Kinh doanh
Samsung đặt mục tiêu áp dụng AI trên 100 triệu điện thoại Galaxy
Nam Phong - Thứ Hai, 22/01/2024 11:31 SA
Vietnet24h - Giám đốc kinh doanh mảng di động của Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư tuần qua rằng, công ty sẽ tiến hành cập nhật phần mềm cho Galaxy AI để trang bị cho 100 triệu điện thoại thông minh Galaxy trong năm nay.
“Galaxy AI trong dòng Galaxy S24 là AI lai sử dụng cả AI trên thiết bị và dựa trên đám mây. Năm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu Galaxy AI cho khoảng 100 triệu điện thoại thông minh Galaxy để mở rộng AI di động trên toàn cầu”, Roh Tae-moon, chủ tịch kiêm người đứng đầu bộ phận kinh doanh di động, nói với các phóng viên bên lề sự kiện Galaxy Unpacked được tổ chức tại San Jose, California.
 
Galaxy S24 mới nhất là điện thoại thông minh hỗ trợ AI đầu tiên có các chức năng hoàn toàn mới như dịch thời gian thực, chỉnh sửa ảnh được nâng cấp và Vòng kết nối để tìm kiếm của Google.
Chủ tịch Samsung Electronics kiêm Giám đốc kinh doanh mảng trải nghiệm di động Roh Tae-moon phát biểu tại cuộc họp báo sau sự kiện Galaxy S24 Unpacked ở San Jose, California, vào thứ Tư (17/1).
 
Ông Roh cũng thể hiện sự tự tin trong việc đảm bảo doanh số bán hàng tăng trưởng hai con số so với S23 năm ngoái, đồng thời nói rằng điện thoại mới sẽ trở thành nhân tố thay đổi cuộc chơi để đánh bại đối thủ truyền kiếp Apple trong danh mục điện thoại thông minh AI mới. Năm ngoái, Apple đã soán ngôi Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh bán chạy nhất về số lượng xuất xưởng – lần đầu tiên sau 13 năm.
 
Ông cho biết: “Chúng tôi đang xem xét (giảm) khối lượng vận chuyển một cách nghiêm túc và đang nỗ lực liên tục để cải thiện tất cả các lĩnh vực bán hàng, tiếp thị và khả năng cạnh tranh sản phẩm”. Theo ông Roh, Samsung có kế hoạch bắt đầu cập nhật phần mềm cho Galaxy AI trong nửa đầu năm nay và mở rộng dòng sản phẩm theo từng giai đoạn.
 
Trước lo ngại rằng AI trên thiết bị có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin, Chủ tịch Roh cho biết dòng Galaxy mới nhất đã được tối ưu hóa cho AI và việc tiêu thụ pin "hoàn toàn không phải là vấn đề".
 
Và sự tối ưu hóa này là điều làm cho Galaxy AI của Samsung khác biệt với AI được mọi người trong lĩnh vực CNTT nói đến, ông nói, đồng thời lưu ý rằng Galaxy AI được phát triển và tối ưu hóa đặc biệt để mang lại hiệu suất tốt nhất cho thiết bị di động.
 
Về ý tưởng dịch vụ AI trả phí, Chủ tịch Roh xác nhận Samsung vẫn chưa xem xét lựa chọn điều này. Nhưng ý tưởng đó có thể được thảo luận khi các tính năng AI trở nên tiên tiến hơn và cần đầu tư nhiều hơn hiện nay, ông nói.
 
Về quyết định của công ty nhằm kéo dài thời gian hỗ trợ lên bảy năm để nâng cấp hệ điều hành và bảo mật, Chủ tịch Roh giải thích rằng, điều này nhằm giải quyết nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường. "Thị trường điện thoại thông minh nói chung đang phát triển chậm lại, nhưng nhu cầu về các sản phẩm cao cấp không ngừng tăng lên. Từ đó, chúng tôi nhận thấy rằng nhu cầu của khách hàng là mua những sản phẩm đắt tiền hơn để sử dụng trong thời gian dài hơn và trải nghiệm các tính năng cao cấp," ông nói.
Samsung Electronics giới thiệu Galaxy Ring, thiết bị theo dõi sức khỏe có thể đeo, tại Galaxy Unpacked 2024 được tổ chức tại Trung tâm SAP ở San Jose, California, Hoa Kỳ vào thứ Tư (17/1).

