Tài chính, Kinh doanh
Samsung đạt chỉ tiêu thu nhập quý 4-2019 và đặt mục tiêu đạt hiệu suất tốt hơn vào năm 2020
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 09/01/2020 8:35 SA
Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung dự kiến sẽ đánh giá lợi nhuận quý IV của thị trường vào thứ Tư và rồi, về sự phục hồi nhẹ của giá chip nhưng lại chịu hiệu quả tồi tệ nhất trong bốn năm 2019 do sự sụt giảm kéo dài trong lĩnh vực sản xuất chip.
Nhà sản xuất chip nhớ số 1 thế giới ước tính thu nhập hoạt động trong quý IV của họ ở mức 7,1 nghìn tỷ won (6,1 tỷ USD), giảm 34,26% so với một năm trước đó, nhưng tỷ lệ đọc cao hơn ước tính trung bình 6,5 nghìn tỷ won, chủ yếu dựa trên trở lại của sự phục hồi nhẹ của giá chip và phản ứng thị trường tốt hơn mong đợi cho điện thoại thông minh của nó.
 
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến doanh thu quý IV của họ ở mức 59 nghìn tỷ won trong giai đoạn ba tháng, giảm 0,5% trong năm. Ước tính doanh thu quý IV đứng ở mức trung bình 60,5 nghìn tỷ won.

Chỉ số lợi nhuận của Samsung Electronics qua các năm 2015 - 2019. Nguồn: Yonhap

Trong cả năm 2019, Samsung dự đoán lợi nhuận hoạt động ở mức 27,71 nghìn tỷ won, đánh dấu mức giảm 52,9% trong năm và thấp nhất kể từ năm 2015 khi con số tương đương là 26,4 nghìn tỷ won. Doanh số cả năm dự kiến ​​sẽ đạt 229,52 nghìn tỷ won, giảm 5,8% so với năm 2018, người khổng lồ công nghệ cho biết. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2016, khi con số tương đương là 201,8 nghìn tỷ won.
 
Samsung Electronics đã không phá vỡ hiệu suất của các bộ phận kinh doanh tương ứng, cho biết họ sẽ công bố thu nhập chi tiết vào cuối tháng này.
 
Samsung, cũng có thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã công bố thu nhập chậm lại kể từ cuối năm 2018 do tình trạng dư cung sản phẩm chip, sau sự bùng nổ chip nhớ hai năm. Những người theo dõi thị trường cho biết một loạt các chip flash DRAM và NAND, chiếm gần một nửa doanh số của công ty, đã làm giảm lợi nhuận của công ty trong năm ngoái. Tuy nhiên, họ bày tỏ sự lạc quan cho một sự cải thiện, nói rằng giá cả đã có dấu hiệu phục hồi, khi các nhà sản xuất chip di chuyển để giảm bớt nguồn cung và giảm căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
 
Giá hợp đồng cho các mô-đun máy chủ DRAM 8 gigabyte, chủ yếu được sử dụng cho PC, được giữ ổn định trong ba tháng cuối năm 2019, theo DRAMeXchange theo dõi thị trường. Theo báo cáo của người theo dõi, giá hợp đồng flash của NAND đã tăng 10% trong năm vào tháng 12.
 
Các nguồn tin trong ngành ước tính thu nhập hoạt động của bộ phận sản xuất chip của Samsung ở mức từ 2,9 nghìn tỷ won đến 3,2 nghìn tỷ won trong quý IV năm ngoái.
 
Viện Tài chính Hana cho biết trong báo cáo gần đây rằng những biến động và suy thoái trong lĩnh vực bán dẫn phần lớn là do cung vượt cầu và việc giảm giá gần đây đã giảm bớt. "Xuất khẩu và thu nhập của công ty sẽ vẫn còn yếu do hiệu ứng cơ bản, nhưng sự phục hồi sẽ bắt đầu trong quý thứ hai", báo cáo cho biết.
 
Samsung Electronics được ước tính đã chạm đáy khi lợi nhuận hoạt động hàng quý được cải thiện từ mức 6 nghìn tỷ won trong quý đầu tiên và thứ hai lên mức 7 nghìn tỷ won bắt đầu từ quý ba.
 
