Tài chính, Kinh doanh
Cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% để đạt mức cao kỷ lục về sự phục hồi của điện thoại thông minh và chip
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 11/09/2020 3:21 CH
Vietnet24h - Theo một nhà phân tích, cổ phiếu của Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, người nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự gia tăng trong mảng chip.
Theo một nhà phân tích, cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, nhà phân tích này nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự thúc đẩy của bộ phận chip. Ông SK Kim, nhà phân tích tại Daiwa Capital Markets, đã nâng mục tiêu giá trong 12 tháng của cổ phiếu lên 85.000 won Hàn Quốc (71,52 USD) từ 82.000 won Hàn Quốc. Điều đó thể hiện mức tăng khoảng 45% so với đóng cửa của ngày thứ Tư, khi Kim đưa ra bản sửa đổi giá mục tiêu của mình. Ông cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng thu nhập sẽ tăng mạnh so với thu nhập của Samsung Electronics (SEC) trong quý 3 năm 20, dẫn đầu bởi bộ phận thiết bị định vị (di động và TV). “Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy nhiều chất xúc tác cho SEC vào năm 2021 về các cơ hội từ 5G, bộ nhớ và xưởng đúc, những thứ sẽ thúc đẩy giá cổ phiếu phục hồi, theo quan điểm của chúng tôi.”
 
Cổ phiếu của Samsung đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngày là 62.800 won Hàn Quốc (52,84 USD) vào giữa tháng 1 với hy vọng về một năm 2020. Nhưng sau khi đại dịch coronavirus lan rộng toàn cầu, cổ phiếu đã giảm xuống mức 42.300 won Hàn Quốc (35,59 USD) vào tháng 3, bán tháo trên thị trường toàn cầu rộng lớn hơn. Kể từ đó, cổ phiếu đã phục hồi, nhưng vẫn thấp hơn mức cao kỷ lục của tháng Giêng.
 
Một phần áp lực đối với cổ phiếu cũng đến từ sự yếu kém về giá của DRAM, một loại chất bán dẫn bộ nhớ là động lực chính cho hoạt động kinh doanh của Samsung. Nhưng nhìn chung, các nhà phân tích đều lạc quan về triển vọng của Samsung trong năm tới và kỳ vọng cổ phiếu sẽ đạt mức cao kỷ lục mới.
 
Trung bình, các nhà phân tích kỳ vọng gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc sẽ chứng kiến ​​cổ phiếu tăng lên 71.376,32 won Hàn Quốc (60,06 USD) trong 12 tháng, tăng 20%, theo dữ liệu của Refinitiv.
 
Chất xúc tác ngắn hạn
Đối với Daiwa Capital Markets, theo ông Kim, sự phục hồi về doanh số bán điện thoại thông minh và TV có thể là chất xúc tác ngắn hạn để cổ phiếu của Samsung tăng cao hơn. Nhìn chung, ông Kim hy vọng Samsung sẽ đạt doanh thu 65,2 nghìn tỷ won (54,86 tỷ USD), tăng 23% so với quý trước và 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, ông dự báo lợi nhuận hoạt động đạt 10,5 nghìn tỷ won (8,83 tỷ USD), tăng 29% so với quý trước và cao hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là trên kỳ vọng của thị trường.
 
Ông cũng cho biết: “Mặc dù chúng tôi giả định SEC sẽ duy trì mức tiết kiệm chi phí trong bối cảnh COVID-19, nhưng chúng tôi kỳ vọng doanh số bán điện thoại thông minh và TV sẽ phục hồi mạnh mẽ để thúc đẩy thu nhập mạnh mẽ trong 3Q20”. Samsung có thể bán được 79 triệu điện thoại thông minh, tăng 46% so với quý trước. Ông Kim cho biết ông dự báo lợi nhuận của hai bộ phận kinh doanh sản xuất điện thoại thông minh và TV sẽ cao hơn bộ phận linh kiện, bao gồm chất bán dẫn và màn hình, lần đầu tiên kể từ quý II năm 2016.
 
