Văn hóa - Thể thao
Viện IMRIC: Cuộc thi ảnh đẹp và tôn vinh bàn tay vàng 2022
Lê Cường - Thứ Ba, 06/09/2022 9:17 CH
Vietnet24h - Sáng 6/9 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình họp báo của Viện nghiên cứu thị trường truyền thông quốc tế (IMRIC). Mục đích góp phần nghiên cứu thị trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế, xây dựng chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp, góp phần nhỏ nhoi vào việc xây dựng cho nền kinh tế.
Sự kiện do Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) phối hợp Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật&Kinh tế hội nhập (IRLPIE) tổ chức buổi gặp gỡ. các cơ quan truyền thông, báo chí về cuộc thi ảnh nghệ thuật “Người Việt tin dùng hàng Việt” và khởi động cuộc thi “Tôn vinh bàn tay vàng”. Tại đây, còn diễn ra ký kết hợp tác xúc tiến đầu tư du lịch; Ra mắt CLB Doanh nghiệp Hội nhập chuyển đổi số; Kết nạp thành viên và tặng bằng khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác thiện nguyện.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp, Nhà báo – Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, cho biết: được sự đồng thuận của Sở VH&TT TP.HCM theo văn bản số 529 ngày 16/3/2022 về việc để Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) tổ chức cuộc thi ảnh “Người Việt tin dùng hàng Việt” nhằm lan toả hình tượng đẹp liên quan đến mọi lĩnh vực “Sản xuất - phân phối - tiêu dùng” hàng Việt Nam trong đời sống sinh hoạt đã thu hút được đông đảo doanh nghiệp hàng Việt và các nhà nhiếp ảnh thuộc 63 tỉnh-thành đồng hành gửi tác phẩm tham dự.

Nhà báo – Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, cuộc thi ảnh lần I hứa hẹn sẽ góp phần vào việc kêu gọi người dân phát huy lòng yêu nước, ưu tiên sử dụng hàng hóa trong nước và hỗ trợ các doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh. Chỉ khi những doanh nghiệp tự đứng vững được trên đôi chân của mình mới sản xuất được những sản phẩm có chất lượng, giá cả hợp lý đủ sức cạnh tranh chinh phục được người tiêu dùng trong nước.
 
Theo Viện IMRIC, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp, làng đã chủ động chuyển đổi linh hoạt phương thức sản xuất, kinh doanh, ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm tạo sức cạnh tranh của doanh nghiệp…

Đồng thời, các tỉnh, thành phố đã có nhiều hình thức, cách làm sáng tạo, chương trình tuyên truyền phong phú, nội dung đổi mới, chú trọng xây dựng và thực hiện nhiều mô hình hay như: “Câu lạc bộ hàng Việt”, “Tổ phụ nữ ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Bình Thuận); “Nông sản Hải Phòng hướng tới người tiêu dùng Việt”; tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Cuộc vận động (Bình Dương); ngày hội “Thanh niên đồng hành cùng hàng Việt”, mô hình “Tự hào hàng Việt, sử dụng hàng Việt” (Hậu Giang, Hòa Bình); mô hình “ Doanh nhân đồng hành cùng hàng Việt”, “Người Thanh Hóa ưu tiên dùng hàng Thanh Hóa”; “Người Tuyên Quang ưu tiên dùng nông sản Tuyên Quang; ”mô hình “Mỗi tuần giới thiệu một sản phẩm Việt Nam chất lượng cao” (Bến Tre); mô hình “Nhận diện hàng giả, hàng thật” (Hà Nội).
 
