Tài chính, Kinh doanh
Elon Musk thuê cựu giám đốc quảng cáo NBCUniversal Linda Yaccarino làm CEO của Twitter
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 13/05/2023 10:18 CH
Vietnet24h - Elon Musk, người sở hữu nền tảng truyền thông xã hội, đã xác nhận việc thuê CEO mới trong một tweet.
Giám đốc quảng cáo toàn cầu của NBCUniversal Linda Yaccarino đã từ chức để gia nhập Twitter với tư cách là giám đốc điều hành tiếp theo. Chủ sở hữu Twitter Elon Musk đã xác nhận việc thuê này trong một tweet vào thứ Sáu.
 
“Tôi rất vui mừng được chào đón Linda Yaccarino với tư cách là Giám đốc điều hành mới của Twitter!” Musk đã tweet. Anh cho biết cô “sẽ tập trung chủ yếu vào hoạt động kinh doanh, còn tôi tập trung vào thiết kế sản phẩm & công nghệ mới”.
 
Anh ấy nói thêm, “Mong được làm việc với Linda để biến nền tảng này thành X, ứng dụng mọi thứ.”
Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Musk thông báo qua Twitter rằng ông sẽ từ chức và sẽ có một CEO mới của trang web truyền thông xã hội, mặc dù ông không nêu tên người mới. Musk cho biết trong tweet của mình rằng người đó sẽ bắt đầu làm việc sau khoảng sáu tuần nữa.
 
Yaccarino gia nhập NBCUniversal vào năm 2011 và đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong mảng kinh doanh quảng cáo toàn cầu của công ty. Vào thứ Hai, trưởng bộ phận quảng cáo dự kiến sẽ tham gia sự kiện Upfront của NBCUniversal tại Radio City ở New York – buổi thuyết trình bán hàng mà công ty, cùng với các đồng nghiệp truyền thông của mình, thực hiện cho ngành quảng cáo vào tháng 5 hàng năm.
 
Giám đốc điều hành quảng cáo lâu năm mang đến nhiều mối quan hệ với các giám đốc tiếp thị hàng đầu và các giám đốc điều hành quảng cáo khác cho Twitter vào thời điểm nền tảng này chứng kiến các nhà quảng cáo tháo chạy – do đó mất hàng tỷ đô la – sau khi Musk tiếp quản vào năm ngoái.
 
Musk đã hoàn tất việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD vào tháng 10 năm ngoái. Ngay sau đó, ông sa thải lãnh đạo cao nhất của công ty và sa thải hàng nghìn nhân viên.
 
Nhiều công ty đã tạm dừng chi tiêu quảng cáo của họ trên nền tảng này vì Twitter đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các phát ngôn và lời lẽ xúc phạm, như một số nhóm vận động đã ghi nhận. Trong nỗ lực bù đắp cho khoản doanh thu quảng cáo bị mất, Musk đã tạo ra một dịch vụ đăng ký mới, Twitter Blue, cung cấp các tính năng như khả năng soạn các tweet dài hơn.
Who is Linda Yaccarino? New Twitter CEO a Penn State grad who just left her  NBC job.
Yaccarino và Musk đã ngồi cùng nhau trong một cuộc phỏng vấn quan trọng tại một hội nghị tiếp thị ở Florida vào giữa tháng Tư. Trong cuộc trò chuyện, cả hai đã thảo luận về vai trò của các nhà tiếp thị trong tương lai của Twitter, cũng như vị trí của nó trong cuộc trò chuyện về văn hóa.
 
Trong hội nghị, Musk được cho là đã cố gắng trấn an các nhà quảng cáo rằng Twitter là một nơi đáng kính đối với thương hiệu của họ.

Việc Yaccarino rời khỏi NBCUniversal diễn ra vài tuần sau khi Jeff Shell bị cách chức Giám đốc điều hành của công ty sau khi thừa nhận có mối quan hệ không phù hợp với một nhân viên. Thay vì thay thế Shell, các giám đốc điều hành hàng đầu của NBCUniversal sẽ báo cáo với Mike Cavanagh, chủ tịch của công ty mẹ Comcast.
 
