Thời sự, Xã hội
Microsoft tranh chấp hợp đồng quốc phòng trị giá 10 tỷ USD, đánh bại Amazon
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 27/10/2019 10:19 CH
Vietnet24h - Hợp đồng JEDI trị giá tới 10 tỷ đô la trong 10 năm.
Microsoft đã nổi lên chiến thắng trong một cuộc cạnh tranh mạnh mẽ về tài nguyên đám mây công cộng cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, đánh bại nhà lãnh đạo thị trường Amazon Web Services, Lầu năm góc cho biết hôm thứ Sáu. Hợp đồng có thể trị giá tới 10 tỷ đô la trong một thập kỷ, theo một tuyên bố.
 
Cổ phiếu Microsoft đã tăng tới 3% trong giao dịch mở rộng sau thông báo và cổ phiếu Amazon giảm chưa đến 1%.
 
Thành tựu này nêu bật sự xuất hiện của đám mây Azure của Microsoft với tư cách là người thách thức AWS và đại diện cho chiến thắng mới nhất của Satya Nadella, người đã tiếp quản Steve Ballmer với tư cách là giám đốc Microsoft năm 2014. Microsoft cũng đã giành được các thỏa thuận cơ sở hạ tầng đám mây lớn từ các công ty như Walmart AWS đã tiếp tục phát triển.
 
Trong hơn 40 năm, Microsoft đã chuyển giao các công nghệ tiên tiến, đã được chứng minh và bảo mật cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Chúng tôi đã nỗ lực hết mình cho quy trình đánh giá nghiêm ngặt của JEDI và đánh giá cao rằng DoD đã chọn Microsoft, một phát ngôn viên của Microsoft đã cho biết trong một email vào thứ Bảy. "Chúng tôi tự hào rằng chúng tôi là một đối tác không thể thiếu trong chiến lược đám mây nhiệm vụ tổng thể của DoD. Như đã được nói rõ trong suốt quá trình mua sắm của JEDI, DoD có một mục tiêu duy nhất - triển khai công nghệ thương mại hiện đại và an toàn nhất để đáp ứng nhu cầu cấp thiết và quan trọng của các chiến binh hiện nay"
 
Nếu thỏa thuận Cơ sở hạ tầng quốc phòng doanh nghiệp chung, được viết tắt bởi chữ viết tắt JEDI, cuối cùng có giá trị 10 tỷ đô la, nó có thể sẽ là một thỏa thuận lớn hơn với Microsoft so với Amazon. Microsoft không tiết lộ doanh thu Azure bằng số liệu đô la, nhưng nó được cho là có thị phần nhỏ hơn so với Amazon, công ty đã nhận được 9 tỷ đô la doanh thu từ AWS trong quý thứ ba.
 
Đầu quá trình Amazon được xem là yêu thích, một phần vì hoạt động kinh doanh AWS của họ đã giành được thỏa thuận với CIA vào năm 2013. Ngoài ra, Amazon đã được chứng nhận ở mức giải phóng mặt bằng bảo mật cao nhất hiện có, trong khi Microsoft tìm cách bắt kịp.
 
Khác, các đối thủ đám mây nhỏ hơn như IBM và Oracle đã bị loại ra trước đó trong quá trình, điều này đã gây tranh cãi và trì hoãn.
 
Hồi tháng 7, Tổng thống Trump cho biết ông đang xem xét hợp đồng sau khi các công ty đã phản đối quá trình đấu thầu.
 
Trong khi Trump đã không trích dẫn Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos bằng tên vào thời điểm đó, giám đốc điều hành tỷ phú đã là một nguồn thất vọng liên tục cho tổng thống. Bezos sở hữu tờ Washington Post, mà Trump thường xuyên chỉ trích vì đưa tin về chính quyền của mình. Trump cũng đã đi sau Amazon nhiều lần trên các mặt trận khác, chẳng hạn như tuyên bố họ không trả phần thuế công bằng và xé toạc Bưu điện Hoa Kỳ.
 