Khởi Động Cuộc Thi Tìm kiếm Tài Năng Ngành Làm Đẹp "Tôn Vinh Bàn Tay Vàng 2022 " mùa 1.
Bên cạnh nhu cầu ăn uống và giải trí, dịch vụ chăm sóc cá nhân và tinh thần được nhiều người Việt quan tâm hơn vài năm trở lại đây “Với mong muốn tạo ra sân chơi quy mô, chuyên nghiệp để những bạn trẻ đam mê ngành chăm sóc sắc đẹp có cơ hội giao lưu học hỏi với đồng nghiệp quốc tế. Đồng thời, khẳng định tay nghề, tài năng, bản lĩnh của mình để khởi nghiệp. Chi nhánh Miền Bắc thực hiện Cuộc Thi Tìm kiếm Tài Năng Ngành Làm Đẹp "Tôn Vinh Bàn Tay Vàng 2022 " mùa 1. Đây là một sự kiện được toàn ngành làm đẹp châu Á mong đợi, một sân chơi đẳng cấp ngang tầm quốc tế dành cho những trái tim đam mê.
 
Bà Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc chi nhánh Miền Bắc Viện IMRIC phát biểu: với xu thế hội nhập của thế kỷ 21 thì chất lượng cuộc sống của con người  ngày càng cao, với lối sống lành mạnh cũng như sự quan tâm tới nhan sắc, sắc đẹp ngày càng được con người chú trọng hơn, trong mong muốn giữ lại tuổi thanh xuân. Ngày nay nhu cầu làm đẹp không đơn thuần chỉ ở phụ nữ, mà giờ nam giới họ cũng quan tâm đến nhan sắc rất nhiều . Họ hiểu ra rằng để đạt tới thành công trong mọi lĩnh vực thì có tài và may mắn không chưa đủ mà nó còn phụ thuộc vào chữ “Sắc “.
Bà Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc chi nhánh Miền Bắc Viện IMRIC 

Nhằm đáp ứng, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ làm đẹp chuyên ngành Spa - Thẩm Mỹ Viện. Viện Nghiên Cứu Thị Trường & Truyền Thông Quốc Tế Chi Nhánh Miền Bắc (IMRIC) thuộc bộ Khoa Học Và Công Nghệ phối hợp với Viện Nghiên Cứu Chính Sách Pháp Luật & Kinh Tế Hội Nhập đồng tổ chức. Cùng với các cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền hình, các sở ban nghành có liên quan tạo lên một cuộc thi chuyên nghiệp. Đây là nơi để các đơn vị, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp cùng nhau tranh tài cũng như trao đổi kinh nhiệm học hỏi nâng cao chất lượng dịch vụ và phẩm chất nghề nghiệp. Cuộc thi cũng là nơi để những giá trị đích thực , những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến với người tiêu dùng.

“Cuộc thi cũng là sự kiện quan trọng của Viện chúng tôi trong việc công nhận và vinh danh những cá nhân, tập thể đã có những đóng góp có ý nghĩa to lớn cho ngành làm đẹp trong nhiều năm qua, đưa ngành làm đẹp Việt Nam lên một tầm cao mới, sánh ngang tầm cùng các nước trong khu vực và quốc tế”, bà Nguyễn Thị Huyền nói. 
 
Ký Kết hợp tác chiến lược giữa CLB Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số & Hội Nhập trực thuộc Viện IMRIC và Chi Hội VID trực thuộc Hiệp Hội Khởi Nghiệp Quốc Gia. 
Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của đôi bên, vì có sự tương quan và chức năng hoạt động có thể bổ trợ lẫn nhau như: Hỗ trợ đồng hành cùng nhautổ chức các sự sự kiện của hai bên; cùng xây dựng tổ chức các hoạt động, các sự kiện bổ ích cho doanh nhân, doanh nghiệp như chương trình vinh danh, tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp; hỗ trợ truyền thông và phát triển thương hiệu; Nhằm chéo nhau sử dụng các mối quan hệ, nền tảng, các dịch vụ của của đôi bên phát huy tối đa hiệu quả. 
 
