Tài chính, Kinh doanh
IFC Hỗ trợ Công ty Altus Capital nhằm Vực dậy các Công ty Đang Gặp Khó khăn về Tài chính
Chu Vân Anh - Thứ Tư, 31/10/2018 2:39 CH
Vietnet24h - IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cùng Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC và Quỹ Châu Á Mới Nổi của IFC, hai quỹ do Công ty Quản lý Tài sản IFC (AMC) quản lý, sẽ đầu tư 65 triệu USD vào Altus Special Situations Asia 1 LP.

Khoản đầu tư sẽ được dùng để hỗ trợ tài chính cho các công ty tại các thị trường mới nổi ở Đông Á đang gặp khó khăn nhằm giúp các công ty này có thể thực hiện các nghĩa vụ tài chính, lấy lại được tín nhiệm tín dụng, và duy trì việc làm cho người lao động, qua đó đóng góp vào tăng trưởng bền vững.

Mặc dù khu vực này đang có sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, các công ty trong khu vực vẫn phải đối mặt với một số thách thức. Tại một số thị trường, sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nợ xấu trong số các công ty sử dụng nhiều đòn bẩy tài chính tăng cao, và bong bóng nợ xấu đã chặn dòng vốn của khối ngân hàng. Kết quả là, các công ty gặp khó khăn về tài chính không thể tiếp cận được các nguồn tín dụng nhằm vực dậy và tái thiết lập hoạt động vận hành.

Thông qua Chương trình Khôi phục Giá trị cho Tài sản Xấu (Distressed Assets Recovery Program - DARP), IFC làm việc với các đối tác nhằm xây dựng các nền tảng mang tính khu vực và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào các tài sản đang bị phân loại là tài sản xấu. Khoản đầu tư này của IFC sẽ giúp Altus xây dựng một chương trình hỗ trợ tài chính cho khu vực nhằm đầu tư vào Philippines, Thái Lan, Indonesia, và Việt Nam; trong số đó Indonesia và Việt Nam là hai thị trường còn non trẻ đối với hoạt động khôi phục giá trị cho các tài sản xấu. Với khoản đầu tư trên, IFC và AMC mong muốn hỗ trợ cho thị trường này, một loại hình thị trường đang ngày càng phát triển và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Ông Pawan Gidwani, Tổng Giám đốc Altus Capital cho biết, “Tôi rất hào hứng bước vào giai đoạn sắp tới cùng với các đối tác của chúng tôi tại IFC, AMC và các nhà đầu tư tổ chức khác.” Ông Gidwani cho biết thêm: “Chúng tôi mong chờ Altus sẽ đóng một vai trò tích cực trên cả hai cương vị, vừa là nhà đầu tư chủ động vừa là nhà quản lý tài sản trong khu vực đang chứng kiến sự tăng trưởng này, tích tực hỗ trợ khai mở giá trị của các công ty cỡ vừa, có khả năng phát triển nhưng chưa phát huy được hết tiềm năng cũng như khai thác giá trị của các tài sản hữu hình đang cần tái phát triển và tái định vị. Quá trình hoạt động  của chúng tôi đã ghi nhận nhiều câu chuyện thành công mang tính bước ngoặt tại nhiều thị trường và trong nhiều lĩnh vực, tất cả đều có tác động lớn đối với xã hội và sự phát triển của các thị trường. Chúng tôi cam kết tiếp tục xây dựng trên nền tảng thành công đó với quỹ mới của mình”.

Quỹ Altus Special Situations Asia 1 LP sẽ có tới 272,5 triệu USD vốn lưu động có thể dùng để triển khai các hoạt động đầu tư. IFC, Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC, và Quỹ Châu Á Mới Nổi của IFC sẽ góp vốn với các mức tương ứng 15 triệu USD, 25 triệu USD, và 25 triệu USD. Công ty Altus Capital sẽ đóng góp 7,5 triệu USD.