Vào tháng 8, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper nói rằng ông sẽ xem xét nó. Sau đó, vào đầu tuần này, Lầu năm góc nói rằng Esper đã loại mình ra khỏi quy trình vì con trai Luke Esper làm việc tại IBM.
 
Nhà phân tích của Wedbush, Dan Ives, đã gọi thỏa thuận này là một người thay đổi trò chơi, cho Microsoft, viết trong một lưu ý cho khách hàng rằng thỏa thuận này sẽ tạo ra hiệu ứng gợn sóng cho công việc đám mây của công ty trong nhiều năm tới. Ông cũng nói rằng ông hy vọng Amazon sẽ thách thức kết quả trước tòa, nhưng để Microsoft thắng thế.
 
Nadella từng điều hành doanh nghiệp Azure, trong số các trách nhiệm khác trong sự nghiệp 27 năm của mình tại Microsoft. Ông đã biến đám mây thành một phần lớn hơn của Microsoft trong khi giảm sự nhấn mạnh vào Windows. Công ty cũng đã chấp nhận Linux và sau khi Nadella tham gia, đám mây đã được đổi tên từ Windows Azure thành Microsoft Azure, phản ánh rằng nó có thể chạy Linux trong đám mây công cộng Microsoft.
 
Một người phát ngôn của AWS ngạc nhiên về kết luận này. "AWS là nhà lãnh đạo rõ ràng trong điện toán đám mây và đánh giá chi tiết hoàn toàn về các dịch vụ so sánh rõ ràng dẫn đến một kết luận khác. Chúng tôi vẫn cam kết sâu sắc để tiếp tục đổi mới cho chiến trường kỹ thuật số mới, nơi an ninh, hiệu quả, khả năng phục hồi và khả năng mở rộng của các tài nguyên có thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại."
Cựu CEO của Microsoft, Steve Ballmer nói về Surface: "Còn rất nhiều lợi nhuận trong phần cứng" Vietnet24h - Apple bán nhiều máy tính hơn Microsoft. Tuy nhiên, Steve Ballmer cho rằng Microsoft, với dòng phần cứng ngày càng mở rộng, đang đi đúng hướng.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
TSMC giữ nguyên dự báo doanh thu sau khi lợi nhuận vượt ước tính bất chấp lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Công ty đang phải đối mặt với những bất lợi từ chính sách thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã áp đặt mức thuế quan thương mại rộng rãi đối với Đài Loan và kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các khách hàng của TSMC là Nvidia và AMD.
Cổ phiếu Tesla giảm sau đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 2013 Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã có xu hướng giảm trong năm nay, nhưng đã tăng vọt vào thứ Tư sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tạm dừng áp dụng hầu hết các mức thuế mới trong 90 ngày.
Khoản lỗ 3 ngày của Apple về vốn hóa thị trường lên đến gần 640 tỷ đô la Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết Apple là một trong những công ty dễ bị ảnh hưởng nhất bởi chiến tranh thương mại do sự phụ thuộc lớn vào Trung Quốc, quốc gia phải đối mặt với mức thuế quan 54%.
Apple dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu công nghệ sau thông báo áp thuế của Trump Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ giảm vào phiên giao dịch muộn thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế mới từ 10% đến 49% đối với hàng hóa nhập khẩu.
Samsung Electronics dự báo lợi nhuận hoạt động sẽ giảm trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo cho biết hôm thứ Hai (31/3), Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm trong quý đầu tiên, chủ yếu là do hiệu suất bán dẫn yếu.
Elon Musk cho biết xAI đã mua lại X trong một thỏa thuận định giá trang web truyền thông xã hội ở mức 33 tỷ đô la Vietnet24h - Elon Musk cho biết vào thứ sáu (28/3) rằng, ông sẽ sáp nhập hai công ty của mình, xAI và X, thành một thực thể duy nhất.