2 bên đã đi đến thống nhất ký kết hợp tác chiến lược:
Hình ảnh Lễ Ký Kết

Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn xác định khoa học và công nghệ có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trên cơ sở bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cơ chế, chính sách về khoa học và công nghệ đã được tập trung hoàn thiện với nhiều quy định tiến bộ và đổi mới để đưa khoa học và công nghệ không chỉ gắn mà thực sự đồng hành và thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực và địa phương, cộng đồng doanh nghiệp.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của các đại biểu, khách mời

Viện IMRIC và Viện IRLPIE ra đời với mục đích đưa doanh nghiệp trở thành trung tâm để đưa các kết quả nghiên cứu thành sản phẩm, hàng hóa phục vụ trực tiếp cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu; phong trào khởi nghiệp sáng tạo đã lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội; tiềm lực khoa học và công nghệ được củng cố; thị trường khoa học và công nghệ bước đầu gắn kết hoạt động khoa học và công nghệ với sản xuất, kinh doanh. Hệ thống các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ dần đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế.
Cuộc thi ảnh đẹp 2022: “Người Việt tin dùng hàng Việt” Vietnet24h - Căn cứ văn bản số 529 ngày 16/3/2022 của Sở VH&TT TP.HCM về việc đồng thuận để Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) tổ chức cuộc thi ảnh “Người Việt tin dùng hàng Việt” nhằm hưởng ứng chỉ thị số 03 ngày 19/5/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Honor, doanh nghiệp tách ra từ Huawei, đang có kế hoạch IPO Vietnet24h - Honor, một công ty con của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei, cho biết hôm thứ Tư (22/11) rằng, họ đang có kế hoạch IPO.
Doanh thu của Nvidia tăng gấp ba khi chip AI tiếp tục bùng nổ Vietnet24h - Kết quả của Nvidia đã vượt qua dự đoán của các nhà phân tích về doanh thu và thu nhập trong quý tài chính thứ 4.
Lợi nhuận của Sony giảm 29% do chip yếu Vietnet24h - Sony báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm 29% trong quý thứ hai do công ty gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh cảm biến hình ảnh.
Arm báo cáo thu nhập sau IPO đầu tiên và cổ phiếu giảm 7% Vietnet24h - Đây là báo cáo đầu tiên của công ty công nghệ bán dẫn kể từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 9.
Thu nhập ròng của LG Uplus Qúy 3 giảm do chi phí cao hơn Vietnet24h - LG Uplus Corp., nhà cung cấp dịch vụ di động số 3 Hàn Quốc, hôm thứ Ba (7/11) cho biết lợi nhuận ròng quý 3 của họ giảm 8,3% so với một năm trước đó mặc dù doanh số bán hàng chung tăng do chi phí tăng, đặc biệt là giá điện.
Foxconn giữ vững triển vọng doanh số cuối năm khả quan Vietnet24h - Công ty Đài Loan Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp lớn của Apple cho biết, vẫn giữ nguyên kế hoạch trước đó về doanh số bán hàng mạnh mẽ trong dịp nghỉ lễ cuối năm và cho biết khách hàng đang mua sắm tốt ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.
Samsung Electronics công bố kết quả kinh doanh quý III năm 2023 Vietnet24h - Doanh thu quý III đạt 67,40 nghìn tỷ KRW, lợi nhuận hoạt động đạt 2,43 nghìn tỷ Won Hàn Quốc. Thị trường bộ nhớ sẽ phục hồi vào năm 2024; những bất ổn kinh tế vĩ mô dự kiến vẫn tiếp diễn.
