Kinh tế
Xiaomi tiếp quản mảng kinh doanh phần cứng của Meitu
Quán Chi - Thứ Tư, 21/11/2018 1:48 CH
Vietnet24h - Hãng phát triển ứng dụng chụp ảnh selfie và smartphone chuyên selfie Meitu vừa thông báo rằng Xiaomi đã quyết định thâu tóm mảng phát triển phần cứng của họ. Trong tương lai, các mẫu smartphone Meitu vẫn sẽ mang thương hiệu Meitu nhưng do Xiaomi chịu trách nhiệm thiết kế, R&D và bán hàng trong khi Meitu vẫn tham gia vào quá trình phát triển phần mềm camera.
Xiaomi và Meitu sẽ cùng phát triển các điện thoại thông minh có khả năng được tung ra dưới thương hiệu con thứ ba và nhắm vào người dùng nữ. Tài liệu nói rằng các điện thoại sẽ được thiết kế, phát triển, sản xuất, tiếp thị và bán bởi Xiaomi trong khi Meitu sẽ cung cấp công nghệ hình ảnh và thuật toán được sử dụng trong chúng. Meitu tuyên bố rằng sứ mệnh của họ là truyền cả hứng cho nhiều người để thế hiện vẻ đẹp của bản thân và hội đồng quản trị của họ tin rằng hợp tác với Xiaomi sẽ giúp họ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sứ mệnh.
 
Ngoài điện thoại thông minh, Xiaomi cũng sẽ có thể sản xuất các sản phẩm khác với thương hiệu Meitu ngoại trừ “sản phẩm phần cứng thông minh liên quan đến da”.
Giải thích về lý do tại sao thỏa thuận này diễn ra, Meitu cho biết, hãng muốn truyền cảm hứng “làm đẹp” đến cho mọi người và tin rằng sự hợp tác chiến lược này sẽ thúc đẩy công ty thực hiện tốt sứ mệnh của mình.
 
Trong 5 năm qua, Meitu chỉ bán ra được 3.5 triệu chiếc điện thoại. Do đó, Xiaomi có thể được coi là “đối tác hoàn hảo” để giúp công ty tăng trưởng.
 
Xiaomi ban đầu sẽ trả phần trăm lợi nhuận cho Meitu và sẽ chuyển sang trả phí nhượng quyền cho mỗi điện thoại đã bán ra sau khoảng thời gian 5 năm nữa hoặc khi doanh số bán ra đạt đến con số mà hai hãng thỏa thuận.
Các điện thoại của Meitu tập trung nhiều vào camera
Meitu cũng nói rằng thỏa thuận này sẽ cho phép công ty tập trung vào việc mở rộng số lượng người dùng tham mạng xã hội thông của mình.
 
Lựa chọn Xiaomi là một lựa chọn khôn khéo, bởi vì công ty đã đạt doanh thu điện thoại kỷ lục (hơn 100 triệu chiếc được bán từ tháng 1 năm 2018 đến ngày 31 tháng 10 năm 2018) và nền tảng IoT lớn với 132 triệu thiết bị thông minh ngoại trừ điện thoại và máy tính vào cuối Q3 2018.
 