Vào thứ Sáu, NBCUniversal cho biết Yaccarino sẽ rời công ty, có hiệu lực ngay lập tức và Mark Marshall, chủ tịch hiện tại phụ trách bán hàng quảng cáo và quan hệ đối tác khách hàng sẽ trở thành chủ tịch tạm thời của nhóm quảng cáo và quan hệ đối tác của công ty. Marshall sẽ báo cáo với Mark Lazarus, chủ tịch NBCUniversal Television and Streaming. Lazarus và Marshall có khả năng sẽ tham gia buổi thuyết trình Trả trước của NBCUniversal vào thứ Hai.
Elon Musk cho biết ông từ chức CEO Twitter và sẽ chỉ giám sát sản phẩm Vietnet24h - Musk cho biết qua Twitter rằng CEO mới, một phụ nữ giấu tên, sẽ bắt đầu công việc sau khoảng sáu tuần nữa.
Meta sẽ thu phí “tick xanh” với giá từ 11,99 USD một tháng Vietnet24h - Tiếp bước Twitter, mới đây, Giám đốc điều hành (CEO) của Meta, Mark Zuckerberg thông báo công ty đang thử nghiệm dịch vụ đăng ký hàng tháng có tên là Meta Verified. Theo đó sẽ thu phí "tick xanh" trên các nền tảng mạng xã hội là Facebook và Instagram.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu của Microsoft đạt kỷ lục mới, giành lại vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới Vietnet24h - Cổ phiếu Microsoft đã đạt mức kỷ lục đầu tiên vào thứ năm kể từ tháng 7 năm 2024.
Cổ phiếu Tesla tăng 22% vào tháng 5 khi Elon Musk kết thúc thời gian với DOGE của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô Tesla do Elon Musk đứng đầu đã tăng giá vào tháng 5 mặc dù doanh số bán ô tô của công ty tại Trung Quốc và Châu Âu không mấy khả quan.
Apple, Huawei, Xiaomi dẫn đầu bảng xếp hạng 500 thương hiệu tiêu dùng hàng đầu của Trung Quốc Vietnet24h - Theo báo cáo của Đại học Bắc Kinh, bảng xếp hạng này dựa trên hành vi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng trong nước
Cổ phiếu Sony tăng trong phiên giao dịch đầy biến động khi nhà sản xuất PlayStation công bố mua lại cổ phiếu trị giá 1,7 tỷ đô la Vietnet24h - Thu nhập hoạt động trong ba tháng cuối năm tài chính đạt 203,6 tỷ yên, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 192,2 tỷ yên, mặc dù giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo Trump sẽ chấm dứt lệnh hạn chế xuất khẩu chip Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia tăng sau báo cáo cho biết chính quyền Trump có kế hoạch sửa đổi một loạt các hạn chế về thương mại chip được gọi là quy tắc “khuyến khích AI”.
Cổ phiếu Arm giảm do dự báo yếu Vietnet24h - Arm đạt được doanh thu và lợi nhuận cao nhưng lại đưa ra dự báo đáng thất vọng trong báo cáo quý vào thứ Tư (7/5).
CEO Tim Cook cho biết thuế quan của Trump có thể khiến Apple mất 900 triệu đô la trong quý này Vietnet24h - Thuế quan có thể làm tăng thêm 900 triệu đô la vào chi phí của Apple trong quý này, CEO Apple Tim Cook cho biết hôm thứ Năm (1/5), khi ông tiết lộ rằng gã khổng lồ công nghệ này đang chuyển hoạt động sản xuất iPhone được bán tại Hoa Kỳ từ Trung Quốc sang Ấn Độ.
Cổ phiếu Meta tăng nhờ doanh thu quý đầu tiên cao hơn dự kiến Vietnet24h - Cổ phiếu Meta tăng tới 5% sau khi công ty báo cáo doanh thu trong quý đầu tiên cao hơn dự kiến.
Intel dự báo tăng trưởng yếu và sẽ cắt giảm chi phí trong năm nay Vietnet24h - Intel báo cáo thu nhập quý đầu tiên vượt kỳ vọng ở cả doanh thu và lợi nhuận, nhưng công ty đã đưa ra hướng dẫn đáng thất vọng.
