập trường mạnh mẽ về thị thực H-1B, cho rằng chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.