Tài chính, Kinh doanh
Các công ty tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook đang mạo hiểm cơ hội của mình
Hạnh Vy - Thứ Năm, 02/07/2020 10:19 SA
Vietnet24h - Với một danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook, một số người đã suy đoán tại sao một số doanh nghiệp chi tiêu lớn vẫn chưa nhấn nút tạm dừng.
Một số nhà quảng cáo phụ thuộc nhiều vào Facebook nhưng muốn tham gia vào cuộc tẩy chay quảng cáo gần đây phải đối mặt với một vấn đề nan giải: Họ có nguy cơ làm tổn thương doanh nghiệp trong thời gian tới hay có nguy cơ mất khách hàng có thể trừng phạt họ vì không tham gia lâu dài không?
 
Với hàng trăm doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook (và một số doanh nghiệp tiến thêm một bước bằng cách tạm dừng chi tiêu cho tất cả các phương tiện truyền thông xã hội), một số người đã suy đoán tại sao một số công ty vẫn chưa tạm dừng. Những người khác đã có một cái nhìn cay độc hơn, nói rằng tham gia tẩy chay chỉ đơn giản là cung cấp bảo hiểm cho việc cắt giảm chi phí tiếp thị rộng hơn liên quan đến đại dịch coronavirus.
 
Nhưng Facebook là một kênh hiệu quả ồ ạt đối với nhiều doanh nghiệp và các chuyên gia cho rằng việc cắt bỏ nền tảng này có thể là một sự hy sinh lớn, đặc biệt là những người dựa vào nó để mang lại khách hàng mới.
 
Giám đốc tiếp thị của Dashlane, Joy Howard tuần trước đã viết trong một bài đăng trên blog về công ty quản lý mật khẩu quyết định tham gia tẩy chay #StopHateForProfitlahoma, việc rời khỏi nền tảng ngay cả một tháng sẽ khó khăn với nhiều người trong chúng ta. Cô ấy đã nói trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng, Facebook là một kênh cực kỳ hiệu quả, và nó đòi hỏi kỷ luật và sự hy sinh để chuyển sang các giải pháp thay thế. Cô cho biết công ty đã muốn giảm sự phụ thuộc vào Facebook và đã tích cực thử nghiệm trên các kênh khác.
 
Một thương hiệu càng phụ thuộc vào phản hồi trực tiếp, việc hy sinh thoát khỏi Facebook càng lớn, cô nói, đề cập đến quảng cáo phản hồi trực tiếp, bao gồm các phương pháp khiến người tiêu dùng hành động ngay lập tức, như tải xuống ứng dụng hoặc mua thứ gì đó từ một trang web thương mại điện tử. Tôi ước rằng các doanh nghiệp nhỏ hơn và các thương hiệu nhỏ hơn và những doanh nghiệp phụ thuộc nhiều hơn vào Facebook sẽ dễ dàng hơn, nhưng nếu họ không làm điều đó, thì điều đó rất có thể vì họ có thể không đủ khả năng để làm điều đó.
 
Howard cho biết cô ấy hy vọng rằng công ty của mình có thể thành công trên các kênh tiếp thị khác. "Tuy nhiên, chắc chắn nếu chúng tôi không thể duy trì hiệu quả ... của các kênh khác, thì chúng tôi sẽ phải suy nghĩ lại về vị trí của mình".
 
Vào sáng thứ Hai tuần này, Giám đốc điều hành của Liên đoàn chống phỉ báng Jonathan Greenblatt cho biết, ông không nghĩ rằng các công ty đang tham gia tẩy chay chỉ để tiết kiệm tiền cho quảng cáo. ADL là một trong những tổ chức hàng đầu #StopHateForProfit.
 
