Tầm nhìn
Honor của Trung Quốc cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào AI và tăng cường quan hệ với Google trong nỗ lực toàn cầu
Alisa H - Thứ Hai, 03/03/2025 9:46 CH
Vietnet24h - Honor on Sunday đã cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào trí tuệ nhân tạo trong năm năm tới.
Chủ Nhật vừa qua (2/3), Honor đã cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào trí tuệ nhân tạo trong năm năm tới và công bố quan hệ đối tác sâu sắc hơn với Google, khi nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc này tìm cách củng cố thị phần ở nước ngoài.
 
Kế hoạch đầu tư được tiết lộ tại Đại hội Thế giới Di động (Mobile World Congress, viết tắt là MWC) ở Barcelona, ​​được thiết kế để định vị lại công ty từ một công ty sản xuất điện thoại thông minh thành "công ty hệ sinh thái thiết bị AI", theo Honor.
 
Công ty Trung Quốc này có phần mới nổi trong thế giới điện thoại thông minh, sau khi tách khỏi Huawei vào năm 2020 khi gã khổng lồ công nghệ này phải chịu lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Kể từ đó, Honor đã tìm cách mở rộng ra bên ngoài Trung Quốc và thâm nhập vào phân khúc cao cấp hơn của thị trường nơi Apple và Samsung đang hoạt động.
 
Công ty đã đạt được một số tiến bộ khi phát hành một số thiết bị sáng tạo, bao gồm cả điện thoại có thể gập lại, nhưng vẫn là một công ty nhỏ trên toàn cầu. Theo dữ liệu của IDC, thị phần điện thoại thông minh của công ty bên ngoài Trung Quốc đạt 2,3% vào năm 2024 so với 1,7% vào năm 2023.
 
Người phát ngôn của Honor cho biết, số tiền này sẽ được dùng để đưa AI vào phần cứng cũng như các tác nhân AI thế hệ tiếp theo, thường được mô tả là trợ lý ảo tiên tiến hơn. Một phần khác của khoản đầu tư sẽ được dùng để tạo ra "nền tảng cho nhiều loại thiết bị AI". "Điều này không chỉ giới hạn ở các thiết bị của chúng tôi mà còn cả các thiết bị AI từ các đối tác khác nhau, do đó các loại thiết bị AI khác nhau có thể giao tiếp với nhau và người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn và trải nghiệm liền mạch", người phát ngôn của Honor cho biết.
 
Một phần nhỏ của khoản đầu tư cũng sẽ được sử dụng để "chuẩn bị cho kỷ nguyên AGI (Trí tuệ nhân tạo tổng quát)". AGI thường ám chỉ AI thông minh hơn con người.
 
Mối quan hệ chặt chẽ hơn với Google
Vào Chủ Nhật (2/3), Honor đã trình diễn bằng chứng về khái niệm "tác nhân AI". Một ví dụ liên quan đến việc người dùng yêu cầu tác nhân đặt chỗ tại một nhà hàng với các yêu cầu cụ thể, chẳng hạn như loại món ăn ưa thích và khoảng cách từ người dùng. Tác nhân đã tiếp tục và đặt chỗ. Honor cho biết họ đang hợp tác với Google và nhà thiết kế chip Qualcomm để phát triển tác nhân AI của mình, nhưng không đưa ra mốc thời gian phát hành.
 
Trong khi đó, Honor cũng đang sử dụng công nghệ đằng sau Google Gemini, hệ thống AI của công ty Hoa Kỳ, cho các tính năng AI trên các thiết bị mới nhất của mình.
 
Trong khi đó vào Chủ Nhật, Honor đã công bố rằng họ sẽ cam kết sử dụng hệ điều hành Android và các bản cập nhật bảo mật trong bảy năm cho dòng điện thoại thông minh hàng đầu Magic của mình — trở thành một trong số rất ít nhà cung cấp cam kết điều này. Các thiết bị Pixel của riêng Google và dòng điện thoại thông minh hàng đầu S của Samsung là những thiết bị duy nhất khác cung cấp hỗ trợ tương tự.
 
Android là hệ điều hành do Google tạo ra. Mặc dù hỗ trợ trong bảy năm không liên quan trực tiếp đến Google, nhưng điều này làm nổi bật cam kết của Honor đối với hệ điều hành này.
 
Mặc dù có nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh Android, nhưng không phải tất cả đều có mối liên hệ chặt chẽ với Google như Samsung, người dùng Android lớn nhất thế giới và Xiaomi, người dùng lớn thứ hai. Honor hiện đang gia nhập danh sách đó.
 