Sanjeev Rana, nhà phân tích tại CLSA, cũng tăng dự báo về lô hàng điện thoại thông minh lên 80 triệu chiếc, tăng từ 69 triệu chiếc trước đó, trong một ghi chú được công bố vào đầu tuần này. “Có vẻ như Samsung đang hưởng lợi từ những tai ương của Huawei ở châu Âu và Latam và tình cảm chống Trung Quốc ở Ấn Độ,” Rana nói.
 
Thật vậy, mặc dù Huawei đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh số một trong quý II và lần đầu tiên vượt qua Samsung, nhưng nó đã làm được điều đó khi giành được thị phần khổng lồ tại Trung Quốc. Trong khi đó, hoạt động của nó trên thị trường quốc tế đã đạt được thành công. Huawei đang cảm thấy ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đã cắt quyền truy cập vào Google Android trên các thiết bị cầm tay hàng đầu gần đây nhất của họ. Hôm thứ Năm, Huawei cho biết họ sẽ đưa hệ điều hành của riêng mình, HarmonyOS, lên điện thoại thông minh của mình vào năm tới.
 
Samsung đã phát hành hai điện thoại thông minh cao cấp trong vài tuần qua. Vào tháng 8, hãng đã tung ra Galaxy Note 20 và một chiếc điện thoại gập 1.999 USD được gọi là Galaxy Z Fold 2 trong tháng này.
 
5G và chip đi trước
Các vấn đề của Huawei cũng đang mang lại lợi ích cho Samsung trong các lĩnh vực khác. Công ty, một công ty nhỏ hơn trong lĩnh vực thiết bị mạng di động so với Huawei, Ericsson và Nokia, gần đây đã giành được hợp đồng lớn 6,64 tỷ USD với Verizon để cung cấp các giải pháp truyền thông không dây.
 
Mỹ đã chặn Huawei khỏi thị trường một cách hiệu quả trong khi các quốc gia khác bao gồm Úc và Anh đã cấm công ty Trung Quốc tham gia vào các đợt triển khai mạng di động 5G thế hệ tiếp theo của họ.
 
Ông Kim cho biết thương vụ Verizon có thể mang lại lợi nhuận hoạt động 1,2 nghìn tỷ won (1,01 tỷ USD) vào năm 2025. Trong khi đó, bộ phận bán dẫn của Samsung, chiếm khoảng 2/3 lợi nhuận hoạt động, sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới và vào năm 2021.
 
Trong quý thứ ba, Rana trong ghi chú của mình nói rằng đã có rất nhiều đơn đặt hàng từ Huawei và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đang tìm cách "hưởng lợi từ tai ương của Huawei" đối với chip nhớ. Điều đó đã dẫn đến cái gọi là tồn kho DRAM vẫn “ổn định”, mang lại cho Samsung “lợi thế trong đàm phán hợp đồng ASP (giá bán trung bình)” với các nhà sản xuất thiết bị. Nguồn cung ổn định tốt hơn nguồn cung quá nhiều vì nó cho phép Samsung có khả năng thương lượng cao hơn về giá.

Ông Kim nói rằng các xu hướng bao gồm các đơn vị xử lý được nâng cấp trong máy chủ và phát hành máy chơi game mới cũng sẽ giúp ích cho bộ phận chơi game của Samsung. Cả Sony và Microsoft đều phát hành bảng điều khiển hàng đầu trong năm nay.
 
Samsung cũng là một trong những nhà sản xuất chip hàng đầu. Điều đó có nghĩa là nó sản xuất chất bán dẫn cho các công ty khác. Đầu tháng này, Nvidia đã tung ra một loạt đơn vị xử lý đồ họa (GPU) GeForce RTX 30 Series mới và chọn Samsung để sản xuất chúng.
 