Tôi nghĩ rằng đó là sai. Tôi đã nói chuyện với nhiều CEO trong nhiều ngày qua và tất cả trong số họ đang đối phó với sự thiếu hụt vì Covid-19. Chi tiêu quảng cáo thực sự khá quan trọng đối với kế hoạch mua lại khách hàng của họ. Nó không phải là điều nhỏ đối với một doanh nghiệp để lấy lại chi tiêu của họ trên Facebook. Đây là nơi họ đến để có được người dùng nhắm mục tiêu cao trực tuyến. Nó là một phần quan trọng trong mọi kế hoạch tiếp thị. Ông nói thêm, ông tin rằng các CEO muốn ngừng trợ cấp nội dung đáng ghét bằng quảng cáo của họ đang cố gắng cân bằng câu hỏi đạo đức đó với các mệnh lệnh kinh doanh.
 
Brendan Gahan, đối tác và giám đốc xã hội tại công ty quảng cáo Mekanism, cho biết mặc dù việc cắt giảm chi phí trong đại dịch có thể là một yếu tố góp phần trong quyết định của một số doanh nghiệp nhằm loại bỏ Facebook, nhưng ông không tin rằng đó là yếu tố thúc đẩy.
 
Tôi nghĩ rằng đó là một bước đi táo bạo, và đối với rất nhiều thương hiệu này, đó là điều có thể làm tổn hại rất nhiều đến lợi nhuận của họ trong ngắn hạn, Keith Gahan nói. Tôi cũng tưởng tượng rất nhiều về nó, cũng muốn ở bên phải của lịch sử. Những thương hiệu này không muốn kiếm tiền nhanh chóng ngay hôm nay.
 
Trái ngược với các công ty lớn hơn có thể đang sử dụng Facebook để nhắn tin thương hiệu nhiều hơn, yêu cầu khó hơn đối với các công ty đổ tiền vào nền tảng để mua lại khách hàng để kéo quảng cáo của họ, Gahan nói.
 
Đối với nhiều thương hiệu [trực tiếp đến người tiêu dùng], Facebook thường là nguồn sống của toàn bộ kênh bán hàng của họ. Đó là, trong nhiều trường hợp, hầu như toàn bộ kênh bán hàng của họ, chanh Gahan nói. Nhãn hiệu Fortune 500 [hàng tiêu dùng đóng gói] thương hiệu có lẽ họ tập trung hơn vào nhận thức về thương hiệu. Họ có thể chuyển những đô la quảng cáo đó và nó sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng. Đối với các thương hiệu DTC, nó sẽ tương đương với việc kéo sản phẩm của bạn ra khỏi kệ của Walmart.
 
Mari Smith, một chuyên gia tiếp thị của Facebook, cho biết một giải pháp cho các doanh nghiệp bị tổn thương bằng cách loại bỏ quảng cáo Facebook của họ có thể lấy một nửa ngân sách tiếp thị của họ thường được phân bổ cho Facebook và chuyển sang thử nghiệm các kênh khác, có thể là xây dựng danh sách email hoặc thử nghiệm Twitter Quảng cáo.

Điều gì xảy ra trên Facebook vào tháng 7?
Nếu sự ra đi của một khối lượng lớn các thương hiệu làm giảm giá đấu giá quảng cáo trên Facebook vào tháng tới, nó có thể tạo cơ hội cho một số doanh nghiệp. Đó là những gì đã xảy ra trong những ngày đầu của đại dịch, khi các công ty trong lĩnh vực trò chơi internet, thương mại điện tử, các lĩnh vực học tập trực tuyến có thể mua quảng cáo với giá giảm.
 
Các nhà phân tích của BMO cho biết trong một lưu ý vào Chủ nhật rằng nhiều nhà quảng cáo phản hồi trực tiếp sẽ sẵn sàng chi nhiều hơn cho các cuộc đấu giá quảng cáo khi những người khác bước đi.
 
Các nhà phân tích của JPMorgan đã đồng ý trong một lưu ý vào thứ Hai, với các nhà phân tích dự đoán rằng nhiều nhà tiếp thị, đặc biệt là những người có phản ứng trực tiếp, sẽ tận dụng hàng tồn kho có giá thấp hơn.
 