Những nhà lãnh đạo công nghệ này đã quyên góp cho Trump và bây giờ họ mất hàng tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Thung lũng Silicon đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử hoặc quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
Cuộc đấu khẩu giữa Trump và Musk gây ra phản ứng từ các tỷ phú, chính trị gia và chuyên gia Vietnet24h - Trump đe dọa sẽ rút lại hàng tỷ đô la trong các hợp đồng của chính phủ dành cho Musk.
NASA bị cắt 6 tỷ USD, hơn 5 sứ mệnh đối mặt nguy cơ hủy bỏ Vietnet24h - Từ con số 24,9 tỷ USD năm 2025, ngân sách NASA dự kiến giảm còn 18,8 tỷ USD vào năm 2026. Hơn 1/3 nhân sự có thể bị cắt giảm và hàng loạt chương trình vũ trụ chiến lược đứng trước nguy cơ dừng hoạt động vĩnh viễn.
Trung Quốc và cuộc cách mạng thú cưng AI: Công nghệ đang lấp đầy khoảng trống cảm xúc Vietnet24h - Khi robot không còn chỉ là công cụ lao động mà trở thành bạn đồng hành, Trung Quốc đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của thú cưng AI – từ đồ chơi tinh vi cho giới trẻ đến trợ thủ đắc lực cho người già và trẻ nhỏ. Xu hướng này không chỉ phản ánh nhu cầu gắn kết trong xã hội hiện đại mà còn mở ra một tương lai nơi cảm xúc được số hóa và công nghệ trở thành liệu pháp tâm lý.
Trung Quốc phản bác cáo buộc của Trump về việc vi phạm thỏa thuận thương mại Geneva Vietnet24h - Trung Quốc đã phản bác lại lời cáo buộc của Washington rằng nước này đã vi phạm thỏa thuận Geneva.
Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì lễ đón Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron Vietnet24h - Sáng 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân đã chủ trì Lễ đón Tổng thống Emmanuel Macron và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo chưa giúp tăng năng suất hay lương thưởng – lỗi tại công nghệ hay tại cách dùng? Vietnet24h - Việc ứng dụng AI trong doanh nghiệp đang tăng nhanh, nhưng hiệu quả ghi nhận vẫn khiêm tốn. Nhiều chuyên gia cho rằng vấn đề không nằm ở khả năng của AI, mà ở cách doanh nghiệp phân bổ lại giá trị gia tăng do công nghệ tạo ra.
Việt Nam thành “mặt trận nóng” trong chiến tranh mạng kiểu mới: Brute-force, RDP và mối đe dọa ẩn danh Vietnet24h - Số vụ tấn công vét cạn vào các hệ thống doanh nghiệp tại Việt Nam đã vượt 19,8 triệu – cao nhất Đông Nam Á. Đây không chỉ là dấu hiệu về sự quan tâm của tin tặc quốc tế, mà còn phản ánh khoảng trống đáng báo động trong hệ thống phòng thủ mạng hiện tại, đặc biệt khi các công cụ tấn công ngày càng “tiến hóa” nhờ trí tuệ nhân tạo.
Seoul, Washington sẽ nối lại đàm phán thuế quan trước thời hạn tháng 7 Vietnet24h - Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp thương mại song phương vào thứ Sáu để theo dõi các cuộc đàm phán thuế quan gần đây, thảo luận về các bước tiếp theo hướng tới một gói thương mại chung mà cả hai bên đều đặt mục tiêu hoàn tất vào ngày 8 tháng 7.
Google sẽ trả cho Texas 1,4 tỷ đô la để giải quyết vấn đề bảo mật dữ liệu Vietnet24h - Google đã đồng ý trả gần 1,4 tỷ đô la cho tiểu bang Texas để giải quyết các cáo buộc vi phạm quyền riêng tư dữ liệu của cư dân tiểu bang, Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton cho biết.
Các quan chức của Trump sẽ gặp Trung Quốc, báo hiệu sự cởi mở trong đàm phán thương mại Vietnet24h - Hai quan chức cấp cao của chính quyền Trump dự kiến ​​sẽ họp vào cuối tuần này với các đại diện Trung Quốc về các vấn đề thương mại và kinh tế.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.