Ben Wood, nhà phân tích chính tại CCS Insight, cho biết: "Mối quan hệ đối tác sâu sắc hơn của Honor với Google rất quan trọng". “Cho đến nay, có vẻ như Google đang giữ khoảng cách với các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc khi nói đến những khía cạnh tiên tiến nhất của Gemini AI, nhưng điều này dường như đưa Honor ngang hàng với Samsung Galaxy và các sản phẩm Pixel của riêng Google, đây thực sự là một bước tiến lớn.”
Honor Magic V3: Sự lựa chọn tuyệt vời cho tín đồ smartphone gập siêu mỏng Vietnet24h - Ngày 20/12 tới, Honor sẽ chính thức phát hành Magic V3 tại Việt Nam với mức giá 40 triệu đồng. Sở hữu thiết kế gập mỏng nhất thế giới cùng hiệu năng vượt trội, Magic V3 sẽ là đối thủ đáng gờm của các smartphone cao cấp khác như Galaxy Z Fold6 và Oppo Find N3.
Honor thách thức Samsung bằng việc ra mắt điện thoại mỏng có thể gập lại Vietnet24h - Honor đã ra mắt Magic V3, điện thoại thông minh có thể gập lại mới nhất, tại thị trường quốc tế vào hôm qua, thứ năm (5/9).
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Nhiều nhà sản xuất ô tô có thể biến mất trong vòng hai thập kỷ tới Vietnet24h - Phần lớn các nhà sản xuất xe hơi có khả năng sẽ biến mất trong vòng hai thập kỷ tới khi robot hình người ngày càng phổ biến trong sản xuất, một giám đốc công nghệ Đài Loan cho biết.
Ba thách thức lớn của robot qua góc nhìn Elon Musk Vietnet24h - Tỷ phú Elon Musk mới đây nhận định, robot hiện nay đang đối mặt với ba thách thức cốt lõi gồm: kỹ thuật bàn tay, trí tuệ nhân tạo (AI) thế giới thực và khả năng sản xuất quy mô lớn.
Infineon và Nvidia đang hợp tác phát triển robot hình người Vietnet24h - Infineon và Nvidia đang hợp tác để đẩy nhanh quá trình phát triển robot hình người.
Nhà nghiên cứu DeepSeek bi quan về tác động của AI trong lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm Vietnet24h - Nhà phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) Trung Quốc DeepSeek đã có lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm kể từ khi trở thành hiện tượng toàn cầu. Tại đây, một nhà nghiên cứu cấp cao của hãng bày tỏ quan điểm bi quan về tác động tương lai của AI đối với nhân loại.
Samsung Electro-Mechanics và Sumitomo Chemical thành lập liên doanh sản xuất chất nền thủy tinh chip Vietnet24h - Hôm thứ Tư (5/11), Samsung Electro-Mechanics cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Sumitomo Chemical của Nhật Bản để thành lập một liên doanh sản xuất lõi thủy tinh, một vật liệu chủ chốt cho vật liệu nền đóng gói bán dẫn thế hệ tiếp theo.
CEO Nvidia Huang Jensen: "Kỷ nguyên AI hành động đã bắt đầu" Vietnet24h - Tại Hội nghị Công nghệ Toàn cầu (GTC 2025) vừa diễn ra ở Washington D.C., Giám đốc điều hành NVIDIA – Jensen Huang – đã khẳng định: “Thời đại AI thực thụ đã bắt đầu, nơi máy móc không chỉ học mà còn hành động.”
Giám đốc AI của Microsoft cho biết chỉ có sinh vật học mới có thể có ý thức Vietnet24h - Tuần này, Giám đốc điều hành AI của Microsoft, Mustafa Suleyman, đã cho biết, ông tin rằng ý thức chỉ có thể xuất hiện ở những sinh vật sinh học.
Theo các chuyên gia, Đài Loan nên tận dụng chất bán dẫn để thực hiện 'bước nhảy vọt lượng tử' Vietnet24h - Đài Loan có "lợi thế tuyệt đối" về chất bán dẫn, một nghiên cứu viên của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (Academia Sinica) cho biết hôm thứ Ba (28/10).
Cathie Wood cho biết robot hình người sẽ là cơ hội AI 'lớn nhất trong tất cả' Vietnet24h - Robot hình người là những cỗ máy được hỗ trợ bởi AI, được thiết kế giống con người về kích thước, hình dạng và chuyển động, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ.
Bill Gates: AI là “sự kiện công nghệ lớn nhất” trong đời tôi Vietnet24h - Theo Bill Gates, AI không chỉ là một công cụ hỗ trợ mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực, từ y tế đến giáo dục và kinh tế toàn cầu.
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.