Trong sự kiện Unpacked vào ngày 17/1 vừa qua, Samsung đã đưa ra thông báo bất ngờ về Galaxy Ring, thiết bị theo dõi sức khỏe dưới dạng một chiếc nhẫn. Chủ tịch Roh cho biết sản phẩm có thể được ra mắt trong năm nay.
 
"Chúng tôi đã tiến hành khảo sát và biết được rằng khách hàng cảm thấy bất tiện khi đeo đồng hồ mọi lúc. Và chúng tôi nhận thấy rằng kiểu dáng chiếc nhẫn sẽ tối ưu hơn để theo dõi các chỉ số sức khỏe, có thể đeo trong thời gian dài hơn và ít cồng kềnh hơn (so với một chiếc đồng hồ kỹ thuật số), ông chia sẻ.
Phím thao tác lưỡng dụng cho Galaxy AI Vietnet24h - Hỗ trợ cả AI trên thiết bị và nền tảng đám mây, Galaxy AI tăng cường sự tiện lợi cho người dùng và bảo mật dữ liệu.
Mọi thứ bạn muốn với Galaxy S24 mới "ra lò" của Samsung Vietnet24h - Dòng Galaxy S24 rất được mong đợi của Samsung Electronics đã ra mắt để giới thiệu những gì trí tuệ nhân tạo có thể mang lại để thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Micron tăng giá khi CEO nhấn mạnh nhu cầu về bộ nhớ của trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Công ty này là một trong những nhà sản xuất bộ nhớ và thiết bị lưu trữ cho hệ thống trí tuệ nhân tạo, và cổ phiếu của công ty đã tăng 52% trong tháng qua, do nguồn cung bộ nhớ trên toàn thế giới đang khan hiếm và nhu cầu tăng vọt.
TSMC tiếp tục lập kỷ lục mới trong quý này với lợi nhuận tăng vọt 35%, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với chip AI Vietnet24h - Nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới hiện đã ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận hàng năm trong tám quý liên tiếp.
Samsung dự báo lợi nhuận quý 4 đạt mức kỷ lục nhưng các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận từ mảng điện thoại thông minh sẽ thấp hơn. Vietnet24h - Các mảng kinh doanh di động của Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận quý IV thấp hơn so với dự kiến ​​trước đó, ngay cả khi lợi nhuận toàn tập đoàn đạt mức cao kỷ lục nhờ chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của chip nhớ.
LG ghi nhận khoản lỗ hàng quý đầu tiên kể từ năm 2016 bất chấp doanh thu hàng năm đạt kỷ lục Vietnet24h - LG Electronics báo cáo doanh thu cao kỷ lục trong năm 2025 nhưng lại ghi nhận khoản lỗ hoạt động hàng quý đầu tiên trong chín năm, do cạnh tranh giá cả trên thị trường TV cao cấp làm giảm lợi nhuận của mảng màn hình.
Samsung phá kỷ lục lợi nhuận nhờ sự bùng nổ của thị trường bộ nhớ Vietnet24h - Ông lớn ngành chip dự báo lợi nhuận hoạt động quý 4 đạt 20 nghìn tỷ bảng Anh khi cổ phiếu đạt mức cao nhất trong 52 tuần.
Cổ phiếu các công ty liên quan đến hệ thống làm mát trung tâm dữ liệu giảm giá sau phát ngôn của CEO Nvidia Vietnet24h - Cổ phiếu của các công ty liên quan đến hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí của Mỹ đã giảm vào thứ Ba sau khi Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết các chip sắp ra mắt của công ty có thể giảm đáng kể nhu cầu làm mát trong các trung tâm dữ liệu.
Doanh thu quý 4 của Foxconn tăng vọt 22% lên mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Tập đoàn Foxconn của Đài Loan, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đã báo cáo doanh thu quý IV đạt mức kỷ lục vào thứ Hai (5/1), nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm trí tuệ nhân tạo.
Cổ phiếu công ty sản xuất chip AI Biren của Trung Quốc tăng vọt trong phiên giao dịch đầu tư trực tuyến tại Hồng Kông Vietnet24h - Cổ phiếu của công ty thiết kế chip trí tuệ nhân tạo Trung Quốc Shanghai Biren Technology đã tăng 76% trong phiên giao dịch đầu tiên tại Hồng Kông vào thứ Sáu (2/1), đây là đợt niêm yết đầu tiên của trung tâm tài chính này trong năm 2026.
