Tài chính, Kinh doanh
Samsung đạt chỉ tiêu thu nhập quý 4-2019 và đặt mục tiêu đạt hiệu suất tốt hơn vào năm 2020
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 09/01/2020 8:35 SA
Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung dự kiến sẽ đánh giá lợi nhuận quý IV của thị trường vào thứ Tư và rồi, về sự phục hồi nhẹ của giá chip nhưng lại chịu hiệu quả tồi tệ nhất trong bốn năm 2019 do sự sụt giảm kéo dài trong lĩnh vực sản xuất chip.
Nhà sản xuất chip nhớ số 1 thế giới ước tính thu nhập hoạt động trong quý IV của họ ở mức 7,1 nghìn tỷ won (6,1 tỷ USD), giảm 34,26% so với một năm trước đó, nhưng tỷ lệ đọc cao hơn ước tính trung bình 6,5 nghìn tỷ won, chủ yếu dựa trên trở lại của sự phục hồi nhẹ của giá chip và phản ứng thị trường tốt hơn mong đợi cho điện thoại thông minh của nó.
 
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến doanh thu quý IV của họ ở mức 59 nghìn tỷ won trong giai đoạn ba tháng, giảm 0,5% trong năm. Ước tính doanh thu quý IV đứng ở mức trung bình 60,5 nghìn tỷ won.

Chỉ số lợi nhuận của Samsung Electronics qua các năm 2015 - 2019. Nguồn: Yonhap

Trong cả năm 2019, Samsung dự đoán lợi nhuận hoạt động ở mức 27,71 nghìn tỷ won, đánh dấu mức giảm 52,9% trong năm và thấp nhất kể từ năm 2015 khi con số tương đương là 26,4 nghìn tỷ won. Doanh số cả năm dự kiến ​​sẽ đạt 229,52 nghìn tỷ won, giảm 5,8% so với năm 2018, người khổng lồ công nghệ cho biết. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2016, khi con số tương đương là 201,8 nghìn tỷ won.
 
Samsung Electronics đã không phá vỡ hiệu suất của các bộ phận kinh doanh tương ứng, cho biết họ sẽ công bố thu nhập chi tiết vào cuối tháng này.
 
Samsung, cũng có thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã công bố thu nhập chậm lại kể từ cuối năm 2018 do tình trạng dư cung sản phẩm chip, sau sự bùng nổ chip nhớ hai năm. Những người theo dõi thị trường cho biết một loạt các chip flash DRAM và NAND, chiếm gần một nửa doanh số của công ty, đã làm giảm lợi nhuận của công ty trong năm ngoái. Tuy nhiên, họ bày tỏ sự lạc quan cho một sự cải thiện, nói rằng giá cả đã có dấu hiệu phục hồi, khi các nhà sản xuất chip di chuyển để giảm bớt nguồn cung và giảm căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
 
Giá hợp đồng cho các mô-đun máy chủ DRAM 8 gigabyte, chủ yếu được sử dụng cho PC, được giữ ổn định trong ba tháng cuối năm 2019, theo DRAMeXchange theo dõi thị trường. Theo báo cáo của người theo dõi, giá hợp đồng flash của NAND đã tăng 10% trong năm vào tháng 12.
 
Các nguồn tin trong ngành ước tính thu nhập hoạt động của bộ phận sản xuất chip của Samsung ở mức từ 2,9 nghìn tỷ won đến 3,2 nghìn tỷ won trong quý IV năm ngoái.
 
Viện Tài chính Hana cho biết trong báo cáo gần đây rằng những biến động và suy thoái trong lĩnh vực bán dẫn phần lớn là do cung vượt cầu và việc giảm giá gần đây đã giảm bớt. "Xuất khẩu và thu nhập của công ty sẽ vẫn còn yếu do hiệu ứng cơ bản, nhưng sự phục hồi sẽ bắt đầu trong quý thứ hai", báo cáo cho biết.
 
Samsung Electronics được ước tính đã chạm đáy khi lợi nhuận hoạt động hàng quý được cải thiện từ mức 6 nghìn tỷ won trong quý đầu tiên và thứ hai lên mức 7 nghìn tỷ won bắt đầu từ quý ba.
 
