Thời sự, Xã hội
Đức có tỷ lệ tử vong do coronavirus thấp đáng kể - Đây là lý do tại sao
Hạnh Vy - Chủ Nhật, 29/03/2020 9:23 CH
Vietnet24h - Đức cũng đang trong giai đoạn đầu của sự bùng phát coronavirus chủng mới, nhưng họ có các cơ sở chăm sóc đặc biệt tuyệt vời, độ tuổi trung bình của người bị nhiễm trùng khá trẻ và chính sách cách ly tại chỗ nghiêm ngặt.
Virus coronavirus đang tàn phá các khu vực rộng lớn ở châu Âu, với Ý và Tây Ban Nha hiện là những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất trên thế giới. Nhưng về phía bắc, Đức dường như đang đi ngược lại xu hướng này.
 
Đã có 3.340 người Đức đã thử nghiệm dương tính với coronavirus kể từ ngày 28 tháng 3 giờ Berlin, với 397 trường hợp tử vong, theo tờ báo Die Zeit của Đức. Điều đó có nghĩa là Đức có tỷ lệ tử vong là 0,74%.
 
(Số của Die Zeit kéo dữ liệu địa phương nhanh hơn chính quyền trung ương Đức và được xem là một bức tranh chính xác hơn).
 
Tỷ lệ đó thấp hơn nhiều so với Tây Ban Nha, ở mức 7,82%, Trung Quốc ở mức 4,02% và Ý, ở mức 10,56%. Nó cho thấy rằng Đức đang làm một cái gì đó đúng mà những nước khác chưa làm được.
 
Đây là lý do tại sao Đức dường như đứng đầu trong đợt bùng phát coronavirus và tại sao nước này có thể làm những việc như tiếp nhận bệnh nhân coronavirus từ những quốc gia hàng xóm đang gặp khó khăn.
 
Xét nghiệm, xét nghiệm và xét nghiệm
Yếu tố quan trọng nhất góp phần vào tỷ lệ tử vong thấp là Đức dường như là việc làm xét nghiệm nhiều người hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác. Các nhà khoa học đồng ý rằng một số lượng lớn - có thể là đa số lớn - trong số tất cả các trường hợp nhiễm coronavirus không bao giờ được đưa vào số liệu chính thức, vì những trường hợp đó không đủ nghiêm trọng để đửa vào điều trị tại bệnh viện.
 
Các xét nghiệm quốc gia càng rộng rãi, thì càng có nhiều trường hợp nhẹ hơn. Vì các trường hợp nghiêm trọng nhất hầu như luôn được kiểm tra, do đó số ca tử vong do coronavirus có thể sẽ giữ nguyên. Hiệu quả ròng là thử nghiệm nhiều hơn dẫn đến tỷ lệ tử vong thấp hơn.
Các nhân viên mặc quần áo bảo hộ làm xét nghiệm virus corona tại một phòng thí nghiệm ở Berlin, Đức, ngày 26 tháng 3 năm 2020. Ảnh: Reuters
 
Christian Drosten, giám đốc viện virus học tại bệnh viện Charité của Berlin ước tính rằng Đức đang kiểm tra 120.000 người mỗi tuần. Hiệp hội bác sĩ Đức cho biết ít nhất 200.000 xét nghiệm coronavirus đã được thực hiện trong những tuần gần đây, tờ The Independent đưa tin.

"Tôi tin rằng chúng tôi chỉ đang thử nghiệm nhiều hơn ở các quốc gia khác và chúng tôi đang phát hiện sớm sự bùng phát của chúng tôi", Drosten nói với NPR.
 
"Chúng tôi có một nền văn hóa ở Đức, nơi thực sự không hỗ trợ một hệ thống chẩn đoán tập trung", Drosten nói. "Vì vậy, Đức không có phòng thí nghiệm y tế công cộng sẽ hạn chế các phòng thí nghiệm khác thực hiện các xét nghiệm. Vì vậy, chúng tôi đã có một thị trường mở ngay từ đầu."

Tính đến ngày 28 tháng 3, Vương quốc Anh đã xét nghiệm được cho 113.777 người. Tây Ban Nha và Ý cũng không thử nghiệm ở bất cứ đâu nhiều nhiều như thế.
 
