Thời sự, Xã hội
Trung Quốc phủ nhận thổi bùng các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ
Vĩnh An - Thứ Sáu, 10/05/2019 9:32 SA
Vietnet24h - Chỉ vài giờ trước thời hạn của Tổng thống Donald Trump về việc tăng thuế đối với hàng hóa của đất nước, người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc đã bác bỏ tuyên bố của Hoa Kỳ rằng các nhà đàm phán từ Bắc Kinh đã từ bỏ các thỏa thuận đã đưa ra trước đó trong các cuộc đàm phán thương mại.

Theo nguồn tin từ Reuters, ông Gao Feng, phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung quốc, cho biết trong cuộc họp báo vào thứ Năm vừa qua, rằng "Phía Mỹ gần đây đưa ra nhiều từ muốn gán cho chúng tôi như "quay quắt", "phản bội", v.v. nhưng phía Trung Quốc  thiết lập một cửa sổ tuyệt vời về sự đáng tin cậy và giữ lời hứa, và điều này không bao giờ thay đổi".

Tổng thống Hoa Kỳ Trump, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer, và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đều nói rằng Trung Quốc đã rút lại một số lời hứa quan trọng trong vòng đàm phán mới nhất. Hai bên đang tìm kiếm một thỏa thuận để chấm dứt một cuộc chiến thương mại kéo dài một năm và giảm thuế quan đối với hàng hóa trị giá khoảng 360 tỷ đô la chảy giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo Reuters đưa tin, một số đoạn text đã bị xóa khỏi dự thảo thỏa thuận xử lý hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ, bí mật thương mại, chuyển giao công nghệ bắt buộc, chính sách cạnh tranh, tiếp cận các dịch vụ tài chính và thao túng tiền tệ.

Ông Feng nói với các phóng viên rằng các quan chức Trung Quốc ở Washington, do Phó Thủ tướng Liu Nghị dẫn đầu, vẫn đang tìm cách đạt được thỏa thuận trước khi Mỹ chuẩn bị tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc vào nửa đêm. "Chúng tôi hy vọng Hoa Kỳ có thể gặp Trung Quốc trong lúc này để bày tỏ sự quan tâm đến các mối quan tâm của nhau và giải quyết các vấn đề hiện có thông qua hợp tác và tham vấn", Feng nói.

Vào lúc 12:01 sáng giờ Hoa Kỳ, phía Mỹ sẽ tăng mức thuế suất 10% đối với đợt hàng hóa trị giá 200 tỷ USD lên 25%, một sự leo thang mạnh mẽ của cuộc chiến thương mại. Trung Quốc đã hứa sẽ đáp trả bằng các biện pháp của riêng họ.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Năm, ông Trump không chắc chắn về việc liệu hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đạt được thỏa thuận trước thời hạn hay không. "Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra", tổng thống nói. 

Sau đây là tóm tắt của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cho đến nay:

Ngày 1 tháng 3 năm 2018: ông Trump công bố thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu thép và nhôm, bao gồm cả kim loại từ Trung Quốc.

Ngày 22 tháng 3 năm 2018: ông Trump công bố kế hoạch áp thuế 25% đối với hàng hóa trị giá 50 tỷ đô la của Trung Quốc. Trung Quốc công bố thuế quan để trả đũa thuế thép và nhôm và hứa sẽ đáp trả thông báo mới nhất của Mỹ.

Ngày 3 tháng 4 năm 2018: Đại diện thương mại Hoa Kỳ công bố danh sách hàng hóa Trung Quốc chịu thuế. Có thời hạn nêu ý kiến 60 ngày bắt buộc đối với các ngành công nghiệp để yêu cầu miễn thuế từ thuế quan.

Ngày 4 tháng 4 năm 2018: Trung Quốc đưa ra danh sách hơn 100 hàng hóa của Mỹ trị giá khoảng 50 tỷ đô la phải chịu thuế trả đũa.

Ngày 21 tháng 5 năm 2018: Sau một cuộc họp, hai nước công bố phác thảo của một thỏa thuận thương mại để tránh thuế quan.

