Tài chính, Kinh doanh
Cổ phiếu của Dell tăng 11% nhờ đảm bảo được các đơn đặt hàng máy chủ AI lớn
Vĩnh An - Thứ Năm, 16/05/2024 6:37 SA
Vietnet24h - Cổ phiếu Dell đã tăng 11% vào thứ Tư lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi Morgan Stanley dự đoán công ty sẽ thu về doanh thu từ nhu cầu vô độ về máy chủ AI.
Cổ phiếu Dell đã tăng hơn 11% vào thứ Tư lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi Morgan Stanley nâng mục tiêu giá và dự đoán rằng công ty sẽ thu về doanh thu từ nhu cầu vô độ về máy chủ trí tuệ nhân tạo.
 
Nhà phân tích Erik Woodring của Morgan Stanley đã viết trong một ghi chú hôm thứ Tư rằng Dell đang chứng kiến động lực tăng tốc, đặc biệt là trong việc giành được hợp đồng kinh doanh xây dựng máy chủ AI, mở ra một cơ hội tăng giá mới cho cổ phiếu. Ông đã nâng mục tiêu giá của mình cho Dell từ 128 USD/cổ phiếu lên 152 USD/cổ phiếu và gọi đây là lựa chọn hàng đầu.
 
“Nói chung, chúng tôi đang nghe về động lực phát triển máy chủ AI tại Dell nhiều hơn bất kỳ OEM nào khác,” Woodring viết và nói rằng ông kỳ vọng doanh thu máy chủ AI sẽ đạt khoảng 10 tỷ USD trong năm tài chính 2025 của công ty – kết thúc vào tháng 2 tới.
 
Động thái tăng cổ phiếu hôm qua, thứ Tư (15/5) là động thái lớn nhất kể từ ngày 1 tháng 3, khi cổ phiếu của hãng này tăng mạnh sau khi thu nhập cho thấy nhà sản xuất máy tính này đã được hưởng lợi từ sự bùng nổ AI.
 
Cổ phiếu của Dell hiện đã tăng hơn 99% vào năm 2024, kém mức tăng 233% của nhà sản xuất máy chủ AI đối thủ Super Micro Computer nhưng vượt qua mức tăng 6% của Hewlett Packard Enterprise trong năm nay.
 
Hầu hết các máy chủ AI đều được xây dựng dựa trên chip của Nvidia, loại chip đã trở nên được đánh giá cao trong ngành công nghệ vì chúng được sử dụng để triển khai các mô hình AI tiên tiến từ các công ty như Google, OpenAI và Meta. Dell bán máy chủ sử dụng chip Nvidia AI mới nhất, bao gồm GPU H100 và chip thế hệ Blackwell mới nhất.
 
Tại hội nghị thường niên của Nvidia vào tháng 3, Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã xuất hiện để gửi đơn đặt hàng cho những khách hàng muốn có chip AI mới nhất. Huang nói: “Bạn sẽ cần một nhà máy AI. “Và không ai giỏi xây dựng các hệ thống đầu cuối có quy mô rất lớn cho doanh nghiệp hơn Dell.” “Michael [Dell] đang ở đây và anh ấy rất vui khi nhận đơn đặt hàng của bạn,” Huang tiếp tục.
 
Woodring viết: “Trong khi tốc độ tăng trưởng gần như theo cấp số nhân của việc xuất xưởng GPU Nvidia và máy chủ AI khiến việc xác định tốc độ tăng trưởng chính xác trở nên khó khăn,” Woodring viết, ông tin tưởng vào hoạt động kinh doanh của Dell vì nhiều lý do. Trong số những lý do đó là nhu cầu về máy chủ AI ngày càng tăng và ông cho rằng thị phần của Dell đang ngày càng tăng.
 
Ông viết rằng Dell có thể bán thêm cho khách hàng của mình và “đính kèm” phần cứng bổ sung, chẳng hạn như bộ lưu trữ dữ liệu.
 
Dell dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập quý tháng 4 vào ngày 30 tháng 5. Nvidia báo cáo thu nhập cho quý kết thúc vào tháng 4 vào ngày 22 tháng 5.
 
Hoạt động kinh doanh khác của Dell, sản xuất PC cho người tiêu dùng và doanh nghiệp chạy Microsoft Windows, có thể tăng trưởng vào tuần tới khi Microsoft tiết lộ các khả năng mới tại hội nghị của mình, bao gồm các tính năng AI đã được chờ đợi từ lâu mà nhiều nhà phân tích kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu về PC mới.
 
