Tầm nhìn
Apple đã có một quý kỷ lục ở Trung Quốc với số lần nâng cấp iPhone cao nhất từ trước đến nay
Vĩnh An - Thứ Năm, 28/01/2021 2:50 CH
Vietnet24h - Apple đã đạt được mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay ở khu vực Trung Quốc trong quý 4 năm 2020.
Apple đã đạt doanh thu cao nhất từ ​​trước đến nay ở khu vực Trung Quốc lớn hơn trong quý 4 năm ngoái do số lượng nâng cấp iPhone kỷ lục đã giúp gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ có mặt tại một trong những thị trường quan trọng nhất của họ.
 
Doanh thu ở Trung Quốc đạt 21,31 tỷ USD trong ba tháng kết thúc vào ngày 26 tháng 12, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là con số doanh thu cao nhất trong một quý tại Trung Quốc lớn hơn bao giờ hết trong lịch sử của Apple. Apple cũng ghi nhận tổng doanh thu quý cao nhất từ ​​trước đến nay khi báo cáo thu nhập quý đầu tiên tài chính vào thứ Tư vừa qua.
 
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook cho biết hiệu suất ở Trung Quốc còn “hơn cả một câu chuyện về iPhone”, với các sản phẩm khác đóng góp, nhưng lưu ý rằng điện thoại thông minh hàng đầu của công ty vẫn ở vị trí rất quan trọng.
 
“Trung Quốc cũng có số lượng nhà nâng cấp kỷ lục trong quý, nhiều nhất mà chúng tôi từng thấy trong một quý. Tôi nghĩ có lẽ một phần trong số này là do mọi người có thể đã trì hoãn việc mua hàng trong quý trước khi những tin đồn về iPhone bắt đầu xuất hiện”, Tim Cook nói trong cuộc gọi thu nhập.
 
“Hãy nhớ rằng mạng 5G ở Trung Quốc đã được thiết lập tốt. Và phần lớn điện thoại đang được bán là điện thoại 5G. Và vì vậy, tôi nghĩ rằng đã có một số mức độ mong đợi đối với việc chúng tôi cung cấp một chiếc iPhone với 5G".

Điều gì đằng sau thành công của iPhone?
Apple đã phát hành loạt iPhone 12 vào tháng 10 và người dùng Trung Quốc đã nhanh chóng nhận được đơn đặt hàng trước cho iPhone 12 và 12 Pro nói riêng. Apple cũng phát hành hai mẫu khác - iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max.

Phạm vi iPhone 12 có thể kết nối với mạng di động 5G thế hệ tiếp theo đang ra mắt nhanh chóng ở Trung Quốc. Các đối thủ của Apple đã có điện thoại 5G trên thị trường.
 
Động lực được thấy trong các đơn đặt hàng trước dường như đã bị kẹt trong quý tháng 12. Trong tháng 10 và tháng 11, Apple đã xuất xưởng 11,2 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc, theo dữ liệu do IDC cung cấp cho CNBC. Các số liệu cuối cùng của tháng 12 vẫn chưa được tính toán. IDC theo dõi cái gọi là số lượng bán ra là những chiếc iPhone mà Apple chuyển đến các nhà phân phối ở Trung Quốc.
 
Các số liệu riêng biệt từ CINNO Research có trụ sở tại Thượng Hải ước tính Apple đã thực sự bán được 13,57 triệu chiếc iPhone trong giai đoạn tháng 10 đến tháng 12, đánh dấu quý có doanh số iPhone cao nhất tại Trung Quốc trong lịch sử.
 
Apple đã xuất xưởng 90,1 triệu chiếc iPhone trong quý 4 năm 2020 trên toàn cầu, con số lớn nhất từng được vận chuyển bởi bất kỳ nhà cung cấp nào trong lịch sử điện thoại thông minh trong một quý, IDC cho biết. Apple không còn cung cấp dữ liệu bán hàng của đơn vị iPhone.
 