Một điện thoại thông minh Galaxy Fold do Samsung Electronics Co. sản xuất đang được trưng bày tại một cửa hàng Samsung ở Seoul vào ngày 19 tháng 9 năm 2019

Hi Investment & Securities Co. cho biết sự phục hồi nhu cầu từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh cho thiết bị cầm tay 5G của họ được dự đoán sẽ thúc đẩy doanh thu của Samsung trong năm nay.
 
Song Myung-seob, nhà phân tích của Hi Investment & Securities, cho biết: "Chúng tôi hy vọng thu nhập hoạt động trong năm nay sẽ tăng 53% trong năm để đạt 41,1 nghìn tỷ won".
 
Bộ phận di động cũng được cho là đã ghi lại kết quả cải thiện trong quý IV nhờ vào doanh số mạnh mẽ của các điện thoại thông minh cao cấp, bao gồm Galaxy Note 10 và Galaxy Fold, các nhà phân tích cho biết. Bộ phận này dự kiến ​​sẽ ghi nhận thu nhập hoạt động hơn 2 nghìn tỷ won trong quý IV năm ngoái.
 
Hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng của Samsung Electronics có thể đã hồi phục nhờ doanh số bán ổn định các sản phẩm TV cao cấp của hãng, được đặt tên là TV QLED, cùng với máy sấy và thiết bị gia dụng chăm sóc quần áo.
 
Samsung trước đó cho biết họ đã bán được khoảng 5,4 triệu TV QLED vào năm ngoái. QLED là thuật ngữ tiếp thị của công ty công nghệ dành cho TV cao cấp sử dụng công nghệ chấm lượng tử để tăng cường hiệu suất trong các khu vực chất lượng hình ảnh quan trọng.
 
Các nguồn tin cho biết, thu nhập hoạt động của đơn vị kinh doanh thiết bị gia dụng trong quý IV được đưa vào khoảng từ 600 đến 700 tỷ won, theo các nguồn tin.
 
Tuy nhiên, đơn vị kinh doanh màn hình của Samsung được cho là đã kiếm được thu nhập hoạt động 500 tỷ won, gần một nửa so với một phần tư trước đó do giá LCD giảm.
 
