Tài chính, Kinh doanh
Các công ty tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook đang mạo hiểm cơ hội của mình
Hạnh Vy - Thứ Năm, 02/07/2020 10:19 SA
Vietnet24h - Với một danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook, một số người đã suy đoán tại sao một số doanh nghiệp chi tiêu lớn vẫn chưa nhấn nút tạm dừng.
Một số nhà quảng cáo phụ thuộc nhiều vào Facebook nhưng muốn tham gia vào cuộc tẩy chay quảng cáo gần đây phải đối mặt với một vấn đề nan giải: Họ có nguy cơ làm tổn thương doanh nghiệp trong thời gian tới hay có nguy cơ mất khách hàng có thể trừng phạt họ vì không tham gia lâu dài không?
 
Với hàng trăm doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook (và một số doanh nghiệp tiến thêm một bước bằng cách tạm dừng chi tiêu cho tất cả các phương tiện truyền thông xã hội), một số người đã suy đoán tại sao một số công ty vẫn chưa tạm dừng. Những người khác đã có một cái nhìn cay độc hơn, nói rằng tham gia tẩy chay chỉ đơn giản là cung cấp bảo hiểm cho việc cắt giảm chi phí tiếp thị rộng hơn liên quan đến đại dịch coronavirus.
 
Nhưng Facebook là một kênh hiệu quả ồ ạt đối với nhiều doanh nghiệp và các chuyên gia cho rằng việc cắt bỏ nền tảng này có thể là một sự hy sinh lớn, đặc biệt là những người dựa vào nó để mang lại khách hàng mới.
 
Giám đốc tiếp thị của Dashlane, Joy Howard tuần trước đã viết trong một bài đăng trên blog về công ty quản lý mật khẩu quyết định tham gia tẩy chay #StopHateForProfitlahoma, việc rời khỏi nền tảng ngay cả một tháng sẽ khó khăn với nhiều người trong chúng ta. Cô ấy đã nói trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng, Facebook là một kênh cực kỳ hiệu quả, và nó đòi hỏi kỷ luật và sự hy sinh để chuyển sang các giải pháp thay thế. Cô cho biết công ty đã muốn giảm sự phụ thuộc vào Facebook và đã tích cực thử nghiệm trên các kênh khác.
 
Một thương hiệu càng phụ thuộc vào phản hồi trực tiếp, việc hy sinh thoát khỏi Facebook càng lớn, cô nói, đề cập đến quảng cáo phản hồi trực tiếp, bao gồm các phương pháp khiến người tiêu dùng hành động ngay lập tức, như tải xuống ứng dụng hoặc mua thứ gì đó từ một trang web thương mại điện tử. Tôi ước rằng các doanh nghiệp nhỏ hơn và các thương hiệu nhỏ hơn và những doanh nghiệp phụ thuộc nhiều hơn vào Facebook sẽ dễ dàng hơn, nhưng nếu họ không làm điều đó, thì điều đó rất có thể vì họ có thể không đủ khả năng để làm điều đó.
 
Howard cho biết cô ấy hy vọng rằng công ty của mình có thể thành công trên các kênh tiếp thị khác. "Tuy nhiên, chắc chắn nếu chúng tôi không thể duy trì hiệu quả ... của các kênh khác, thì chúng tôi sẽ phải suy nghĩ lại về vị trí của mình".
 
Vào sáng thứ Hai tuần này, Giám đốc điều hành của Liên đoàn chống phỉ báng Jonathan Greenblatt cho biết, ông không nghĩ rằng các công ty đang tham gia tẩy chay chỉ để tiết kiệm tiền cho quảng cáo. ADL là một trong những tổ chức hàng đầu #StopHateForProfit.
 
