Thời sự, Xã hội
Twitter lại khóa tài khoản của ông Trump, do kế hoạch các cuộc biểu tình vũ trang ngày 17 tháng 1 đang được chuẩn bị
Vĩnh An - Thứ Hai, 11/01/2021 10:36 SA
Vietnet24h - Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu tuần trước.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu tuần qua. Công ty cho biết trong một tweet rằng họ đưa ra quyết định "do nguy cơ kích động thêm bạo lực."

Twitter cho biết họ lo ngại các dòng tweet gần đây nhất của Tổng Thống Donald Trump được hiểu là ủng hộ những kẻ bạo loạn và các kế hoạch cho các cuộc biểu tình vũ trang trong tương lai đã và đang lan rộng cả trong và ngoài nền tảng, bao gồm cả một cuộc tấn công được đề xuất vào Quốc hội Hoa Kỳ và các tòa nhà của thủ đô bang vào ngày 17 tháng 1.
 
Việc đình chỉ dẫn đến một lệnh cấm: ông Trump không còn có thể truy cập tài khoản của mình và các tweet và ảnh hồ sơ của ông đã bị xóa. Ông Trump có 88,7 triệu người theo dõi trước khi bị đình chỉ tài khoản. Các tài khoản tổ chức như @POTUS và @WhiteHouse vẫn đang hoạt động.
 
Trump sau đó đã tweet một tuyên bố từ tài khoản @POTUS trước khi nó có vẻ bị xóa. Cuối ngày thứ Sáu, cùng một tuyên bố đã được chia sẻ bởi tài khoản Twitter của chiến dịch Trump trước khi toàn bộ tài khoản đó bị xóa vĩnh viễn. “Như chúng tôi đã nói, việc sử dụng một tài khoản khác để cố gắng trốn tránh việc bị đình chỉ là vi phạm các quy tắc của chúng tôi,” người phát ngôn của Twitter cho biết trong một tuyên bố.
 
Twitter cho biết họ sẽ không tạm ngưng các tài khoản trực giác như @POTUS trừ khi họ phải làm vậy để tránh tác hại trong thế giới thực, nhưng nó có thể hạn chế khả năng của các tài khoản đó. Các tài khoản đó sẽ được chuyển cho ban quản trị tiếp theo.
 
Trong tuyên bố của Trump, ông cáo buộc các nhân viên Twitter đã “phối hợp với Đảng Dân chủ và Cánh tả cực đoan trong việc xóa tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ, để bịt miệng tôi - và BẠN, 75.000.000 người yêu nước vĩ đại đã bỏ phiếu cho tôi. Twitter có thể là một công ty tư nhân, nhưng nếu không có hỗ trợ của Chính phủ về Mục 230, họ sẽ không tồn tại được lâu”.
 
Trump đang đề cập đến Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp, luật bảo vệ các nền tảng công nghệ khỏi trách nhiệm pháp lý đối với các bài đăng của người dùng và để kiểm duyệt chúng. Tài khoản chiến dịch tranh cử của Trump cũng chia sẻ hình ảnh logo Twitter thường có màu xanh lam, màu đỏ với hình búa liềm màu vàng, biểu tượng gắn liền với chủ nghĩa cộng sản.

Đình chỉ tài khoản của ông Trump là một bước mà Twitter đã chống lại việc thực hiện cho tất cả các nhiệm kỳ tổng thống của Trump. Trong khi Tổng thống Barack Obama là tổng thống đầu tiên sử dụng Twitter, ông chủ yếu sử dụng tài khoản @POTUS của tổ chức và không dựa vào nó nhiều như Trump đểi đưa ra thông điệp của mình. Trump đã sử dụng tài khoản Twitter cá nhân của mình để lôi kéo những người ủng hộ và thậm chí thông báo những thay đổi nhân sự trước khi đưa ra thông cáo báo chí.
 
“Nếu không có dòng tweet, tôi sẽ không ở đây”, ôngc Trump nói với Financial Times trong một cuộc phỏng vấn năm 2017.
 
Nếu không có quyền truy cập vào Twitter hoặc Facebook trong tương lai gần, bất kỳ kế hoạch nào sau nhiệm kỳ tổng thống của Trump sẽ được truyền tải thông qua một chiếc loa nhỏ hơn. Trong khi Trump có thể dễ dàng chuyển sang một nền tảng khác như Parler, nền tảng đã tự coi mình là một nền tảng ít hạn chế hơn, thông điệp của ông ở đó sẽ được chuyển trực tiếp đến một nhóm người theo dõi nhỏ hơn nhiều.
 
Trump và các đồng minh bảo thủ của ông trong Quốc hội đã nhắm vào Twitter bất cứ khi nào công ty chuyển sang nhãn hoặc kiểm tra thực tế các bài đăng của ông. Khi Twitter bắt đầu kiểm tra thực tế các tweet của Trump lần đầu tiên vào mùa xuân năm ngoái, ông Trump đã sớm đưa ra lệnh hành pháp nhằm vào Mục 230. Nhiều người coi lệnh này là sự trả đũa cho quyết định của Twitter.
 
