Thời sự, Xã hội
Elon Musk cho biết công ty khởi nghiệp xAI mới của ông sẽ ra mắt trí tuệ nhân tạo vào thứ Bảy
Nam Phong - Chủ Nhật, 05/11/2023 12:14 CH
Vietnet24h - Elon Musk cho biết hôm thứ Sáu rằng công ty AI của ông, xAI, sẽ ra mắt công nghệ của mình vào thứ Bảy.
Elon Musk cho biết hôm thứ Sáu rằng công ty AI của ông, xAI, sẽ ra mắt công nghệ của mình vào thứ Bảy.
 
“Ngày mai, xAI sẽ phát hành AI đầu tiên của mình cho một nhóm được chọn,” Musk đăng trên X, trước đây gọi là Twitter. “Ở một số khía cạnh quan trọng, nó là thứ tốt nhất hiện có.”
 
Theo trang web của họ, công ty khởi nghiệp AI mà Musk công bố vào tháng 7 đang tìm cách “hiểu bản chất thực sự của vũ trụ”, và Musk dường như đang thiết lập nó để cạnh tranh với các công ty như OpenAI, Google và Anthropic, những công ty đứng đằng sau công ty dẫn đầu về AI. các chatbot như ChatGPT, Bard và Claude. Vào mùa xuân, Musk được cho là đã mua được hàng nghìn bộ xử lý GPU công suất cao từ Nvidia, loại chip cần thiết để xây dựng mô hình ngôn ngữ lớn tương tự như các công cụ như ChatGPT của OpenAI hoặc Bard của Google.
 
Các thành viên trong nhóm đằng sau xAI bao gồm cựu sinh viên của DeepMind, OpenAI, Google Research, Microsoft Research, Twitter và Tesla, những người đã làm việc trong các dự án bao gồm AlphaCode của DeepMind và các chatbot GPT-3.5 và GPT-4 của OpenAI, theo hồ sơ LinkedIn được xem.
 
Musk đã chia sẻ chi tiết về kế hoạch của mình cho một công cụ AI mới có tên “TruthGPT” vào tháng 4, trong một cuộc phỏng vấn được ghi âm trên Fox News Channel, đồng thời nói thêm rằng ông lo ngại các công ty AI hiện tại đang ưu tiên các hệ thống “đúng đắn về mặt chính trị”.
 
Theo Greg Yang, người đồng sáng lập xAI, công ty khởi nghiệp này sẽ đi sâu vào “toán học của deep learning”, một khía cạnh của AI và “phát triển 'lý thuyết về mọi thứ' cho các mạng lưới thần kinh lớn” để đưa AI “lên tầm cao mới”.
 
Vào tháng 8, xAI dường như đang tuyển dụng, theo bài đăng trên mạng xã hội của nhiều thành viên trong công ty. Cùng tháng đó, thành viên sáng lập xAI Toby Pohlen đã đăng hình ảnh logo màu xanh trắng trên nền tảng này với dòng chữ: “Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho những người thử nghiệm alpha đầu tiên”.
 
Theo hồ sơ, Musk đã thành lập xAI tại Nevada vào tháng 3. Trước đây, anh đã đổi tên Twitter thành “X Corp.” trong một số hồ sơ tài chính, nhưng trên trang web của xAI, công ty lưu ý việc tách khỏi X Corp., đồng thời nói thêm rằng họ sẽ “hợp tác chặt chẽ với X (Twitter), Tesla và các công ty khác để đạt được tiến bộ trong sứ mệnh của chúng tôi”.
 
Cố vấn của công ty khởi nghiệp được liệt kê là Dan Hendrycks, giám đốc điều hành của Trung tâm An toàn AI, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại San Francisco đã xuất bản một lá thư vào tháng 5 có chữ ký của các nhà lãnh đạo công nghệ tuyên bố rằng “giảm thiểu nguy cơ tuyệt chủng khỏi AI phải là ưu tiên toàn cầu cùng với những rủi ro quy mô xã hội khác như đại dịch và chiến tranh hạt nhân.”
 
Bức thư đã nhận được sự phản đối từ nhiều người trong cộng đồng công nghệ, bao gồm cả các học giả và nhà đạo đức, những người tin rằng việc tập trung quá nhiều vào các mối đe dọa của AI trong một tương lai không xác định sẽ làm xao lãng những tác hại trong đời thực mà thuật toán gây ra cho các cộng đồng bị gạt ra ngoài lề xã hội hiện nay.
 
