Kinh tế
Lễ vinh danh Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp
Sophie Lê Thơ - Chủ Nhật, 29/05/2022 5:50 CH
Vietnet24h - Lễ Vinh Danh Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone Honoring Ceremony) sẽ được Công ty RX Tradex, nhà tổ chức Triển lãm Công nghiệp quốc tế VME (Vietnam Manufacturing Expo, 10-12/08/2022) và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam (14-16/09/2022) lần đầu tiên công bố vào thứ Ba, ngày 31 tháng 5 sắp tới.
Không chỉ tái khởi động các chương trình, hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua các khảo sát, diễn đàn, hội thảo tư vấn kinh doanh miễn phí và Lễ Vinh Danh Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp với chủ đề “Sức mạnh cộng hưởng từ Con người-Công nghệ- Truyền thông”, Công ty RX Tradex chính thức chia sẻ bộ nhận diện thương hiệu mới theo chuẩn mực của RX toàn cầu.

Theo báo cáo tháng 05/2022 của World Bank Việt Nam, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi tốt, tuy nhiên, vẫn tồn đọng các rủi ro gia tăng do gián đoạn chuỗi cung ứng và nhu cầu toàn cầu yếu hơn. Sự không chắc chắn liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine và những tác động đối với nguồn cung hàng hóa chính và giá cả được cho là sẽ làm suy yếu triển vọng tăng trưởng toàn cầu, có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam. Sự gián đoạn nguồn cung do phong tỏa ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu của Việt Nam trong những tháng tới. Để giảm thiểu rủi ro đối với nền kinh tế thì hoạt động xuất khẩu, đa dạng hóa các đối tác thương mại sẽ là một cân nhắc chiến lược thận trọng.

Khi đại dịch Covid-19 đã bắt đầu được kiểm soát hiệu quả tại phần lớn các quốc gia thì nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước càng tăng cao kèm theo sự cấp thiết của những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp điện tử Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, tiếp cận chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc, RX Tradex, chia sẻ: “Chương trình Lễ Vinh Danh câu chuyện Sáng kiến Doanh nghiệp là một hoạt động mới bên cạnh các hoạt động thường niên của Triển lãm công nghiệp quốc tế VME (Vietnam Manufacturing Expo) và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2022. Cùng với sự đổi mới về thương hiệu và nhận được sự quan tâm, ủng hộ, cùng chung tay tham gia của nhiều đối tác mới trong khuôn khổ Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp, chúng tôi tin tưởng rằng, Triển lãm quốc tế VME & Triển lãm NEPCON Việt Nam 2022 sẽ là điểm đến mang lại nhiều cơ hội kết nối kinh doanh hiệu quả cho các bên mua và bán cũng như hỗ trợ vinh danh, lan tỏa những “câu chuyện Sáng kiến Doanh nghiệp” đặc sắc, hữu ích như những bài học kinh doanh thực chiến đến cho cộng đồng sản xuất chế tạo phụ tùng công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ và điện tử tại Việt Nam. 

Đối tác thường niên của Triển lãm NEPCON, thành viên Ban Cố vấn trong Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp 2022 và là diễn giả Tọa đàm “Sức mạnh cộng hưởng từ Con người – Công nghệ - truyền thông!”, Bà Đỗ Thị Thúy Hương, UVBCH, Hiệp hội Doanh nghiệp, bày tỏ quan điểm: “Ý tưởng Lễ Vinh danh thuộc Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp cho cộng đồng sản xuất & điện tử là rất mới, có thể xem là tiêu điểm trong Triển lãm quốc tế VME và triển lãm điện tử NEPCON Việt Nam năm 2022. Và chủ đề “Sức mạnh cộng hưởng từ Con người – Công nghệ - Truyền thông” cũng hứa hẹn mang đến nhiều góc nhìn đa diện cho doanh nghiệp khi bắt đầu tái hòa nhập thị trường. Chúng tôi có niềm tin rằng Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp sẽ là đầu mối giao thoa, đóng vai trò như một kênh thông tin hữu ích dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và linh kiện điện tử.”

Đồng quan điểm, Ông Phạm Trung Hưng, Giám đốc tư vấn, Công ty PNA, đối tác và là thành viên Ban cố vấn mảng Nhân Sự của Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp, nhận định: “Thị trường kinh doanh Việt Nam có nhiều biến động trong và sau đại dịch, đi cùng đó là những “biến số” về mặt con người, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, đặc biệt là các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs). Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp đã nắm bắt được xu hướng chung khi chọn 3 yếu tố Con người-Công nghệ-Truyền thông đóng vai trò “kiềng 3 chân” trong các hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức. Năm nay, hoạt động nổi bật là Lễ Vinh danh cùng với sự ra đời của Ban cố vấn hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều tác động tích cực, hỗ trợ các doanh nghiệp quay trở lại đường đua khi có thêm nhiều “túi khôn” đến từ các câu chuyện kinh doanh (case study) thực tế!