Các nhà phân tích đang mong đợi nhiều giao dịch lớn hơn trong các lĩnh vực không phải bộ nhớ khác.
 
CLSA’s Rana dự báo doanh thu phi bộ nhớ sẽ tăng lên 30 nghìn tỷ won (25,24 tỷ USD) vào năm 2022 so với 18 nghìn tỷ trong năm nay với lợi nhuận hoạt động tăng gần gấp đôi trong giai đoạn này lên 3,8 nghìn tỷ won (3,2 tỷ USD).
Số lượng ban đầu của Galaxy Z Fold2 tăng gấp ba lần Vietnet24h - Số lượng sản xuất ban đầu của Galaxy Z Fold2, thiết bị có thể gập lại thứ ba của Samsung Electronics, được ước tính sẽ tăng ít nhất gấp ba lần so với người tiền nhiệm.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
YouTube Shorts đối đầu trực tiếp với TikTok Vietnet24h - Ứng dụng TikTok đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới, khiến cho các gã khổng lồ internet khác đứng ngồi không yên. Facebook cũng đã phải ra mắt tính năng Reels cho Instagram, để cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Và mới đây, YouTube cũng cho ra mắt YouTube Shorts, để tham gia vào cuộc chơi này.
Cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% để đạt mức cao kỷ lục về sự phục hồi của điện thoại thông minh và chip Vietnet24h - Theo một nhà phân tích, cổ phiếu của Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, người nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự gia tăng trong mảng chip.
Các lệnh trừng phạt của Mỹ làm tăng giá điện thoại Huawei khi công ty vật lộn với tình trạng thiếu chip sắp xảy ra Vietnet24h - Giá thiết bị cầm tay Huawei tại thị trường bán buôn Thâm Quyến Huaqiangbei đã tăng 100 nhân dân tệ lên 300 nhân dân tệ do các đại lý lo ngại khả năng tiếp cận chip của công ty sẽ cạn kiệt.
Samsung Display bán nhà máy LCD Tô Châu cho CSOT Vietnet24h - CSOT, một đơn vị sản xuất màn hình của nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc TCL, đã mua lại nhà máy LCD Tô Châu của Samsung Display với giá 1,08 tỷ đô la.
Walmart muốn trở thành chủ sở hữu phần lớn của TikTok và đã được hợp tác với Alphabet và SoftBank trước Microsoft Vietnet24h - Walmart ban đầu nằm trong một tập đoàn với Alphabet, công ty mẹ của Google trước khi chuyển sang hợp tác với Microsoft trong những ngày gần đây khi có thông tin rõ ràng rằng nhà bán lẻ này sẽ không thể dẫn đầu thương vụ.
Ant Group của Jack Ma nộp hồ sơ cho IPO Hồng Kông-Thượng Hải, với lợi nhuận nửa đầu năm tăng 1.000% Vietnet24h - Ant Group, vẫn do người sáng lập Alibaba Jack Ma kiểm soát, đã báo cáo lợi nhuận trong nửa đầu năm 2020 tăng hơn 1.000% so với cùng kỳ năm ngoái.
Microsoft cảnh báo trước tòa rằng việc Apple chặn Epic sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trò chơi Vietnet24h - Microsoft đã bước vào cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Apple và Epic Games về các chính sách của hãng trước đây đối với các ứng dụng phổ biến của họ trên App Store.
Giá trị 2 nghìn tỷ đô la của Apple là bằng chứng cho thấy sự phục vụ của Tim Cook cho công ty có hiệu quả Vietnet24h - Mặc dù nhãn hiệu phần lớn mang tính biểu tượng, nhưng nó nhấn mạnh thành công của CEO Apple Tim Cook trong việc thay đổi câu chuyện của công ty.
