Thời sự, Xã hội
Những siêu phẩm smartphone sẽ trình làng trong năm 2019
Tiểu Phương - Thứ Ba, 12/02/2019 3:16 CH
Vietnet24h - Năm 2018 là một năm tuyệt vời của các hãng smartphone với những bước tiến vượt bậc cả thiết kế bên ngoài siêu mỏng, màn hình tràn viền lẫn công nghệ mới tiên tiến cụm 3 đến 4 camera, chip,... Đến năm 2019, giới công nghệ kỳ vọng đón thêm những công nghệ mới màn hình gập, kết nối siêu nhanh 5G và sức mạnh từ những thệ hệ CPU mới.

Samsung Galaxy S10/ S10 Plus

Theo các nguồn tin gần đây, thế hệ Galaxy S mới sẽ xuất hiện tại một sự kiện Unpacked của hãng, diễn ra tại Mỹ trong tháng 2 này. Galaxy S10 sẽ là smartphone cao cấp đầu tiên của Samsung sử dụng màn hình “đục lỗ” với diện tích hiển thị lớn hơn. Đặc biệt, thế hệ Galaxy S mới dự kiến sẽ có đến 3 tùy chọn phiên bản S10 Lite, S10 và S10 Plus với kích thước màn hình lần lượt 5,8 inch, 6,1 inch và 6,4 inch. 

Thế hệ mới này vẫn sẽ sử dụng một cảm biến vân tay dưới màn hình bên cạnh 3 camera mới. Cấu hình khả năng sẽ dùng con chip cao cấp nhất của Qualcomm hiện nay là Snapdragon 855, bộ nhớ từ 128 GB đến 512 GB và có thể có một phiên bản bộ nhớ trong 1 TB. 

Samsung Galaxy X
         

Ngoài Galaxy S10 thì Galaxy X cũng là sản phẩm đang được chờ đợi rất nhiều vì sự đột phá với sự xuất hiện của màn hình gập. Về phía Samsung, hãng chỉ công bố thông tin giới hạn như màn hình 7,3 inch khi mở hoàn toàn, 4,6 inch khi gập gọn lại. Máy sẽ chạy 3 phần mềm sử dụng chế độ mà Samsung gọi là Multi Active Window, mang đến khả năng đa nhiệm tốt hơn các thiết bị có màn hình lớn. Máy cũng được tích hợp công nghệ 5G, ứng dụng công nghệ màn hình Infinity Flex Display, màn hình OLED.

Sony Xperia XZ4

Mặc dù không có doanh số tốt trong những năm qua nhưng các sản phẩm cao cấp của Sony vẫn khiến nhiều người háo hức chờ đợi và cái tên Xperia XZ4 sẽ dự kiến ra mắt vào tháng 2 tại MWC 2019. Sony Xperia XZ4 sẽ có một sự thay đổi táo bạo hơn so với những năm trước đây với màn hình tràn viền tỉ lệ 21:9, không theo trào lưu tai thỏ. Màn hình Sony được làm cong và viền siêu mỏng ở cạnh trên và dưới.

Chưa được chính thức ra mắt nhưng một số nguồn tin cho biết Sony Xperia XZ4 sẽ được trang bị cụm 3 camera ở mặt sau và hệ thống camera kép ở mặt trước, sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 855 mới nhất, RAM 6 GB cùng bộ nhớ lên đến 128 GB. 

LG G8 ThinQ

Flagship đầu năm 2018 của LG là G7 ThinQ gây ấn tượng với hệ thống camera góc rộng và thế hệ G8 ThinQ ra mắt trong năm nay sẽ tiếp tục nâng cấp mạnh mẽ tính năng này. 

Các thông tin rò rỉ cho biết, LG G8 ThinQ sẽ dùng màn hình OLED độ phân giải 4K, có thiết kế tai thỏ. Đặc biệt, LG sẽ đưa vào thế hệ smartphone cao cấp công nghệ âm thanh phát ra từ dưới màn hình cảm ứng. Sản phẩm này sẽ dùng hệ thống camera kép có khả năng quay 4K cùng cấu hình cực mạnh, với vi xử Snapdragon 855, RAM 6 GB. 

iPhone 11 và 11 Max

Năm nay, Apple được cho là sẽ tiếp tục trình làng ba chiếc iPhone thế hệ  mới: iPhone 11, iPhone 11 Max và iPhone 11R vào tháng 9 năm nay. Các thông tin rò rỉ gần đây vẫn tiết lộ, thế hệ iPhone 11 vẫn sẽ sử dụng màn hình tai thỏ, chỉ nâng cấp cấu hình và camera và có tất cả tính năng mà iPhone X sở hữu cùng màn hình OLED. Tuy nhiên, các fan nhà Táo vẫn trông chờ một sự lột xác mới trong thiết kế, tạo ra khác biệt khi sử dụng thay vì “na ná” như iPhone X, XS hay XS Max. 

Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Trở lại với thiết kế và các tính năng khác, bộ đôi Pixel thế hệ mới được cho là sẽ sở hữu thiết kế màn hình tràn viền, không có cằm và tai thỏ. Mặt sau vẫn sẽ giữ thiết kế “Two-tone” đặc trưng, kèm theo đó là 1 camera và 1 cảm biến vân tay. Hãng có thể trang bị RAM 6GB và 8GB để tăng khả năng đa nhiệm. Một vài tính năng nữa bao gồm Snapdragon 855, phiên bản XL với dung lượng pin 4000mAh.

Các nguồn tin khác cho biết, tên mã sản phẩm đã được phát hiện trong bộ công cụ dành cho nhà phát triển ARCore. Đây là những gì các nhà phát triển sử dụng để tạo các ứng dụng Android AR, phục vụ cho thực tế ảo tăng cường. “Bonito và Sargo” có thể là những cái tên mã dành cho Pixel 4 và Pixel 4 XL. Điều này cũng cho thấy Google có thể trang bị thêm thực tế ảo tăng cường cho thế hệ Pixel mới.

Galaxy S10 có thể sạc cho điện thoại khác không cần dây Vietnet24h - Nhiều nguồn tin mới đây cho thấy dòng điện thoại cao cấp hàng đầu Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt sẽ sở hữu tính năng sạc ngược không dây và có thể được gọi là Powershare.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung phá kỷ lục lợi nhuận nhờ sự bùng nổ của thị trường bộ nhớ Vietnet24h - Ông lớn ngành chip dự báo lợi nhuận hoạt động quý 4 đạt 20 nghìn tỷ bảng Anh khi cổ phiếu đạt mức cao nhất trong 52 tuần.
Cổ phiếu các công ty liên quan đến hệ thống làm mát trung tâm dữ liệu giảm giá sau phát ngôn của CEO Nvidia Vietnet24h - Cổ phiếu của các công ty liên quan đến hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí của Mỹ đã giảm vào thứ Ba sau khi Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết các chip sắp ra mắt của công ty có thể giảm đáng kể nhu cầu làm mát trong các trung tâm dữ liệu.
Doanh thu quý 4 của Foxconn tăng vọt 22% lên mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Tập đoàn Foxconn của Đài Loan, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đã báo cáo doanh thu quý IV đạt mức kỷ lục vào thứ Hai (5/1), nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm trí tuệ nhân tạo.
Cổ phiếu công ty sản xuất chip AI Biren của Trung Quốc tăng vọt trong phiên giao dịch đầu tư trực tuyến tại Hồng Kông Vietnet24h - Cổ phiếu của công ty thiết kế chip trí tuệ nhân tạo Trung Quốc Shanghai Biren Technology đã tăng 76% trong phiên giao dịch đầu tiên tại Hồng Kông vào thứ Sáu (2/1), đây là đợt niêm yết đầu tiên của trung tâm tài chính này trong năm 2026.
Đồng rupee suy yếu: tín hiệu cảnh báo từ một nền kinh tế đang trỗi dậy Vietnet24h - Năm 2025 khép lại với một nghịch lý đáng chú ý của kinh tế Ấn Độ: trong khi quốc gia Nam Á này tiếp tục được ca ngợi là “động cơ tăng trưởng mới của châu Á”, thì đồng tiền quốc gia – rupee – lại trở thành một trong những đồng tiền có diễn biến yếu nhất khu vực.
Cổ phiếu Oracle đang trên đà trải qua quý tồi tệ nhất kể từ năm 2001 khi các CEO mới đối mặt với những lo ngại về việc triển khai trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Cổ phiếu của Oracle đã giảm 30% trong quý này, hướng tới mức giảm mạnh nhất kể từ quý 3 năm 2001, khi nó giảm gần 34%.
Samsung (Harman) thâu tóm ADAS của ZF: Bước ngoặt chiến lược trong kỷ nguyên ô tô phần mềm Vietnet24h - Reuters công bố hôm 23/12/2025 cho biết Harman International, đơn vị thuộc Samsung Electronics, đã đồng ý mua lại mảng Hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) của ZF Group (Đức) trị giá khoảng 1,5 tỷ euro (tương đương khoảng 1,8 tỷ USD).