Samsung SDI công bố chào bán quyền mua cổ phiếu trị giá 2 nghìn tỷ won cho khả năng cạnh tranh trong tương lai Vietnet24h - Quỹ sẽ được sử dụng cho liên doanh với GM, mở rộng nhà máy Hungary và tất cả các dây chuyền sản xuất pin thể rắn
Đợt bán tháo cổ phiếu của các ông lớn công nghệ, dẫn đầu là Tesla, đã xóa sổ 2,7 nghìn tỷ đô la giá trị khỏi các công ty vốn hóa lớn Vietnet24h - Bảy công ty công nghệ lớn đã mất tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh trong năm cách đây khoảng ba tuần.
Cổ phiếu Tesla lại lao dốc khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi công ty xe điện Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla lại giảm vào thứ Hai (10/3) khi niềm tin vào công ty xe điện của Elon Musk tiếp tục tan rã sau "cú hích" sau bầu cử của Trump.
TSMC phủ nhận đang đàm phán với Intel về liên doanh sản xuất chip Vietnet24h - “TSMC không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với các công ty khác về bất kỳ liên doanh, cấp phép công nghệ hay công nghệ nào”, CEO C.C. Wei cho biết, bác bỏ tin đồn về sự hợp tác với Intel.
CMC bị mã độc tấn công: Một cú đâm thẳng vào trung tâm phòng thủ số Việt Nam Vietnet24h - Giữa lúc các doanh nghiệp Việt đang dốc lực chuyển đổi số, Tập đoàn CMC – tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng – lại trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền. Cuộc tấn công không chỉ làm lộ ra lỗ hổng kỹ thuật, mà còn khơi gợi nỗi lo sâu xa về chiến tranh mạng đang đến gần.
Thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ Vietnet24h - Chiều 09/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Trump nói với Nội các rằng Elon Musk sẽ rời khỏi chính quyền trong những tháng tới Vietnet24h - Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo với Nội các của mình rằng tỷ phú Elon Musk sẽ rời khỏi vị trí trong chính quyền của mình trong những tháng tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump Vietnet24h - Tối 4/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Thuế quan của Trump có thể mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho công ty khởi nghiệp phần mềm chuỗi cung ứng LightSource Vietnet24h - LightSource, một công ty khởi nghiệp về phần mềm chuỗi cung ứng, đã huy động được 33 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Bain Capital Ventures và Lightspeed Venture Partners dẫn đầu.
Hệ thống đồng CEO của Samsung bị đặt câu hỏi sau cái chết của Han Jong-hee Vietnet24h - Sau sự ra đi đột ngột của Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee, mối lo ngại đang gia tăng về tác động của khoảng trống lãnh đạo trong mảng kinh doanh thiết bị điện tử và tiêu dùng của công ty - hiện chỉ còn lại một mình giám đốc bán dẫn.
Hoa Kỳ thêm hàng chục thực thể Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu Vietnet24h - Hoa Kỳ đã thêm sáu công ty con của Inspur Group, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu lớn và điện toán đám mây hàng đầu của Trung Quốc, cùng hàng chục thực thể Trung Quốc khác vào danh sách hạn chế xuất khẩu của mình vào thứ Ba (25/3).
Samsung Electronics Đối Mặt Với ​​Khoản Tiền Phạt Lớn Lên Đến 601 Triệu Đô La Vì Bị Cáo Buộc Trốn Thuế Ở Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với thách thức tài chính đáng kể tại Ấn Độ, khi chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu gã khổng lồ công nghệ này phải trả 601 triệu đô la tiền thuế truy thu và tiền phạt vì trốn thuế nhập khẩu thiết bị viễn thông quan trọng.
Chủ tịch Samsung thăm BYD tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm trụ sở chính của nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc BYD vào thứ Hai (24/3).
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.