Hoa Kỳ đã kiểm tra 626.667 người vào ngày 28 tháng 3, theo Dự án Theo dõi COVID. Con số này đã tăng lên đáng kể trong những ngày gần đây, nhưng vẫn chậm trễ so với tỷ lệ của Đức, làm cho sự bùng phát của Mỹ hiện là lớn nhất trên thế giới.

Tây Ban Nha đã phân phối 650.000 bộ dụng cụ thử nghiệm, nhưng đã gửi lại một lô mua từ Trung Quốc vào thứ năm sau khi họ phát hiện ra họ chỉ xác định được 30% trường hợp dương tính. Vẫn chưa biết có bao nhiêu bài kiểm tra đã được thực hiện ở đó.
 
Thị trấn Vó ở miền bắc Italy đã dập tắt một ổ dịch sau khi cho xét nghiệm không ngừng, nhưng cả nước này vẫn chưa thể hồi phục.
 
Vào thứ Sáu, tờ Süeddeutsche Zeitung đã báo cáo rằng Bộ Nội vụ Đức muốn tăng số lượng thử nghiệm hàng ngày lên 200.000.
Một bác sĩ giơ mẫu xét nghiệm coronavirus.

Một hệ thống chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ
Đức đang trong tình trạng tốt để chống lại sự bùng phát của họ bởi vì nó có một hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển và toàn diện, với cả hai lựa chọn công cộng và tư nhân.
 
Đức chi 4.714,26 đô la mỗi người mỗi năm cho chăm sóc sức khỏe, theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới từ năm 2016. Con số này cao hơn hầu hết các quốc gia khác.
 
Đức có các giường chăm sóc quan trọng thứ hai trên đầu người ở châu Âu, theo dữ liệu từ European Health for All. Các giường là rất cần thiết khi cố gắng chiến đấu với các trường hợp nghiêm trọng của coronavirus.
 
Đức có 621 giường trên 100.000 dân. Ý có 275, và Tây Ban Nha 293.
 
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: REUTERS 
 
"Nói chung, chúng tôi có một tình hình chăm sóc đặc biệt khá tốt ở Đức," nhà virus học người Đức Martin Stürmer nói với Vox. "Chúng tôi có các bác sĩ và cơ sở chuyên môn cao, và có lẽ đó là một phần lý do tại sao bệnh nhân bị bệnh nặng của chúng tôi sống sót so với những người ở các quốc gia khác."
 
Tránh nhiễm bệnh cho người già và lớn tuổi 
Tuổi trung bình của một người Đức bị nhiễm coronavirus là 46, trong khi ở Ý là 63, theo Wired.
 
Người già có nhiều khả năng tử vong do coronavirus, và hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra ở những người có tình trạng sức khỏe từ trước, thường gặp ở người già.
 
80% tất cả những người nhiễm bệnh ở Đức đều dưới 60 tuổi, Viện Robert Koch cho biết hôm thứ Hai, chỉ ra rằng dịch bệnh chưa xảy ra ở người già, trong đó nguy cơ tử vong cao hơn nhiều.
 
Ở Tây Ban Nha, số lượng người trên 60 tuổi bị ảnh hưởng là khoảng 50%.
 
Nước Đức đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ dịch bệnh COVID-19
So với các nước như Tây Ban Nha và Ý, Đức đang ở giai đoạn đầu của đợt bùng phát.
 
"Đức cũng sớm hơn một chút trong quá trình so với Ý", Martin Hibberd, giáo sư về các bệnh truyền nhiễm mới nổi tại Trường Y học Nhiệt đới và Vệ sinh Luân Đôn, nói với Wired. "Phải mất hai hoặc ba tuần chăm sóc tích cực trước khi mọi người thường chịu thua căn bệnh này."
 
Ngày 26 tháng 3 là ngày tồi tệ nhất của Đức cho đến nay với 6.615 trường hợp mắc mới được báo cáo. Có vẻ như số lượng các trường hợp hàng ngày sẽ tiếp tục tăng.
 
Bà Angela Merkel cho biết hôm thứ Năm rằng còn quá sớm để giảm bớt việc cách ly bắt buộc được đưa ra vào thứ ba, theo phát thanh viên Deutsche Welle của Đức. Tỷ lệ nhiễm vẫn đang tăng, Merkel nói, nhưng có khả năng giảm dần trong tuần đầu tiên của tháng Tư.
 