Đồng rupee suy yếu: tín hiệu cảnh báo từ một nền kinh tế đang trỗi dậy Vietnet24h - Năm 2025 khép lại với một nghịch lý đáng chú ý của kinh tế Ấn Độ: trong khi quốc gia Nam Á này tiếp tục được ca ngợi là “động cơ tăng trưởng mới của châu Á”, thì đồng tiền quốc gia – rupee – lại trở thành một trong những đồng tiền có diễn biến yếu nhất khu vực.
Cổ phiếu Oracle đang trên đà trải qua quý tồi tệ nhất kể từ năm 2001 khi các CEO mới đối mặt với những lo ngại về việc triển khai trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Cổ phiếu của Oracle đã giảm 30% trong quý này, hướng tới mức giảm mạnh nhất kể từ quý 3 năm 2001, khi nó giảm gần 34%.
SK Telecom đệ đơn kiện để hủy bỏ khoản tiền phạt kỷ lục 135 tỷ đô la mà họ đã giành được trong vụ rò rỉ dữ liệu Vietnet24h - Theo nguồn tin trong ngành, SK Telecom, nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc, đã đệ đơn kiện nhằm lật ngược bản án phạt kỷ lục 135 tỷ won (91 triệu USD) do cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu nhà nước đưa ra liên quan đến vụ rò rỉ dữ liệu quy mô lớn năm ngoái, ảnh hưởng đến toàn bộ 23 triệu người dùng của công ty.
OpenAI sẽ bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên ChatGPT tại Mỹ Vietnet24h - OpenAI thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trong ChatGPT trong những tuần tới.
Đài Loan đặt mục tiêu trở thành đối tác chiến lược về trí tuệ nhân tạo trong thỏa thuận thuế quan với Mỹ. Vietnet24h - Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick cho biết các công ty Đài Loan sẽ đầu tư 250 tỷ đô la để thúc đẩy sản xuất chất bán dẫn, năng lượng và trí tuệ nhân tạo tại Hoa Kỳ.
Đài Loan yêu cầu bắt giữ Giám đốc điều hành hãng điện thoại thông minh OnePlus của Trung Quốc vì tuyển dụng nhân sự bất hợp pháp. Vietnet24h - Các công tố viên Đài Loan đã ban hành lệnh bắt giữ Giám đốc điều hành của hãng sản xuất điện thoại thông minh OnePlus của Trung Quốc, với cáo buộc ông này liên quan đến các hoạt động kinh doanh và tuyển dụng bất hợp pháp tại Đài Loan.
Walmart hợp tác với Gemini của Google để giúp người mua sắm dễ dàng tìm kiếm và mua sản phẩm hơn. Vietnet24h - Walmart và Google hôm Chủ nhật cho biết hai công ty đang hợp tác để giúp người mua sắm dễ dàng tìm kiếm và mua các mặt hàng thông qua trợ lý trí tuệ nhân tạo Gemini của Google.
Ấn Độ đề xuất buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải cung cấp mã nguồn trong kế hoạch cải tổ an ninh Vietnet24h - Ấn Độ đề xuất yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh chia sẻ mã nguồn với chính phủ và thực hiện một số thay đổi phần mềm như một phần của loạt biện pháp an ninh, điều này đã gây ra sự phản đối ngầm từ các gã khổng lồ như Apple và Samsung.
Meta đối mặt với cuộc điều tra của Trung Quốc về thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo Manus. Vietnet24h - Tháng trước, Meta đã mua lại Manus có trụ sở tại Singapore, khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ tìm cách tích hợp tự động hóa tiên tiến vào các sản phẩm dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp của mình.
Microsoft được tiết lộ là công ty đứng sau đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu gây tranh cãi tại một thị trấn ở Michigan. Vietnet24h - Microsoft cho biết họ quan tâm đến việc xây dựng một trung tâm dữ liệu trên một khu đất nằm cạnh đường cao tốc liên bang bên ngoài Grand Rapids, Michigan.
Marvell mua lại công ty thiết bị mạng XConn với giá 540 triệu đô la trong bối cảnh thúc đẩy cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Hôm thứ Ba (6/1), Marvell Technology tuyên bố sẽ mua lại nhà cung cấp thiết bị mạng XConn Technologies với giá trị khoảng 540 triệu đô la.
Công ty Starlink của Elon Musk cung cấp truy cập internet miễn phí tại Venezuela sau các cuộc không kích của Mỹ Vietnet24h - Starlink đã cung cấp dịch vụ internet miễn phí tại Venezuela sau cuộc đột kích của Mỹ bắt giữ Maduro.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.