Với sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia cùng gần 200 thương hiệu công nghệ & máy móc, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp và điện tử tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ, …Triển lãm công nghiệp quốc tế VME – Vietnam Manufacturing Expo sẽ diễn ra vào ngày 10-12/08/2022 và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 14-16/09/2022. Cả hai triển lãm sẽ được tổ chức tại Cung Hữu Nghị Việt Xô (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Xuyên suốt những ngày diễn ra 02 triển lãm sẽ là các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề, các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới và đặc biệt là chương trình hỗ trợ TƯ VẤN KINH DOANH hoàn toàn miễn phí trực thuộc Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vực dậy trong và sau đại dịch Covid-19.
Bộ nhận diện thương hiệu mới của Công ty RX Tradex.

Triển lãm công nghiệp quốc tế VME (Vietnam Manufacturing Expo) và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2022 sẽ chính thức trở lại nhà triển lãm năm nay. Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều đã thật sự chờ đợi cho khoảnh khắc được kết nối trực tiếp này trong suốt thời gian qua. Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam, chúng tôi hân hạnh được tiếp tục đồng hành với chuỗi sự kiện và cũng sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần là cầu nối đưa các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam đến gần nhau hơn, một cách hiệu quả hơn.” (Chia sẻ từ đối tác Dự án Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp 2022, Ông Akira Miyamoto, Tổng Giám đốc, Sufex Trading)

Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại: www.nepconvietnam.com hoặc www.vme-expo.com
Đăng ký tham gia Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp hoặc trở thành đối tác, nhà tài trợ, diễn giả, hợp tác truyền thônghttps://qrco.de/bcw43K

Về RX Tradex

RX Tradex là nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á, thành viên của RX (tiền thân là Reed Exhibitions), công ty tổ chức triển lãm hàng đầu thế giới, chuyên mang đến những sự kiện kết nối doanh nghiệp với các nhà cung cấp, đơn vị phân phối và đối tác kinh doanh. Cùng quy mô toàn cầu hơn 400 sự kiện tại 22 quốc gia, phục vụ 43 lĩnh vực công nghiệp, riêng tại Thái Lan và Việt Nam, công ty sở hữu hơn 20 thương hiệu uy tín về triển lãm và hội nghị quốc tế. Với hơn 36 năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện và triển lãm quốc tế, RX Tradex đã thiết lập thành công mạng lưới kết nối doanh nghiệp đa ngành hiệu quả, tối ưu hóa thông qua Hoạch định tài chính, Vận hành tinh gọn, Truyền thông đa phương tiện và Công nghệ số hóa. Thông tin về RX Tradex xem thêm tại: www.rxtradex.com 

Về Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp

Từ tháng 6/2020, Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) đã được RX Tradex khởi xướng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quốc tế và trong nước, đặc biệt là nhóm SMEs – các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) trong lĩnh vực Sản xuất, Công nghiệp & Công nghiệp hỗ trợ và Điện tử tận dụng lợi thế từ cơ hội kinh doanh “trực tiếp và trực tuyến”, thích ứng với những thay đổi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua thách thức trong và sau đại dịch. Theo đó, RX Tradex sẽ hợp tác cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn, các chuyên gia trong ngành, các tổ chức chính phủ để mang đến chuỗi chương trình cung cấp thông tin, cập nhật các giải pháp, mô hình kinh doanh du kích hiệu quả trong thời đại số. Đăng ký tham gia Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp, chuyên mục tư vấn SMEs tại ĐÂY.

Phụ trách truyền thông:

Sophie Kim Thơ                                                           Ryan Phan Vinh
T: +84 286 28 73 355 - Ext: 115                                T: +84 286 28 73 355 - Ext: 114
M: +84 93 777 2297                                                 M: +84 916 02 04 85
E: tho.le@rxtradex.com                                             E: vinh.phan@rxtradex.com   

 

