Tầm nhìn
Lễ ra mắt chính thức Tạp chí Điện tử Vietnet24h của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt nam
Alisa H - Chủ Nhật, 23/07/2017 12:00 SA
Vietnet24h - Trong xu thế phát triển mạnh của Internet, nhu cầu thông tin nhanh chóng về khoa học-công nghệ, điện tử, tin học, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam đã chính thức cho ra mắt Tạp chí điện tử Vietnet24h vào ngày 23/7 tại Trung tâm Hội nghị Sen Hồng, Tây Hồ, Hà Nội.

Ngày 23/7/2017, sau một thời gian chuẩn bị Tạp chí điện tử Vietnet24h ra mắt với sự đồng ý của Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam cùng với nhà bảo trợ là Công ty Cổ phần Atermis Media Việt Nam. Trước đó tháng 3/2017, Tạp chí Điện tử Vietnet24h đã được Bộ Thông tin & Truyền thông chính thức cấp phép hoạt động.

Bà Đỗ Thị Thuý Hương - Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Vietnet24h, Tổng biên tập Tạp chí Điện tử và tin học chia sẻ: “Ngày nay, trong thời đại “kỷ nguyên số”, việc cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, liên tục, tức thời được xem là vô cùng quan trọng. Báo mạng đã và đang trở thành một công cụ hữu ích có tác động lớn đến độc giả, có sức thu hút hàng triệu lượt người truy cập hàng ngày. Trước sự thay đổi về nhu cầu và cách tiếp nhận thông tin trên báo mạng của bạn đọc, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, việc thành lập Tạp chí điện tử của Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam là yêu cầu cần thiết để mở rộng đối tượng bạn đọc, đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh chóng, kịp thời về các hoạt động trong và ngoài nước hay sự kiện lớn của các doanh nghiệp điện tử Việt Nam”. 

Dự lễ ra mắt Tạp chí điện tử Vietnet24h có Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ông Lưu Hoàng Long - Chủ tịch Hiệp hội, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Điện tử Tin học Việt Nam; ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Chủ tịch Hiệp hội, Tổng Giám đốc Công ty Hanel, và các uỷ viên ban chấp hành VEIA, các doanh nghiệp hội viên của VEIA cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí. Tại buổi lễ, ông Lưu Hoàng Long - Chủ tịch Hiệp hội đã trao Giấy phép hoạt động báo chí điện tử cho bà Đỗ Thị Thuý Hương - Tổng biên tập Tạp chí. Theo đó, Tạp chí điện tử Vietnet24h là cơ quan báo chí trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam.

Ông Lưu Hoàng Long, Chủ tịch VEIA phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Lưu Hoàng Long đã chia sẻ “Mặc dù tạp chí giấy in Điện tử và Tin học đã tồn tại, phát triển trong nhiều năm qua nhưng sự ra đời tạp chí điện tử Vietnet24h sẽ nhằm mục tiêu đáp ứng được xu hướng tất yếu và nắm bắt được nhu cầu công nghệ của nhiều độc giả cũng như là diễn đàn công nghệ thông tin để tương tác và kịp thời phản ánh về những sản phẩm, dịch vụ của các thành viên của VEIA. Tôi tin rằng với bề dày lâu đời từ Tạp chí Điện tử và Tin học, Tạp chí Vietnet24h sẽ có đóng góp nhiều hơn cho độc giả và cộng đồng doanh nghiệp. Tôi mong rằng tạp chí không chỉ là kênh thông tin của hiệp hội mà còn là đáp ứng được nhu cầu của tất cả các độc giả trên toàn Việt Nam”.

Tạp chí Điện tử Vietnet24h.vn sẽ tiếp tục duy trì các chuyên mục chuyên sâu đã được độc giả yêu thích trên tạp chí giấy in như: Công nghệ, Thị Trường Số, Tầm nhìn, Tiêu Dùng. Ngoài ra, các chuyên mục Tin tức, Kinh tế có liên quan đến công nghệ, đặc biệt là công nghệ điện tử-tin học cũng sẽ được ưu tiên cung cấp nhằm đa dạng hóa thông tin đến bạn đọc.

Hướng phát triển của Tạp chí điện tử Vietnet24h trong thời gian tới sẽ luôn bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động đã đề ra; Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông; Thông tin các hoạt động của Hiệp hội; Cập nhật liên tục các sản phẩm công nghệ mới ra mắt trên thị trường; Đồng thời phổ biến kiến thức thành tựu khoa học về công nghệ tới bạn đọc.

Cũng tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của các đại biểu và các khách mời, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh toàn diện giữa Tạp chí Điện tử Vietnet24h với  Công ty Cổ phần Artemis Media để cùng phát triển mảng truyền thông, quảng cáo của Tạp chí Điện tử Vietnet24h.

Ban phóng viên Tạp chí Điện tử Vietnet24h

 

Diễn đàn VME 2018 sắp diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ” Vietnet24h - Đầu tháng 7 tới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), công ty NC Network và công ty Reed Tradex (nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN) sẽ tổ chức diễn đàn VME 2018 với chủ đề “ Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ”.
Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) lần thứ 22 khai mạc tại Angers, Cộng hoà Pháp Vietnet24h - Ngày 25/10/2017 Diễn đàn Điện tử Thế giới lần thứ 22 được long trọng khai mạc tại một lâu đài ở Fontevraud, thuộc vùng Angers, Cộng hoà Pháp.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.