Ngày 29 tháng 5 năm 2018: Nhà Trắng thông báo rằng thuế quan đối với hàng hóa trị giá 50 tỷ đô la của Trung Quốc sẽ tiến lên phía trước, với danh sách hàng hóa cuối cùng được công bố vào ngày 15 tháng 6. Động thái này dường như phá hỏng thỏa thuận thương mại non trẻ.

Ngày 15 tháng 6 năm 2018: ông Trump tung ra danh sách cuối cùng của hàng hóa chịu mức thuế mới. Nhập khẩu của Trung Quốc trị giá 34 tỷ đô la sẽ phải chịu mức thuế suất 25% mới kể từ ngày 6 tháng 7, với một lượng nhập khẩu trị giá 16 tỷ đô la khác phải chịu thuế sau đó. Trung Quốc trả đũa bằng một bộ thuế quan tương đương.

Ngày 18 tháng 6 năm 2018: ông Trump đe dọa thuế quan 10% đối với một hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la khác của Trung Quốc.

Ngày 6 tháng 7 năm 2018: Đợt thuế quan đầu tiên đối với hàng hóa trị giá 34 tỷ đô la của Trung Quốc có hiệu lực; Trung Quốc trả lời bằng hiện vật.

Ngày 10 tháng 7 năm 2018: Hoa Kỳ công bố danh sách ban đầu về một hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la bổ sung của Trung Quốc có thể phải chịu mức thuế 10%.

Ngày 1 tháng 8 năm 2018: Washington tăng gấp đôi giá trị của các mối đe dọa thuế quan đối với Bắc Kinh, công bố kế hoạch tăng quy mô thuế đề xuất đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc lên 25% từ 10%.

Ngày 3 tháng 8 năm 2018: Trung Quốc tuyên bố sẽ áp dụng các mức thuế khác nhau đối với hàng hóa trị giá 60 tỷ USD khác nếu Trump tiến lên phía trước với mối đe dọa mới nhất của mình.

Ngày 7 tháng 8 năm 2018: Hoa Kỳ tuyên bố rằng đợt thuế quan thứ hai, sẽ đạt 16 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc, sẽ có hiệu lực vào ngày 23 tháng 8.

Ngày 23 tháng 8 năm 2018: Hoa Kỳ áp dụng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 16 tỷ đô la khác và Bắc Kinh đáp trả bằng thuế quan đối với hàng hóa trị giá 16 tỷ đô la Mỹ.

Ngày 7 tháng 9 năm 2018: Trump nói rằng đợt giảm thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la của Trung Quốc sắp "sớm" và đe dọa sẽ áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 267 tỷ đô la khác.

Ngày 17 tháng 9 năm 2018: Hoa Kỳ áp dụng thuế quan đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la của Trung Quốc và mức thuế suất dự kiến ​​sẽ tăng lên 25% từ mức 10% vào ngày 1 tháng 1.

Ngày 1 tháng 12 năm 2018: Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngồi xuống tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina, nơi hai nhà lãnh đạo băm ra một thỏa thuận thương mại, trì hoãn việc leo thang thuế quan của Mỹ cho đến ngày 1 tháng 3.

Ngày 4 tháng 12 năm 2018: Mặc dù có thỏa thuận ngừng bắn, Trump đã tweet rằng ông vẫn là "Người thuế quan" và nói rằng một thỏa thuận sẽ chỉ được thực hiện nếu đó là lợi ích tốt nhất của Hoa Kỳ.

24 tháng 2: Sau một loạt các cuộc đàm phán, Trump tuyên bố rằng thuế quan của Mỹ sẽ không tăng vào ngày 1 tháng 3. Ông trì hoãn việc tăng vô thời hạn.

