Tầm nhìn
Lemon8 - Ứng dụng xã hội mới đang thịnh hành
Mộc Đức - Thứ Tư, 10/05/2023 8:06 CH
Vietnet24h - Lemon8, được cho là đối thủ của Instagram, ứng dụng được ra mắt toàn cầu trên cả hai hệ điều hành iOS và Android vào tháng 3/2020.

Theo một nhà phân tích, người dùng toàn cầu từ Nhật Bản đến Thái Lan thấy Lemon8 hấp dẫn do sử dụng thuật toán tìm kiếm thông minh trên ứng dụng, đồng thời một phần vì phần mềm không có đối thủ phương Tây tương đương cạnh tranh.

ByteDance, công ty Trung Quốc đã cho thấy ứng dụng mới Lemon8 của doanh nghiệp ngày càng phổ biến do sự thiếu vắng các đối thủ phương Tây, đồng thời thiết lập một vị trí dẫn đầu khác trên thị trường công nghệ chia sẻ thông tin, cùng lúc với cuộc đấu tranh chống lại lệnh cấm ứng dụng hàng đầu TikTok tại Mỹ.

Ứng dụng đã có sẵn để tải xuống ở Mỹ từ đầu năm 2023, Lemon8 nhanh chóng lọt vào top 10 bảng xếp hạng trên tất cả những danh mục trong App Store của Apple vào ngày 27/3 và đứng đầu danh mục phong cách sống.

Ứng dụng phong cách sống tập trung vào sức khỏe, sắc đẹp và nhan sắc đã nhanh chóng leo lên top các bảng xếp hạng tại Mỹ. Cụ thể, theo công ty phân tích data.ai, Lemon8 đã tăng 693 bậc và trở thành ứng dụng phong cách sống được tải xuống nhiều thứ hai tại Mỹ chỉ trong 30 ngày. Lemon8 cũng tích lũy được 17 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu kể từ khi ra mắ.

Tại Nhật Bản, nơi Lemon8 ra mắt năm 2020, phần mềm đã trở thành ứng dụng lối sống được tải xuống nhiều thứ hai trên cửa hàng iOS vào tháng 7/2022. Lemon8 đứng đầu bảng xếp hạng trong cửa hàng ứng dụng iOS của Thái Lan vào năm 2022, theo Công ty dữ liệu và phân tích ứng dụng data.ai.

Sau khi Giám đốc điều hành TikTok tham gia phiên điều trần trước Quốc hội, nhiều người đã bắt đầu đăng tải bài viết về một nền tảng thay thế có tên Lemon8 - sự kết hợp giữa Pinterest và Instagram. Một số so sánh nó với TikTok vào khoảng năm 2020, đồng thời khuyến khích những người có tầm ảnh hưởng tiếp cận ứng dụng trước khi nó phát triển.

“Có vẻ như ByteDance đang thúc đẩy Lemon8 như một giải pháp thay thế tiềm năng cho TikTok,” Lindsay Gorman, thành viên cấp cao về công nghệ mới nổi tại Quỹ Marshall của Đức cho biết.

Lemon8 không chỉ là một sự thay thế ngẫu nhiên cho TikTok. Nền tảng truyền thông xã hội này đã được ra mắt tại Mỹ vào đầu năm nay bởi ByteDance trong bối cảnh TikTok lọt vào tầm ngắm của loạt giới chức.

Trước loạt bài đăng so sánh Lemon8 với Instagram và Pinterest, được đăng bởi cả những người sáng tạo nội dung nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, đa số đã đặt ra câu hỏi rằng liệu những content creator kia có được trả tiền để quảng bá ứng dụng mới nổi.

Bất chấp suy đoán đó cùng với sự giám sát ngày càng tăng đối với TikTok và ByteDance, ngày càng có nhiều người dùng và các KOLs tại Mỹ háo hức nói về Lemon8 - nơi nội dung được tuyển chọn kỹ càng và có tính thông tin.

Lemon8 cho phép người dùng chia sẻ ảnh, video và văn bản mà những người đăng ký tài khoản đăng bài có thể xem được và hàng triệu người dùng khác mà thuật toán của ứng dụng xác định sẽ quan tâm đến nội dung đó. Kết hợp những tính năng này, những bài được đăng tạo thành nguồn cấp dữ liệu vô tận mà người dùng có thể cuộn qua liên tục, tương tự như ứng dụng video ngắn TikTok.

Jacob Cooke, đồng sáng lập và là giám đốc điều hành (CEO) của WPIC Marketing + Technologies, công ty tư vấn thương mại điện tử có trụ sở tại Trung Quốc cho biết, Lemon8 đang hấp dẫn người dùng toàn cầu, một phần vì phần mềm không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên các thị trường phương Tây.

Thay vì tập trung vào video như TikTok, Lemon8 đánh dấu sự thay đổi rõ rệt so với hầu hết các ứng dụng xã hội lớn. Trang chủ là nguồn cấp dữ liệu “For you”, nơi người dùng có thể cuộn nội dung như TikTok và xem ảnh tĩnh. Người dùng cũng có thể đăng video nhưng chúng ít phổ biến hơn.