Cổ phiếu Intel cuối tuần qua đóng cửa tăng 9% Vietnet24h - Sự tăng trưởng của Intel vào thứ Sáu phần lớn là do nhu cầu mạnh mẽ về PC và khả năng của ban quản lý trong việc duy trì một số sáng kiến ​​mà họ đã đặt ra trước đó cho công ty.
Meta đánh bại lợi nhuận ước tính nhờ sự phục hồi quảng cáo kỹ thuật số đẩy doanh thu tăng 23% Vietnet24h - Meta báo cáo kết quả quý 3 tốt hơn mong đợi khi doanh thu tăng 23%, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2021.
Đề xuất các trường hợp ngừng sử dụng hóa đơn điện tử Vietnet24h - Ngày 5/10, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thuế tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định về hoá đơn. Cơ quan thuế đề xuất 5 trường hợp ngừng sử dụng hóa đơn điện tử.
Nhân viên Amazon đình công và biểu tình tại nhiều nơi trên khắp châu Âu vào dịp Black Friday Vietnet24h - Chiến dịch "Make Amazon Pay" (Đòi Amazon trả tiền) do Liên minh Công đoàn toàn cầu UNI Global Union tổ chức sẽ diễn ra tại hơn 30 quốc gia, kể từ ngày 24/11 (ngày Black Friday)
Liên minh huyền thoại 2023 vòng chung kết thu hút kỷ lục người xem Vietnet24h - Giải đấu Chung kết thế giới Liên minh huyền thoại 2023 (CKTG 2023) vừa kết thúc với con số "khủng" - hơn 6,4 triệu người xem trận Chung kết.
Nhà Trắng chỉ trích Elon Musk vì cổ vũ 'sự căm ghét bài Do Thái và phân biệt chủng tộc' Vietnet24h - Người phát ngôn Nhà Trắng Andrew Bates cho biết “không thể chấp nhận được việc lặp lại lời nói dối ghê tởm đằng sau hành động bài Do Thái chết người nhất trong lịch sử Hoa Kỳ vào bất kỳ lúc nào”.
Apple, Disney và các công ty truyền thông khác tạm dừng quảng cáo trên X sau khi Elon Musk đăng tweet chống Do Thái Vietnet24h - Apple đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trực tuyến của mình trên X, trước đây là Twitter, sau khi chủ sở hữu Elon Musk đưa ra những bình luận chống Do Thái trên nền tảng này.
Trung Quốc trở nên thân thiện với nhà sản xuất chip Micron của Mỹ khi căng thẳng với Washington giảm bớt Vietnet24h - Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc nói với Chủ tịch Micron Technology Inc. rằng, Bắc Kinh sẽ hoan nghênh công ty bán dẫn của Mỹ tăng cường dấu ấn tại thị trường Trung Quốc, báo hiệu sự tan băng hơn nữa trong mối quan hệ giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
TikTok xin giấy phép cứu vãn mảng thương mại điện tử ở Indonesia Vietnet24h - TikTok, YouTube và Meta Platforms đang xem xét xin giấy phép thương mại điện tử (TMĐT) ở Indonesia sau khi nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á cấm mua sắm trực tuyến trên các nền tảng truyền thông xã hội.
Foxconn cho biết sẽ hợp tác với chính quyền Trung Quốc về điều tra thuế và sử dụng đất Vietnet24h - Foxconn cho biết sẽ hợp tác với chính quyền Trung Quốc trong việc kiểm tra thuế và sử dụng đất.
Meta và TikTok bị điều tra về nội dung liên quan đến xung đột Hamas - Israel Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) cho Meta và TikTok một tuần để cung cấp thông tin về các biện pháp mà họ đã thực hiện nhằm hạn chế sự lan truyền của thông tin sai lệch.
Bổ sung trụ sạc xe điện tại các trạm dừng nghỉ đường bộ Vietnet24h - Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trạm dừng nghỉ đường bộ (Quy chuẩn 43), sửa đổi bổ sung nhiều quy định liên quan đến xe điện.
Khai Thác Sức Mạnh Văn Hóa Kinh Doanh Của Việt Nam tại Diễn đàn Đa phương (MSF) 2023 Vietnet24h - Ngày 19 tháng 10 năm 2023 tại Hà Nội, Samsung Việt Nam, phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đã tổ chức Diễn đàn đa phương (MSF) 2023 với chủ đề: “Khai thác sức mạnh Văn hóa Kinh doanh của Việt Nam hướng tới Bền vững và Cạnh tranh trong Thời kỳ Thay đổi”.
