Văn hóa - Thể thao
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát
Vĩnh An - Chủ Nhật, 08/03/2020 9:00 CH
Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Ngành du lịch nội địa của Nhật Bản đang phải đối mặt với một thử thách lớn về việc liệu nó có thể chịu được sự tàn phá của coronavirus mới hay không, với hai hãng hàng không lớn của nước này hủy hàng trăm chuyến bay nội địa và ngành du lịch nói chung cảm thấy khó khăn khi du khách và doanh nhân ngày càng lựa chọn ở nhà hơn là có nguy cơ mắc bệnh khi đi du lịch.

Theo thông tin ngành cho biết, du lịch Nhật Bản đón khoảng 35.000 công dân nước ngoài đã vào Nhật Bản vào tháng Hai, so với con số 85.000 một năm trước.

Japan Airlines cho biết họ đã hủy 352 chuyến bay nội địa kể từ ngày 6 tháng 3 trên các tuyến phổ biến nối các thành phố quan trọng của Tokyo, Sapporo, Fukuoka và Osaka, cũng như tỉnh Okinawa, trong khi All Nippon Airways (ANA) đã loại bỏ 206 chuyến bay. ANA cũng cảnh báo rằng các triệu chứng của sự suy giảm của người Viking đã len lỏi vào các hoạt động quốc tế của công ty và rằng một quyết định sẽ sớm được đưa ra khi hủy các chuyến bay quốc tế.

Người phát ngôn của JAL Mark Morimoto cho biết nhu cầu trong nước đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 và chúng họ đã phải đưa ra quyết định đóng cửa một phần hoạt động của hãng trong một thời gian. Ông nói rằng chính phủ khuyến nghị rằng các sự kiện văn hóa và thể thao nên bị hủy bỏ hoặc hoãn lại, JAL sẽ xem những gì xảy ra, xem các xu hướng xuất hiện và đưa ra quyết định khi nào tiếp tục các chuyến bay này vào đúng thời điểm, ông nói. Morimoto cho biết bất cứ ai đã đặt chỗ trên chuyến bay JAL bị hủy sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ hoặc một chuyến bay khác.
 
ANA cho biết việc đặt chuyến bay nội địa của họ đã giảm khoảng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, thêm vào đó là khả năng mà hãng hàng không sẽ phải thực hiện một bước để hủy nhiều chuyến bay hơn nữa.

Tuy nhiên, cả ANA và JAL đều không giảm giá vé, và cũng không nói liệu họ có thực hiện bước đi trong tương lai như một phần của chiến dịch giành lại khách du lịch hay không.

Trong khi đó, các nhà hàng thường nhộn nhịp ở quận Ginza cao cấp ở Tokyo đã hoàn toàn trống rỗng, có triệu chứng của toàn bộ ngành du lịch đã bị ngừng trệ khi Covid-19 lây lan các "xúc tu bạch tuộc" của nó sang các quốc gia láng giềng của Trung Quốc, trung tâm của virus.

Ngành du lịch Nhật Bản phát triển phụ thuộc vào khách du lịch - đặc biệt là những du khách đến từ Trung Quốc đại lục - để kinh doanh, nó đánh dấu một xu hướng khó hiểu.
Người dân trên các tour du lịch nhóm sẽ tụ tập cùng nhau vào buổi trưa, và 10 hoặc 20 người trong số họ sẽ đến cùng một lúc, anh chàng bồi bàn Kiyotake Watanabe, làm việc tại một nhà hàng Trung Quốc ở trung tâm mua sắm quận Ginza. Những khách hàng này đã bốc hơi sau khi Trung Quốc vào tháng 1 cấm các tour du lịch nhóm ở nước ngoài.

Khoảng 9,5 triệu du khách nước ngoài Nhật Bản năm ngoái là người Trung Quốc, một con số đã tăng hơn sáu lần trong bảy năm qua. Và du khách Trung Quốc chi tiêu nhiều hơn những người khác, chiếm 30% khách du lịch nhưng 37% chi tiêu du lịch năm ngoái, theo dữ liệu của JapanTourism Agency.

Với việc Nhật Bản chuẩn bị đăng cai Thế vận hội Mùa hè 2020, bắt đầu vào cuối tháng 7, sự suy thoái hiện tại có thể là một điềm báo thậm chí còn tồi tệ hơn đối với ngành du lịch. 
Nomura Securities đã cảnh báo rằng doanh thu 240 tỷ yên (2,3 tỷ đô la Mỹ) mà Nhật Bản dự kiến sẽ thu được từ du lịch liên quan đến Thế vận hội hiện đang gặp rủi ro nếu các trò chơi bị trì hoãn, di chuyển hoặc thậm chí hủy bỏ.

