Thời sự, Xã hội
"Samsung sẽ không tìm kiếm kiểu quản trị gia đình"
Vĩnh An - Thứ Năm, 07/05/2020 11:14 SA
Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu thực tế của tập đoàn quyền lực nhất của xứ sở kim chi, cho biết hôm thứ Tư, ông sẽ lãnh đạo các thay đổi cần thiết cho cấu trúc tổ chức giống như một tập đoàn holding, thề sẽ không truyền lại cho con của mình.
"Tôi sẽ không trao quyền quản lý của công ty cho các con tôi. Đây luôn là ý tưởng của tôi, nhưng tôi đã do dự trong việc chia sẻ và cởi mở về vấn đề này, bởi vì tôi đã nghĩ không đúng khi nói về các vấn đề liên quan đến kế nhiệm quản lý trước khi thấu đáo đánh giá về khả năng quản lý của tôi, vì Samsung đang phải đối mặt với môi trường kinh doanh không thuận lợi ", Lee nói trong một tuyên bố được truyền hình toàn quốc từ Samsung Seocho Tower - Hàn Quốc, trong đó ông đưa ra lời xin lỗi chính thức.
 
"Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới công chúng. Vâng, Samsung và tôi đã bị chỉ trích về các vấn đề liên quan đến kế nhiệm. Cụ thể, tôi là trung tâm của những lời chỉ trích về các vấn đề Samsung Everland và Samsung SDS. Ngoài ra, các phiên điều trần đang diễn ra vì bị cáo buộc hối lộ liên quan đến sự kế thừa quản lý", Lee nói.
 
"Phần lớn những tranh cãi về Samsung và bản thân tôi ban đầu nảy sinh từ những vấn đề này. Hãy để tôi nói rõ. Sẽ không có thêm tranh cãi nào về sự kế nhiệm quản lý. Sẽ không có bất kỳ hoạt động nào vi phạm pháp luật. Sẽ không có bất kỳ hoạt động nào vi phạm pháp luật. các hoạt động chống lại đạo đức và sẽ không có sự ủng hộ. Tôi sẽ chỉ tập trung vào việc làm để cải thiện giá trị của công ty".
 
Lời xin lỗi được đưa ra sau khi ủy ban tuân thủ bên ngoài của Tập đoàn Samsung đề nghị Phó Chủ tịch Lee công bố chi tiết về các cải tiến đối với tính minh bạch trong quản lý của toàn tập đoàn.
 
Lời xin lỗi công khai vào hôm qua thứ Tư là lần đầu tiên kể từ lần cuối được thực hiện vào tháng 6 năm 2015, khi Lee xin lỗi về sự sai lầm rõ ràng của bệnh viện Samsung đối với Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS). Vị phó chủ tịch này đã không nhận bất kỳ câu hỏi nào từ các phóng viên và rời khỏi phòng với hàng trăm phóng viên trong và ngoài nước.
 
"Tôi sẽ nhân cơ hội này để chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc nhất về các vấn đề. Sau khi Chủ tịch Lee nhập viện, tôi đã làm mọi thứ có thể và phải làm. Tuy nhiên, những nỗ lực của tôi mang lại kết quả khá hỗn tạp và thật khó để nói rằng tôi tự hào về Chúng tôi hy vọng sẽ đưa Samsung lên một tầm cao mới. Thông qua sự đổi mới và cải tiến không mệt mỏi về công nghệ, Samsung sẽ tập trung vào các doanh nghiệp mà chúng tôi làm tốt nhất. Tuy nhiên, tôi sẽ chấp nhận thách thức mở rộng bước chân của Samsung sang lĩnh vực kinh doanh mới ", Lee nói.
 
Ngoài ra, ông cũng xin lỗi về sự miễn cưỡng trong thời gian dài của tập đoàn để đảm bảo các hoạt động của công đoàn. "Không quản lý công đoàn" từ lâu đã được coi là một tiêu chí của Samsung, đẩy nhân viên và giám đốc điều hành của mình tập trung nghiêm ngặt vào các nhiệm vụ nhất định. "Tôi sẽ đảm bảo các hoạt động miễn phí của các công đoàn trong các đơn vị của Samsung," Lee nói.
 