LỄ KHỞI ĐỘNG TRIỂN LÃM QUỐC TẾ SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP VME 2022 và TRIỂN LÃM ĐIỆN TỬ QUỐC TẾ NEPCON VIỆT NAM 2022 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, ngày 26 tháng 4 năm 2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Reed Tradex Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi động Triển lãm Công nghiệp quốc tế VME (Vietnam Manufacturing Expo) 2022 và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2022 kết hợp cùng Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022.
NEPCON LIVE – KẾT NỐI KINH DOANH ĐA DIỆN NGÀNH ĐIỆN TỬ Vietnet24h - Lần đầu tiên Việt Nam đồng đăng cai Triển lãm Điện tử Châu Á trực tuyến cùng Hàn Quốc và Trung Quốc
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Dòng vốn đô la Mỹ từ SK Hynix dự kiến ​​sẽ củng cố thị trường ngoại hối của Hàn Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, SK hynix Inc. dự kiến ​​sẽ bơm một lượng lớn đô la Mỹ vào thị trường ngoại hối của Hàn Quốc sau khi huy động được khoảng 40 nghìn tỷ won (26,5 tỷ USD) thông qua đợt phát hành chứng chỉ lưu ký Mỹ (ADR) trên sàn Nasdaq.
SK hynix lập kỷ lục IPO nước ngoài với đợt chào bán trên sàn Nasdaq trị giá 26,5 tỷ USD Vietnet24h - SK hynix đã định giá đợt chào bán chứng chỉ lưu ký Mỹ (ADR) trên sàn Nasdaq ở mức 149 đô la mỗi chứng chỉ, đưa tổng giá trị thương vụ lên khoảng 26,5 tỷ đô la.
IPO SpaceX gây tranh luận tại Quốc hội Mỹ: Nghị sĩ yêu cầu siết quy định minh bạch giao dịch cổ phiếu Vietnet24h - Thương vụ IPO lịch sử của SpaceX tiếp tục làm dấy lên cuộc tranh luận tại Quốc hội Mỹ khi hai nghị sĩ thuộc hai đảng Dân chủ và Cộng hòa cùng đề xuất tăng cường các quy định về minh bạch giao dịch chứng khoán của các thành viên Quốc hội.
Tesla bất ngờ bứt phá trong quý II: Giao gần nửa triệu xe, vượt xa mọi dự báo Vietnet24h - Tesla đã tạo bất ngờ lớn cho Phố Wall khi công bố kết quả kinh doanh quý II/2026 vượt xa kỳ vọng của giới phân tích.
Cổ phiếu của Samsung Electronics và SK Hynix giảm mạnh hơn 9% khi thị trường chip sụt giảm mạnh trên Phố Wall Vietnet24h - Cổ phiếu chip của Hàn Quốc giảm mạnh sau đợt bán tháo trên diện rộng thị trường bán dẫn của Mỹ.
Apple mất hơn 250 tỷ USD vốn hóa sau quyết định tăng giá MacBook và iPad, nhưng Phố Wall vẫn lạc quan Vietnet24h - Cổ phiếu Apple giảm hơn 6%, tương đương khoảng 250 tỷ USD vốn hóa bị thổi bay, sau khi hãng tăng giá MacBook và iPad để bù đắp chi phí chip nhớ tăng mạnh.
SpaceX chào bán trái phiếu, công bố nắm giữ hơn 100 tỷ USD tiền mặt Vietnet24h - SpaceX đã khởi động đợt chào bán trái phiếu không có tài sản bảo đảm và lần đầu công bố lượng tiền mặt cùng các khoản tương đương tiền đạt khoảng 100,8 tỷ USD. Động thái diễn ra chỉ ít ngày sau thương vụ IPO kỷ lục, cho thấy công ty của Elon Musk đang tiếp tục chuẩn bị nguồn lực cho các kế hoạch mở rộng trong lĩnh vực không gian, AI và hạ tầng công nghệ.
SpaceX vượt mốc 2.700 tỷ USD vốn hóa, Elon Musk tiếp tục củng cố vị thế người giàu nhất thế giới Vietnet24h - Chỉ vài ngày sau màn IPO lịch sử trên sàn Nasdaq, cổ phiếu SpaceX tiếp tục tăng mạnh, đưa giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn hàng không vũ trụ do Elon Musk sáng lập vượt ngưỡng 2.700 tỷ USD và nhanh chóng vươn lên nhóm doanh nghiệp giá trị nhất thế giới.
Giám đốc bộ phận sản xuất chip của Samsung dự đoán lợi nhuận sẽ đảo chiều vào năm 2028 Vietnet24h - Ông Han Jin-man, giám đốc bộ phận sản xuất chip của Samsung Electronics, cho biết hôm thứ Sáu rằng mảng kinh doanh sản xuất chip theo hợp đồng của công ty khó có thể sinh lời vào năm tới, khiến năm 2028 trở thành mục tiêu thực tế hơn để vực dậy công ty.
SpaceX tạo địa chấn Phố Wall: IPO lớn nhất lịch sử mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian Vietnet24h - Ngày 12/6/2026 đã đi vào lịch sử thị trường tài chính toàn cầu khi SpaceX chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq với mã chứng khoán SPCX.
