Kinh tế
Physical Intelligence – Ngôi sao tỷ USD mới trong ngành robot AI, thu hút vốn từ Jeff Bezos và OpenAI
Trọng Đạt - Chủ Nhật, 10/11/2024 8:04 SA
Vietnet24h - Chỉ với 8 tháng hoạt động, Physical Intelligence đã thu hút khoản đầu tư khổng lồ từ Jeff Bezos và OpenAI, đạt mức định giá lên tới 2,4 tỷ USD. Công ty tiên phong trong việc phát triển robot tích hợp trí tuệ nhân tạo nhằm hỗ trợ con người trong mọi hoạt động.
Sự thành công ấn tượng này một phần đến từ vòng gọi vốn mới nhất vào ngày 4/11, trong đó công ty thu hút được khoản đầu tư khổng lồ 400 triệu USD từ các “ông lớn” như Jeff Bezos, OpenAI, cùng các quỹ nổi tiếng khác như Thrive Capital, Lux Capital, Bond Capital, Khosla Ventures và Sequoia Capital.
 
Sự tăng trưởng nhanh chóng của Physical Intelligence là minh chứng rõ ràng cho tiềm năng to lớn trong lĩnh vực robot tích hợp AI. Từ mức định giá 400 triệu USD hồi tháng 3 khi chỉ mới huy động được 70 triệu USD, công ty đã tăng giá trị lên gấp sáu lần trong vòng chưa đầy một năm. Đội ngũ sáng lập bao gồm các cựu nhân viên của những gã khổng lồ công nghệ như Tesla, Google DeepMind và X, với mục tiêu tham vọng là “đưa AI đa năng vào thế giới vật lý.”
 
Công ty cho biết đã dành tám tháng để phát triển mô hình AI đa năng, kỳ vọng đây là bước tiến đầu tiên hướng tới siêu trí tuệ nhân tạo (AGI) – một công nghệ cho phép robot có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp trong cuộc sống hàng ngày, từ giặt giũ, dọn dẹp đến lắp ráp các vật dụng. Với tầm nhìn "một ngày nào đó, người dùng có thể yêu cầu robot làm bất cứ điều gì họ muốn," Physical Intelligence đang tiên phong trong việc phát triển các mô hình AI và thuật toán quy mô lớn để cung cấp năng lượng cho robot gia dụng.
Cuối tuần qua, startup này đã cho ra mắt các nguyên mẫu robot mới, thu hút sự chú ý lớn từ giới công nghệ. Những sản phẩm này không chỉ là các thiết bị hỗ trợ thông thường mà còn hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy, có thể hỗ trợ con người trong những công việc thiết yếu hằng ngày.
Arrow Electronics ra mắt Phòng thí nghiệm - sáng chế NTU-Arrow để hỗ trợ các startup lĩnh vực công nghệ tại Singapore Vietnet24h - Phòng thí nghiệm (lab) mới giới thiệu cam kết của Arrow trong việc hỗ trợ các tài năng và phát triển một hệ sinh thái đổi mới mạnh mẽ
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Tesla tăng 22% vào tháng 5 khi Elon Musk kết thúc thời gian với DOGE của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô Tesla do Elon Musk đứng đầu đã tăng giá vào tháng 5 mặc dù doanh số bán ô tô của công ty tại Trung Quốc và Châu Âu không mấy khả quan.
Apple, Huawei, Xiaomi dẫn đầu bảng xếp hạng 500 thương hiệu tiêu dùng hàng đầu của Trung Quốc Vietnet24h - Theo báo cáo của Đại học Bắc Kinh, bảng xếp hạng này dựa trên hành vi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng trong nước
Cổ phiếu Sony tăng trong phiên giao dịch đầy biến động khi nhà sản xuất PlayStation công bố mua lại cổ phiếu trị giá 1,7 tỷ đô la Vietnet24h - Thu nhập hoạt động trong ba tháng cuối năm tài chính đạt 203,6 tỷ yên, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 192,2 tỷ yên, mặc dù giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo Trump sẽ chấm dứt lệnh hạn chế xuất khẩu chip Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo cho biết chính quyền Trump có kế hoạch sửa đổi một loạt các hạn chế về thương mại chip được gọi là quy tắc “khuyến khích AI”.
Cổ phiếu Arm giảm do dự báo yếu Vietnet24h - Arm đạt được doanh thu và lợi nhuận cao nhưng lại đưa ra dự báo đáng thất vọng trong báo cáo quý vào thứ Tư (7/5).
CEO Tim Cook cho biết thuế quan của Trump có thể khiến Apple mất 900 triệu đô la trong quý này Vietnet24h - Thuế quan có thể làm tăng thêm 900 triệu đô la vào chi phí của Apple trong quý này, CEO Apple Tim Cook cho biết hôm thứ Năm (1/5), khi ông tiết lộ rằng gã khổng lồ công nghệ này đang chuyển hoạt động sản xuất iPhone được bán tại Hoa Kỳ từ Trung Quốc sang Ấn Độ.
