Môi trường & Năng lượng
5 “Siêu Triển Lãm” Thu Hút Số Lượng Khổng Lồ Nhà Sản Xuất Tham Dự
Alisa H - Thứ Tư, 31/10/2018 10:40 SA
Vietnet24h - Triển lãm “METALEX Vietnam” lần thứ 12 đã diễn ra vào ngày 11 – 13 tháng 10 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn, thu hút tới 18.848 nhà sản xuất. Tại triển lãm năm nay, khách tham quan có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với những đại diện đến từ hơn 500 thương hiệu trên thế giới.

Sự kết hợp hoành tráng của 5 triển lãm, bao gồm “Metalex Vietnam 2018”, “Nepcon Vietnam 2018”, “Industrial Components & Subcontracting Vietnam 2018”, “Supporting Industry Show 2018”, “ROBOT X HCMC” (3 triển lãm cuối đồng tổ chức bởi Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Nhật Bản TP. Hồ Chí Minh – JETROReed Tradex), cùng với sự góp mặt của 500 thương hiệu từ 25 quốc gia, 5 gian hàng quốc tế từ Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Singapore và Đài Loan đã tạo nên sân chơi toàn diện, cung cấp các giải pháp cho công nghệ máy và gia công cơ khí, như máy EDM, kim loại tấm, công nghệ hàn, thiết bị đo lường, vv.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Ông Suttisak Wilanan – Phó Giám đốc Điều hành của đơn vị tổ chức Reed Tradex chia sẻ kết quả triển lãm: “Sau 3 ngày diễn ra “METALEX Vietnam 2018”, tổng số người tham dự đạt mốc 18.848 người, cho thấy dấu hiệu tích cực cho sự phát triển bền vững của các ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. Khách tham quan đến từ 42 quốc gia, phần lớn là Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan”.

Phát biểu khai mạc triển lãm bởi đại diện Công ty Reed Tradex, ông Isara, Giám đốc điều hành khu vực

Cả đơn vị đăng ký gian hàng lẫn khách tham quan đều hài lòng khi tham gia triển lãm năm nay. Các doanh nghiệp đăng ký gian hàng đã hoàn thành được những mục tiêu cơ bản trong kinh doanh, như tăng nhận diện thương hiệu, nâng số lượng khách hàng tiềm năng. Trong khi đó, khách tham quan đã tiếp cận được đúng công nghệ và giải pháp phù hợp với nhu cầu, thu thập kiến thức thông qua các buổi hội thảo chuyên ngành, mở rộng khả năng kinh doanh.

Thu Thập Kiến Thức Để Cải Thiện Năng Lực
Những nhà công nghiệp thời đại 4.0 đã được tiếp thu với nguồn tri thức mới thông qua các buổi hội thảo tại “METALEX Vietnam”. Đây cũng chính là tiền đề quan trọng, đặt nền móng cho những chiến lược kinh doanh sắc bén trong tương lai. Cụ thể, người tham dự “METALEX Vietnam Forum” đã nhận được những thông tin giá trị về những nguồn lực góp phần tối ưu hóa quá trình sản xuất. Buổi hội thảo được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghiệp – Điện TP. Hồ Chí Mnh (HAMEE), hướng tới mục tiêu cải thiện quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, hội thảo chuyên sâu mang tên “Supporting Industry Show 2018 Seminar” được tổ chức bởi JETRO TP. Hồ Chí Minh cũng đã quay trở lại. Buổi hội thảo đặc biệt này mang ý nghĩa giới thiệu những ưu đãi, hoạt động và dự án tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa vào nhỏ, cũng như chia sẻ kinh nghiệm hợp tác cùng các công ty Nhật Bản.

