Tầm nhìn
Coronavirus không có khả năng gây bất ổn tại các nhà máy chip của Samsung
Vĩnh An - Thứ Năm, 02/04/2020 5:38 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đang chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng ca bệnh COVID-19 được xác nhận trong số các công nhân tại các nhà máy sản xuất chính của họ ở Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Brazil, nhưng tác động đối với hoạt động kinh doanh sẽ bị hạn chế
Nhân viên mới nhất bị nhiễm làm việc tại nhà máy của nhà cung cấp chip nhớ lớn nhất thế giới ở Austin, Texas ở Hoa Kỳ, nơi Samsung sản xuất chip cho các khách hàng hàng đầu của mình bao gồm Apple, Dell và các khách hàng doanh nghiệp lớn khác ở Hoa Kỳ.
 
Samsung xác nhận một trong những nhân viên của mình tại nhà máy Austin đã cho kết quả dương tính với virus nhưng tuyên bố rằng dây chuyền sản xuất của họ không bị ảnh hưởng vì nhân viên đã rời khỏi văn phòng kể từ ngày 13 tháng 3. Điều này xảy ra sau khi một nhân viên của Samsung làm việc tại xưởng đúc chip của họ tại Giheung, Hàn Quốc, cũng bị nhiễm coronavirus.
 
Vì các cơ sở Giheung-Hwaseong ở Hàn Quốc của Samsung là phần cốt lõi của hoạt động silicon chính của hãng, mối lo ngại là trường hợp được xác nhận tại cơ sở của Hàn Quốc sẽ gây ra một số tác động tiêu cực. Samsung cho biết các nhà máy ở Austin và Giheung-Hwaseong vẫn hoạt động vì họ đã tiến hành các biện pháp làm sạch và vệ sinh sâu phòng ngừa trên cả hai địa điểm.
 
"Tại cả hai cơ sở, chúng tôi đã thực hiện các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan y tế và lịch trình sản xuất của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng", một quan chức của Samsung cho biết.
 
Bất kỳ sự ngừng hoạt động của các dây chuyền sản xuất chip của Samsung, nếu nó xảy ra, sẽ có tác động đáng kể đến thị trường. Vì không có sự chậm trễ sản xuất mặc dù các trường hợp mới nhất, tác động sẽ bị hạn chế đối với hoạt động kinh doanh chip của nó cả về lợi nhuận và hoạt động kinh doanh.
 
Các nhà phân tích chứng khoán cho biết dịch virus này có thể có tác động tiêu cực nhưng chỉ có ý nghĩa nhưng ngắn hạn đối với lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu. Ngay cả khi không có bất kỳ sự điều chỉnh nguồn cung nào, cả chip bộ nhớ loại DRAM và NAND sẽ có nguồn cung tương đối ngắn trong suốt năm 2020 vì ba nhà lãnh đạo của ngành - bao gồm SK và Micron - không có kế hoạch bổ sung dung lượng wafer sau các sự kiện năm 2018, khi tất cả các nhà lãnh đạo này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc cung cấp glut.
 
"Quan điểm của Samsung trong việc duy trì hành vi cung ứng hợp lý trong năm nay dự kiến ​​sẽ không thay đổi. Chiến lược này không liên quan đến các trường hợp COVID-19 được xác nhận gần đây tại các nhà máy của họ ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ", một quan chức cho biết.
 
Công ty đã vật lộn với hoạt động kinh doanh chip vào năm ngoái do giá chip bộ nhớ thấp trong bối cảnh ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu tiếp tục suy thoái. Dự đoán triển vọng kinh doanh trong năm nay, Samsung cho rằng họ sẽ thấy sự gia tăng nhu cầu về chip bộ nhớ máy tính vì thị trường điện thoại thông minh 5G dự kiến ​​sẽ mở rộng và giá chip bộ nhớ đang có dấu hiệu tăng trở lại.
 
Samsung cho biết hai nhân viên làm việc trong một nhà máy sản xuất thiết bị di động ở Gumi, tỉnh Bắc Gyeongsang, đã có kết quả dương tính với coronavirus sau chuyến công tác tới Brazil. Tuy nhiên, nhà máy sẽ không ngừng hoạt động vì hai nhân viên đã tự cách ly sau khi họ trở về và không đến thăm bất kỳ cơ sở nào của công ty. Samsung Electronics có danh mục kinh doanh đa dạng từ điện thoại thông minh, thiết bị viễn thông và các sản phẩm điện tử tiêu dùng đến chất bán dẫn.
 
Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 56,97 nghìn tỷ won (46,1 tỷ USD) trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm nay, giảm 5% so với quý IV năm 2019; tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động của công ty trong giai đoạn này sẽ bị cắt giảm 13% so với quý trước xuống còn 6,24 nghìn tỷ won chủ yếu do doanh số thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh yếu.
 
"Khi nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của coronavirus, chúng tôi đã thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với chip bộ nhớ khi nhiều công ty và tổ chức công cộng đang cố gắng áp dụng các hệ thống làm việc từ xa để khoanh vùng virus", quan chức Samsung cho biết.
 
Các nhà phân tích cũng ước tính rằng Samsung sẽ không thể tránh khỏi suy thoái trong đại dịch coronavirus nhưng việc áp dụng nền kinh tế "không tiếp xúc" ngày càng tăng sẽ giúp thúc đẩy kinh doanh chip.
 