Cổ phiếu của Samsung Electronics được giao dịch ở mức 56.500 won vào lúc 10:00, tăng 1,25% so với mức đóng cửa của phiên trước đó, vượt xa mức giảm 1,4% của KOSPI điểm chuẩn. Hướng dẫn thu nhập đã được công bố trước khi thị trường chứng khoán địa phương mở cửa.
Thị trường chip toàn cầu có thể sẽ phục hồi trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Trong một báo cáo ngành công nghiệp hôm nay, cho biết, thị trường bán dẫn toàn cầu có thể sẽ hồi phục trong quý thứ hai khi các nhà sản xuất đấu tranh để giảm bớt tình trạng dư cung đã đẩy giá xuống.
Samsung vừa tiết lộ một chiếc TV xoay mới giống như một chiếc điện thoại thông minh khổng lồ Vietnet24h - Samsung vừa tiết lộ một chiếc TV mới có tên Sero có thể xoay giữa các hướng dọc và ngang, một tính năng cho phép TV của bạn giống với điện thoại thông minh của bạn.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Sony đóng cửa website SonyMobile.com sau 10 năm hoạt động Vietnet24h - Mặc dù chưa từ bỏ hoàn toàn việc sản xuất smartphone, Sony cũng phải liên tục thu hẹp hoạt động của mảng kinh doanh này đến mức tối đa.
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chứng minh khả năng phục hồi các cú sốc do coronavirus Vietnet24h - Coronavirus: Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chứng minh khả năng phục hồi các cú sốc chuỗi cung ứng nhờ tự động hóa và môi trường phòng sạch
Tesla thừa nhận rủi ro mới trong việc nộp đơn tài chính trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát Vietnet24h - Tesla gần đây đã ước tính rằng một đợt bùng phát coronavirus mới (COVID-19) tại Trung Quốc sẽ chỉ khiến việc kinh doanh của họ bị trì hoãn sản xuất trong một tuần rưỡi.
Sk hynix xác nhận việc "cắt giảm đáng kể" trong đầu tư Vietnet24h - Việc cắt giảm nguồn cung có nhu cầu mạnh có thể diễn ra đối với chip nhớ flash trong bối cảnh sự chuyển đổi ngành công nghiệp sang điện thoại thông minh sử dụng công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm (5G), sẽ giúp lợi nhuận của SK hynix duy trì mạnh mẽ trong năm nay.
ST tạo ra lợi nhuận 1 tỷ đô la Vietnet24h - ST có doanh thu quý 4 vừa rồi là 2,75 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận gộp 39,3%, biên độ hoạt động 16,7% cho lợi nhuận 392 triệu USD.
Alphabet công ty mẹ của Google, lần đầu tiên đạt mức vốn hóa hàng nghìn tỷ đô la Vietnet24h - Alphabet đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, khiến nó trở thành công ty thứ tư của Hoa Kỳ đạt được cột mốc sau Apple, Amazon và Microsoft.
Bitcoin đã tăng 20% trong năm nay và một chuyên gia dự đoán nó có thể đạt 16.000 đô la vào cuối năm nay Vietnet24h - Bitcoin, được giao dịch ở mức khoảng 8.667,33 Đô la lúc 13:34 giờ Hồng Kong, tăng khoảng 21% từ đầu năm đến nay.
Doanh thu của HTC sụt giảm nhiều năm liên tiếp Vietnet24h - Báo cáo doanh thu năm 2019 mới đây của HTC cho thấy công ty chỉ kiếm được khoảng 334 triệu USD. Năm 2018 còn tệ hơn khi số tiền kiếm được cả năm chỉ bằng Apple thu trong 1 ngày.
Samsung đạt chỉ tiêu thu nhập quý 4-2019 và đặt mục tiêu đạt hiệu suất tốt hơn vào năm 2020 Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung dự kiến sẽ đánh giá lợi nhuận quý IV của thị trường vào thứ Tư và rồi, về sự phục hồi nhẹ của giá chip nhưng lại chịu hiệu quả tồi tệ nhất trong bốn năm 2019 do sự sụt giảm kéo dài trong lĩnh vực sản xuất chip.
Hàn Quốc nối lại xuất khẩu hồng cho Việt Nam Vietnet24h - Hàn Quốc cho biết hôm nay, thứ Tư, việc họ đã nối lại xuất khẩu hồng cho Việt Nam sau khi hai nước đạt được thỏa thuận về các điều kiện kiểm dịch.
Gia tăng các trường hợp mắc COVID-19 ở châu Âu, Hàn Quốc và có dấu hiệu giảm ở Trung Quốc Vietnet24h - Nhiều nước châu Âu báo cáo thêm ca nhiễm và Hàn Quốc tăng lên hơn 1.000 trường hợp. Nhưng ở Trung Quốc đại lục chỉ có năm ca nhiễm mới xảy ra bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, nơi dịch bệnh bắt đầu.
Trung Quốc đã bán thuốc điều trị COVID-19 ra thị trường Vietnet24h - Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã cấp phép bán ra thị trường thuốc chống virus corona chủng mới có tên Favilavir.
Sau 3 tiếng, Mỹ nghiên cứu thành công vaccine phòng ngừa virus Covid-19 Vietnet24h - Theo CBS, các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm Inovio ở San Diego (Mỹ) cho biết, họ chỉ mất 3 giờ để tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vắc-xin kháng virus corona chủng mới (Covid-19).