Hôm thứ Tư, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết vụ dịch đã ảnh hưởng đến tiêu dùng thông qua sự suy giảm của khách du lịch Trung Quốc. Nỗi đau có thể trở nên tồi tệ hơn sau khi Thủ tướng Shinzo Abe hôm thứ Năm cho biết chính phủ sẽ đình chỉ thị thực hiện tại đối với du khách từ Trung Quốc và Hàn Quốc và cách ly họ trong hai tuần.

Phát ngôn viên của công ty du lịch Nhật Bản JTB Corp cũng bị ảnh hưởng tương tự, người phát ngôn Abrar Uppal cho biết, với lượng khách đến từ châu Âu giảm tới 90% và khách du lịch nội địa từ các khu vực khác của Châu Á có hiệu quả ở mức 0.

Tất cả mọi người đều hủy bỏ trong hai tháng tới. Mùa xuân và mùa hoa anh đào thường là những tháng bận rộn nhất trong năm của chúng tôi, nhưng năm nay có vẻ như nó sẽ là một thảm họa. Và bây giờ Hoa Kỳ dường như đã nhận ra quy mô của vấn đề, tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy việc hủy bỏ từ Hoa Kỳ bắt đầu khá sớm. Ngay bây giờ, chúng tôi chỉ ở chế độ sinh tồn.

Tình hình đã trở nên trầm trọng hơn do cộng đồng y tế không thể hiểu được lý do tại sao một số người đã khỏi, sau đó lại bị nhiễm bệnh hoặc tại sao thời gian ủ bệnh đôi khi dài hơn hai tuần được coi là tiêu chuẩn cho các vi-rút đó. Bác sĩ Douglas P Jeffrey, chuyên gia y học gia đình Hoa Kỳ từ Oregon, và cố vấn y tế của trang web eMediealth, cho biết, do các yếu tố không xác định, rất khó để đưa ra dự đoán về việc liệu bệnh nhân có thể được điều trị thành công bằng thuốc kháng vi-rút có sẵn hay không. Jeffrey cũng cho biết việc tìm hiểu thêm về coronavirus sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể. Đại dịch thường kết thúc khi có một người không đủ sức lây nhiễm, ông nói. Bệnh sẽ bắt đầu giảm khi mọi người miễn dịch với nó. Có thể mất từ vài tháng đến vài năm để thấy virus giảm.

Giống như các hãng hàng không, JTB và hầu hết các khách sạn chưa đưa ra ưu đãi hoặc giảm giá để thu hút khách du lịch sẵn sàng mạo hiểm đến Nhật Bản, vì người dân sẽ không đến vào lúc này, Theo Ignatius Cronin, người phát ngôn của Khách sạn Imperial ở Tokyo, chỉ là không biết thời điểm đó sẽ là bao giờ. "Người dân không muốn ở khách sạn vì họ đã nghe qua phương tiện truyền thông xã hội rằng họ cần tránh xa đám đông và nhà hàng và họ không muốn bị nguy hiểm", anh nói.

Mitsuhiro Sasamatsu, một quan chức của bộ phận chính sách du lịch của tỉnh Shizuoka, cho biết mặc dù chính quyền địa phương đã giúp các doanh nghiệp phụ thuộc vào du lịch dễ dàng hơn trong việc vay tiền để vượt qua cơn bão coronavirus, một số khách sạn trong tỉnh, nơi thu hút khách du lịch nổi tiếng Mt Fuji, dù sao cũng tạm thời phải đóng cửa.