"Do sự bùng phát COVID-19, chúng tôi đã hạ thấp kỳ vọng tăng trưởng vì lô hàng điện thoại thông minh giảm sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về chất bán dẫn được sử dụng cho điện thoại thông minh. Nhưng nhu cầu về chip được sử dụng cho máy chủ và PC đang tăng lên khi người tiêu dùng chuyển đổi lối sống sang không tiếp xúc , "Lee Su-bin, một nhà phân tích tại Daishin Securities nói. "Nhu cầu ngày càng tăng sẽ không phải là ngắn hạn. Nó sẽ tiếp tục trong một thời gian dài, bù đắp sự sụt giảm trong kinh doanh điện thoại thông minh."
Samsung xác nhận nhân viên nhà máy sản xuất chip đầu tiên nhiễm Covid - 19 Vietnet24h - Hôm thứ Ba (31/03/2020), Samsung Electronics đã thông báo việc một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19.
Samsung, LG gửi các kỹ sư đến Việt Nam sau khi được sự cho phép của Chính phủ Vietnet24h - Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, các chi nhánh của Samsung Electronics và LG Electronics sẽ gửi tổng cộng 430 kỹ sư đến Việt Nam để hỗ trợ các nhà máy của họ hoạt động tại đó, vì chính phủ Việt Nam đã quyết định miễn cho những nhân viên Hàn Quốc này khỏi chính sách cách ly bắt buộc hai tuần.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
Ông chủ SK gặp gỡ CEO Nvidia tại Mỹ để thảo luận về hợp tác HBM và AI Vietnet24h - Theo nguồn tin trong ngành, hôm thứ Hai, Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won, đã gặp Giám đốc điều hành Tập đoàn Nvidia, ông Jensen Huang, tại Hoa Kỳ để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực cung cấp bộ nhớ băng thông cao (HBM) và các hoạt động kinh doanh trí tuệ nhân tạo (AI) rộng hơn.
Apple kỷ niệm 50 năm và tầm nhìn công nghệ cho năm 2026: Chuyển mình từ biểu tượng thiết bị sang kiến tạo hệ sinh thái thông minh Vietnet24h - Trong năm 2026, “nhà Táo” – Apple Inc. – sẽ bước sang cột mốc quan trọng: 50 năm kể từ ngày thành lập (1/4/1976).
Hội chợ Hannover Messe sẽ giúp định vị các công ty Hàn Quốc trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo công nghiệp. Vietnet24h - Với sự trở lại của HD Hyundai Electric lần đầu tiên sau bảy năm, ban tổ chức triển lãm của Đức cũng nhấn mạnh rằng khoảng 70 tổ chức và công ty Hàn Quốc, bao gồm các công ty nhỏ chuyên về máy móc và robot sáng tạo, sẽ tham gia sự kiện để tìm cách thích ứng với những thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực công nghiệp.
Dù Nvidia và OpenAI đang bế tắc trong thương vụ khổng lồ, nhưng họ vẫn cần nhau Vietnet24h - OpenAI và Nvidia, hai công ty đang dẫn đầu sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo, vẫn chưa đạt được tiến triển nào trong thỏa thuận trị giá 100 tỷ đô la dự kiến ​​ký kết vào tháng 9.
Lĩnh vực bộ nhớ của Hàn Quốc đang chịu áp lực khi Trung Quốc tiến lên — nhưng vị thế dẫn đầu vẫn được giữ vững. Vietnet24h - Bất chấp nỗ lực đầu tư khổng lồ của Trung Quốc, tiền bạc không thể mua được kinh nghiệm trong lĩnh vực bộ nhớ tiên tiến.
Meta chặn quyền truy cập của thanh thiếu niên vào các nhân vật AI trên toàn cầu Vietnet24h - Meta Platforms – công ty sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp – mới đây thông báo sẽ tạm dừng quyền truy cập của người dùng vị thành niên (teen) với các “nhân vật AI” trên tất cả ứng dụng của mình trên toàn cầu trong vài tuần tới cho đến khi phiên bản mới với các tính năng an toàn cải tiến được hoàn thiện.
Bước tiến vượt bậc về công nghệ của Nhật Bản: Tăng gấp bốn lần ngân sách cho chất bán dẫn và trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu. Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị tăng đáng kể đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.
OpenAI sẽ tập trung vào "ứng dụng thực tiễn" trong năm 2026. Vietnet24h - OpenAI sẽ lấy năm 2026 làm năm "ứng dụng thực tiễn", giám đốc tài chính của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo này cho biết trong một bài đăng trên blog hôm Chủ nhật.
OpenAI đã đầu tư hàng tỷ đô la vào các thương vụ chip gần đây Vietnet24h - Thông báo trị giá 10 tỷ đô la của OpenAI với nhà sản xuất chip Cerebras trong tuần này là thương vụ lớn mới nhất trong một loạt các thỏa thuận lớn với các công ty đang dẫn đầu sự bùng nổ cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo.
Apple năm 2026: Khi kỳ vọng của người dùng trở thành phép thử cho tầm nhìn công nghệ Vietnet24h - Bước vào giai đoạn giữa thập niên 2020, Apple đang đứng trước một nghịch lý quen thuộc nhưng ngày càng rõ nét: là một trong những tập đoàn công nghệ có giá trị lớn nhất thế giới, song lại liên tục bị đặt câu hỏi về khả năng đổi mới mang tính đột phá.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.