Hãng hàng không KLM xin lỗi vì phân biệt đối xử với người Hàn Quốc Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu, hãng hàng không KLM của Hà Lan đã công khai xin lỗi về hành động của phi hành đoàn đã đưa ra cáo buộc phân biệt chủng tộc liên quan đến coronavirus mới chống lại hành khách Hàn Quốc đang trên chuyến bay KL855 đến Incheon từ Amsterdam vào đầu tuần này.
Doanh nghiệp tố cáo Hải quan lợi dụng dịch virus Corona gây khó khăn Vietnet24h - Trong khi cơn bão dịch bệnh Corona đang làm cho doanh nghiệp cả nước điêu đứng, Chính phủ và người dân ra sức giúp đỡ doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khó khăn này thì bỗng có sự tố cáo việc một số cán bộ ngành Hải quan Việt Nam lợi dụng các điều kiện kiểm dịch để sách nhiễu doanh nghiệp và nhận tiền đút lót thì mới cho thông quan hàng hóa.
Hàn Quốc: Trung tâm thương mại Lotte ở Seoul đóng cửa để khử trùng sau khi có khách nhiễm virus đã tới mua sắm Vietnet24h - Chi nhánh chính của chuỗi Trung tâm thương mại Lotte đã phải đóng cửa cho đến thứ hai tuần tới.
Bill Gates tặng 100 triệu USD để phòng chống dịch virus Corona Vietnet24h - Theo AFP, Quỹ The Bill & Melinda Gates Foundation của vị tỉ phú hàng đầu thế giới, ông chủ Microsoft - Bill Gate đã cam kết ủng hộ số tiền 100 triệu USD cho việc chống dịch viêm phổi.
Số ca mắc coronavirus thực sự là hơn 75.000 Vietnet24h - Theo một mô hình khoa học cho biết ổ dịch sẽ tăng gấp đôi kích thước cứ sau 6,4 ngày.
Tổ chức y tế thế giới công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về nguy cơ lây nhiễm virut corona có nguồn gốc từ Vũ Hán Vietnet24h - Thông báo được đưa ra khi gần 10.000 trường hợp bị mắc bệnh đã được báo cáo trên toàn thế giới.
Dịch virus corona ngày càng diễn biến phức tạp Vietnet24h - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký quyết định “Kích hoạt Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam” (PHEOC) để đáp ứng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới gây ra từ ngày 24/1 đến ngày 24/2.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.
Huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo nhận nhân sâm đỏ CheongKwanJang Vietnet24h - Korea Ginseng Corp (KGC) đã giới thiệu các sản phẩm nhân sâm đỏ CheongKwanJang cho ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam U-23, công ty cho biết hôm Chủ nhật.
Đội tuyển bóng đá Việt Nam được tặng xe máy Honda Vietnet24h - Mỗi cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam sẽ được tặng 1 chiếc Honda Winner X và các nữ cầu thủ nữ sẽ được tặng 1chiếc Honda Lead.
Cuộc thi chạy EKIDEN 2019: “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” Vietnet24h - Sáng Chủ nhật 24/11, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hà Nội), cuộc thi chạy Ekiden với tiêu đề “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” lần thứ 4 được tổ chức, dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI, HỌC THỬ MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM TẠI HỌC VIỆN BÓNG ĐÁ AC MILAN HÀ NỘI Vietnet24h - Lần đầu tiên, trẻ em có cơ hội tiếp cận chương trình thể thao từ nước Ý
Trung Quốc cấm bán thuốc lá điện tử online Vietnet24h - Vừa qua, Trung Quốc đã yêu cầu các công ty kinh doanh online không bán thuốc lá điện tử.
Dẻo thơm từng hạt cốm vòng Vietnet24h - Món quà mộc mạc, giản dị và thanh khiết của làng quê xứ Bắc.
Lisbon - điểm du lịch của thiên niên kỷ Vietnet24h - Bút ký của một du khách: "Tôi đã dành 3 ngày ở Lisbon, Bồ Đào Nha - và tôi hoàn toàn hiểu tại sao nó là điểm đến du lịch phổ biến nhất thiên niên kỷ năm 2019"
SẮP DIỄN RA CUỘC THI CHẠY EKIDEN “NHẬT BẢN TRONG LÒNG VIỆT NAM” LẦN THỨ 4 Vietnet24h - Tới đây, vào ngày 24/11, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cuộc thi chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” 2019 sẽ lần thứ 4 được tổ chức. Sự kiện do Phòng thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) chủ trì.
Đà Nẵng, Bangkok, đảo Jeju là những địa điểm hàng đầu cho kỳ nghỉ lễ Chuseok Vietnet24h - Theo một công cụ tìm kiếm du lịch toàn cầu, hôm thứ Năm tuần trước, đảo Jeju, Đà Nẵng và Bangkok của Thái Lan là những địa điểm yêu thích của khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ Chuseok, một kỳ nghỉ lễ lớn của người Hàn Quốc vào dịp rằm Trung thu hàng năm.