Will Wong, nhà phân tích tại IDC, cho biết hai yếu tố chính đằng sau thành công của Apple tại Trung Quốc - các mẫu iPhone 12 hấp dẫn và điểm yếu của gã khổng lồ điện thoại thông minh Trung Quốc Huawei.
 
Theo Wong, iPhone 12 và 12 Pro là những mẫu được mua nhiều nhất do giá cả tốt và các tính năng như kích thước màn hình.
 
Trong khi đó, Huawei đã bị tổn thương bởi một số lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đã cắt bỏ nó khỏi các thành phần quan trọng như chip tiên tiến, điều này đã mở ra cánh cửa cho Apple để chiếm một số thị phần của mình.

Tại Trung Quốc, Huawei và Apple được coi là những nhà cung cấp điện thoại thông minh cao cấp. Theo Wong cho biết Huawei đã làm chậm nguồn cung điện thoại thông minh của mình cho các nhà phân phối và bán lẻ để làm cho chúng tồn tại lâu hơn. Do đó, các nhà phân phối này nhận thấy sự cạnh tranh từ Huawei giảm sút.
 
Wong cho biết: “Các đối tác kênh nhận thấy sự cạnh tranh với Apple đã ít hơn và người tiêu dùng cũng có khả năng chuyển từ Huawei sang Apple ở Trung Quốc. Điều đó đã giúp Apple tăng lượng xuất xưởng iPhone của mình tại Trung Quốc.
 
Các sản phẩm khác cũng đạt được doanh số 'trên mức trung bình của công ty'
Cook cũng nói rằng các sản phẩm khác của Apple bán rất chạy ở Trung Quốc. Nhưng vị Giám đốc điều hành của Apple cho biết: “Chúng tôi không thể đạt được hiệu suất như chúng tôi đã làm với iPhone.
 
“IPad đã làm rất tốt, vượt xa mức trung bình của Công ty. Mac là về mức trung bình của Công ty. Thiết bị đeo được, Gia đình và Phụ kiện cao hơn mức trung bình của Công ty. Và vì vậy nếu bạn thực sự nhìn vào nó, chúng tôi đã làm rất tốt ở đó. "
 
Doanh thu từ dịch vụ, bao gồm tiền kiếm được từ App Store và các sản phẩm khác như lưu trữ đám mây, đã trở thành một phần quan trọng trong câu chuyện của Apple đối với các nhà đầu tư.
 
Trong vài tháng đầu năm, Apple thường nhận được sự thúc đẩy từ Trung Quốc do người dùng tăng chi tiêu vào dịp Tết Nguyên đán. Nhưng vào năm 2020, Trung Quốc đã phải đóng cửa để đối phó với sự bùng phát của coronavirus trong phần lớn tháng Hai và tháng Ba. Giờ đây, Trung Quốc nói chung đã kiểm soát được vi rút và ở nhiều nơi trên đất nước, cuộc sống đã trở lại bình thường.
 
Trong cuộc gọi thu nhập, một nhà phân tích đã hỏi liệu "sự thay đổi theo mùa" có thể không xảy ra vào năm 2021 do thời gian mọi người ở nhà kéo dài trong năm trước hay không.
 