Trung Quốc lại phải đối mặt với đại dịch châu chấu Vietnet24h - Đại dịch Covid-19 chưa giải quyết xong, chính phủ Trung Quốc lại tiếp tục phải duyệt chi gần 1,4 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 200 triệu USD) để ngăn ngừa và diệt châu chấu phá hoại mùa màng đang tràn vào quốc gia này.
Theo Kyodo
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bốn điểm nhấn đầu tư trong nửa sau của năm 2020 Vietnet24h - Trong nửa đầu 2020, dịch COVID-19 đã phủ bóng đen lên nền kinh tế và thị trường chứng khoán, VNDIRECT dự đoán GDP của Việt Nam sẽ phục hồi mạnh trong nửa cuối năm 2020, giúp GDP cả năm đạt mức tăng trưởng 4,6%. Dưới đây là bốn nhận định điểm nhấn các nhà đầu tư nên quan tâm.
Samsung trả tiền thưởng lên tới 100% cho nhân viên bộ phận bán dẫn Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ thưởng 100% dựa trên hiệu suất cho các nhân viên của bộ phận bán dẫn vào tuần tới, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Sáu.
Amazon trì hoãn Prime Day cho đến tháng 10 do coronavirus Vietnet24h - Amazon đã cho người bán bên thứ ba một ngày giữ chỗ trong tuần vào ngày 5 tháng 10 cho Ngày Prime.
Các công ty tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook đang mạo hiểm cơ hội của mình Vietnet24h - Với một danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook, một số người đã suy đoán tại sao một số doanh nghiệp chi tiêu lớn vẫn chưa nhấn nút tạm dừng.
Giá vàng bất ngờ tăng sát mốc 49 triệu đồng/lượng Vietnet24h - Giá vàng trong nước sáng nay (22/6) tăng mạnh theo giá vàng thế giới và đang tiến sát mốc 49 triệu đồng/lượng.
Cổ phiếu JD.com tăng 3,5% trong tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ đầu tay 3,87 tỷ đô la Hồng Kông Vietnet24h - Gã khổng lồ thương mại điện tử đã định giá cổ phiếu của mình cho danh sách thứ cấp ở mức 226,00 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu.
Châu Âu điều tra chống độc quyền đối với Apple Store và Apple Pay Vietnet24h - Hôm qua, Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu xem xét các vụ kiện về việc Apple sử dụng không công bằng trên các ứng dụng Apple Store và Apple Pay.
FTC kết thúc cuộc điều tra về cuộc chiến TV giữa Samsung và LG Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng cho biết hôm thứ Sáu tuần trước họ đã chấm dứt một cuộc điều tra về cuộc chiến giữa Samsung Electronics và LG Electronics về khả năng cạnh tranh công nghệ của TV của họ.
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Samsung, SK thề sẽ tham gia sự điều hành của Chính phủ Hàn Quốc để cắt giảm sự phụ thuộc vào Nhật Bản Vietnet24h - Samsung và SK đã đưa ra lời hứa sẽ tích cực hỗ trợ đội ngũ kinh tế của Tổng thống Moon Jae-in trong nỗ lực liên tục nhằm cắt giảm sự phụ thuộc nặng nề vào Nhật Bản đối với các vật liệu và thiết bị công nghiệp quan trọng trong sản phẩm hoàn chỉnh của họ.
Ấn Độ bị Tiktok giả tấn công Vietnet24h - Ngay sau khi vừa ban hành lệnh cấm TikTok, Ấn Độ lại bị ứng dụng giả Tiktok tấn công trên diện rộng dưới tên gọi ‘Tiktok Pro’.
TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông vì không muốn tuân theo luật an ninh mới của Bắc Kinh Vietnet24h - Sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia mới, TikTok tuyên bố sẽ ngừng cung cấp ứng dụng video xã hội của mình tại Hồng Kông. Động thái này giúp họ ghi điểm đối với người dùng trên toàn thế giới.
Tuần tới Asiana Airlines tiếp tục các chuyến bay đến Nam Kinh, Trung Quốc Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, Asiana Airlines Inc., hãng hàng không lớn thứ hai của Hàn Quốc theo doanh số, cho biết họ sẽ nối lại các chuyến bay đến Nam Kinh vào tuần tới sau khi được Trung Quốc chấp thuận.
Zalo nhận bằng khen trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 Vietnet24h - Zalo đã có nhiều đóng góp tích cực trong tuyên truyền phòng chống Covid -19 và vừa qua, họ nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cho những thành tích đáng ghi nhận.
Không có ngoại lệ, tài khoản của Tổng thống Trump bị cấm trên Twitch và Reddit Vietnet24h - Trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ, các mạng xã hội như Twitch và Reddit đã cấm tài khoản của ông Donald Trump bởi liên quan đến những hành vi thù địch và công kích.
Các công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc chính thức bị FCC chỉ định là "các mối đe dọa an ninh quốc gia" Vietnet24h - Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã chính thức chỉ định các mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Huawei và ZTE.
Vaccine Covid-19 đã được Ấn Độ cho phép thử nghiệm trên người Vietnet24h - Từ tháng 7, Ấn Độ cho phép tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên người đối với ứng viên vaccine COVID-19 được công ty Bharat Biotech phát triển.
Bắt đầu từ ngày mai (1/7/2020), những điểm mới 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực Vietnet24h - Tại các Kỳ họp thứ 6, 7, 8, Quốc hội Khóa XIV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020. Dưới đây là tóm tắt những điểm mới:
Thế giới vượt 9 triệu ca mắc Covid 19, dự báo số người nhiễm virus còn tăng Vietnet24h - Sáng 23/6, số người nhiễm SARS-CoV 2 trên toàn cầu vượt quá 9,1 triệu ca. Đứng đầu vẫn là Mỹ với hơn 2,3 triệu ca. Tại Việt Nam, tổng số ca mắc bệnh là 349 trường hợp và 68 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.