Họ cho biết Twitter sẽ gặp nhiều rủi ro nhất trong các vụ tẩy chay vì công ty có mức độ chi tiêu thương hiệu cao và hoạt động như một tòa thị chính mở với tính chất chính trị hơn.
 
Trong khi một số nhà tiếp thị cũng sẽ rút chi tiêu từ Snap, thì Snap lại có nhiều [phản hồi trực tiếp] và thiết kế nền tảng của nó tách biệt rõ ràng trò chuyện cá nhân với nội dung và tin tức chuyên nghiệp, các nhà phân tích của JPMorgan đã viết. Họ cũng lưu ý rằng Facebook cho biết năm ngoái trong quý đầu tiên rằng 100 nhà quảng cáo hàng đầu của họ chiếm chưa đến 20% doanh thu. Nhiều doanh nghiệp chỉ đơn giản là không thể để mất quy mô và ROI của [Facebook], đặc biệt là khi nền kinh tế mở cửa trở lại, họ nói.
Microsoft ngừng hợp tác với Mixer, chuyển sang Facebook Gaming Vietnet24h - Microsoft sẽ đóng cửa dịch vụ Mixer vào ngày 22.7 và có kế hoạch chuyển sang Facebook Gaming - một không gian Game khổng lồ với khoảng 700 triệu người chơi.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Facebook Financial: đẩy mạnh thanh toán số, dọn đường cho tiền ảo Libra Vietnet24h - Vừa qua, Facebook thông báo thành lập một bộ phận mới chuyên về các dịch vụ tài chính - Facebook Financial - để quản lý và lập chiến lược cho mọi hình thức thanh toán và dịch vụ tiền tệ trên khắp nền tảng này.
Bezos bán hơn 3 tỷ đô la cổ phiếu Amazon Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos tuần này đã bán hơn 3,1 tỷ đô la cổ phiếu trong công ty của mình, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.
Microsoft xác nhận các cuộc đàm phán để mua TikTok tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Các tuyên bố của Microsoft vào hôm qua Chủ nhật đã đánh dấu công ty xác nhận đầu tiên về các cuộc đàm phán mà công ty đã tổ chức để có được ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến này.
Bitcoin đã nhảy lên trên mức 10.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 6 Vietnet24h - Bitcoin đã tăng gần 11% trong 7 ngày qua, trong khi thị trường chứng khoán đấu tranh vào tuần trước khi vàng tiếp tục tăng.
Giá vàng tăng lên kỷ lục mới trên 53 triệu đồng/lượng Vietnet24h - Tăng gần 2 triệu đồng chỉ sau 1 đêm, giá vàng SJC vượt qua mốc 53 triệu đồng/lượng vào sáng ngày hôm nay 22/7.
Chân dung tỉ phú Ấn Độ vừa được Facebook rót 5,7 tỷ USD, Google rót 4,5 tỷ USD Vietnet24h - Ông trùm Ấn Độ này vừa nhận tổng cộng hơn 10 tỷ USD đầu tư từ 2 gã khổng lồ Facebook, Google đã vượt Jack Ma thành tỷ phú giàu nhất châu Á, nắm trong tay đế chế 100 tỷ USD.
Bốn điểm nhấn đầu tư trong nửa sau của năm 2020 Vietnet24h - Trong nửa đầu 2020, dịch COVID-19 đã phủ bóng đen lên nền kinh tế và thị trường chứng khoán, VNDIRECT dự đoán GDP của Việt Nam sẽ phục hồi mạnh trong nửa cuối năm 2020, giúp GDP cả năm đạt mức tăng trưởng 4,6%. Dưới đây là bốn nhận định điểm nhấn các nhà đầu tư nên quan tâm.
Samsung trả tiền thưởng lên tới 100% cho nhân viên bộ phận bán dẫn Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ thưởng 100% dựa trên hiệu suất cho các nhân viên của bộ phận bán dẫn vào tuần tới, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Sáu.
Amazon trì hoãn Prime Day cho đến tháng 10 do coronavirus Vietnet24h - Amazon đã cho người bán bên thứ ba một ngày giữ chỗ trong tuần vào ngày 5 tháng 10 cho Ngày Prime.