"Tỷ lệ tử vong ở Đức có thể sẽ tăng lên khi nhiều người già bị nhiễm bệnh", Keith Neal, giáo sư dịch tễ học về các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Nottingham, nói với Sky News. "Tỷ lệ tử vong thực sự có lẽ sẽ ở mức 1%."
 
Nước Đức thi hành một chính sách cách ly cứng rắn
Đức, giống như nhiều quốc gia khác, đã thi hành các quy định cách ly chặt chẽ, bắt đầu từ ngày 24 tháng 3.
 
Nhóm ra ngoài được giới hạn trong hai người, trừ khi tất cả họ là thành viên của cùng một gia đình đang sống cùng với nhau. Khoản tiền phạt cho việc vi phạm các quy tắc có thể lên tới 25.000 € (26.909 đô la.)
 
Chiến thuật trong tương lai?
Hôm thứ Sáu, Bộ Nội vụ Đức đã đưa ra ý tưởng theo dõi công dân của mình thông qua điện thoại thông minh của họ để xem ai đã tiếp xúc với người bị nhiễm coronavirus, theo Reuters.
 
Thật dễ dàng để suy đoán về thành công của Đức, nhưng một số nhà khoa học đã nói rằng, vì sự bùng phát là chưa từng có, nên câu trả lời có thể không rõ ràng trong một thời gian. Ngay cả một số chuyên gia về tiếng Đức đang tranh luận để thận trọng. "Chúng tôi chưa biết lý do cho tỷ lệ tử vong thấp hơn", Marieke Degen, phó phát ngôn viên của Viện Robert Koch nói với Vox
Hãng Würth sản xuất PCB cho máy thở để đáp ứng nhu cầu chống dịch covid-19 Vietnet24h - Công ty Điện tử Wurth Elektronik đang cung cấp PCB cần thiết cho việc sản xuất nhanh chóng các máy thở di động và chăm sóc đặc biệt từ ba cơ sở sản xuất tại Đức.
WHO xem xét biện pháp phòng ngừa trong không gian đối với nhân viên y tế sau khi nghiên cứu cho thấy coronavirus có thể tồn tại trong không khí Vietnet24h - Các coronavirus có thể bay trong không khí, lơ lửng trong không khí tùy thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ và độ ẩm, các quan chức WHO cho biết.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Facebook đầu tư 5,7 tỷ đô la vào Jio Platforms, đánh dấu một cú hích lớn vào Ấn Độ Vietnet24h - Facebook đã đầu tư 5,7 tỷ USD vào Jio Platforms Limited, thuộc sở hữu của Reliance Industries, một tập đoàn lớn của Ấn Độ.
Nền kinh tế Trung Quốc suy giảm 6,8% trong quý đầu tiên do coronavirus Vietnet24h - Trung Quốc báo cáo rằng GDP quý đầu tiên năm nay của họ đã suy giảm 6,8% so với một năm trước khi dịch coronavirus ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Trung Quốc không có cơ hội nào để mua lại ‘các công ty công nghệ châu Âu dễ bị tổn thương của EU Vietnet24h - Các công ty công nghệ quan trọng của châu Âu trong lĩnh vực viễn thông và bán dẫn đã chứng kiến giá cổ phiếu của họ bị ảnh hưởng trong bối cảnh bán tháo cổ phiếu rộng hơn do đại dịch coronavirus.
Giá vàng thế giới tăng kỷ lục cao nhất trong 7 năm gần đây Vietnet24h - Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm trong phiên 14/4, do những lo ngại ngày càng tăng về một cuộc suy thoái kinh tế sâu hơn và trong bối cảnh các ngân hàng trung ương trên toàn cầu thực hiện các biện pháp bơm thanh khoản mạnh tay.
Một số nhân viên nhà máy của Tesla vẫn phải làm việc sau khi nhà máy ngừng sản xuất Vietnet24h - Các quan chức địa phương đã xác nhận rằng Tesla đã ngừng sản xuất ô tô điện ở California vào thứ Hai, ngày 23 tháng 3, tuân thủ trật tự nơi trú ẩn do đại dịch coronavirus mang lại.
Một nhà đầu tư khởi nghiệp nói với các công ty hãy quên đi dự báo năm 2020 và chỉ cần qua được quý này Vietnet24h - Jason Green, một đối tác tại Recentence Capital, đang nói với các công ty khởi nghiệp rằng một kế hoạch dài hạn ngay bây giờ không có ý nghĩa gì.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái do sự tàn phá của coronavirus Vietnet24h - Nền kinh tế toàn cầu đang trong thời kỳ suy thoái do ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế từ đại dịch coronavirus ngày càng lan rộng,.