Không có thông tin gì về chiếc điện thoại đồng phát triển đầu tiên sẽ tung ra thị trường nhưng chắc chắn nó sẽ không được ra mắt trong năm nay. Dù sao, thì Xiaomi đã chứng minh được một điều rằng họ đang phát triển mạnh và từng bước đi lên.
Tiêu chuẩn EICC – Tấm visa cho doanh nghiệp ngành điện tử tham gia chuỗi sản xuất toàn cầu Vietnet24h - Sáng ngày 20/11, các doanh nghiệp ngành điện tử tại khu vực Bắc Ninh đã có buổi trao đổi trực tiếp với một số nhà tư vấn, đại diện hiệp hội về các vấn đề liên quan đến thực hành trách nhiệm xã hội theo tiêu chuẩn EICC.
Thiết bị Huawei bị chính phủ Đức xem xét kỹ lưỡng Vietnet24h - Mới đây, chính phủ Đức đang xem xét lệnh cấm sử dụng thiết bị Huawei khi triển khai mạng 5G. Nếu được thông qua, đây sẽ là lệnh cấm tiếp theo giáng vào Huawei sau khi những lệnh cấm tương tự đã được thông qua tại Mỹ và Úc.
Xiaomi dự kiến ra mắt smartphone 5G vào đầu năm 2019 Vietnet24h - CEO Xiaomi Lei Jun đã lên tiếng thừa nhận không ủng hộ quyết định IPO (chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng) hồi tháng 5 vừa qua và xác nhận Xiaomi sẽ sớm ra mắt smartphone 5G vào đầu năm 2019.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Apple cắt giảm số lượng sản xuất iPhone Xs, Xs Max và XR Vietnet24h - Theo báo cáo của Wall Street Journal từ một nguồn tin giấu tên, trong vài tuần gần đây Apple đã cắt giảm đơn đặt hàng sản xuất cho các mẫu iPhone Xs, Xs Max và XR.
    Facebook làm lộ mật khẩu của tài khoản Instagram Vietnet24h - Theo Theinformation, Facebook tiếp tục gặp vấn đề trong việc giữ bí mật thông tin cá nhân của người dùng. Bê bối tiếp theo liên quan đến mạng xã hội hình ảnh Instagram – sản phẩm được Facebook mua lại năm 2012. Báo cáo cho thấy mật khẩu của một số tài khoản người dùng có thể được xem dễ dàng dưới dạng tập tin văn bản thông thường.
    BlackBerry mua công ty bảo mật Cylance với giá 1,4 tỷ USD Vietnet24h - BlackBerry vừa ra giá 1,4 tỷ đô để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance, vốn nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.
    RA MẮT HOTEL du PARC HANOI Vietnet24h - Kể từ 1/1/2019, khách sạn Nikko Hanoi sẽ được đổi tên thành HOTEL du PARC HANOI và được vận hành bởi Plan・Do・See - công ty vận hành nhiều khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới tại 6 quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan…
    Việt Nam: FastGo muốn mở rộng sang thị trường Myanmar và Indonesia Vietnet24h - FastGo, ứng dụng gọi xe của Việt Nam mới đây tuyên bố sẽ tấn công thị trường Indonesia và Myanmar vào cuối năm nay. FastGo tham vọng chiếm 30% thị phần ở Indonesia và đứng thứ 2 ở Myanmar sau Grab.
    Mark Zuckerberg ra lệnh cho các giám đốc điều hành không được sử dụng Iphone Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã ra lệnh cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android.
    Tỷ phú Warren Buffett mất gần 4 tỷ USD vì cổ phiếu Apple sụt giảm Vietnet24h - Hãng đầu tư Berkshire Hathaway của tỉ phú Mỹ Warren Buffett mất hơn 3,5 tỷ USD trong ngày giao dịch đầu tháng 11 khi cổ phiếu Apple có ngày tệ nhất trên Phố Wall trong hơn bốn năm qua.
    Apple đối mặt với khó khăn tài chính Vietnet24h - Sau khi tuyên bố sẽ không công bố doanh số bán iPhone trong các quý tiếp theo, Apple liên tiếp gặp phải những khó khăn khiến cho giá cổ phiếu sụt giảm mạnh và chạm mức thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây, chỉ còn 193 USD/cổ phiếu.
    Vietnam Expo 2018 tại Tp. Hồ Chí Minh: Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Belarus Vietnet24h - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 16 – VIETNAM EXPO IN HO CHI MINH CITY 2018 là một trong những sự kiện tiên phong được tổ chức thường niên tại Tp. Hồ Chí Minh đã và đang tạo ra cơ hội quảng bá sản phẩm, tiếp cận công nghệ mới và xúc tiến mở rộng mạng lưới kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
    Cổ phiếu Apple giảm do doanh số bán iPhone thấp Vietnet24h - Trong phiên giao dịch đêm 12/11, giá cổ phiếu của hãng công nghệ Apple đã rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tháng.
Tin đọc nhiều
Nvidia bị ra khỏi câu lạc bộ vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la sau khi cổ phiếu giảm hơn 8% Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 8% vào thứ năm (27/2), một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập, đẩy vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la.
