Tài chính, Kinh doanh
Giá trị vốn hóa thị trường của Tập đoàn Samsung lần đầu tiên tăng trên 700 triệu USD
Hạnh Vy - Thứ Hai, 28/12/2020 10:30 SA
Vietnet24h - Các nhà theo dõi thị trường dự báo Kospi sẽ di chuyển trong phạm vi 2.700-2.780 trong tuần cuối cùng của năm 2020.
Được thúc đẩy bởi sự gia tăng giá cổ phiếu của các công ty thành viên chính, tổng vốn hóa thị trường của các công ty niêm yết của Tập đoàn Samsung lần đầu tiên vượt quá 700 nghìn tỷ won (636 tỷ USD), dữ liệu từ Korea Exchange cho thấy hôm qua, Chủ nhật.
 
Tính đến thứ Năm, vốn hóa thị trường của 23 cổ phiếu niêm yết của tập đoàn Samsung của Hàn Quốc đã lên tới 719,13 nghìn tỷ won, tăng hơn 200 nghìn tỷ won trong năm. Đây cũng là lần đầu tiên tổng định giá thị trường của một tập đoàn địa phương đạt mức 700 nghìn tỷ won.
 
Vốn hóa thị trường kết hợp của tập đoàn này gấp gần 1,3 lần ngân sách chính phủ Hàn Quốc cho năm 2021, được đặt là 556 nghìn tỷ won. Mức định giá cao hơn bốn lần so với SK Group, tập đoàn lớn thứ hai theo định giá thị trường, với vốn hóa thị trường khoảng 171,26 nghìn tỷ won.
 
Khi sàn giao dịch chính của quốc gia Kospi chạm đáy vì lo ngại thị trường về COVID-19 vào ngày 19 tháng 3, định giá thị trường của các chi nhánh Samsung đã giảm xuống gần 382,6 nghìn tỷ won, từ 514,11 nghìn tỷ won vào cuối năm 2019.
 
Nhưng kể từ khi cố Chủ tịch tập đoàn Lee Kun-hee qua đời vào ngày 25 tháng 10, vốn hóa thị trường kết hợp đã tăng 28% từ 561,82 nghìn tỷ won chỉ trong vòng hai tháng qua.
 
Bị ảnh hưởng lớn bởi kỳ vọng về cổ tức và thị trường bán dẫn đang phục hồi, cổ phiếu của các công ty thành viên chủ chốt của tập đoàn bao gồm cả viên ngọc quý Samsung Electronics đã gia tăng gần đây. Sự gia tăng giá cổ phiếu tiếp tục làm tăng tỷ trọng của tập đoàn đối với Kospi lên 37,1%, từ 34,8% vào cuối năm ngoái.
 
Trong khi giá trị thị trường kết hợp của blue chip Samsung Electronics và cổ phiếu ưu đãi của nó vượt qua 500 nghìn tỷ won, thì vốn hóa thị trường của các cổ phiếu ưu đãi khác cũng tăng phần lớn. Cổ phiếu ưu tiên của Samsung Heavy Industries có mức tăng lớn nhất là 467,8%, tiếp theo là Samsung SDI và Samsung Electro-Mechanics với lần lượt là 207,7% và 78,4%.
 
Được thúc đẩy bởi cổ phiếu của các công ty thành viên lớn của Samsung tăng sau đợt phục hồi của chip, thị trường chứng khoán chính đã vượt mốc 2.800 lần đầu tiên vào thứ Năm tuần trước. Kospi đóng cửa ở mức 2.806,86, tăng 47,04 điểm hay 1,7% so với đóng cửa phiên trước. Cổ phiếu của Samsung Electronics cũng tăng 5,28% lên 77.800 won trong cùng ngày.
 
Khi tuần cuối cùng của giao dịch chứng khoán trong năm nay đã đến gần, các nhà môi giới trong nước dự đoán biên độ của Kospi sẽ di chuyển trong khoảng 2.700-2.780, thấp hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại của nó được thiết lập trong phiên trước. Các nhà theo dõi thị trường chỉ ra rằng hiệu ứng chia cổ tức là sự không chắc chắn lớn nhất trên thị trường chứng khoán.
 