Facebook Financial: đẩy mạnh thanh toán số, dọn đường cho tiền ảo Libra Vietnet24h - Vừa qua, Facebook thông báo thành lập một bộ phận mới chuyên về các dịch vụ tài chính - Facebook Financial - để quản lý và lập chiến lược cho mọi hình thức thanh toán và dịch vụ tiền tệ trên khắp nền tảng này.
Bezos bán hơn 3 tỷ đô la cổ phiếu Amazon Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos tuần này đã bán hơn 3,1 tỷ đô la cổ phiếu trong công ty của mình, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.
Hàn Quốc và Trung Quốc bắt đầu các chuyến bay bất thường trong bối cảnh đại dịch Vietnet24h - Bộ Giao thông vận tải cho biết Hàn Quốc và Trung Quốc hôm thứ Năm đã bắt đầu khai thác các chuyến bay không thường xuyên để cho phép những cư dân Hàn Quốc ở Trung Quốc quay về nước do dịch coronavirus bùng phát trở lại.
Mỹ chuẩn bị cấm SMIC - công ty sản xuất bán dẫn lớn nhất Trung Quốc Vietnet24h - Theo Reuters, Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác của Mỹ đang cân nhắc việc cấm xuất khẩu đối với Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC). Nhà sản xuất chip này có thể bị thêm vào danh sách các công ty đe dọa lợi ích của Mỹ.
Trung Quốc khởi động sáng kiến bảo mật dữ liệu toàn cầu khi áp lực của Mỹ đối với các công ty công nghệ của họ ngày càng tăng Vietnet24h - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã đưa ra sáng kiến bảo mật dữ liệu toàn cầu vào thứ Ba và vạch ra các nguyên tắc cần tuân thủ trong các lĩnh vực từ thông tin cá nhân đến gián điệp.
Chỉnh phủ Australia đáp trả sự đe dọa của Facebook và Google Vietnet24h - Mới đây, Australia đã lên tiếng bác bỏ những đe dọa của mạng xã hội Facebook về việc ngăn chặn chia sẻ tin tức trên nền tảng này tại Australia, đồng thời khẳng định việc không chấp nhận các hành vi ép buộc từ các tập đoàn truyền thông.
Samsung trở lại tình thế bế tắc khi bị cáo buộc Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với một thời gian khó khăn hơn bao giờ hết, khi là trung tâm của một cuộc chiến pháp lý khác chống lại các công tố viên khi người thừa kế Lee Jae-yong bị truy tố vì vai trò bị cáo buộc trong vụ sáp nhập năm 2015 và gian lận kế toán vào thứ Ba tuần này.
Facebook phải nộp 123 triệu USD tiền thuế cho Pháp Vietnet24h - Theo website của tạp chí tài chính Pháp Capital, các khoản thuế mà Facebook chấp nhận nộp phạt liên quan tới các quyết toán trước năm 2018. Số tiền lên đến 123 triệu USD (104 triệu Euro).
TikTok kiện chính phủ Hoa Kỳ về lệnh cấm của Trump Vietnet24h - Vụ kiện của ByteDance chống lại chính phủ Hoa Kỳ lập luận rằng công ty Trung Quốc đã bị từ chối đúng thủ tục khi cho rằng đây không phải là mối đe dọa an ninh quốc gia.
TikTok xác nhận sẽ kiện chính quyền Trump Vietnet24h - TikTok sẽ kiện lệnh hành pháp ngày 6 tháng 8 của tổng thống cấm các giao dịch tại Hoa Kỳ sớm nhất là trong tuần này.
Trung Quốc có thể đóng cửa App Store để trả đũa Mỹ Vietnet24h - Tương lai ứng dụng App Store của Apple tại Trung Quốc trở nên mờ mịt khi Trung Quốc có thể trả đũa Mỹ vì cấm TikTok và WeChat.
Zoom mở trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Đông Nam Á Vietnet24h - Nền tảng hội họp trực tuyến Zoom công bố vừa mở trung tâm dữ liệu đầu tiên của họ ở Singapore.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.