Cổ phiếu Super Micro Computer tăng vọt 16% sau khi nộp báo cáo tài chính chậm trễ so với thời hạn Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro Computer tăng 16% sau khi công ty máy chủ AI này nộp báo cáo tài chính chậm trễ theo thời hạn của Nasdaq.
Cổ phiếu Super Micro tăng 22% sau khi nộp báo cáo tài chính, Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro tăng vọt trong phiên giao dịch mở rộng sau khi công ty báo cáo tình hình tài chính trong năm tài chính gần nhất.
Nvidia sắp báo cáo thu nhập trong bối cảnh chi tiêu cho cơ sở hạ tầng AI với những lo ngại về DeepSeek Vietnet24h - Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi những đột phá gần đây về AI ở Trung Quốc cho thấy không cần hàng tỷ đô la GPU Nvidia để đào tạo và sử dụng AI tiên tiến.
Công ty khởi nghiệp AI Baseten huy động được 75 triệu đô la sau khi DeepSeek xuất hiện Vietnet24h - Baseten, một công ty khởi nghiệp chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo cho khách hàng trên cơ sở hạ tầng đám mây, đã huy động được 75 triệu đô la tiền tài trợ, công ty cho biết hôm thứ Tư (19/2).
Cổ phiếu Intel tăng 16% trong ngày tốt nhất kể từ tháng 3 năm 2020 Vietnet24h - Với mức tăng của ngày thứ Ba, cổ phiếu Intel đã tăng 29% trong năm nay sau khi giảm 60% vào năm 2024.
Qualcomm vượt qua ước tính về thu nhập và doanh thu nhờ nhu cầu điện thoại thông minh mạnh mẽ Vietnet24h - Qualcomm báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt xa ước tính.
AMD báo cáo lợi nhuận vượt dự kiến, nhưng không đạt doanh thu từ trung tâm dữ liệu Vietnet24h - AMD báo cáo doanh thu và lợi nhuận cao hơn dự kiến ​​vào thứ Ba (4/2).
Biên lợi nhuận gộp của Apple đạt kỷ lục khi mảng kinh doanh dịch vụ tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Biên lợi nhuận gộp của Apple đã tăng lên 46,9% trong quý gần đây nhất, vượt qua kỷ lục trước đó là 46,6% đạt được trong giai đoạn kết thúc vào tháng 3.
Lợi nhuận của Samsung không đạt ước tính, giảm mạnh so với quý trước do chi phí tăng Vietnet24h - Doanh thu của Công ty tăng khoảng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận hoạt động tăng khoảng 130% so với cùng kỳ năm trước.
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Modi muốn Tesla sản xuất ô tô tại Ấn Độ, nhưng việc này không dễ Vietnet24h - Tesla được cho là đang tuyển dụng và tìm kiếm địa điểm mở phòng trưng bày tại Ấn Độ sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.
Anh ra lệnh cho Apple cung cấp cho họ quyền truy cập vào các tài khoản được mã hóa Vietnet24h - Bộ Nội vụ Anh đã ra lệnh cho Apple vào tháng trước phải tạo ra một "cửa sau" kỹ thuật cho phép các quan chức xem tài liệu được mã hóa được tải lên đám mây.
Boeing đang hợp tác với Elon Musk để giao máy bay thay thế Air Force One sớm Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận về máy bay thay thế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
TSMC đánh giá tác động của trận động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan lên trung tâm chip Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang đánh giá tác động của trận động đất mạnh 6,4 độ richter lên trung tâm sản xuất chip tiên tiến nhất của mình vào sáng thứ Ba, với các công nhân đã trở lại nơi làm việc của họ vài giờ sau khi trận động đất xảy ra.
TT Trump trở lại Nhà Trắng với lời cam kết mới 'đặt nước Mỹ lên hàng đầu' Vietnet24h - Donald Trump nhậm chức tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ vào thứ Hai, tái khẳng định lời thề "đặt nước Mỹ lên hàng đầu" và đánh thuế các nước ngoài để làm giàu cho người Mỹ, đồng thời thể hiện ý định kiềm chế sự can dự quân sự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài.
Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Musk trong vụ kiện OpenAI Vietnet24h - FTC đang xem xét riêng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực AI, bao gồm giữa Microsoft và OpenAI, điều tra hành vi có khả năng chống cạnh tranh tại Microsoft và điều tra xem OpenAI có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.
Trump và Musk: Cùng đấu tranh bảo vệ lao động công nghệ qua thị thực H-1B Vietnet24h - Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã cùng nhau đưa ra lập trường mạnh mẽ về thị thực H-1B, cho rằng chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
Sự thật phía sau hầm ngầm của Mark Zuckerberg ở Hawaii Vietnet24h - Mark Zuckerberg bác bỏ tin đồn về “hầm trú ẩn tận thế” tại khu phức hợp 567 hecta ở Hawaii. Tuy nhiên, các chi tiết về công trình như cửa thép, hệ thống cách âm và trang trại tự cung tự cấp khiến nhiều người đặt câu hỏi.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.