“Thị trường chứng khoán sẽ không phải đối mặt với sự bứt phá khỏi xu hướng tăng trong trung và dài hạn. Nhưng do các yếu tố như cổ tức cuối năm dự kiến ​​vào thứ Ba và tỷ lệ giá trên thu nhập 12 tháng trước đó đạt gần 13 lần có thể điều chỉnh hướng của chỉ số, ”Kim Dae-joon, một nhà phân tích tại Korea Investment & Securities cho biết.
 
Nhà phân tích Noh Dong-kil của NH Investment & Securities cũng cảnh báo nhà đầu tư cần lưu ý về ngày giao dịch không hưởng quyền sắp tới. Đồng thời, ông dự báo nhà đầu tư nước ngoài nhiều khả năng sẽ quay sang mua ròng một số cổ phiếu vốn hóa lớn ở các ngành như bán dẫn, pin thứ cấp và chăm sóc sức khỏe sau khi những bất lợi về dịch qua đi.
 
Một số chuyên gia cũng cho rằng những bất ổn chính trị của Mỹ là một biến động khác đối với thị trường tại Hàn Quốc. Tổng thống Donald Trump phản đối việc ký gói viện trợ coronavirus trị giá 900 tỷ USD được các nhà lập pháp Mỹ thông qua vào ngày 21 tháng 12. Thay vào đó, ông kêu gọi họ thực hiện một số thay đổi đối với dự luật, bao gồm tăng các khoản thanh toán trực tiếp cho người Mỹ.
 