Luca Maestri, giám đốc tài chính của Apple, nói rằng trong thời gian bị khóa ở Trung Quốc, “xu hướng chơi game tiếp tục trong vài tuần, nhiều hơn một chu kỳ thông thường”. Ông nói rằng Apple kỳ vọng "sẽ có một quý (tháng 3) tuyệt vời ở Trung Quốc" nhưng cảnh báo rằng sự so sánh "sẽ đặc biệt khó khăn vì những gì đã xảy ra một năm trước."
IPhone 12 không đi kèm phích cắm để sạc và đây là những gì bạn cần mua Vietnet24h - IPhone 12 và iPhone 12 Pro mới của Apple, có sẵn để đặt hàng trước bắt đầu từ thứ Sáu, đi kèm với cáp trong hộp, nhưng không phải là phích cắm đi vào ổ cắm điện.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khoa học công nghệ nhận thêm 20.000 tỷ đồng: Liệu có đủ để trở thành động lực phát triển đột phá? Vietnet24h - Việc Chính phủ công bố tăng thêm hơn 20.000 tỷ đồng cho khoa học công nghệ không chỉ đơn thuần là một hành động tài khóa. Đó là một tuyên ngôn chính trị và chiến lược dài hạn, khẳng định vị thế của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo như một trụ cột trong tư duy phát triển mới của Việt Nam.
Hoa Kỳ đã đưa ra những yêu cầu 'khó khăn' đối với Việt Nam trong các cuộc đàm phán thương mại Vietnet24h -Washington muốn các nhà máy tại Việt Nam giảm sử dụng vật liệu và linh kiện từ Trung Quốc và yêu cầu nước này kiểm soát chặt chẽ hơn chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.
Số hóa hộ kinh doanh: Khi chính sách cần một lực đẩy công nghệ từ khu vực tư nhân Vietnet24h - Từ chợ truyền thống đến xe buýt, mô hình thanh toán số đang từng bước len lỏi vào đời sống thường nhật của hộ kinh doanh. Nhờ sự hợp tác giữa khu vực công và các nền tảng công nghệ, quá trình chuyển đổi số tại khu vực tư nhân nhỏ lẻ đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hoa Kỳ cấm sử dụng chip AI của Huawei ở mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc Vietnet24h - Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) tuyên bố sử dụng chipset AI của Huawei là vi phạm kiểm soát xuất khẩu.
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
Việt Nam “gọi tên” Meta: Thị trường tỷ đô không thể mãi là vùng xám thuế số Vietnet24h - Khi Việt Nam trở thành điểm đến chiến lược của các tập đoàn công nghệ, yêu cầu Meta xác lập hiện diện thương mại tại thị trường 100 triệu dân không chỉ là câu chuyện pháp lý – đó là bước đi chiến lược nhằm thiết lập trật tự mới cho đầu tư số, công bằng thuế và cân bằng lợi ích song phương.
Thấy gì từ thoả thuận thương mại Mỹ - Anh và việc định hình lại trật tự thương mại toàn cầu? Vietnet24h - Thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh, được công bố ngày 8/5/2025, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong bối cảnh trật tự thương mại toàn cầu đang tái định hình.
Tuyên ngôn bảo vệ sự thật trong thời đại AI – truyền thông không thể đứng ngoài cuộc chơi Vietnet24h - Sự kiện hàng nghìn cơ quan báo chí toàn cầu cùng lên tiếng kêu gọi các công ty phát triển AI tuân thủ nguyên tắc đạo đức và tôn trọng giá trị tin tức, không đơn thuần là một phản ứng bị động trước làn sóng công nghệ mới. Đó là một tuyên ngôn chiến lược – cho thấy ngành truyền thông truyền thống đã không còn chỉ trông đợi “quy định pháp lý” từ chính phủ, mà chủ động bước vào cuộc thương lượng trực tiếp với Big Tech để đòi lại quyền kiểm soát đối với sự thật.
Thuế phụ tùng ô tô của Trump lo ngại sẽ làm suy yếu xuất khẩu của Hàn Quốc Vietnet24h - Theo dữ liệu và các quan chức trong ngành vào thứ Sáu, kế hoạch áp thuế 25 phần trăm đối với phụ tùng ô tô của Hoa Kỳ được lo ngại sẽ gây sức ép nặng nề lên xuất khẩu của Hàn Quốc trong bối cảnh tầm quan trọng chiến lược ngày càng tăng của Hoa Kỳ đối với các nhà sản xuất linh kiện trong nước.
Các quan chức của chính quyền Trump để mắt đến những thay đổi đối với quy định xuất khẩu chip AI của Biden Vietnet24h - Chính quyền Trump đang thực hiện các thay đổi đối với quy định thời Biden nhằm hạn chế quyền tiếp cận toàn cầu đối với chip AI.