Tại Việt Nam, ngành công nghiệp điện tử đang phát triển nhanh chóng, ngày càng nhiều nhân công được tuyển dụng trong những lĩnh vực khác nhau của ngành này. Do đó, bộ điều lệ và quy tắc nhằm chuẩn hóa các hoạt động tại nơi làm việc cần được các doanh nghiệp lưu tâm. Chủ đề năm nay của “Vietnam Supporting Industries Forum 2018” có mục tiêu giới thiệu và tư vấn về cách tuân thủ bộ kiểm soát chất lượng EICC. Được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (VSQI), hội thảo đóng vai trò kết nối người tham gia và những chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Bên cạnh đó, các kỹ sư Việt Nam đến từ nhiều lĩnh vực sản xuất đã tham gia “Engineer Master Class” để mài dũa kỹ năng, thu thập kiến thức nhằm nâng cao tay nghề. Với chủ đề năm nay, PGS.TS Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp – Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE) đã cung cấp những góc nhìn mới về tương lai và vai trò quan trọng của ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. Nội dung mà buổi triển lãm đưa tới là bước đệm, chuẩn bị cho các kỹ sư và nhà sản xuất nắm bắt những cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trải qua 3 ngày triển lãm, cuộc thi hàn tay điện tử “Hand Soldering Competition” (đồng tổ chức bởi IPC và Reed Tradex) đã gọi tên người chiến thắng là anh Lê Văn Linh từ Spartan Vietnam. Anh nhận giải thưởng là trạm hàn – thiết bị hàn đa năng từ JBC và cơ hội tranh tài tại IPC World Championship, IPC APEX EXPO 2019, San Diego, CA, USA vào 29 – 31/1, 2019. 


Kết Nối Kinh Doanh, Tăng Tốc Phát Triển

Sự hiện diện của các nhà hoạch định chính sách cùng với các nhân viên kỹ thuật từ các hợp tác xã sản xuất cũng như các công ty tư nhân được các nhà triển lãm đánh giá cao. Ở khía cạnh còn lại, khách tham quan cũng hài lòng vì nhận được tư vấn trực tiếp từ những tên tuổi đầu ngành như Hoffmann, Hexagon, Takamaz, Weldcom, Showa Denki, Saeilo, vv… Hơn thế nữa, những người tham dự chương trình kết nối kinh doanh “Business Matchmaking Program” đã thực sự tìm kiếm được những đối tác kinh doanh phù hợp về lâu dài, mở rông tiềm năng kinh doanh trong tương lai.

Ông Kazuya Yoshimura, Tổng Giám đốc Takamatsu Machinery Vietnam Co., Ltd chia sẻ: “Công nghệ của chúng tôi được tạo ra tại Nhật Bản, chúng tôi quyết định tham gia METALEX Vietnam năm nay nhằm giới thiệu sản phẩm tới các khách hàng tiềm năng. Triển lãm này là đã tạo được tiếng vang lớn, giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu kinh doanh. Quả là môt quyết định đúng đắn khi tham dự”. Có chung sự hài lòng, ông Đặng Xuân Kiên, Trợ lý Giám đốc phụ trách kỹ thuật tại Hoffman Group phát biểu: “METALEX Vietnam mang đến những thuận lợi và cơ hội vô cùng lớn cho tập đoàn chúng tôi. Chúng tôi đã có thể tiếp cận nhiều nhà cung cấp và khách hàng tiềm năng hơn, cũng như nâng cao vị thế công ty, tạo tiền đề cho sự thành công thời gian tới.

“Chúng tôi chọn tham dự METALEX Vietnam 2018 nhằm cải thiện danh tiếng, tăng nhận diện thương hiệu tại Việt Nam. Sự phát triển của rô bốt và ô tô rất đáng lưu tâm tại Việt Nam, do đó, chúng tôi tới đây để hỗ trợ những lĩnh vực”, bà Nguyễn Bích Phương, Quản lý Bán hàng tại Schunk Intec Limited Company nói.