Ngày 5 tháng 5: Sau khi tiến triển rõ ràng trong các cuộc đàm phán, Trump đột nhiên đe dọa sẽ tăng thuế lên 25% trong tuần và đe dọa mức thuế mới đối với một hàng hóa trị giá 325 tỷ đô la khác của Trung Quốc.
Căng thẳng giữa Trung Quốc – Mỹ leo thang sau khi ông Trump có ý tiếp tục tăng thuế Vietnet24h - Trung Quốc được cho là đang cân nhắc hủy đàm phán thương mại với Mỹ trong tuần này sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
 • Sharp sẽ xây dựng nhà máy mới và chuyển sản xuất sang Việt Nam Vietnet24h - Để tránh mức thuế quan mới được áp đặt do cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc, hãng điện tử Sharp của Nhật Bản ngày 1/8 đã công bố xây nhà máy mới tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  Samsung ký dự án “Trường học hy vọng Samsung” trị giá 20 tỷ đồng tại Bắc Giang Vietnet24h - Vừa qua, Samsung Việt Nam, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang và tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc đã cùng nhau ký kết Biên bản Ghi nhớ triển khai dự án “Trường học Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang.
  Công ty Asanzo chính thức khởi kiện báo Tuổi Trẻ Vietnet24h - Ngày 25/7, Toà án nhân dân Quận 11 (TP.HCM) đã thông báo tiếp nhận đơn của Công ty CP Tập đoàn Asanzo khởi kiện báo Tuổi Trẻ nhằm bồi thường thiệt hại cho công ty này.
  Samsung hỗ trợ 600 USD để đổi lấy Galaxy Note 10 Vietnet24h - Dù phải đến ngày 7 tháng 8 tới đây, Galaxy Note 10 mới chính thức trình làng nhưng hiện tại Samsung hiện đã bắt đầu cho đặt hàng và các chương trình đổi cũ lấy mới.
  Daisei VEHO Works (Nhật Bản) tăng vốn điều lệ, mở rộng thị trường tới 6 nước Đông Nam Á Vietnet24h - Daisei VEHO Works là doanh nghiệp Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ phát hành Thông cáo Báo chí dành riêng cho các công ty, tổ chức Nhật Bản (VEHO Press - http://veho.press) tăng vốn đầu tư thêm 1,8 tỷ VNĐ từ công ty mẹ Daisei Every 24 Co., Ltd.
  Tỉnh Thừa Thiên Huế ra mắt trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh Vietnet24h - Ngày 25/07, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức ra mắt Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh của tỉnh. Đây sẽ là đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn. Mô hình được triển khai trên nền tảng giải pháp smartcity của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).
  Microsoft công bố ứng dụng Cortana mới cho Windows 10 Vietnet24h - Microsoft đang điều chỉnh cách Cortana hoạt động trong Windows 10. Hãng đang thử nghiệm giao diện Cortana trò chuyện của người dùng cho PC Windows 10. Ứng dụng beta mới được phát hiện vào tháng trước, hiện đã có sẵn cho những người thử nghiệm và nó hỗ trợ các yêu cầu bằng văn bản và giọng nói.
  VTVcab ra mắt kênh truyền hình 4K đầu tiên tại Việt Nam Vietnet24h - Dịch vụ VTVcab ON bao gồm kênh truyền hình 4K đầu tiên tại Việt Nam sẽ mang tới những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng, và hỗ trợ tới 4 nền tảng là TV, smartphone, Android Box và Web. Với các dịch vụ mới ra mắt này, người dùng đã có thêm một lựa chọn mới khi theo dõi các nội dung truyền hình.
  Jeff Bezos vừa bán 1,8 tỷ đô la cổ phiếu Amazon và những dự đoán tại sao Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos vừa bán 1,8 tỷ đô la cổ phiếu của công ty trong những gì có thể là đợt bán cổ phiếu lớn nhất của ông trong lịch sử của công ty internet nổi tiếng này.