Christopher Nolan - đạo diễn phim bom tẫn ‘Oppenheimer’ trở thành người hùng phòng vé Vietnet24h - “Oppenheimer” là phim phát hành nội địa có doanh thu cao thứ ba của Nolan, sau phim Batman “The Dark Knight” và “The Dark Knight Rises”.
Có thể mở chiến dịch tiêu hủy phim có nội dung vi phạm Vietnet24h - Bộ Thông tin và Truyền Có thể mở chiến dịch tiêu hủy phim có nội dung vi phạmthông cho biết có thể sẽ triển khai một chiến dịch quy mô lớn để ngăn chặn vấn đề vi phạm bản quyền tại Việt Nam.
Nhu cầu của khán giả toàn cầu đối với việc phát trực tuyến phim châu Á đang tăng Vietnet24h - Theo nhà cung cấp dữ liệu Parrot Analytics, nhu cầu toàn cầu đối với các bộ phim và chương trình truyền hình châu Á đã tăng lên trong những quý gần đây, do việc truy cập dễ dàng hơn vào các dịch vụ phát trực tuyến và các chương trình ăn khách như “Squid Game” của Netflix.
Samsung The Frame nâng cấp thư viện tranh hơn 2.100 tác phẩm, kiến tạo không gian sống nghệ thuật đẳng cấp Vietnet24h - Thư viện tranh của The Frame tiếp tục được bổ sung nhiều tác phẩm mới, mang hơi thở nghệ thuật đến mọi không gian sống hiện đại - “bật lên là TV QLED, tắt đi là tranh nghệ thuật”.
Ra mắt sản phẩm công nghệ giáo dục tích hợp Chat GPT đầu tiên tại Việt Nam Vietnet24h - Sản phẩm công nghệ giáo dục tích hợp Chat GPT đầu tiên tại Việt Nam đang cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí mọi tính năng từ ngày 20/2 đến ngày 20/3.
OPPO Find N2 Flip đã trở lại với Tuần lễ thời trang Milan MFW Vietnet24h - Tương lai và truyền thống, chức năng và sang trọng, OPPO Find N2 Flip catwalk tại Tuần lễ thời trang Milan mang sự sáng tạo và bậc thầy của ACT N°1
Giải bóng đá cúp VASI miền Nam mở rộng Vietnet24h - Giải bóng đá CUP VASI miền Nam mở rộng 2022 được tổ chức vào ngày 22/10/2022 tại Sân bóng đá Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM với sự tham gia của 20 đội bóng là các doanh nghiệp hội viên thuộc Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam VASI phía Nam và doanh nghiệp khách mời.
HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH 2022: ĐIỂM SÁNG VỀ XÚC TIẾN TRONG BỨC TRANH PHỤC HỒI DU LỊCH Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đang nằm trong nhóm các điểm đến du lịch có tăng trưởng cao trên thế giới, thu hút gần 1 triệu du khách quốc tế trong 7 tháng đầu năm, Hội chợ du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022) được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm sáng về xúc tiến, thúc đẩy du lịch inbound, khẳng định uy tín của một sự kiện du lịch quốc tế thường niên hàng đầu khu vực hạ nguồn sông Mê Kông.
Viện IMRIC: Cuộc thi ảnh đẹp và tôn vinh bàn tay vàng 2022 Vietnet24h - Sáng 6/9 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình họp báo của Viện nghiên cứu thị trường truyền thông quốc tế (IMRIC). Mục đích góp phần nghiên cứu thị trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế, xây dựng chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp, góp phần nhỏ nhoi vào việc xây dựng cho nền kinh tế.
10 nhà khoa học Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng thế giới Vietnet24h - Website Research.com, cổng thông tin điện tử uy tín dành cho các nhà khoa học thế giới, mới đây đã công bố kết quả xếp hạng các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học.