Ông Vivek Pathak, Giám đốc IFC khu vực Đông Á và Thái Bình Dương nhận định: “Khoản hỗ trợ của IFC chắc chắn sẽ thúc đẩy quá trình hình thành một thị trường rộng lớn hơn cho việc xử lý các tài sản xấu thông qua xây dựng một nền tảng mang tính khu vực. Đây sẽ là nền tảng giúp huy động nguồn vốn khu vực và quốc tế vốn rất cần thiết để vực dậy các công ty đang gặp khó khăn về tài chính.” Ông Pathak cũng cho biết thêm, “Nhờ đó, các công ty này có thể lập kế hoạch phát triển dài hạn và bền vững, góp phần tăng các cơ hội việc làm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực.”

Ông Marcos Brujis, Giám đốc Điều hành, Công ty Quản lý Tài sản IFC cho biết: IFC, Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC và Quỹ Châu Á Mới Nổi của IFC rất vui được đầu tư vào Altus, qua đó cung cấp nguồn vốn và chuyên môn rất cần thiết với các công ty trong khu vực đang vật lộn với các khó khăn để phát triển. Chúng tôi nhận thấy rõ việc đầu tư này mang đến cơ hội gia tăng các tác động tích cực tới hoạt động của các công ty này, đồng thời mang lại các kết quả tài chính tốt cho các nhà đầu tư.”

IFC đã làm việc với Altus một đối tác của chương trình DARP từ năm 2012. Tính đến tháng 3 năm 2018, chương trình DARP của IFC đã triển khai được 5,5 tỷ USD xử lý các tài sản xấu trên toàn thế giới. Tại Châu Á, các dự án trong khuôn khổ chương trình DARP của IFC bao gồm các khoản cam kết của IFC trị giá khoảng 525 triệu USD và các khoản đồng tài trợ trị giá khoảng 560 triệu USD.

Về IFC
IFC một tổ chức đồng cấp với Ngân hàng Thế giới và thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân ở các nền kinh tế mới nổi.    www.ifc.org. Chúng tôi hợp tác cùng hơn 2,000 doanh nghiệp tư nhân trên khắp thế giới, sử dụng năng lực tài chính, chuyên môn và tầm ảnh hưởng của mình để kiến tạo các thị trường mới cùng những cơ hội phát triển ở những khu vực thách thức nhất trên thế giới. Trong năm tài chính 2018, tổng đầu tư dài hạn của chúng tôi tại các nước đang phát triển đạt 23 tỷ USD, giúp khu vực tư nhân đóng góp vai trò quan trọng trong nỗ lực toàn cầu về xóa bỏ đói nghèo cùng cực và thúc đẩy thịnh vượng chung. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời truy cập www.ifc.org


Về Công ty Quản lý Tài sản IFC
Công ty TNHH Quản lý Tài sản IFC, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của IFC, huy động và quản lý vốn nhằm đầu tư vào các doanh nghiệp tại các thị trường đang phát triển và các thị trường khó khăn. Được thành lập năm 2009, AMC giúp các nhà đầu tư tổ chức hàng đầu tiếp cận với các chương trình đầu tư của IFC vào các thị trường mới nổi chuyên môn về đầu tư của IFC, qua đó tạo ra các tác động phát triển tích cực tại các quốc gia nhận đầu tư. Các nhà đầu tư vào các quỹ của AMC bao gồm các quỹ đầu tư quốc gia, quỹ hưu trí, và các định chế tài chính-phát triển. AMC đã huy động được khoảng 10 tỷ USD từ 13 quỹ đầu tư dưới hình thức gọi vốn chủ sở hữu, huy động vốn vay, và thành lập các quỹ trên cơ sở nguồn vốn huy động từ các quỹ khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời truy cập www.ifcamc.org


Về Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC (FIG)
Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC có quy mô 505 triệu USD là quỹ kế thừa Quỹ Vốn hóa IFC, thực hiện các khoản đầu tư dưới hình thức góp vốn chủ sở hữu hoặc các hình thức tương tự vào các định chế tài chính tại các thị trường mới nổi. 


Về Quỹ Châu Á Mới Nổi (EAF)
Quỹ Châu Á Mới Nổi có quy mô 693 triệu USD, bắt đầu đi vào hoạt động năm 2016, thực hiện các khoản đầu tư dưới hình thức góp vốn chủ sở hữu hoặc các hình thức tương tự vào tất cả các lĩnh vực tại các thị trường mới nổi ở Châu Á. 