  Tesla thua lỗ hơn 1 tỷ USD trong năm 2019 Vietnet24h - Tesla vừa báo cáo kết quả tài chính quý II/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô điện vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty này đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
Lần đầu ra mắt Dịch vụ kiểm tra kỹ năng thực hành kế toán - thuế tiêu chuẩn Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng Vietnet24h - Mới đây, Manabox Việt Nam - doanh nghiệp kế toán Việt - Nhật đã lần đầu ra mắt dịch vụ kiểm tra kỹ năng thực hành kế toán - thuế KIP tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam của công ty.
IFC Hỗ trợ Công ty Altus Capital nhằm Vực dậy các Công ty Đang Gặp Khó khăn về Tài chính Vietnet24h - IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cùng Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC và Quỹ Châu Á Mới Nổi của IFC, hai quỹ do Công ty Quản lý Tài sản IFC (AMC) quản lý, sẽ đầu tư 65 triệu USD vào Altus Special Situations Asia 1 LP.
Kế toán Online - khởi đầu cho cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực Kế toán - Thuế tại Việt Nam Vietnet24h - Bắt đầu từ tháng 10 năm 2018, những doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ Kế toán trên nền tảng Online chỉ với chi phí từ 2 triệu đồng. Đây là sự kết hợp giữa 2 doanh nghiệp Việt - Nhật chuyên về kế toán, kiểm toán và kinh doanh.
Microsoft thu lợi nhuận 8,3 tỷ USD nhờ Windows và đám mây tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Microsoft tiếp tục tăng trưởng một cách vững mạnh trên tất cả các mảng kinh doanh của mình khi mới đây hãng công bố báo cáo tài chính quý I/2018 với những con số vô cùng ấn tượng.
Amazon tiếp tục khẳng định vị thế của mình qua báo cáo tài chính quý I/2018 Vietnet24h - Amazon vừa gửi báo cáo tài chính của Q1/2018, với những con số ngoài sức tưởng tượng. Lợi nhuận trong 3 tháng đầu năm của Amazon cao gấp đôi so với dự đoán của các chuyên gia Phố Wall. Cổ phiếu của công ty cũng tăng kỷ lục và phá vỡ mốc 1.600 USD.
Bộ Công thương chính thức điều tra sự hợp tác của Uber và Grap Vietnet24h - Bộ Công thương Việt Nam cho biết hôm thứ tư rằng họ đang cân nhắc đưa ra một cuộc điều tra chính thức về việc Grap tiếp quản công việc kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á. Cuộc điều tra sơ bộ ban đầu cho thấy thỏa thuận này có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh.
Alibaba quyết định đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Lazada Vietnet24h - Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma vừa tuyên bố sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào trang thương mại điện tử Lazada và bổ nhiệm Lucy Peng đảm nhận vị trí CEO. Khoản tiền 2 tỷ USD sẽ là khoản đầu tư ngoài vốn và cổ phần của Alibaba vẫn là 83%.
Twitter lên kế hoạch cấm quảng cáo tiền mã hóa trên trang của mình Vietnet24h - Tiếp sau Facebook và Google, đến lượt Twitter cũng đang lên kế hoạch cấm các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa (cryptocurrency) và hoạt động đầu tư vốn bằng tiền ảo (ICO) trong tình hình thị trường tiền mã hóa đang “hot”.
LG hy vọng đạt lợi nhuận kỷ lục với lĩnh vực kinh doanh mới Vietnet24h - Thay vì mảng di động hay TV, LG đang hướng sự quan tâm cũng như tạo ra lợi nhuận kỷ lục từ lĩnh vực đèn chiếu sáng thông minh cho xe tự lái.
Báo cáo tài chính quý I/2018 của Intel khiến các chuyên gia phân tích choáng váng Vietnet24h - Intel - gã khổng lồ già của làng công nghệ thế giới bị đánh giá là đăng gặp nhiều khó khăn trên thị trường máy tính, thế nhưng mới đây hãng đã gây bất ngờ với giới chuyên gia phân tích với báo cáo tài chính ngoài mong đợi. Cổ phiếu Intel tăng một mạch 8% trong phiên giao dịch mới nhất.