Ahn So-eun, một nhà phân tích tại IBK Securities, cho biết: “Các cuộc gia tăng cổ phiếu được thúc đẩy bởi hy vọng có vắc-xin đã bị ảnh hưởng bởi biến thể COVID-19 mới và tình cảm của nhà đầu tư đã suy yếu hơn do bị Tổng thống Trump từ chối”. "Vì bất ổn chính trị dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến đầu năm tới, các nhà đầu tư cần lưu ý với những bất ổn."
Samsung được vinh danh Top 10 Doanh Nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020 Vietnet24h - Với giải pháp Bảo mật và quản trị di động hóa Samsung Knox, Samsung được chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020, hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
AT&T sắp thỏa thuận với TPG để bán cổ phần thiểu số lớn tại DirecTV, U-Verse với mức định giá 15 tỷ USD Vietnet24h - AT&T sắp đạt được thỏa thuận bán cổ phần thiểu số đáng kể trong mảng kinh doanh DirecTV, AT&T TV Now và U-Verse cho công ty cổ phần tư nhân TPG
Square mua lượng bitcoin trị giá 170 triệu đô la Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mua khoảng 3.318 bitcoin, nới rộng số lượng đã mua vào tháng 10 năm 2020 là 4.709 bitcoin.
Bitcoin giảm mạnh về dưới 47.000 USD Vietnet24h - Những lo ngại của giới đầu tư về mức định giá quá cao của Bitcoin, những cảnh báo của Mỹ về nguy cơ ‘bong bóng’ tiền ảo đã khiến bitcoin giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua, khi mất tới 17% giá trị.
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen cảnh báo về bitcoin 'cực kỳ kém hiệu quả' Vietnet24h - Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen hôm thứ Hai cảnh báo rằng bitcoin là một cách “cực kỳ kém hiệu quả” để thực hiện các giao dịch tiền tệ.
Cổ phiếu Tesla giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 năm 2020 Vietnet24h - Cổ phiếu của Tesla đã giảm 8,55% vào hôm qua, thứ Hai.
Baidu tìm thấy Giám đốc điều hành cho công ty xe điện của mình và đặt mục tiêu ra mắt xe trong 3 năm tới Vietnet24h - Baidu đã đề cử người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp chia sẻ xe đạp Mobike làm giám đốc điều hành của liên doanh ô tô điện với nhà sản xuất ô tô Geely của Trung Quốc.
Bitcoin ở mức 1 triệu đô la? Một số nhà phân tích lạc quan nhưng những người khác cảnh báo những rủi ro phía trước Vietnet24h - Bitcoin đã tăng mạnh trong vài tháng qua và lần đầu tiên vượt qua 50.000 USD trong tuần này.
Hyundai Motor, POSCO ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh hydro Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai và POSCO đã ký một thỏa thuận để thúc đẩy hoạt động kinh doanh hydro sinh lợi của họ, họ cho biết hôm qua, thứ Ba.
Qualcomm phản đối việc mua lại Arm 40 tỷ đô la của Nvidia Vietnet24h - Theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, Qualcomm đã nói với các nhà quản lý trên toàn thế giới rằng họ chống lại việc Nvidia mua lại nhà thiết kế chip Arm người Anh trị giá 40 tỷ USD.
Tại sao tình trạng thiếu chip đang ảnh hưởng đến mọi thứ từ PlayStation 5 đến Chevy Malibu Vietnet24h - Chất bán dẫn đang thiếu hụt do nhu cầu lớn về thiết bị điện tử, việc chuyển đổi mô hình kinh doanh bao gồm sản xuất gia công và ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại của cựu Tổng thống Donald Trump.
Hơn 100.000 liều vaccine COVID-19 đầu tiên về Việt Nam Vietnet24h - Sáng nay, hơn 100.000 liều vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca đã chính thức có mặt tại Việt Nam.
Facebook cắt giảm thỏa thuận với Úc, sẽ khôi phục các trang tin tức trong những ngày tới Vietnet24h - Facebook hiện sẽ khôi phục các trang tin tức ở Úc vài ngày sau khi hạn chế chúng, theo một thỏa thuận với chính phủ Úc.
Sở hữu trí tuệ của chính quyền ông Biden gây ảnh hưởng đến tranh chấp SK-LG Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​sẽ xem xét phán quyết cuối cùng của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) có lợi cho Giải pháp Năng lượng LG (LGES) trong cuộc chiến trị giá hàng tỷ đô la với đối thủ Hàn Quốc SK Innovation (SKI) về cáo buộc biển thủ sở hữu trí tuệ về pin xe điện (EV).
Ông Trần Tuấn Anh được phân công làm Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vietnet24h - Sáng nay, 6/2, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Lễ trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ đối với ông Trần Tuấn Anh.
Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp Vietnet24h - Sáng nay (1/2), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên bế mạc tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Công bố danh sách Bộ Chính trị và Ban Bí thư Vietnet24h - Danh sách Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa XIII đã được công bố sau Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra sáng qua 31 tháng Giêng.
Nhà Xanh nắm giữ chìa khóa đối với người đứng đầu của Samsung Vietnet24h - Với việc xác định bản án tù hai năm rưỡi, các ánh mắt dồn vào Nhà xanh chờ ân xá
Tại sao một số công ty công nghệ và tỷ phú rời bỏ California Vietnet24h - Năm 2020, Oracle, Palantir và Hewlett-Packard Enterprise là một trong những công ty đã thông báo rằng họ sẽ chuyển trụ sở chính ra khỏi Golden State.
Ông Biden nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ Vietnet24h - Thứ Tư tuần qua, ngày 20 tháng Giêng, ông Joe Biden đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.
Cựu giám đốc điều hành TOPTEC - một nhà cung cấp cũ của Samsung,được tuyên bố trắng án Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm, một tòa án địa phương Hàn Quốc đã tuyên trắng án cho một nhà cung cấp tự động hóa cũ của Samsung Display và 9 người, bao gồm cả cựu CEO của nhà cung cấp.
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19 Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Hơn 500 phụ nữ mặc áo dài tham dự lễ hội “Hương sắc Tràng An” Vietnet24h - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.”
Health Park - Thiên đường của những giấc mơ Vietnet24h - Tôi muốn phủ kín hoa hồng tại Việt Nam, và trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam sở hữu chuỗi công viên sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng & chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã chính thức ra mắt chuỗi dự án tiếp theo Công viên Sức khỏe - Nền tảng du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại nhất tại Việt Nam.
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Tổ chức thi và cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản Vietnet24h - Ngày 28 tháng 11 săp tới, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi tại Hà Nội.
Fuji Swimming Club giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon” Vietnet24h - Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chàng giám đốc trẻ và giấc mơ xây dựng “Công viên sức khỏe” khắp Việt Nam Vietnet24h - “Mơ ước Lớn nhất của tôi là Phủ kín Hoa hồng ở Việt Nam. Khát vọng của tôi là tất cả các thành phố Du lịch ở VN đều có “Công viên sức khoẻ” để tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho người khác, là Hoa Lá Cỏ Cây, là người Già và Trẻ em...”, chàng trai Khổng Hoài Nam chia sẻ.
Việt Nam sẽ tiêm thử vắc xin COVID-19 trên người Vietnet24h - Trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế và Học viện Quân y diễn ra hôm qua (2/11) đã ra thông báo về việc sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid -19 trên người trong tháng 11. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Việt Nam.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.