Các công ty tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook đang mạo hiểm cơ hội của mình Vietnet24h - Với một danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook, một số người đã suy đoán tại sao một số doanh nghiệp chi tiêu lớn vẫn chưa nhấn nút tạm dừng.
Hàng loạt hãng công nghệ kiện tổng thống Trump về chính sách hạn chế visa Vietnet24h - Một loạt hãng công nghệ lớn, nhỏ tại Mỹ đã gửi một đơn đệ trình lên tòa án để kiện tổng thống Donald Trump về chính sách hạn chế visa khiến các hãng gặp khó khăn về nguồn nhân lực.
Facebook xóa 7 triệu bài đăng thông tin sai về COVID-19 Vietnet24h - Hôm qua, Facebook thông báo đã xóa khoảng 7 triệu bài đăng trong quý 2 vì chia sẻ thông tin sai về đại dịch COVID-19.
Nga phê duyệt vắc xin Coronavirus trước khi hoàn thành các thử nghiệm Vietnet24h - Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt một loại vắc-xin có thể chống lại vi-rút, bất chấp những cảnh báo từ các cơ quan chức năng toàn cầu về việc cắt giảm các biện pháp.
Giám đốc điều hành của New York Times, Mark Thompson cho rằng tờ báo in sẽ kết thúc trong 20 năm nữa Vietnet24h - Giám đốc điều hành của New York Times, Mark Thompson cho biết ông sẽ "rất ngạc nhiên" nếu thấy một tờ báo in New York Times trong 20 năm nữa.
Thế giới cán mốc 20 triệu ca nhiễm Covid-19 Vietnet24h - Đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trở lại ở nhiều nơi trên thế giới, khiến nhiều chính phủ đứng trước lựa chọn khó khăn phong tỏa hay mở cửa kinh tế trở lại. Đại dịch này đã tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế và đời sống xã hội toàn cầu khi hàng loạt quốc gia rơi vào suy thoái.
TikTok có kế hoạch kiện chính quyền Trump về lệnh cấm ngay sau thứ Ba tuần này Vietnet24h - TikTok đang có kế hoạch kiện chính quyền Trump sớm nhất vào thứ Ba, theo một báo cáo của NPR trích dẫn một người liên quan đến vụ kiện.
Nhân viên Google được làm việc tại nhà đến mùa hè năm 2021 Vietnet24h - Trước tình hình, đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu suy giảm, Google cho biết sẽ cho phép các nhân viên làm việc tại nhà đến hết tháng 6/2021, nếu công việc của họ không cần phải tới văn phòng, thay vì cuối năm 2020 như ban đầu.
Việt Nam đã sớm hành động quyết liệt để chống lại coronavirus Vietnet24h - Với những hành động quyết liệt và rất sớm của Chính phủ, Việt Nam đã khống chế thành công dịch bệnh COVID-19 đang lan tràn khắp nơi. Dưới đây là bài dịch về đánh giá của phóng viên CNBC nhìn nhận về thành công của Việt Nam. Vietnet24h xin trân trọng giới thiệu tới độc giả.
Samsung, SK thề sẽ tham gia sự điều hành của Chính phủ Hàn Quốc để cắt giảm sự phụ thuộc vào Nhật Bản Vietnet24h - Samsung và SK đã đưa ra lời hứa sẽ tích cực hỗ trợ đội ngũ kinh tế của Tổng thống Moon Jae-in trong nỗ lực liên tục nhằm cắt giảm sự phụ thuộc nặng nề vào Nhật Bản đối với các vật liệu và thiết bị công nghiệp quan trọng trong sản phẩm hoàn chỉnh của họ.
Ấn Độ bị Tiktok giả tấn công Vietnet24h - Ngay sau khi vừa ban hành lệnh cấm TikTok, Ấn Độ lại bị ứng dụng giả Tiktok tấn công trên diện rộng dưới tên gọi ‘Tiktok Pro’.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.