Doanh số bán PC đã sụt giảm trong hai năm do dư chấn hậu đại dịch, khi người tiêu dùng và doanh nghiệp mua máy mới trong năm 2020 và 2021 đã đẩy lùi thời hạn cho những lần nâng cấp tiếp theo của họ.
 
Tuy nhiên, Woodring viết, ngành công nghiệp PC đang trên đà phát triển trở lại và vượt xa những kỳ vọng đã bị hạ thấp, điều này sẽ mang lại lợi ích cho Dell.
 
Woodring viết: “Chúng tôi vẫn lạc quan về sự phục hồi của thị trường PC vì chúng tôi không chỉ nghe về nhu cầu nâng cấp/làm mới trong các cuộc kiểm tra CIO và VAR gần đây của chúng tôi mà còn nhận thấy những sửa đổi tăng lên đối với các bản dựng ODM máy tính xách tay trong những tháng gần đây”.
Nhà cung cấp của Apple, Foxconn lạc quan vào năm 2024, cho biết nhu cầu rất lớn về máy chủ AI Vietnet24h - Nhà cung cấp của Apple, Foxconn, đã đưa ra quan điểm lạc quan hơn nhiều trong năm nay, cho biết hôm thứ Năm rằng họ kỳ vọng doanh thu sẽ tăng đáng kể nhờ nhu cầu bùng nổ về máy chủ trí tuệ nhân tạo.
Dell đã có ngày giao dịch tốt nhất trên thị trường chứng khoán kể từ khi niêm yết lại vào năm 2018 Vietnet24h - Cổ phiếu của Dell đã tăng mạnh hôm thứ Sáu sau khi công ty đánh bại ước tính của các nhà phân tích trong báo cáo thu nhập mới nhất.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Qualcomm đạt được thỏa thuận 75 triệu USD liên quan đến hoạt động bán hàng và cấp phép Vietnet24h - Qualcomm và sáu bị cáo cá nhân, trong đó có cựu giám đốc điều hành Paul Jacobs và Steven Mollenkopf, phủ nhận hành vi sai trái khi đồng ý giải quyết.
CEO OpenAI cho biết công ty có thể trở thành công ty hoạt động vì lợi nhuận Vietnet24h - CEO của OpenAi Sam Altman cho biết một kịch bản mà hội đồng quản trị đang xem xét là một tập đoàn vì lợi nhuận mà các đối thủ như Anthropic và xAI đang sử dụng.
Cổ phiếu Adobe tăng vọt 17% nhờ kết quả tốt hơn mong đợi Vietnet24h - Adobe đã vượt qua kỳ vọng về thu nhập và doanh thu, với doanh thu Truyền thông kỹ thuật số hàng năm mới cao hơn dự đoán của các nhà phân tích.
Sự đổ vỡ của Royole: những đột phá công nghệ không thể cứu vãn sự sụp đổ Vietnet24h - Trong một diễn biến đầy bất ngờ của thế giới công nghệ, Royole Technology - công ty từng dẫn đầu cuộc đua phát triển smartphone gập và được mệnh danh là ‘kỳ lân’ của ngành - đã chính thức tuyên bố phá sản. Câu chuyện của Royole không chỉ là hành trình từ những thành tựu đột phá đến sự sụp đổ không lường trước, mà còn là bài học sâu sắc về việc cân nhắc giữa đổi mới và bền vững trong kinh doanh công nghệ cao.
Theo các nhà phân tích: Cổ phiếu TSMC có thể sớm phục hồi trở lại Vietnet24h - TSMC, cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất ở Đài Loan, dự kiến ​​sẽ bù đắp cho việc giảm giá cổ phiếu do không hưởng cổ tức vào thứ Năm, do khoản lỗ 3,49978969 Đài tệ chỉ chiếm 0,4% mức đóng cửa là 879,00 Đài tệ ( 27,27 USD).
Grab chấm dứt tích hợp ví Moca: Chiến lược tái cấu trúc dịch vụ Vietnet24h - Grab thông báo sẽ ngừng tích hợp ví điện tử Moca trên nền tảng của mình từ 1/7/2024, tập trung phát triển giải pháp thanh toán trực tuyến và duy trì quan hệ đối tác với Moca.
Cổ phiếu của Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc SK Inc. tăng 16% sau vụ ly hôn trị giá 1 tỷ USD của chủ tịch Vietnet24h - Cổ phiếu của SK Inc. đã tăng tới 16% vào thứ Năm (30/5) sau khi một tòa án được cho là đã yêu cầu chủ tịch công ty phải trả 1 tỷ USD cho vợ ông trong vụ kiện ly hôn.