Về Altus Capital Partners

Altus Capital Partners là nhà đầu tư và quản lý tài sản, tập trung đầu tư vào các tài sản đang bị phân loại là tài sản xấu và các tình huống đặc biệt cần gọi vốn để khôi phục hoạt động tại Đông Nam Á.
Với tư cách đại diện cho các quỹ mà mình quản lý, Altus Capital Partners đầu tư vào danh mục bao gồm các khoản nợ và bất động sản đang gặp khó khăn về tài chính, bị phân loại là nợ hoặc tài sản xấu và chưa phát huy được hết tiềm năng và giá trị của mình; các khoản nợ và tài sản này xuất phát từ việc các định chế tài chính bán lại, từ quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp, từ các gói tài chính giải cứu và dưới hình thức đầu tư trực tiếp vào các bất động sản đang cần các chiến lược để tái phát triển, gia tăng giá trị và tái định vị.

Đội ngũ nhân sự quản lý tài sản của công ty bao gồm một đội phụ trách các khoản nợ mà công ty đã mua lại, một đội môi giới bất động sản, và một đội phát triển bất động sản, cung cấp giải pháp xử lý toàn diện cho các tài sản và nợ xấu mà công ty đã mua lại.

Công ty được thành lập năm 2005 tại Philippines và đến nay đã mở rộng hoạt động sang Thái Lan và Indonesia. 