Coronavirus: Nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với thời gian khó khăn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến xuất khẩu Vietnet24h - Bất chấp những nỗ lực để đưa sản xuất trong nước trở lại đúng hướng, sự lây lan toàn cầu của căn bệnh chết người này có thể gây ra sự sụt giảm mạnh về nhu cầu đối với các sản phẩm Trung Quốc.
Samsung gửi thêm 300 kỹ sư đến nhà máy sản xuất bộ nhớ ở Xian, Trung Quốc Vietnet24h - Tuần trước, Samsung Electronics đã gửi khoảng 300 kỹ sư bán dẫn đến Xian, Trung Quốc, để đẩy nhanh công việc mở rộng dòng flash NAND thứ hai ở đó.
Những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ được cho là đang cung cấp dịch vụ web cho các công ty giám sát Trung Quốc trong danh sách đen Vietnet24h - Amazon, Microsoft và Google là một trong số các công ty Mỹ đang cung cấp các dịch vụ web khác nhau cho các công ty giám sát Trung Quốc trong danh sách đen, một báo cáo mới tuyên bố.
Verily - Công ty chị em của Google đang triển khai một nghiên cứu về kháng thể cho Covid-19 Vietnet24h - Vẫn còn nhiều điều chưa biết khi xét nghiệm kháng thể. Và có một sự khác biệt lớn về độ chính xác của các bài kiểm tra.
Facebook bồi thường 52 triệu USD cho các nhân viên kiểm duyệt nội dung độc hại Vietnet24h - Mới đây, Facebook đã đồng ý chi trả khoản tiền trị giá 52 triệu USD cho những nhân viên kiểm duyệt nội dung độchại. Họ bị ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe tâm thần bởi thường xuyên phải tiếp xúc với những video như: ấu dâm, chặt đầu, khủng bố, ngược đãi động vật…
Twitter nói với nhân viên rằng họ có thể làm việc tại nhà mãi mãi Vietnet24h - Trong một tuyên bố, công ty cho biết họ là một trong những công ty đầu tiên đi đến mô hình WFH khi đối mặt với COVID-19, nhưng (không loại trừ) việc dự đoán là một trong những công ty đầu tiên quay trở lại văn phòng.
Hà Lan tiến hành điều tra TikTok vi phạm sử dụng dữ liệu trẻ em Vietnet24h - Việc Tiktok thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng nhỏ tuổi trái phép đang bị chính phủ Hà Lan điều tra.
Câu lạc bộ, quán bar ở Seoul bị ra lệnh đóng cửa sau khi có nhóm nhiễm coronavirus ở Itaewon Vietnet24h - Hôm nay Thứ Bảy, Chính quyền thành phố Seoul đã đình chỉ kinh doanh tại các câu lạc bộ và quán bar trong thành phố sau khi các vụ nhiễm virú gần đây ở khu dân cư đa văn hóa nổi tiếng của khu vực Itaewon khiến các cơ quan y tế lo ngại về một vụ dịch lớn hơn.
"Samsung sẽ không tìm kiếm kiểu quản trị gia đình" Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu thực tế của tập đoàn quyền lực nhất của xứ sở kim chi, cho biết hôm thứ Tư, ông sẽ lãnh đạo các thay đổi cần thiết cho cấu trúc tổ chức giống như một tập đoàn holding, thề sẽ không truyền lại cho con của mình.
Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung quyết định xin lỗi về những hành động sai trái Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu tập đoàn Samsung, sẽ đưa ra lời xin lỗi công khai về những hành vi sai trái trước đây của tập đoàn trong việc giúp ông "kế thừa" công việc hàng đầu từ cha mình là Chủ tịch Lee Kun-hee.
Bộ KIT test Covid-19 của Việt Nam đạt chất lượng của WHO Vietnet24h - Sau một quá trình đánh giá chất lượng nghi êm ngặt, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của WHO.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.
Huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo nhận nhân sâm đỏ CheongKwanJang Vietnet24h - Korea Ginseng Corp (KGC) đã giới thiệu các sản phẩm nhân sâm đỏ CheongKwanJang cho ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam U-23, công ty cho biết hôm Chủ nhật.