Twitter đã đưa ra các quy tắc đặc biệt để miễn các nhà lãnh đạo thế giới đang tại vị khỏi một số chính sách của mình, mặc dù nó vẫn sẽ gắn nhãn hoặc giảm việc phân phối các thông điệp vi phạm chính sách.
 
Nhưng với việc một số đồng minh của Trump chỉ trích Trump sau cuộc bạo động ở Điện Capitol Hoa Kỳ, Twitter cuối cùng đã đưa ra quyết định mà nhiều đảng viên Dân chủ đã kêu gọi từ lâu.
 
Đáng chú ý, Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã trực tiếp kêu gọi Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cấm Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống của riêng cô vào mùa thu năm 2019. Vào thời điểm đó, thậm chí nhà phê bình công nghệ nghiêm khắc Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass, một ứng cử viên tổng thống đồng cấp, đã từ chối tham gia cuộc gọi đó trong một cuộc tranh luận.
 
Sau khi đình chỉ, một số thành viên GOP thường xuyên chỉ trích Twitter vì bị cáo buộc có thành kiến ​​chống lại những người bảo thủ đã lên án cái gọi là văn hóa hủy bỏ và đặt câu hỏi tại sao Twitter không có hành động tương tự đối với nhà lãnh đạo Iran.
 
Quyết định đình chỉ tài khoản Twitter của Trump được đưa ra sau khi Facebook thực hiện một cuộc gọi tương tự, kéo dài thời gian tạm ngừng 24 giờ ban đầu thành vô thời hạn mà CEO Mark Zuckerberg cho biết sẽ kéo dài ít nhất đến hết nhiệm kỳ của Trump.
 
Nhà Trắng đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.
 