Cổ phiếu của Dell tăng 11% nhờ đảm bảo được các đơn đặt hàng máy chủ AI lớn Vietnet24h - Cổ phiếu Dell đã tăng 11% vào thứ Tư lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi Morgan Stanley dự đoán công ty sẽ thu về doanh thu từ nhu cầu vô độ về máy chủ AI.
Cổ phiếu Alibaba giảm 6% sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc báo lãi giảm 86% Vietnet24h - Alibaba đã công bố doanh thu vượt trội trong quý tài chính thứ 4 kết thúc vào tháng 3, nhưng lợi nhuận ròng của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc lại sụt giảm.
Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC cảnh báo về sự cạnh tranh 'khốc liệt' khi không đạt được kỳ vọng lợi nhuận hàng quý Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (10/5), SMIC đã cảnh báo về sự cạnh tranh khốc liệt khi thu nhập ròng của công ty này giảm 68,9% so với một năm trước đó xuống còn 71,79 triệu USD.
GetCourse đầu tư 20 triệu USD: khởi nguồn cách mạng giáo dục số tại Việt Nam Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường giáo dục trực tuyến tại Việt Nam đang trên đà phát triển với tốc độ chóng mặt, GetCourse, công ty công nghệ giáo dục hàng đầu, đã quyết định đầu tư 20 triệu USD để thúc đẩy sự đổi mới và phát triển của ngành công nghệ giáo dục (Edtech) tại đây.
Mỹ tăng cường giám sát độc quyền: cuộc điều tra các đại gia AI Vietnet24h - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi diện mạo của công nghệ toàn cầu, chính phủ Hoa Kỳ đã bắt đầu một cuộc điều tra độc quyền đối với các tập đoàn công nghệ lớn.
Đột phá vận động tranh cử: Donald Trump gia nhập TikTok Vietnet24h - Việc gia nhập TikTok của Donald Trump được coi là chiến lược để tiếp cận cử tri trẻ trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ông Trump muốn thu hút người trẻ thông qua nền tảng chia sẻ video ngắn phổ biến này, trong bối cảnh đối thủ của ông, Joe Biden, cũng đã có mặt trên TikTok từ tháng 2.
Tập đoàn SK trong tình trạng cảnh giác cao độ sau phán quyết ly hôn của chủ tịch Vietnet24h - Tập đoàn SK đang tăng cường cảnh giác đối với phán quyết giải quyết ly hôn mới nhất đối với Chủ tịch Chey Tae-won bằng cách tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về các biện pháp đối phó với lệnh của tòa án.
Nhân viên Trung Quốc bị cáo buộc ăn cắp công nghệ chip SK hynix cho Huawei Vietnet24h - Theo cảnh sát Hàn Quốc, hôm thứ Ba (28/5), một công dân Trung Quốc làm việc cho SK hynix đang bị xét xử vì cáo buộc ăn cắp công nghệ bán dẫn quan trọng từ nhà sản xuất chip Hàn Quốc cho công ty CNTT Trung Quốc Huawei, vụ mới nhất trong một loạt vụ rò rỉ công nghệ chip cho các công ty Trung Quốc.
Hàn Quốc hợp tác với hãng máy bay khởi nghiệp Hoa Kỳ để thương mại hóa dịch vụ di chuyển hàng không đô thị Vietnet24h - Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư (29/5) rằng, Hàn Quốc đã hợp tác với một công ty khởi nghiệp máy bay điện của Hoa Kỳ để thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ di chuyển hàng không đô thị (UAM).
Altman - cha đẻ ChatGPT - gửi thông điệp về trách nhiệm xã hội Vietnet24h - Sự hợp tác của Sam Altman và các đồng minh trong việc quyên góp cho từ thiện là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một tương lai công bằng và thịnh vượng hơn cho mọi người.
Công nhân thuộc công đoàn Samsung lần đầu tiên tuyên bố đình công vì đàm phán lương bị đình trệ Vietnet24h - Ban lãnh đạo gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc và công đoàn của công ty đã tổ chức nhiều vòng đàm phán và đàm phán kể từ tháng 1 nhưng không thu hẹp được sự khác biệt.