Tôi nghĩ rằng đó là sai. Tôi đã nói chuyện với nhiều CEO trong nhiều ngày qua và tất cả trong số họ đang đối phó với sự thiếu hụt vì Covid-19. Chi tiêu quảng cáo thực sự khá quan trọng đối với kế hoạch mua lại khách hàng của họ. Nó không phải là điều nhỏ đối với một doanh nghiệp để lấy lại chi tiêu của họ trên Facebook. Đây là nơi họ đến để có được người dùng nhắm mục tiêu cao trực tuyến. Nó là một phần quan trọng trong mọi kế hoạch tiếp thị. Ông nói thêm, ông tin rằng các CEO muốn ngừng trợ cấp nội dung đáng ghét bằng quảng cáo của họ đang cố gắng cân bằng câu hỏi đạo đức đó với các mệnh lệnh kinh doanh.
 
Brendan Gahan, đối tác và giám đốc xã hội tại công ty quảng cáo Mekanism, cho biết mặc dù việc cắt giảm chi phí trong đại dịch có thể là một yếu tố góp phần trong quyết định của một số doanh nghiệp nhằm loại bỏ Facebook, nhưng ông không tin rằng đó là yếu tố thúc đẩy.
 
Tôi nghĩ rằng đó là một bước đi táo bạo, và đối với rất nhiều thương hiệu này, đó là điều có thể làm tổn hại rất nhiều đến lợi nhuận của họ trong ngắn hạn, Keith Gahan nói. Tôi cũng tưởng tượng rất nhiều về nó, cũng muốn ở bên phải của lịch sử. Những thương hiệu này không muốn kiếm tiền nhanh chóng ngay hôm nay.
 
Trái ngược với các công ty lớn hơn có thể đang sử dụng Facebook để nhắn tin thương hiệu nhiều hơn, yêu cầu khó hơn đối với các công ty đổ tiền vào nền tảng để mua lại khách hàng để kéo quảng cáo của họ, Gahan nói.
 
Đối với nhiều thương hiệu [trực tiếp đến người tiêu dùng], Facebook thường là nguồn sống của toàn bộ kênh bán hàng của họ. Đó là, trong nhiều trường hợp, hầu như toàn bộ kênh bán hàng của họ, chanh Gahan nói. Nhãn hiệu Fortune 500 [hàng tiêu dùng đóng gói] thương hiệu có lẽ họ tập trung hơn vào nhận thức về thương hiệu. Họ có thể chuyển những đô la quảng cáo đó và nó sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng. Đối với các thương hiệu DTC, nó sẽ tương đương với việc kéo sản phẩm của bạn ra khỏi kệ của Walmart.
 
Mari Smith, một chuyên gia tiếp thị của Facebook, cho biết một giải pháp cho các doanh nghiệp bị tổn thương bằng cách loại bỏ quảng cáo Facebook của họ có thể lấy một nửa ngân sách tiếp thị của họ thường được phân bổ cho Facebook và chuyển sang thử nghiệm các kênh khác, có thể là xây dựng danh sách email hoặc thử nghiệm Twitter Quảng cáo.

Điều gì xảy ra trên Facebook vào tháng 7?
Nếu sự ra đi của một khối lượng lớn các thương hiệu làm giảm giá đấu giá quảng cáo trên Facebook vào tháng tới, nó có thể tạo cơ hội cho một số doanh nghiệp. Đó là những gì đã xảy ra trong những ngày đầu của đại dịch, khi các công ty trong lĩnh vực trò chơi internet, thương mại điện tử, các lĩnh vực học tập trực tuyến có thể mua quảng cáo với giá giảm.
 
Các nhà phân tích của BMO cho biết trong một lưu ý vào Chủ nhật rằng nhiều nhà quảng cáo phản hồi trực tiếp sẽ sẵn sàng chi nhiều hơn cho các cuộc đấu giá quảng cáo khi những người khác bước đi.
 
Các nhà phân tích của JPMorgan đã đồng ý trong một lưu ý vào thứ Hai, với các nhà phân tích dự đoán rằng nhiều nhà tiếp thị, đặc biệt là những người có phản ứng trực tiếp, sẽ tận dụng hàng tồn kho có giá thấp hơn.
 