Một điện thoại thông minh Galaxy Fold do Samsung Electronics Co. sản xuất đang được trưng bày tại một cửa hàng Samsung ở Seoul vào ngày 19 tháng 9 năm 2019

Hi Investment & Securities Co. cho biết sự phục hồi nhu cầu từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh cho thiết bị cầm tay 5G của họ được dự đoán sẽ thúc đẩy doanh thu của Samsung trong năm nay.
 
Song Myung-seob, nhà phân tích của Hi Investment & Securities, cho biết: "Chúng tôi hy vọng thu nhập hoạt động trong năm nay sẽ tăng 53% trong năm để đạt 41,1 nghìn tỷ won".
 
Bộ phận di động cũng được cho là đã ghi lại kết quả cải thiện trong quý IV nhờ vào doanh số mạnh mẽ của các điện thoại thông minh cao cấp, bao gồm Galaxy Note 10 và Galaxy Fold, các nhà phân tích cho biết. Bộ phận này dự kiến ​​sẽ ghi nhận thu nhập hoạt động hơn 2 nghìn tỷ won trong quý IV năm ngoái.
 
Hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng của Samsung Electronics có thể đã hồi phục nhờ doanh số bán ổn định các sản phẩm TV cao cấp của hãng, được đặt tên là TV QLED, cùng với máy sấy và thiết bị gia dụng chăm sóc quần áo.
 
Samsung trước đó cho biết họ đã bán được khoảng 5,4 triệu TV QLED vào năm ngoái. QLED là thuật ngữ tiếp thị của công ty công nghệ dành cho TV cao cấp sử dụng công nghệ chấm lượng tử để tăng cường hiệu suất trong các khu vực chất lượng hình ảnh quan trọng.
 
Các nguồn tin cho biết, thu nhập hoạt động của đơn vị kinh doanh thiết bị gia dụng trong quý IV được đưa vào khoảng từ 600 đến 700 tỷ won, theo các nguồn tin.
 
Tuy nhiên, đơn vị kinh doanh màn hình của Samsung được cho là đã kiếm được thu nhập hoạt động 500 tỷ won, gần một nửa so với một phần tư trước đó do giá LCD giảm.
 