Các hoạt động nổi bật tại Hardware & Hand Tools Expo tại Việt Nam - Xu thế của Hội nhập Vietnet24h -Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Dụng cụ cầm tay với tên gọi Hardware & Hand Tools là triển lãm duy nhất tại Việt Nam chuyên đề trong nhóm ngành hàng: Thiết bị điện – linh phụ kiện điện tử; Dụng cụ cầm tay; Thiết bị gia cố; Ngũ kim; Thiết bị an toàn được tổ chức từ ngày 5~8/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
Kiểm soát chất lượng theo EICC – tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp điện tử khi tham gia vào chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ toàn cầu Vietnet24h - Ngày 12 tháng 10 năm 2018 vừa qua, trong khuôn khổ của Triển lãm thường Niên NEPCON VIETNAM 2018, được tổ chức đồng địa điểm với METALEX VIETNAM, tại thành phố Hồ Chí Minh, Diễn đàn Công nghiệp Hỗ trợ 2018 đã được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực Châu Á, đến từ Thái Lan.
Chương trình Phát triển Nhà cung cấp - Một sáng kiến mới nhằm nâng cao giá trị sản xuất trong nước Vietnet24h - Chiều ngày 24 tháng 5 năm 2018, tại Hà Nội, Lễ ra mắt Chương trình Phát triển Nhà cung cấp Việt Nam đã được Bộ Công thương với sự hỗ trợ của Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC/Nhóm Ngân hàng Thế giới và sự tài trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) đồng tổ chức.
Theo IFC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bốn điểm nhấn đầu tư trong nửa sau của năm 2020 Vietnet24h - Trong nửa đầu 2020, dịch COVID-19 đã phủ bóng đen lên nền kinh tế và thị trường chứng khoán, VNDIRECT dự đoán GDP của Việt Nam sẽ phục hồi mạnh trong nửa cuối năm 2020, giúp GDP cả năm đạt mức tăng trưởng 4,6%. Dưới đây là bốn nhận định điểm nhấn các nhà đầu tư nên quan tâm.
Samsung trả tiền thưởng lên tới 100% cho nhân viên bộ phận bán dẫn Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ thưởng 100% dựa trên hiệu suất cho các nhân viên của bộ phận bán dẫn vào tuần tới, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Sáu.
Amazon trì hoãn Prime Day cho đến tháng 10 do coronavirus Vietnet24h - Amazon đã cho người bán bên thứ ba một ngày giữ chỗ trong tuần vào ngày 5 tháng 10 cho Ngày Prime.
Các công ty tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook đang mạo hiểm cơ hội của mình Vietnet24h - Với một danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook, một số người đã suy đoán tại sao một số doanh nghiệp chi tiêu lớn vẫn chưa nhấn nút tạm dừng.
Giá vàng bất ngờ tăng sát mốc 49 triệu đồng/lượng Vietnet24h - Giá vàng trong nước sáng nay (22/6) tăng mạnh theo giá vàng thế giới và đang tiến sát mốc 49 triệu đồng/lượng.
Cổ phiếu JD.com tăng 3,5% trong tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ đầu tay 3,87 tỷ đô la Hồng Kông Vietnet24h - Gã khổng lồ thương mại điện tử đã định giá cổ phiếu của mình cho danh sách thứ cấp ở mức 226,00 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu.
Châu Âu điều tra chống độc quyền đối với Apple Store và Apple Pay Vietnet24h - Hôm qua, Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu xem xét các vụ kiện về việc Apple sử dụng không công bằng trên các ứng dụng Apple Store và Apple Pay.
FTC kết thúc cuộc điều tra về cuộc chiến TV giữa Samsung và LG Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng cho biết hôm thứ Sáu tuần trước họ đã chấm dứt một cuộc điều tra về cuộc chiến giữa Samsung Electronics và LG Electronics về khả năng cạnh tranh công nghệ của TV của họ.
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Samsung, SK thề sẽ tham gia sự điều hành của Chính phủ Hàn Quốc để cắt giảm sự phụ thuộc vào Nhật Bản Vietnet24h - Samsung và SK đã đưa ra lời hứa sẽ tích cực hỗ trợ đội ngũ kinh tế của Tổng thống Moon Jae-in trong nỗ lực liên tục nhằm cắt giảm sự phụ thuộc nặng nề vào Nhật Bản đối với các vật liệu và thiết bị công nghiệp quan trọng trong sản phẩm hoàn chỉnh của họ.
Ấn Độ bị Tiktok giả tấn công Vietnet24h - Ngay sau khi vừa ban hành lệnh cấm TikTok, Ấn Độ lại bị ứng dụng giả Tiktok tấn công trên diện rộng dưới tên gọi ‘Tiktok Pro’.
TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông vì không muốn tuân theo luật an ninh mới của Bắc Kinh Vietnet24h - Sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia mới, TikTok tuyên bố sẽ ngừng cung cấp ứng dụng video xã hội của mình tại Hồng Kông. Động thái này giúp họ ghi điểm đối với người dùng trên toàn thế giới.
Tuần tới Asiana Airlines tiếp tục các chuyến bay đến Nam Kinh, Trung Quốc Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, Asiana Airlines Inc., hãng hàng không lớn thứ hai của Hàn Quốc theo doanh số, cho biết họ sẽ nối lại các chuyến bay đến Nam Kinh vào tuần tới sau khi được Trung Quốc chấp thuận.
Zalo nhận bằng khen trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 Vietnet24h - Zalo đã có nhiều đóng góp tích cực trong tuyên truyền phòng chống Covid -19 và vừa qua, họ nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cho những thành tích đáng ghi nhận.
Không có ngoại lệ, tài khoản của Tổng thống Trump bị cấm trên Twitch và Reddit Vietnet24h - Trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ, các mạng xã hội như Twitch và Reddit đã cấm tài khoản của ông Donald Trump bởi liên quan đến những hành vi thù địch và công kích.
Các công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc chính thức bị FCC chỉ định là "các mối đe dọa an ninh quốc gia" Vietnet24h - Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã chính thức chỉ định các mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Huawei và ZTE.
Vaccine Covid-19 đã được Ấn Độ cho phép thử nghiệm trên người Vietnet24h - Từ tháng 7, Ấn Độ cho phép tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên người đối với ứng viên vaccine COVID-19 được công ty Bharat Biotech phát triển.
Bắt đầu từ ngày mai (1/7/2020), những điểm mới 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực Vietnet24h - Tại các Kỳ họp thứ 6, 7, 8, Quốc hội Khóa XIV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020. Dưới đây là tóm tắt những điểm mới:
Thế giới vượt 9 triệu ca mắc Covid 19, dự báo số người nhiễm virus còn tăng Vietnet24h - Sáng 23/6, số người nhiễm SARS-CoV 2 trên toàn cầu vượt quá 9,1 triệu ca. Đứng đầu vẫn là Mỹ với hơn 2,3 triệu ca. Tại Việt Nam, tổng số ca mắc bệnh là 349 trường hợp và 68 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.