Các hợp đồng thuê mặt bằng của Oracle tăng gần 150% khi công ty mở rộng cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Oracle đang đồng thời lên kế hoạch chi tiêu vốn lớn hơn và ký kết các hợp đồng thuê để đáp ứng nhu cầu về cơ sở hạ tầng đám mây cho các khách hàng về trí tuệ nhân tạo như OpenAI.
SK Hynix nhắm đến việc niêm yết tại Mỹ khi mở rộng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - SK Hynix cho biết họ đang "xem xét nhiều biện pháp khác nhau để nâng cao giá trị doanh nghiệp, bao gồm cả việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ bằng cách sử dụng cổ phiếu quỹ."
Cổ phiếu Oracle giảm mạnh 11% do doanh thu yếu, kéo theo sự sụt giảm của các cổ phiếu AI như Nvidia và CoreWeave. Vietnet24h - Lợi nhuận quý của Oracle vượt kỳ vọng, nhưng doanh thu lại không đạt như mong đợi.
Meta đối mặt với cuộc điều tra của Trung Quốc về thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo Manus. Vietnet24h - Tháng trước, Meta đã mua lại Manus có trụ sở tại Singapore, khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ tìm cách tích hợp tự động hóa tiên tiến vào các sản phẩm dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp của mình.
Microsoft được tiết lộ là công ty đứng sau đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu gây tranh cãi tại một thị trấn ở Michigan. Vietnet24h - Microsoft cho biết họ quan tâm đến việc xây dựng một trung tâm dữ liệu trên một khu đất nằm cạnh đường cao tốc liên bang bên ngoài Grand Rapids, Michigan.
Marvell mua lại công ty thiết bị mạng XConn với giá 540 triệu đô la trong bối cảnh thúc đẩy cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI). Vietnet24h - Hôm thứ Ba (6/1), Marvell Technology tuyên bố sẽ mua lại nhà cung cấp thiết bị mạng XConn Technologies với giá trị khoảng 540 triệu đô la.
Công ty Starlink của Elon Musk cung cấp truy cập internet miễn phí tại Venezuela sau các cuộc không kích của Mỹ Vietnet24h - Starlink đã cung cấp dịch vụ internet miễn phí tại Venezuela sau cuộc đột kích của Mỹ bắt giữ Maduro.
Nhật Bản sẽ hỗ trợ phát triển robot trí tuệ nhân tạo cho ngành đóng tàu. Vietnet24h - Nhật Bản sẽ bắt đầu hỗ trợ phát triển robot sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho ngành đóng tàu trong nước trong năm nay, một phần trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu lao động trong một ngành công nghiệp quan trọng đối với nền kinh tế quốc gia.
Mỹ cáo buộc luật mạng mới của Hàn Quốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ Vietnet24h - Những lời chỉ trích về việc sửa đổi luật làm gia tăng rủi ro xung đột thương mại.
Trung Quốc cáo buộc Hà Lan phạm sai lầm trong vụ việc liên quan đến nhà sản xuất chip Nexperia. Vietnet24h - Hôm thứ Tư (31/12), Trung Quốc kêu gọi Hà Lan "ngay lập tức sửa chữa sai lầm" liên quan đến nhà sản xuất chip Nexperia.
Một dự án của Hàn Quốc đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay không người lái nội địa vào năm 2026. Vietnet24h - Công ty Airbility Inc., một doanh nghiệp Hàn Quốc chuyên về công nghệ di chuyển xanh, dự định bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay không người lái do chính mình sản xuất vào năm tới để mở rộng sự hiện diện trong ngành công nghiệp máy bay không người lái.
Mức lương ngành sản xuất tại Hàn Quốc vượt Nhật Bản và Đài Loan hơn 25%. Vietnet24h - Liên đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc nêu bật khoảng cách tiền lương ngày càng gia tăng trong báo cáo mới.
Huawei nhắm đến thị trường cơ sở hạ tầng AI của Hàn Quốc với chip Ascend 950. Vietnet24h - Huawei hy vọng sẽ ra mắt chip trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất của mình tại Hàn Quốc vào năm tới.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.