Họ cho biết Twitter sẽ gặp nhiều rủi ro nhất trong các vụ tẩy chay vì công ty có mức độ chi tiêu thương hiệu cao và hoạt động như một tòa thị chính mở với tính chất chính trị hơn.
 
Trong khi một số nhà tiếp thị cũng sẽ rút chi tiêu từ Snap, thì Snap lại có nhiều [phản hồi trực tiếp] và thiết kế nền tảng của nó tách biệt rõ ràng trò chuyện cá nhân với nội dung và tin tức chuyên nghiệp, các nhà phân tích của JPMorgan đã viết. Họ cũng lưu ý rằng Facebook cho biết năm ngoái trong quý đầu tiên rằng 100 nhà quảng cáo hàng đầu của họ chiếm chưa đến 20% doanh thu. Nhiều doanh nghiệp chỉ đơn giản là không thể để mất quy mô và ROI của [Facebook], đặc biệt là khi nền kinh tế mở cửa trở lại, họ nói.
Microsoft ngừng hợp tác với Mixer, chuyển sang Facebook Gaming Vietnet24h - Microsoft sẽ đóng cửa dịch vụ Mixer vào ngày 22.7 và có kế hoạch chuyển sang Facebook Gaming - một không gian Game khổng lồ với khoảng 700 triệu người chơi.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Malaysia dùng xe lu phá hủy 1.069 máy đào Bitcoin trị giá triệu đô Vietnet24h - Cảnh sát Malaysia đã dùng xe lu cán bẹp 1069 máy đào của những người ăn cắp điện để khai thác tiền số.
Facebook trả cho người sáng tạo 1 tỷ đô la đến năm 2022 Vietnet24h - Facebook có kế hoạch trả 1 tỷ USD từ nay đến năm 2022 cho những người dùng tạo nội dung cho mạng xã hội Facebook và Instagram của mình, CEO Mark Zuckerberg thông báo.
Hyundai, Kia dự kiến ghi nhận mức tăng mạnh trong lợi nhuận quý 2 Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết hôm thứ Ba, các nhà phân tích cho biết Hyundai Motor Co. và chi nhánh Kia Corp. sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động tăng mạnh trong quý thứ hai nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với các loại xe.
ByteDance được cho là đã hủy bỏ kế hoạch IPO sau cuộc họp với các quan chức Trung Quốc Vietnet24h - Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh được cho là đã quyết định hoãn kế hoạch vô thời hạn sau khi các nhà quản lý yêu cầu họ tập trung vào các rủi ro bảo mật dữ liệu.
Nhà máy chip lớn nhất của Vương quốc Anh được mua lại bởi công ty Nexperia Vietnet24h - Newport Wafer Fab, hãng hàng không lớn nhất của Vương quốc Anh, sẽ được Nexperia thuộc sở hữu của Trung Quốc mua lại với giá khoảng 63 triệu bảng Anh (87 triệu USD) vào tuần tới.
Anh cấm Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Vietnet24h - Vừa qua, cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đa ra quyết định đình chỉ hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Binance cho đến khi nhận được sự đồng ý bằng văn bản.
Bitcoin giảm 8,5% xuống 31.700 USD Vietnet24h - Bitcoin giảm 8,51% xuống 31.699,83 đô la vào lúc 22:04 GMT vào thứ Sáu, mất 2.937,27 đô la so với mức đóng cửa trước đó.
Bitcoin tăng gần 40.000 USD sau khi Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng nó một lần nữa Vietnet24h - Bitcoin đã tăng lên mức $ 40.000 vào thứ Hai, sau một cuối tuần nữa biến động giá sau những dòng tweet từ ông chủ Tesla, Elon Musk.