Nhưng phó chủ tịch đã không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về cấu trúc nắm giữ mới dự kiến ​​cho Samsung sẽ là gì. Tập đoàn hiện có một cấu trúc sở hữu phức tạp với sự nắm giữ chéo giữa các chi nhánh cho phép gia đình sáng lập kiểm soát doanh nghiệp với một phần rất nhỏ trong sở hữu trực tiếp. Cụ thể, việc nắm giữ chéo liên quan đến một công ty nhóm có cổ phần lớn trong một công ty khác. Samsung Life là cổ đông lớn nhất của Samsung Electronics và Samsung Life thuộc tập đoàn Samsung.
 
Lee nói rõ rằng Samsung sẽ để các giám đốc điều hành có kinh nghiệm, có chuyên môn cao và hiểu biết sâu sắc quản lý các doanh nghiệp cốt lõi của nhóm. "Chỉ có quản lý cấp cao nhất mới có thể đảm bảo cho sự phát triển của Samsung. Đây là cảm giác khủng hoảng mà tôi gặp phải. Samsung phải thuê cá nhân đã được chứng minh bất kể giới tính, trình độ học vấn và quốc tịch. Những nhân viên được tuyển dụng này nên làm việc chăm chỉ với lòng trung thành cao hơn và tốt hơn vị trí hơn tôi trong việc quản lý các doanh nghiệp cốt lõi của tập đoàn".
 
Phó chủ tịch đang phải đối mặt với một phiên điều trần lại tại một tòa án cao cấp về tội danh bán hàng rong, mà ông đã dành gần một năm sau các quán bar từ năm 2017 đến 2018. Lee có ảnh hưởng rất lớn đối với Samsung Electronics mặc dù nắm giữ một phần nhỏ cổ phần của mình và không còn là thành viên hội đồng quản trị, bởi vì cơ cấu sở hữu được thiết lập xung quanh các chi nhánh khác trong tập đoàn và nắm giữ bởi các thành viên gia đình của anh ấy bao gồm chị em Lee Boo-jin và Lee Seo-hyun.
 
Nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ đại diện cho lợi ích cốt lõi của gia đình nếu Lee bị đưa trở lại nhà tù.
Samsung bổ nhiệm nhiều lãnh đạo trẻ trong quá trình cải tổ Vietnet24h - Có một đại diện tốt là các nhà lãnh đạo trẻ và chăm chỉ trong các tổ chức lớn như Samsung Electronics là điều cần thiết bởi vì họ liên tục mang lại niềm đam mê, nhiệt huyết và thậm chí cả tinh thần lạc quan để làm việc.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bốn điểm nhấn đầu tư trong nửa sau của năm 2020 Vietnet24h - Trong nửa đầu 2020, dịch COVID-19 đã phủ bóng đen lên nền kinh tế và thị trường chứng khoán, VNDIRECT dự đoán GDP của Việt Nam sẽ phục hồi mạnh trong nửa cuối năm 2020, giúp GDP cả năm đạt mức tăng trưởng 4,6%. Dưới đây là bốn nhận định điểm nhấn các nhà đầu tư nên quan tâm.
Samsung trả tiền thưởng lên tới 100% cho nhân viên bộ phận bán dẫn Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ thưởng 100% dựa trên hiệu suất cho các nhân viên của bộ phận bán dẫn vào tuần tới, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Sáu.
Amazon trì hoãn Prime Day cho đến tháng 10 do coronavirus Vietnet24h - Amazon đã cho người bán bên thứ ba một ngày giữ chỗ trong tuần vào ngày 5 tháng 10 cho Ngày Prime.
Các công ty tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook đang mạo hiểm cơ hội của mình Vietnet24h - Với một danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook, một số người đã suy đoán tại sao một số doanh nghiệp chi tiêu lớn vẫn chưa nhấn nút tạm dừng.
Giá vàng bất ngờ tăng sát mốc 49 triệu đồng/lượng Vietnet24h - Giá vàng trong nước sáng nay (22/6) tăng mạnh theo giá vàng thế giới và đang tiến sát mốc 49 triệu đồng/lượng.
Cổ phiếu JD.com tăng 3,5% trong tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ đầu tay 3,87 tỷ đô la Hồng Kông Vietnet24h - Gã khổng lồ thương mại điện tử đã định giá cổ phiếu của mình cho danh sách thứ cấp ở mức 226,00 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu.
Châu Âu điều tra chống độc quyền đối với Apple Store và Apple Pay Vietnet24h - Hôm qua, Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu xem xét các vụ kiện về việc Apple sử dụng không công bằng trên các ứng dụng Apple Store và Apple Pay.
FTC kết thúc cuộc điều tra về cuộc chiến TV giữa Samsung và LG Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng cho biết hôm thứ Sáu tuần trước họ đã chấm dứt một cuộc điều tra về cuộc chiến giữa Samsung Electronics và LG Electronics về khả năng cạnh tranh công nghệ của TV của họ.
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Samsung, SK thề sẽ tham gia sự điều hành của Chính phủ Hàn Quốc để cắt giảm sự phụ thuộc vào Nhật Bản Vietnet24h - Samsung và SK đã đưa ra lời hứa sẽ tích cực hỗ trợ đội ngũ kinh tế của Tổng thống Moon Jae-in trong nỗ lực liên tục nhằm cắt giảm sự phụ thuộc nặng nề vào Nhật Bản đối với các vật liệu và thiết bị công nghiệp quan trọng trong sản phẩm hoàn chỉnh của họ.
Ấn Độ bị Tiktok giả tấn công Vietnet24h - Ngay sau khi vừa ban hành lệnh cấm TikTok, Ấn Độ lại bị ứng dụng giả Tiktok tấn công trên diện rộng dưới tên gọi ‘Tiktok Pro’.
TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông vì không muốn tuân theo luật an ninh mới của Bắc Kinh Vietnet24h - Sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia mới, TikTok tuyên bố sẽ ngừng cung cấp ứng dụng video xã hội của mình tại Hồng Kông. Động thái này giúp họ ghi điểm đối với người dùng trên toàn thế giới.
Tuần tới Asiana Airlines tiếp tục các chuyến bay đến Nam Kinh, Trung Quốc Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, Asiana Airlines Inc., hãng hàng không lớn thứ hai của Hàn Quốc theo doanh số, cho biết họ sẽ nối lại các chuyến bay đến Nam Kinh vào tuần tới sau khi được Trung Quốc chấp thuận.
Zalo nhận bằng khen trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 Vietnet24h - Zalo đã có nhiều đóng góp tích cực trong tuyên truyền phòng chống Covid -19 và vừa qua, họ nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cho những thành tích đáng ghi nhận.
Không có ngoại lệ, tài khoản của Tổng thống Trump bị cấm trên Twitch và Reddit Vietnet24h - Trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ, các mạng xã hội như Twitch và Reddit đã cấm tài khoản của ông Donald Trump bởi liên quan đến những hành vi thù địch và công kích.
Các công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc chính thức bị FCC chỉ định là "các mối đe dọa an ninh quốc gia" Vietnet24h - Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã chính thức chỉ định các mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Huawei và ZTE.
Vaccine Covid-19 đã được Ấn Độ cho phép thử nghiệm trên người Vietnet24h - Từ tháng 7, Ấn Độ cho phép tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên người đối với ứng viên vaccine COVID-19 được công ty Bharat Biotech phát triển.
Bắt đầu từ ngày mai (1/7/2020), những điểm mới 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực Vietnet24h - Tại các Kỳ họp thứ 6, 7, 8, Quốc hội Khóa XIV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020. Dưới đây là tóm tắt những điểm mới:
Thế giới vượt 9 triệu ca mắc Covid 19, dự báo số người nhiễm virus còn tăng Vietnet24h - Sáng 23/6, số người nhiễm SARS-CoV 2 trên toàn cầu vượt quá 9,1 triệu ca. Đứng đầu vẫn là Mỹ với hơn 2,3 triệu ca. Tại Việt Nam, tổng số ca mắc bệnh là 349 trường hợp và 68 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.