TUYỂN THỰC TẬP SINH ĐI NHẬT BẢN THEO CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN - Cơ hội nhận hàng trăm triệu đồng để khởi nghiệp sau khi về nước Vietnet24h - Từ nay cho đến hết ngày 31/12//2018, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và xã hội) sẽ tiếp tục tuyển chọn 500 ứng viên tham gia Chương trình đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan. Ứng viên sẽ được thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian từ 3-5 năm, được hưởng mức lương theo hợp đồng từ 25-30 triệu đồng/tháng.
Các hoạt động nổi bật tại Hardware & Hand Tools Expo tại Việt Nam - Xu thế của Hội nhập Vietnet24h -Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Dụng cụ cầm tay với tên gọi Hardware & Hand Tools là triển lãm duy nhất tại Việt Nam chuyên đề trong nhóm ngành hàng: Thiết bị điện – linh phụ kiện điện tử; Dụng cụ cầm tay; Thiết bị gia cố; Ngũ kim; Thiết bị an toàn được tổ chức từ ngày 5~8/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
Framgia, LongHash tổ chức Blockchain Hackathon hướng tới giải quyết những vấn đề xã hội Vietnet24h -Từ ngày 30/11 đến 2/12/2018, công ty TNHH Framgia (CEO Kobayashi Taihei) và công ty TNHH LongHash (CEO Chris Dai) cùng tổ chức sự kiện “Blockchain Hackathon & Meet-up” tại thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi State of Chain (https://stateofchain.io), nhằm đưa ra những ý tưởng giải quyết những vấn đề xã hội bằng Blockchain.
Facebook thừa nhận chia sẻ dữ liệu người dùng với một số công ty Trung Quốc Vietnet24h - Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc. Trong đó có nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Trước sức ép rất lớn, Facebook cho biết sẽ chấm dứt mối quan hệ hợp tác với 4 công ty Trung Quốc vào cuối tuần này.
Nhận định thị trường xuất khẩu của Việt Nam năm 2018 Vietnet24h - Theo báo cáo mới đây từ Bộ Công Thương, năm 2017 lần đầu tiên, xuất khẩu của Việt Nam vượt mốc 200 tỷ USD. Tính chung cả năm, xuất khẩu cả nước đã đạt 214,02 tỷ USD, tăng 21,2% so với năm 2016.
RA MẮT HOTEL du PARC HANOI Vietnet24h - Kể từ 1/1/2019, khách sạn Nikko Hanoi sẽ được đổi tên thành HOTEL du PARC HANOI và được vận hành bởi Plan・Do・See - công ty vận hành nhiều khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới tại 6 quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan…
Thỏa thuận Uber-Grab có thể đã vi phạm cạnh tranh Vietnet24h - Thỏa thuận giữa công ty taxi công nghệ Uber Technologies bán các hoạt động ở Đông Nam Á cho đối thủ Grab đã bị cơ quan giám sát cạnh tranh Singapore điều tra vì đã vi phạm luật cạnh tranh của nước này.
Alibaba mua đơn vị bán lẻ trực tuyến Rocket Internet của Pakistan Vietnet24h - Tập đoàn Alibaba đang xem xét mua lại đơn vị bán lẻ trực tuyến Rocket Internet tại Pakistan để giúp công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc mở rộng phạm vi hoạt động tại các quốc gia khu vực Nam Á.
Samsung Electronics mở rộng sản xuất tại Việt Nam Vietnet24h - Samsung Electronics quyết tâm tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Giám đốc điều hành Koh Dong-jin nói với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Electronics Việt Nam.
Mỹ: Hai nhà mạng viễn thông Sprint và T-Mobile thông báo sẽ hợp nhất Vietnet24h - Nếu 2 công ty sáp nhập, Mỹ sẽ chỉ còn lại ba nhà cung cấp mạng viễn thông thay vì 4 nhà mạng như bây giờ.