Nhà cho thuê dưới 100 triệu đồng/năm không phải đóng thuế Vietnet24h - Theo Thông tư 40/2021 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/8 sắp tới, người cho thuê nhà có doanh thu dưới 8,3 triệu đồng/tháng, khoảng 100 triệu đồng/năm sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân.
Tập đoàn Didi khổng lồ về ứng dụng gọi xe của Trung Quốc sẽ niêm yết Vietnet24h - Gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing hôm thứ Năm đã đệ trình lên sàn chứng khoán có thể là một trong những đợt IPO công nghệ lớn nhất trong năm nay.
Facebook chi 23,4 triệu USD cho việc bảo vệ Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã bỏ ra hơn 23 triệu USD để đảm bảo an toàn cho Mark Zuckerberg và gia đình trong năm 2020. Đây là mức giá để công ty đảm bảo rằng anh luôn được an toàn khỏi xâm hại ngoài đời sống.
Các công ty Samsung, LG, Hyundai của Hàn Quốc từ bỏ vắc xin của Moderna Vietnet24h - Hàn Quốc đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo cung cấp đủ vắc-xin COVID-19 của Moderna khi chính phủ nước này quyết định thay thế bằng vắc-xin Pfizer cho nhân viên làm việc trong các công ty sản xuất lớn như Samsung, LG và Hyundai Motor.
Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ 0 giờ ngày hôm nay, 19/7 Vietnet24h - UBND TP Hà Nội đã ban hành công điện về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trong bối cảnh cả nước ghi nhận hơn 50.000 ca COVID-19.
Ấn Độ tiếp tục nhắm vào công ty Mỹ: cấm MasterCard phát hành thẻ mới vô thời hạn Vietnet24h - Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cấm vô thời hạn việc phát hành mới thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng của tổ chức thanh toán quốc tế Mastercard tại nước này với lý do vi phạm luật lưu trữ dữ liệu.
Mỹ chi 1,5 tỉ USD đầu tư AI cho quốc phòng, cạnh tranh với Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Trung Quốc dự định sẽ thống trị toàn cầu về AI vào năm 2030. Để giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vũ trang AI với Trung Quốc, Mỹ sẽ chi gần 1,5 tỉ USD cho nghiên cứu và phát triển AI trong 5 năm tới.
Bezos cùng với 'Blue Origin làm nên lịch sử với chuyến bay không gian dân dụng không người lái Vietnet24h - Jeff Bezos có thể đã bị đối thủ Richard Branson đánh bại khi là phí hành gia dân sự đầu tiên bay vào không gian, nhưng tỷ phú doanh nhân người Mỹ này đã sẵn sàng làm nên lịch sử vào tuần tới trên chuyến bay dưới quỹ đạo không người lái đầu tiên trên thế giới với phi hành đoàn toàn dân sự.
Thẩm phán Canada sẽ không cho phép CFO của Huawei sử dụng tài liệu của HSBC trong vụ dẫn độ của Hoa Kỳ Vietnet24h - Một thẩm phán Canada đã từ chối đơn của Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu để bổ sung một loạt tài liệu mà nhóm pháp lý của cô nhận được từ HSBC.
Apple sẽ là mục tiêu tiếp theo trong cuộc đàn áp chống độc quyền của Hoa Kỳ Vietnet24h - Giám đốc điều hành IAC Joey Levin nói với CNBC vào thứ Sáu rằng, Apple 'tệ hơn' so với Google và sẽ là mục tiêu tiếp theo trong cuộc đàn áp chống độc quyền của Hoa Kỳ.
Thiếu dữ liệu bệnh nhân của Theranos là vấn đề trung tâm của phiên điều trần mới nhất dành cho Elizabeth Holmes Vietnet24h - Cựu Giám đốc điều hành của Theranos, Elizabeth Holmes và các công tố viên liên bang đã xuất hiện qua zoom để tham gia phiên điều trần trước khi xét xử về cơ sở dữ liệu bệnh nhân quan trọng bị thiếu.