Lemon8 tập trung chủ yếu vào nội dung làm đẹp và phong cách sống với 6 danh mục, trong đó có thời trang, gia đình, du lịch… Ngoài những điểm tương đồng với Instagram và Pinterest, ứng dụng này trông gần giống với app Xiaohongshu của Trung Quốc, song thiếu một số tính năng tiêu chuẩn như nhắn tin và tùy chọn gắn thẻ.

Hiện cơ sở người dùng của Lemon8 vẫn còn khá ít so với con số 150 triệu TikTok có ở Mỹ, song theo một số video đánh giá Lemon8, vẫn có ý kiến cho rằng ứng dụng này sẽ có thể hoạt động như một sự thay thế TikTok nếu nền tảng video ngắn bị cấm ở Mỹ. Tuy nhiên, không chắc liệu Lemon8 có miễn nhiễm nếu TikTok ngừng hoạt động, bởi ứng dụng này vẫn thuộc sở hữu của công ty mẹ ByteDance.

Việc quảng bá Lemon8 một cách tích cực có thể được coi là một “động thái cạnh tranh” của ByteDance khi cố gắng mở rộng thị trường và tiếp cận các phân khúc người tiêu dùng khác nhau.

Kiểm tra toàn diện mạng xã hội TikTok tại Việt Nam Vietnet24h - Việc kiểm tra toàn diện TikTok tại Việt Nam đang được hầu hết người dân ủng hộ bởi sự phát triển quá 'nóng' của mạng xã hội này, đi kèm xuất hiện quá nhiều nội dung xấu độc, từ mê tín dị đoan, cờ bạc, mại dâm...
Tài khoản Facebook và Instagram của ông Donal Trump sẽ sớm được khôi phục trở lại Vietnet24h - Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram vừa thông báo sẽ sớm khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên hai nền tảng mạng xã hội này sau 2 năm khóa vì những lùm xùm liên quan đến vụ bạo loạn ở quốc hội.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Google đầu tư 15 tỷ đô la để xây dựng trung tâm dữ liệu tại Ấn Độ; lớn nhất bên ngoài Hoa Kỳ. Vietnet24h - Bộ trưởng Phát triển Nguồn nhân lực Andhra Pradesh cho biết thỏa thuận này đạt được sau “một năm thảo luận chuyên sâu và nỗ lực không ngừng” và “chỉ là sự khởi đầu”.
5 điều CEO Nvidia Jensen Huang nói về cuộc đua AI giữa Mỹ và Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang phân tích cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Mỹ và Trung Quốc, cho rằng Mỹ “không dẫn trước quá xa” và cần một “chiến lược tinh tế” để duy trì lợi thế
Fujitsu và Nvidia hợp tác phát triển các tác nhân AI Vietnet24h - Fujitsu và Nvidia đã đồng ý hợp tác để tạo ra cơ sở hạ tầng AI đầy đủ tích hợp các tác nhân AI.
Các nhà phân tích dự đoán những thách thức của thị trường thông qua Apple Vision Pro 2 Vietnet24h - Sự cải tiến đáng kể nhất dường như nằm ở cấu trúc bên trong của thiết bị: Vision Pro 2 dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M4 của Apple
Samsung củng cố vị thế thống lĩnh âm thanh toàn cầu bằng chiến lược thâu tóm các thương hiệu âm thanh nổi tiếng Vietnet24h - Samsung, thông qua công ty con Harman, đã củng cố thêm vị thế của mình trên thị trường âm thanh toàn cầu sau khi mua lại một số thương hiệu âm thanh nổi tiếng.
DeepSeek “Tung Chiêu” Với Phiên Bản Thử Nghiệm V3 AI Siêu Tiến Bộ! Vietnet24h - Startup AI Trung Quốc Gây Bão Với Mô Hình V3.2-Exp, Tối Ưu Cho Chip “Made in China” ngay trước lễ quốc khánh.
Samsung Electro-Mechanics giới thiệu MLCC tiên tiến tại Trung Quốc Vietnet24h - Công ty đã tổ chức Ngày Công nghệ Linh kiện Ô tô Samsung 2025 tại thành phố Trung Quốc từ thứ Năm đến thứ Sáu, quy tụ hơn 100 giám đốc điều hành từ khoảng 30 nhà sản xuất ô tô và công ty điện tử toàn cầu.
PCIM Asia Shanghai 2025: Semikron Danfoss “Đánh Cược” Vào Việt Nam – Thị Trường Bán Dẫn “Vàng” Của Đông Nam Á! Vietnet24h - Trong “siêu triển lãm” PCIM Asia Shanghai 2025 – nơi quy tụ những “ông lớn” công nghệ điện tử công suất với diện tích “khủng” 25.000m² – phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với ông Chengdy He, Quản lý Tài khoản Toàn cầu Cấp cao của Semikron Danfoss Electronics (Zhuhai) Co. Ltd.
SK Networks giới thiệu các công ty khởi nghiệp AI đầy triển vọng tới các nhà đầu tư Vietnet24h - SK Networks, công ty đã tự tái định hình thành một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) từ khởi đầu là một công ty thương mại, đã tổ chức diễn đàn SK Networks AI WAVE 2025 vào thứ Tư tuần qua (17/9) để giới thiệu các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng từ khắp nơi trên thế giới đến các nhà đầu tư và thảo luận về tương lai của hệ sinh thái AI.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?