Cổ phiếu Meta tăng nhờ doanh thu quý đầu tiên cao hơn dự kiến Vietnet24h - Cổ phiếu Meta tăng tới 5% sau khi công ty báo cáo doanh thu trong quý đầu tiên cao hơn dự kiến.
Intel dự báo tăng trưởng yếu và sẽ cắt giảm chi phí trong năm nay Vietnet24h - Intel báo cáo thu nhập quý đầu tiên vượt kỳ vọng ở cả doanh thu và lợi nhuận, nhưng công ty đã đưa ra hướng dẫn đáng thất vọng.
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
TSMC giữ nguyên dự báo doanh thu sau khi lợi nhuận vượt ước tính bất chấp lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Công ty đang phải đối mặt với những bất lợi từ chính sách thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã áp đặt mức thuế quan thương mại rộng rãi đối với Đài Loan và kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các khách hàng của TSMC là Nvidia và AMD.
Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì lễ đón Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron Vietnet24h - Sáng 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân đã chủ trì Lễ đón Tổng thống Emmanuel Macron và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo chưa giúp tăng năng suất hay lương thưởng – lỗi tại công nghệ hay tại cách dùng? Vietnet24h - Việc ứng dụng AI trong doanh nghiệp đang tăng nhanh, nhưng hiệu quả ghi nhận vẫn khiêm tốn. Nhiều chuyên gia cho rằng vấn đề không nằm ở khả năng của AI, mà ở cách doanh nghiệp phân bổ lại giá trị gia tăng do công nghệ tạo ra.
Việt Nam thành “mặt trận nóng” trong chiến tranh mạng kiểu mới: Brute-force, RDP và mối đe dọa ẩn danh Vietnet24h - Số vụ tấn công vét cạn vào các hệ thống doanh nghiệp tại Việt Nam đã vượt 19,8 triệu – cao nhất Đông Nam Á. Đây không chỉ là dấu hiệu về sự quan tâm của tin tặc quốc tế, mà còn phản ánh khoảng trống đáng báo động trong hệ thống phòng thủ mạng hiện tại, đặc biệt khi các công cụ tấn công ngày càng “tiến hóa” nhờ trí tuệ nhân tạo.
Seoul, Washington sẽ nối lại đàm phán thuế quan trước thời hạn tháng 7 Vietnet24h - Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp thương mại song phương vào thứ Sáu để theo dõi các cuộc đàm phán thuế quan gần đây, thảo luận về các bước tiếp theo hướng tới một gói thương mại chung mà cả hai bên đều đặt mục tiêu hoàn tất vào ngày 8 tháng 7.
Google sẽ trả cho Texas 1,4 tỷ đô la để giải quyết vấn đề bảo mật dữ liệu Vietnet24h - Google đã đồng ý trả gần 1,4 tỷ đô la cho tiểu bang Texas để giải quyết các cáo buộc vi phạm quyền riêng tư dữ liệu của cư dân tiểu bang, Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton cho biết.
Các quan chức của Trump sẽ gặp Trung Quốc, báo hiệu sự cởi mở trong đàm phán thương mại Vietnet24h - Hai quan chức cấp cao của chính quyền Trump dự kiến ​​sẽ họp vào cuối tuần này với các đại diện Trung Quốc về các vấn đề thương mại và kinh tế.
Đằng sau 30 triệu dữ liệu cá nhân bị xâm phạm: Ai đang đứng sau những cuộc gọi rác? Vietnet24h - Tưởng chừng là những tin nhắn quảng cáo vô hại, song phía sau hàng triệu cuộc gọi rác mỗi ngày là một hệ sinh thái thu thập, buôn bán dữ liệu cá nhân đã tồn tại âm thầm nhiều năm. Việc xóa 30 triệu dữ liệu chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giáo dục Lee Ju-ho đã trở thành tổng thống tạm quyền mới của Hàn Quốc Vietnet24h - Bắt đầu từ hôm nay, thứ Sáu (2/5), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giáo dục Lee Ju-ho đã trở thành tổng thống tạm quyền mới của Hàn Quốc
Tesla phủ nhận báo cáo rằng nhà sản xuất xe điện đang tìm cách thay thế Elon Musk Vietnet24h - Tesla đã phủ nhận báo cáo của tờ Wall Street Journal cho biết hội đồng quản trị của công ty đang tìm người thay thế giám đốc điều hành Elon Musk.
TSMC phủ nhận đang đàm phán với Intel về liên doanh sản xuất chip Vietnet24h - “TSMC không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với các công ty khác về bất kỳ liên doanh, cấp phép công nghệ hay công nghệ nào”, CEO C.C. Wei cho biết, bác bỏ tin đồn về sự hợp tác với Intel.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.