Pháp có tuổi nghỉ hưu thấp nhất trên thế giới Vietnet24h - Hiện vẫn chưa rõ Tổng thống Macron sẽ chọn thay đổi hệ thống lương hưu như thế nào và khi nào.
Bất chấp việc Toyota rút lui, Samsung vẫn chạy quảng cáo truyền hình Thế vận hội ở Nhật Bản Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ phát sóng quảng cáo truyền hình theo chủ đề Olympic theo kế hoạch trong Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Sáu.
Trung Quốc khánh thành Cung thiên văn lớn nhất thế giới ở Thượng Hải Vietnet24h - Với diện tích khoảng 58.600 m2, bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải có quy mô lớn nhất thế giới vừa được khánh thành, mở cửa đón khách tham quan.
Facebook và Twitter bị phạt sau khi các cầu thủ bóng đá Anh đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc trực tuyến Vietnet24h - Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka là mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc trên các nền tảng mạng xã hội sau khi đội tuyển Anh thua ở trân trung kết Euro hôm Chủ nhật (rạng sáng thứ 2 - giờ Việt Nam) vừa qua.
Chung kết Euro 2021, Anh vs ItaLy: Đội bóng bản lĩnh hơn sẽ vô địch! Vietnet24h - Với những gì đã thể hiện tại Euro năm nay, 2 đội bóng Anh và Italy xứng đáng là những đấu thủ mạnh nhất, chơi hay nhất vào tranh chức vô địch. Một trận đấu căng thẳng và có nhiều khả năng kéo dài sẽ diễn ra.
Bán kết Euro 2021 Anh vs Đan Mạch: đôi công rực lửa – đội mạnh hơn sẽ thắng Vietnet24h - Cả Anh và Đan Mạch sắp bước vào trận bán kết ngày 8/7 với đội hình tấn công rất mạnh. Chắc chắn 2 đội sẽ chơi đôi công quyết liệt và với cách chơi đó, chiến thắng sẽ thuộc về đội mạnh hơn.
Bán kết Tây Ban Nha vs Italy: Bò tót mệt mỏi, gục ngã trước chiến binh La Mã Vietnet24h - Những thua sút về thể lực và sứt mẻ trong đội hình của Tây Ban Nha sẽ khiến cho trận đấu với Italy ở bán kết ngày 7/7 trở thành khó khăn không thể vượt qua.
Dự đoán trận Thụy Sỹ vs Tây Ban Nha: đồng hồ đứt dây cót trước sừng bò tót? Vietnet24h - Trận đấu mở màn cho vòng tứ kết Euro 2020 diễn ra ngày 2/7 giữa Thụy Sỹ và Tây Ban Nha sẽ có nhiều điểm đáng chú ý. Bởi đây là 2 đội có lối chơi khác biệt. Và một trận đấu đầy toan tính với thế trận thuộc về Tây Ban Nha sắp được bắt đầu.
Pháp bại trận - trăm sự đổ tại ông thầy, Tây Ban Nha vượt thác vào tứ kết Vietnet24h - Khán giả hâm mộ bóng đá trên thế giới vừa được trải qua một đêm có 2 trận đấu kịnh tính nhất của VCK EURO 2020 năm nay. Pháp đã bị loại còn Tây Ban Nha lội ngược dòng thành công để lọt vào vòng trong.
Hà Lan, Bồ Đào Nha – những tên tuổi lớn bất ngờ bại trận Vietnet24h - Được đánh giá là những đội bóng có nhiều thành tích tốt hơn đối thủ tại các kỳ Euro, nhưng cả 2 đội bóng Hà Lan và Bồ Đào Nha đã chính thức phải chia tay giải đấu sau lượt trận đêm qua với CH Czech và Bỉ.
Chạm trán Đan Mạch vòng 1/8: Rồng Xứ Wales đặt niềm tin vào Gareth Bale Vietnet24h - Cùng giành quyền vào vòng 1/8 ở vị trí nhì bảng, nhưng cách thể hiện của Xứ Wales và Đan Mạch lại rất khác nhau. Với Xứ Wales, ngôi sao Gareth Bale là niềm cảm hứng trong lối chơi của toàn đội bóng.