Người phát ngôn của xAI chưa đưa ra bình luận ngay lập tức.
Elon Musk cho biết AI cuối cùng sẽ tạo ra tình huống 'không cần việc làm' Vietnet24h - Phát biểu trong cuộc trò chuyện với Thủ tướng Anh Rishi Sunak, tỷ phú công nghệ Elon Musk cho biết AI sẽ có tiềm năng trở thành “lực lượng đột phá nhất trong lịch sử”.
Elon Musk ra mắt công ty mới xAI Vietnet24h - Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, đồng thời là chủ sở hữu của Twitter, hôm thứ Tư đã thông báo về việc ra mắt một công ty AI mới, xAI, với mục tiêu “hiểu bản chất thực sự của vũ trụ”.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động sẽ giảm trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo cho biết hôm thứ Hai (31/3), Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm trong quý đầu tiên, chủ yếu là do hiệu suất bán dẫn yếu.
Elon Musk cho biết xAI đã mua lại X trong một thỏa thuận định giá trang web truyền thông xã hội ở mức 33 tỷ đô la Vietnet24h - Elon Musk cho biết vào thứ sáu (28/3) rằng, ông sẽ sáp nhập hai công ty của mình, xAI và X, thành một thực thể duy nhất.
Samsung SDI công bố chào bán quyền mua cổ phiếu trị giá 2 nghìn tỷ won cho khả năng cạnh tranh trong tương lai Vietnet24h - Quỹ sẽ được sử dụng cho liên doanh với GM, mở rộng nhà máy Hungary và tất cả các dây chuyền sản xuất pin thể rắn
Đợt bán tháo cổ phiếu của các ông lớn công nghệ, dẫn đầu là Tesla, đã xóa sổ 2,7 nghìn tỷ đô la giá trị khỏi các công ty vốn hóa lớn Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh trong năm cách đây khoảng ba tuần.
Cổ phiếu Tesla lại lao dốc khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi công ty xe điện Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla lại giảm vào thứ Hai (10/3) khi niềm tin vào công ty xe điện của Elon Musk tiếp tục tan rã sau "cú hích" sau bầu cử của Trump.
Các công ty công nghệ lớn mất hơn 750 tỷ đô la vốn hóa thị trường trong ngày tồi tệ nhất của Nasdaq kể từ năm 2022 Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ có giá trị nhất đã mất hơn 750 tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Hai khi nỗi lo suy thoái làm rung chuyển Phố Wall.
Cổ phiếu Tesla đã giảm hàng tuần kể từ khi Elon Musk đến Washington Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã mất gần như toàn bộ mức tăng sau bầu cử, giảm trong bảy tuần liên tiếp kỷ lục.
Ông Trump ký lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp thành lập quỹ dự trữ bitcoin chiến lược.
LG Uplus hướng tới mục tiêu doanh thu 300 triệu đô la từ AI khi hợp tác với Google Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành LG Uplus Hong Bum-shik đã tiết lộ kế hoạch trung hạn của công ty là tạo ra doanh thu 300 triệu đô la thông qua quan hệ đối tác trí tuệ nhân tạo (AI) với Google.
Nvidia bị ra khỏi câu lạc bộ vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la sau khi cổ phiếu giảm hơn 8% Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 8% vào thứ năm (27/2), một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập, đẩy vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la.
Thuế quan của Trump có thể mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng LightSource Vietnet24h - LightSource, một công ty khởi nghiệp về phần mềm chuỗi cung ứng, đã huy động được 33 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Bain Capital Ventures và Lightspeed Venture Partners dẫn đầu.
Hệ thống đồng CEO của Samsung bị đặt câu hỏi sau cái chết của Han Jong-hee Vietnet24h - Sau sự ra đi đột ngột của Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee, mối lo ngại đang gia tăng về tác động của khoảng trống lãnh đạo trong mảng kinh doanh thiết bị điện tử và tiêu dùng của công ty - hiện chỉ còn lại một mình giám đốc bán dẫn.
Hoa Kỳ thêm hàng chục thực thể Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu Vietnet24h - Hoa Kỳ đã thêm sáu công ty con của Inspur Group, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn và điện toán đám mây hàng đầu của Trung Quốc, cùng hàng chục thực thể Trung Quốc khác vào danh sách hạn chế xuất khẩu của mình vào thứ Ba (25/3).
Samsung Electronics Đối Mặt Với ​​Khoản Tiền Phạt Lớn Lên Đến 601 Triệu Đô La Vì Bị Cáo Buộc Trốn Thuế Ở Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với thách thức tài chính đáng kể tại Ấn Độ, khi chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu gã khổng lồ công nghệ này phải trả 601 triệu đô la tiền thuế truy thu và tiền phạt vì trốn thuế nhập khẩu thiết bị viễn thông quan trọng.
Chủ tịch Samsung thăm BYD tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm trụ sở chính của nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc BYD vào thứ Hai (24/3).
Tại sao nhiều nhân sự cấp cao lại rời khỏi Samsung Electronics? Vietnet24h - Một số giám đốc điều hành cấp cao tại Samsung Electronics gần đây đã rời công ty, mặc dù ban đầu họ gia nhập với kỳ vọng cao về việc củng cố các hoạt động kinh doanh và hoạt động quản lý trong tương lai.
Hàn Quốc nêu vấn đề về khả năng bị Hoa Kỳ chỉ định là 'quốc gia nhạy cảm' Vietnet24h - Nếu bị đưa vào danh sách, các nhà nghiên cứu từ các quốc gia trong danh sách sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn khi tham gia các cơ sở nghiên cứu hoặc dự án liên kết với bộ này, có khả năng khiến họ khó tham gia vào nghiên cứu của Hoa Kỳ về các công nghệ tiên tiến
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Modi muốn Tesla sản xuất ô tô tại Ấn Độ, nhưng việc này không dễ Vietnet24h - Tesla được cho là đang tuyển dụng và tìm kiếm địa điểm mở phòng trưng bày tại Ấn Độ sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.