Học sinh trường tiểu học Ngô Thì Nhậm tưng bừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019 Vietnet24h - Hòa chung vào không khí khai giảng năm học mới của cả nước, hôm qua, các học sinh tiểu học trường Ngô Thì Nhậm quận Hai Bà Trưng đã có một lễ khai giảng náo nức, vui tươi với nhiều tiết mục văn nghệ lý thú do các ‘diễn viên’ nhí của trường trình diễn.
YMEETME - ứng dụng hẹn hò nghiêm túc đầu tiên cho người Việt cán mốc 1 triệu người dùng Vietnet24h - Ứng dụng hẹn hò YmeetMe chính thức cán mốc 1,000,000 người dùng, giữ vững vị trí Top 1 ứng dụng hẹn hò trên chợ ứng dụng CHPlay (Android) & Top 5 ứng dụng Lifestyle trên Appstore (IOS).
SẮP DIỄN RA CUỘC THI CHẠY EKIDEN - “NHẬT BẢN TRONG LÒNG VIỆT NAM” LẦN THỨ 3 TẠI VIỆT NAM Vietnet24h - Tới đây, vào ngày 04 tháng 11 năm 2018, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cuộc thi chạy Ekiden với tiêu đề “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” sẽ lần thứ 3 được tổ chức, dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).
Vòng 1/8, Worldcup 2018: ‘Sói Nga’ hạ gục ‘bò tót Tây Ban Nha’ trên chấm phạt đền Vietnet24h - Quan niệm về những chú gấu Nga có sức mạnh nhưng khù khờ chỉ là hình ảnh xưa cũ của những năm cuối thế kỷ 20. Giờ đây, họ có sự tính toán, khôn ngoan và dũng mãnh của loài sói. Cuộc chiến với Tây Ban Nha tối qua đã cho thấy điều đó.
Nhật Bản: cố gắng ‘đá ma’ để lọt vào vòng trong – fan châu Á tự hào và nhăn mặt Vietnet24h - Cuối cùng, các chiến binh Samurai cũng không thể giữ sạch lưới trước một đại bàng trắng Ba Lan đang hưng phấn. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn lọt vào vòng trong bởi luật Fair- Play. Để bảo vệ kết quả này, ở những phút cuối, họ đã chủ động ‘đá ma’ để câu giờ.
Lần đầu tiên, trẻ em Hà Nội được tiếp cận môn thể thao Bóng đá theo phong cách giáo dục Nhật Bản Vietnet24h - Với mong muốn: “Truyền bá phương pháp giáo dục Nhật Bản thông qua bóng đá và đào tạo cầu thủ Việt Nam mang tầm quốc tế.”, Học viện bóng đá LOWEN Việt Nam đã và đang đào tạo bóng đá, kỹ năng sống theo phương pháp giáo dục Nhật Bản cho hàng trăm trẻ em Việt Nam bắt đầu từ đầu năm 2018 đến nay.
Pháp – Croatia: Dự đoán diễn biến trận chung kết vô địch Worldcup 2018 Vietnet24h - Cho dù là Pháp hay Croatia nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 2018 tại sân vận động Luzhniki, Moscow với sức chứa 81 nghìn người, sau trận đấu diễn ra vào 22h hôm nay, thì cả 2 đều rất xứng đáng. Nhưng ưu thế đang nghiêng về đội tuyển Pháp với sức mạnh toàn năng ở mọi tuyến của HLV Didier Deschamps đầy kinh nghiệm.
Nhật Bản – Ba Lan: kỹ thuật đấu với sức mạnh, ai sẽ thắng? Vietnet24h - Nhật Bản tuy nhỏ con nhưng lối đá rất kỹ thuật và biến hóa. Ba Lan to con, lối đá tuy đơn giản nhưng khả năng tỳ đè và càn lướt rất cao. Một trận đấu hấp dẫn sắp diễn ra vào 21h tối nay 28/6 và chắc chắn sẽ có những bàn thắng đến một cách bất ngờ.
Đội tuyển Đức ‘lên đỉnh’ rồi 'tụt dốc' theo quy luật tự nhiên Vietnet24h - Trái với dự đoán của nhiều chuyên gia bóng đá quốc tế và Việt Nam, đội tuyển Đức đã không vượt qua Hàn Quốc và sớm bị loại khỏi Worldcup 2018 ở vị trí cuối bảng.
VTV ‘chê đắt’ không mua bản quyền ASIAD 2018 – dân Việt Nam chịu khổ xem link lậu Vietnet24h - Việc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) không mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 vì ‘giá đắt’ đã khiến Việt Nam trở thành quốc gia duy nhất ở châu Á không thể xem sự kiện thể thao quan trọng một cách chính thống mà phải thông qua các đường link lậu trái phép.