Warren Buffett tăng tốc kế hoạch hiến tặng tài sản: Cam kết chuyển toàn bộ khối tài sản Berkshire trước năm 2034 Vietnet24h - Huyền thoại đầu tư Warren Buffett đang đẩy nhanh kế hoạch phân bổ khối tài sản khổng lồ của mình cho các hoạt động từ thiện. Nhà đầu tư 95 tuổi cho biết toàn bộ số cổ phần còn lại tại Berkshire Hathaway sẽ được chuyển cho các quỹ từ thiện trước ngày 31/12/2034, thay vì để việc phân chia kéo dài sau khi ông qua đời.
Apple kiện OpenAI và hai cựu nhân viên vì tội đánh cắp bí mật thương mại Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Apple đã kiện OpenAI và hai cựu nhân viên, cáo buộc chiếm đoạt bí mật thương mại của hãng để trục lợi cho việc thâm nhập thị trường phần cứng tiêu dùng của chủ sở hữu ChatGPT, một động thái leo thang căng thẳng vốn đã âm ỉ giữa hai công ty.
Hyundai Motor, Kia, GM Korea đứng trước nguy cơ đình công do đàm phán tiền lương gặp trở ngại Vietnet24h - Hyundai Motor, Kia và General Motors (GM) Korea đang tiến gần hơn đến việc đình công do các cuộc đàm phán tiền lương bế tắc, làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất có thể gây thiệt hại hàng trăm tỷ won.
Nhà cung cấp chủ lực của Apple tăng cường an ninh sau vụ rò rỉ dữ liệu trên dark web Vietnet24h - Tata Electronics – một trong những đối tác sản xuất iPhone quan trọng nhất của Apple tại Ấn Độ – đang khẩn trương siết chặt các biện pháp an ninh mạng sau vụ tấn công ransomware khiến hàng trăm nghìn tệp dữ liệu nội bộ bị phát tán trên dark web.
Meta vận động Quốc hội Mỹ miễn trừ trách nhiệm pháp lý trong các vụ kiện liên quan đến trẻ em Vietnet24h - Meta đang vận động Quốc hội Mỹ bổ sung điều khoản miễn trừ trách nhiệm pháp lý đối với các nền tảng trực tuyến trong dự luật An toàn Trẻ em Trực tuyến (KOSA). Nếu được thông qua, quy định này có thể ảnh hưởng tới hàng nghìn vụ kiện cáo buộc các mạng xã hội gây tổn hại cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Thưởng khủng từ Samsung và SK Hynix thúc đẩy tiêu dùng, góp phần hỗ trợ kinh tế Hàn Quốc Vietnet24h - Lợi nhuận bùng nổ nhờ nhu cầu AI toàn cầu đang giúp Samsung Electronics và SK Hynix chi các khoản thưởng lớn cho người lao động. Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, dòng tiền này đang góp phần thúc đẩy tiêu dùng và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh nhu cầu nội địa còn nhiều khó khăn.
Tài sản của các cổ đông SpaceX tăng vọt sau đợt IPO lịch sử của Elon Musk Vietnet24h - Đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của SpaceX không chỉ đưa Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD, mà còn tạo ra khoản lợi nhuận khổng lồ cho hàng nghìn cổ đông, nhân viên và nhà đầu tư đã đồng hành cùng công ty trong nhiều năm qua.
New York hỗn loạn sau chức vô địch lịch sử của Knicks, xe buýt World Cup bị đốt cháy giữa quảng trường Times Square Vietnet24h - Niềm vui chiến thắng kéo dài hơn nửa thế kỷ của người hâm mộ bóng rổ New York đã nhanh chóng biến thành những cảnh tượng hỗn loạn tại Manhattan khi hàng nghìn cổ động viên tràn xuống đường ăn mừng chức vô địch NBA đầu tiên của đội bóng New York Knicks kể từ năm 1973.
Trung Quốc phản ứng mạnh sau khi Lầu Năm Góc đưa loạt tập đoàn công nghệ hàng đầu vào danh sách liên quan quân đội Vietnet24h - Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố nước này "rất không hài lòng và kiên quyết phản đối" việc Washington bổ sung thêm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách "các công ty quân sự Trung Quốc" theo quy định của Mỹ.
Zuckerberg thừa nhận Meta mắc sai lầm trong cuộc chuyển đổi AI lớn nhất lịch sử công ty Vietnet24h - CEO Meta Mark Zuckerberg đã lần đầu tiên công khai thừa nhận những sai lầm phát sinh trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp xoay quanh AI.
World Cup giúp Google Search đạt kỷ lục về số lượng truy vấn mỗi giây Vietnet24h - Theo thông báo của Google hôm thứ Tư, World Cup đang tạo ra kỷ lục về số lượng truy vấn mỗi giây cho công cụ tìm kiếm của hãng.
Trung Quốc tổ chức bán marathon robot hình người, phô diễn bước tiến công nghệ AI và robot Vietnet24h - Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức cuộc thi bán marathon dành cho robot hình người tại Bắc Kinh, nhằm trình diễn những bước tiến mới nhất trong công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.