Cổ phiếu của Twitter đã giảm hơn 3% sau nhiều giờ thông tin.
Facebook, Twitter khóa tài khoản của ông Trump sau video giải quyết những kẻ bạo loạn ở Washington Vietnet24h - Twitter và Facebook hôm thứ Tư cho biết họ sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau khi ông này tiếp tục đưa ra những tuyên bố sai lệch về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Microsoft báo cáo doanh thu tăng trưởng 17% khi kinh doanh đám mây tăng tốc Vietnet24h - Hướng dẫn doanh thu theo quý của công ty đánh bại kỳ vọng.
Jack Ma xuất hiện lần đầu tiên kể từ khi đế chế công nghệ Alibaba bị đàn áp Vietnet24h - Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng 5% sau tin tức về sự xuất hiện trở lại của ông.
Nhà sản xuất máy tính Trung Quốc Lenovo tăng 9,6% sau khi tuyên bố sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn kiểu Nasdaq của Thượng Hải Vietnet24h - Cổ phiếu của Lenovo niêm yết tại Hồng Kông đã đóng cửa cao hơn 9% vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất PC Trung Quốc cho biết họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Thượng Hải.
Gần 170 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong 24 giờ khi bitcoin bị giảm trở lại Vietnet24h - Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã giảm giá vào thứ Hai, xóa sạch khoảng 170 tỷ đô la khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử.
Apple's App Store có tổng doanh thu khoảng 64 tỷ đô la vào năm ngoái và đang tăng trưởng mạnh Vietnet24h - Theo cùng một phân tích, con số này tăng từ con số ước tính 50 tỷ đô la vào năm 2019 và 48,5 tỷ đô la vào năm 2018, cho thấy rằng doanh số bán hàng trên App Store đã tăng tốc mạnh mẽ trong đại dịch Covid-19.
Bitcoin tăng vọt trên 35.000 đô la, thiết lập đỉnh mới Vietnet24h - Theo dữ liệu từ Coin Metrics, giá bitcoin đã tăng lên mức cao mới trong mọi thời đại với giao dịch trên 35.000 USD, theo dữ liệu từ Coin Metrics, vào cho biết hôm nay Thứ Tư, ngày 6 tháng Giêng.
Những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ khởi động năm 2021 với sự sụt giảm trong bối cảnh đợt bán tháo rộng rãi Vietnet24h - Tuy cổ phiếu của Big Tech Hoa Kỳ tăng vào năm 2020, nhưng các công ty đã có một khởi đầu khó khăn cho năm mới.
Samsung Electronics lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc năm nay Vietnet24h - Các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc đã mua cổ phần của Samsung Electronics Co. trong năm nay, thu về lợi nhuận lớn từ các khoản đầu tư của họ, dữ liệu cho thấy hôm thứ Hai.
Giá trị vốn hóa thị trường của Tập đoàn Samsung lần đầu tiên tăng trên 700 triệu USD Vietnet24h - Các nhà theo dõi thị trường dự báo Kospi sẽ di chuyển trong phạm vi 2.700-2.780 trong tuần cuối cùng của năm 2020.
Cổ phiếu Alibaba giảm sau báo cáo về cuộc điều tra chống độc quyền của Trung Quốc Vietnet24h - Cổ phiếu của Alibaba giảm khi có thông tin cho rằng chính phủ Trung Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền đối với gã khổng lồ công nghệ.
Nhà Xanh nắm giữ chìa khóa đối với người đứng đầu của Samsung Vietnet24h - Với việc xác định bản án tù hai năm rưỡi, các ánh mắt dồn vào Nhà xanh chờ ân xá
Tại sao một số công ty công nghệ và tỷ phú rời bỏ California Vietnet24h - Năm 2020, Oracle, Palantir và Hewlett-Packard Enterprise là một trong những công ty đã thông báo rằng họ sẽ chuyển trụ sở chính ra khỏi Golden State.
Ông Biden nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ Vietnet24h - Thứ Tư tuần qua, ngày 20 tháng Giêng, ông Joe Biden đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.
Cựu giám đốc điều hành TOPTEC - một nhà cung cấp cũ của Samsung,được tuyên bố trắng án Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm, một tòa án địa phương Hàn Quốc đã tuyên trắng án cho một nhà cung cấp tự động hóa cũ của Samsung Display và 9 người, bao gồm cả cựu CEO của nhà cung cấp.
Người thừa kế Samsung dù bị bắt giam thề vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Ủy ban tuân thủ Vietnet24h - Trong thông điệp đầu tiên từ trong tù, Lee Jae-uong, người đứng đầu trên thực tế của Tập đoàn Samsung, đã tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ Ủy ban tuân thủ của Tập đoàn.
Người thừa kế Samsung bị kết án tù 2 năm rưỡi vì tội hối lộ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, một tòa án phúc thẩm đã kết án người thừa kế Samsung Lee Jae-yong 2 năm rưỡi tù giam vì tội hối lộ trong một vụ án cấp cao liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye, một lần nữa gây ra khoảng trống lãnh đạo tại gã khổng lồ công nghệ lớn nhất Hàn Quốc.
Brazil thay đổi quan điểm về việc cung cấp 5G của Huawei Vietnet24h - Trong bối cảnh ông Donald Trump sắp rời Nhà Trắng và chi phí loại trừ Huawei sẽ tiêu tốn hàng tỷ USD, buộc Brazil phải thay đổi ý định loại bỏ Huawei của họ.
Cộng đồng doanh nghiệp kêu gọi sự khoan hồng cho Lee Jae-yong Vietnet24h - Phó Chủ tịch Lee của Tập đoàn Samsung đã phải đối mặt với một cuộc điều trần bằng chứng trong vụ án liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye và người thân tín hàng đầu của bà Choi Soon-sil.
Một người Anh đã thực hiện nỗ lực cuối cùng để thu hồi 280 triệu đô la bitcoin mà anh ta vô tình ném đi Vietnet24h - James Howells, 35 tuổi, cho biết anh đã bỏ nhầm ổ cứng chứa 7.500 bitcoin vào thùng rác khi dọn dẹp nhà cửa vào năm 2013. Với giá ngày nay, số tiền đó sẽ trị giá hơn 280 triệu đô la.
Ông chủ của Twitter Jack Dorsey thừa nhận các công ty internet có quá nhiều quyền lực và ca ngợi bitcoin là hình mẫu để thay đổi điều đó Vietnet24h - Jack Dorsey đã đăng một loạt tweet vào hôm thứ Tư giải thích lý do của Twitter trong việc cấm Trump và đặt ra một số vấn đề mà các công ty internet lớn đang gặp phải.
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19 Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Hơn 500 phụ nữ mặc áo dài tham dự lễ hội “Hương sắc Tràng An” Vietnet24h - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.”
Health Park - Thiên đường của những giấc mơ Vietnet24h - Tôi muốn phủ kín hoa hồng tại Việt Nam, và trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam sở hữu chuỗi công viên sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng & chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã chính thức ra mắt chuỗi dự án tiếp theo Công viên Sức khỏe - Nền tảng du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại nhất tại Việt Nam.
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Tổ chức thi và cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản Vietnet24h - Ngày 28 tháng 11 săp tới, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi tại Hà Nội.
Fuji Swimming Club giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon” Vietnet24h - Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chàng giám đốc trẻ và giấc mơ xây dựng “Công viên sức khỏe” khắp Việt Nam Vietnet24h - “Mơ ước Lớn nhất của tôi là Phủ kín Hoa hồng ở Việt Nam. Khát vọng của tôi là tất cả các thành phố Du lịch ở VN đều có “Công viên sức khoẻ” để tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho người khác, là Hoa Lá Cỏ Cây, là người Già và Trẻ em...”, chàng trai Khổng Hoài Nam chia sẻ.
Việt Nam sẽ tiêm thử vắc xin COVID-19 trên người Vietnet24h - Trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế và Học viện Quân y diễn ra hôm qua (2/11) đã ra thông báo về việc sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid -19 trên người trong tháng 11. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Việt Nam.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.