Trung Quốc cấm phô trương tài sản trên mạng xã hội Vietnet24h - Weibo, Xiaohongshu và Douyin đã công bố quy tắc mới xử lý nội dung tiêu cực. Hành động nhằm tăng lượt theo dõi và đảm bảo sự minh bạch trên các nền tảng truyền thông.
Các gã khổng lồ công nghệ toàn cầu kêu gọi phát triển AI có trách nhiệm tại diễn đàn AI ở Seoul Vietnet24h - Tại Diễn đàn AI toàn cầu, một sự kiện bên lề của Hội nghị thượng đỉnh AI Seoul được tổ chức vào thứ Ba, các công ty đã công bố Cam kết kinh doanh AI của Seoul và đồng ý thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập để mọi người trên thế giới đều có thể hưởng lợi như nhau từ công nghệ AI.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.
Euro 2024: Những dự đoán sắc bén từ AI Vietnet24h - Trong bối cảnh Euro 2024 đang diễn ra, các mô hình AI từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu "tranh tài", đưa ra những dự đoán thú vị về kết quả của giải đấu.
Starlink - Sự hiện diện đột phá trong cuộc sống của bộ tộc Marubo Vietnet24h - Với sự đổ bộ của dự án Internet vệ tinh Starlink vào vùng Amazon, bộ tộc Marubo đã chứng kiến một sự hiện diện đột phá trong cuộc sống hàng ngày. Sự kết nối này không chỉ mở ra cánh cửa cho tiềm năng mới, mà còn đem lại những thách thức và cơ hội cho bộ tộc.
SKT mang dịch vụ cộng đồng người hâm mộ K-pop lên nền tảng metaverse Vietnet24h - Nhà cung cấp dịch vụ di động Hàn Quốc SK Telecom đã tiết lộ dịch vụ K-pop mới cho nền tảng metaverse của mình, ifland, được thiết kế như một đấu trường nơi các thần tượng K-pop và người hâm mộ toàn cầu của họ tụ tập và giao tiếp với nhau.
5 điều hối tiếc nhất của con người khi qua đời Vietnet24h - Vào cuối cuộc đời, nhiều người có xu hướng suy ngẫm về những điều họ ước mình đã làm khác đi.
Học nhạc tại Kim Bảo Nam: lắng nghe lời tâm sự từ học viên Vietnet24h - Những lời tâm sự chân thành từ học viên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên tại trung tâm âm nhạc Kim Bảo Nam. Qua đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học nhạc của mình.
Đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao cho học sinh quận Hai Bà Trưng Vietnet24h - Nhân dịp lễ sơ kết học kỳ I, Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân (Quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức một sự kiện đặc biệt mang đến không khí sôi động và tràn ngập niềm vui cho học sinh. Sự kiện này không chỉ là dịp để tổng kết kết quả học tập mà còn là cơ hội để học sinh thể hiện tài năng và sự đoàn kết trong cộng đồng.
Christopher Nolan - đạo diễn phim bom tẫn ‘Oppenheimer’ trở thành người hùng phòng vé Vietnet24h - “Oppenheimer” là phim phát hành nội địa có doanh thu cao thứ ba của Nolan, sau phim Batman “The Dark Knight” và “The Dark Knight Rises”.
Có thể mở chiến dịch tiêu hủy phim có nội dung vi phạm Vietnet24h - Bộ Thông tin và Truyền Có thể mở chiến dịch tiêu hủy phim có nội dung vi phạmthông cho biết có thể sẽ triển khai một chiến dịch quy mô lớn để ngăn chặn vấn đề vi phạm bản quyền tại Việt Nam.
Nhu cầu của khán giả toàn cầu đối với việc phát trực tuyến phim châu Á đang tăng Vietnet24h - Theo nhà cung cấp dữ liệu Parrot Analytics, nhu cầu toàn cầu đối với các bộ phim và chương trình truyền hình châu Á đã tăng lên trong những quý gần đây, do việc truy cập dễ dàng hơn vào các dịch vụ phát trực tuyến và các chương trình ăn khách như “Squid Game” của Netflix.