Cổ phiếu của Samsung Electronics được giao dịch ở mức 56.500 won vào lúc 10:00, tăng 1,25% so với mức đóng cửa của phiên trước đó, vượt xa mức giảm 1,4% của KOSPI điểm chuẩn. Hướng dẫn thu nhập đã được công bố trước khi thị trường chứng khoán địa phương mở cửa.
Thị trường chip toàn cầu có thể sẽ phục hồi trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Trong một báo cáo ngành công nghiệp hôm nay, cho biết, thị trường bán dẫn toàn cầu có thể sẽ hồi phục trong quý thứ hai khi các nhà sản xuất đấu tranh để giảm bớt tình trạng dư cung đã đẩy giá xuống.
Samsung vừa tiết lộ một chiếc TV xoay mới giống như một chiếc điện thoại thông minh khổng lồ Vietnet24h - Samsung vừa tiết lộ một chiếc TV mới có tên Sero có thể xoay giữa các hướng dọc và ngang, một tính năng cho phép TV của bạn giống với điện thoại thông minh của bạn.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung trả tiền thưởng lên tới 100% cho nhân viên bộ phận bán dẫn Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ thưởng 100% dựa trên hiệu suất cho các nhân viên của bộ phận bán dẫn vào tuần tới, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Sáu.
Amazon trì hoãn Prime Day cho đến tháng 10 do coronavirus Vietnet24h - Amazon đã cho người bán bên thứ ba một ngày giữ chỗ trong tuần vào ngày 5 tháng 10 cho Ngày Prime.
Các công ty tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook đang mạo hiểm cơ hội của mình Vietnet24h - Với một danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook, một số người đã suy đoán tại sao một số doanh nghiệp chi tiêu lớn vẫn chưa nhấn nút tạm dừng.
Giá vàng bất ngờ tăng sát mốc 49 triệu đồng/lượng Vietnet24h - Giá vàng trong nước sáng nay (22/6) tăng mạnh theo giá vàng thế giới và đang tiến sát mốc 49 triệu đồng/lượng.
Cổ phiếu JD.com tăng 3,5% trong tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ đầu tay 3,87 tỷ đô la Hồng Kông Vietnet24h - Gã khổng lồ thương mại điện tử đã định giá cổ phiếu của mình cho danh sách thứ cấp ở mức 226,00 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu.
Châu Âu điều tra chống độc quyền đối với Apple Store và Apple Pay Vietnet24h - Hôm qua, Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu xem xét các vụ kiện về việc Apple sử dụng không công bằng trên các ứng dụng Apple Store và Apple Pay.
FTC kết thúc cuộc điều tra về cuộc chiến TV giữa Samsung và LG Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng cho biết hôm thứ Sáu tuần trước họ đã chấm dứt một cuộc điều tra về cuộc chiến giữa Samsung Electronics và LG Electronics về khả năng cạnh tranh công nghệ của TV của họ.
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Facebook đầu tư 5,7 tỷ đô la vào Jio Platforms, đánh dấu một cú hích lớn vào Ấn Độ Vietnet24h - Facebook đã đầu tư 5,7 tỷ USD vào Jio Platforms Limited, thuộc sở hữu của Reliance Industries, một tập đoàn lớn của Ấn Độ.
Không có ngoại lệ, tài khoản của Tổng thống Trump bị cấm trên Twitch và Reddit Vietnet24h - Trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ, các mạng xã hội như Twitch và Reddit đã cấm tài khoản của ông Donald Trump bởi liên quan đến những hành vi thù địch và công kích.
Các công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc chính thức bị FCC chỉ định là "các mối đe dọa an ninh quốc gia" Vietnet24h - Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã chính thức chỉ định các mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Huawei và ZTE.
Vaccine Covid-19 đã được Ấn Độ cho phép thử nghiệm trên người Vietnet24h - Từ tháng 7, Ấn Độ cho phép tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên người đối với ứng viên vaccine COVID-19 được công ty Bharat Biotech phát triển.
Bắt đầu từ ngày mai (1/7/2020), những điểm mới 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực Vietnet24h - Tại các Kỳ họp thứ 6, 7, 8, Quốc hội Khóa XIV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020. Dưới đây là tóm tắt những điểm mới:
Thế giới vượt 9 triệu ca mắc Covid 19, dự báo số người nhiễm virus còn tăng Vietnet24h - Sáng 23/6, số người nhiễm SARS-CoV 2 trên toàn cầu vượt quá 9,1 triệu ca. Đứng đầu vẫn là Mỹ với hơn 2,3 triệu ca. Tại Việt Nam, tổng số ca mắc bệnh là 349 trường hợp và 68 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng.
Những nỗ lực của người đứng đầu Samsung Lee Jae-yong cùng với hội đồng dân sự liệu có thành công? Vietnet24h - Các chuyên gia bên ngoài xem xét đưa ra quyết định về bản cáo trạng có thể vào thứ Sáu này.
Samsung cần đơn giản hóa lý do tại sao cuộc điều tra của công tố không hợp lệ Vietnet24h - Sau khi tòa án bác bỏ yêu cầu của công tố về lệnh bắt giữ đối với người đứng đầu Samsung Lee Jae-yong vào tuần trước về việc ông bị cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập hai đơn vị nhóm vào năm 2015 và các vi phạm khác, giờ đây một ủy ban chuyên gia sẽ quyết định về tính hợp lệ của điều tra về ông ấy.
Trung Quốc: COVID-19 đã làm tắt ngấm nền kinh tế chia sẻ Vietnet24h - Nền kinh tế chia sẻ từng được coi là một phần không thể xóa nhòa trong tương lai của Trung Quốc - nhưng Covid-19 đã thay đổi nhận thức đó
Virus corona có thể đã sớm lan rộng ở Vũ Hán từ đầu tháng 8.2019 Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Trường Y Harvard, virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 có thể đã lan rộng ở Vũ Hán vào đầu tháng 8.2019, dựa trên hình ảnh vệ tinh của các bệnh viện và dữ liệu từ công cụ tìm kiếm.
Twitter gỡ xuống các tài khoản liên kết với Trung Quốc lan truyền thông tin sai lệch về Hồng Kông và coronavirus Vietnet24h - Twitter đã gỡ xuống hàng ngàn tài khoản được liên kết với Trung Quốc, là một phần của chiến dịch điều khiển và phối hợp trên mạng xã hội đen để truyền bá thông tin sai lệch.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.