Tương lai của robot hình người Vietnet24h - Robot hình người (humanoid robot) được dự đoán sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ công nghiệp, y tế, giáo dục đến đời sống hàng ngày.
AI lượng tử và tương lai của con người: Cơ hội hay thách thức? Vietnet24h - Cuộc cách mạng AI lượng tử không chỉ mang lại những bước tiến vượt bậc trong y tế và logistics mà còn đặt ra nhiều câu hỏi về ảnh hưởng xã hội, an ninh dữ liệu và vai trò của con người trong kỷ nguyên mới. Liệu công nghệ này sẽ mở ra kỷ nguyên thịnh vượng hay làm sâu sắc thêm các bất bình đẳng?
Huawei và cuộc phản công âm thầm: Khi lệnh trừng phạt trở thành chất xúc tác cho giấc mơ bán dẫn Trung Quốc Vietnet24h - Bị dồn vào thế bí bởi các lệnh cấm vận công nghệ của Mỹ, Huawei không lùi bước mà ngấm ngầm xây dựng một mạng lưới đầu tư chiến lược vào hơn 60 công ty bán dẫn trong nước. Chiến lược này không chỉ nhằm cứu lấy chính mình, mà còn phản ánh một bước ngoặt lớn trong tham vọng tự chủ công nghệ của Trung Quốc.
Việt Nam: Hơn 8.700 ứng dụng bị Apple xóa vì gian lận – cao nhất thế giới Vietnet24h - Số liệu trong báo cáo minh bạch của Apple cho thấy Việt Nam vượt Trung Quốc và Pakistan để trở thành quốc gia có số ứng dụng bị xóa vì gian lận nhiều nhất toàn cầu trong năm qua. Trong số hơn 9.600 app bị gỡ, phần lớn là các ứng dụng tiện ích, game và giải trí.
Tổng giám đốc điều hành của Intel Lip-Bu Tan có thành tích lâu dài trong ngành chip khi ông cần một khách hàng lớn Vietnet24h - Lip-Bu Tan đã điều hành Intel được hơn hai tháng và ông đang thể hiện rõ ý định phát triển mảng kinh doanh đúc chip.
Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc tiết lộ cách họ đối phó với lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ để tiếp tục cuộc đua AI Vietnet24h - Hai gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent và Baidu tiết lộ cách họ tiếp tục cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu ngay cả khi Hoa Kỳ thắt chặt một số hạn chế đối với các chất bán dẫn quan trọng.
Tại sao lời đe dọa đánh thuế iPhone của Trump có thể không đủ để đưa sản xuất trở về Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump muốn Apple sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ và đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 25% đối với điện thoại được sản xuất bên ngoài nước này.
Samsung Electronics sắp ra quyết định về việc tách mảng kinh doanh đúc chip Vietnet24h - Đánh giá của Ban quản lý sắp kết thúc; Khả năng tái cấu trúc đang hiện hữu.
Jensen Huang của Nvidia cho rằng lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đã thất bại — và ông không đơn độc Vietnet24h - Ông Huang cho biết các biện pháp hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc đã không đạt được mục tiêu.
CEO Nvidia cho biết siêu máy tính sẽ giúp Đài Loan xây dựng ngành công nghiệp AI Vietnet24h - Nvidia đang có kế hoạch xây dựng một siêu máy tính nhà máy AI cho Đài Loan vì họ muốn hỗ trợ ngành AI và môi trường nghiên cứu AI của Đài Loan, CEO Jensen Huang của Nvidia cho biết hôm thứ Tư (21/5).
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.
Elon Musk cho biết Tesla, xAI dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua chip từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Elon Musk cho biết công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở sản xuất 1 triệu GPU bên ngoài Memphis, Tennessee.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.
Vượt bão tuyết, xuyên trời xanh: Trung Quốc dựng "thành phố năng lượng" trên nóc thế giới Vietnet24h - Trong môi trường lạnh giá và thiếu oxy của cao nguyên Tây Tạng, Caipeng – nhà máy điện mặt trời cao nhất thế giới – vươn lên như một biểu tượng cho khả năng chinh phục tự nhiên của công nghệ năng lượng sạch thế kỷ 21.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.