Ông Nopporn Insuk, Giám đốc Khu vực của Hexagon Manufacturing Intelligence cho biết: “Hexagon đã đăng ký gian hàng tại METALEX Vietnam nhiều lần. Nền sản xuất của Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, nhiều quốc gia tự tin đầu tư tại đây. Công ty của chúng tôi hỗ trợ các nhà máy thông minh, hy vọng rằng công ty chúng tôi sẽ tiếp tục tăng trưởng tại thị trường tiềm năng này.”

Từ góc nhìn của doanh nghiệp nội địa, ông Nguyễn Giang Hải CEO của Nguyen Viet Power JSC., chia sẻ “Ghé thăm METALEX Vietnam lần này, tôi đã tìm được nhà cung cấp giải pháp phù hợp cho công ty. Tôi nhận thấy rằng triển lãm được làm tốt hơn qua từng năm với quy mô lớn hơn, nội dung giàu tính chuyên môn hơn. Tôi mong có thể kết nối với nhiều nhà cung cấp và nhà phân phối hơn tại đây.”

Triển lãm năm tiếp theo “METALEX Vietnam 2019” sẽ diễn ra vào ngày 10 – 12 tháng Mười 2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh. Chi tiết xem thêm tại www.metalexvietnam.com

Khám Phá Những Khả Năng Vô Hạn Trong Công Nghiệp Cơ Khí Vietnet24h - “Metalex Vietnam 2018”, nền tảng toàn diện nhằm thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp sản xuất và các ngành phụ trợ tại Việt Nam đã chính thức khai mạc sáng nay. Sự kiện này đã diễn ra từ ngày 11 tới ngày 13 tháng 10 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC).
Kiểm soát chất lượng theo EICC – tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp điện tử khi tham gia vào chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ toàn cầu Vietnet24h - Ngày 12 tháng 10 năm 2018 vừa qua, trong khuôn khổ của Triển lãm thường Niên NEPCON VIETNAM 2018, được tổ chức đồng địa điểm với METALEX VIETNAM, tại thành phố Hồ Chí Minh, Diễn đàn Công nghiệp Hỗ trợ 2018 đã được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực Châu Á, đến từ Thái Lan.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Tàu chạy bằng khí hydro đầu tiên đi vào hoạt động tại Đức Vietnet24h - Tàu Coradia iLint chạy bằng nhiên liệu hydro và không phát thải khí nhà kính mới đây đã được giới thiệu tại Đức. Nó đã thử nghiệm hoạt động chở khách dọc theo tuyến đường dài 124km ở bang Lower Saxony, phía tây bắc nước Đức.
    Sáng tạo của tương lai Vietnet24h - Ngày càng nhiều robot mới ra đời phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của con người trong cuộc sống. Từ robot cứu hộ cho những địa hình phức tạp, nguy hiểm đến robot “giúp việc” cho cây trồng… Nhưng cũ đi mới đến, cũng đã đến lúc chúng ta phải nói lời chia tay với Asimo, chú robot nhân tính hóa đầu tiên trên thế giới
    Google vẫn chưa thể tung ra Dragonfly - công cụ tìm kiếm 'kiểu Trung Quốc' Vietnet24h - Vấp phải nhiều sự phản đối từ phía nhân viên nên trong cuộc họp gần đây nhất, Giám đốc điều hành Goolge đã tuyên bố hãng này vẫn chưa thể phát hành một công cụ tìm kiếm đặc biệt như đã nói có tên là Dragonfly cho Trung Quốc.
    Waymo kết hợp với Jaguar Land Rover tạo ra xe tự lái Jaguar I-Paces hoàn toàn mới Vietnet24h - Vào tháng 3, Waymo và Jaguar Land Rover thông báo họ đã ký một hợp đồng để xây dựng hàng ngàn I-Paces tự lái để sử dụng làm taxi. Và giờ đây, hình ảnh chiếc Jaguar I-Paces hoàn toàn mới đã được hé lộ.
Tin đọc nhiều
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
Nỗ lực tự chủ sản xuất chip của Trung Quốc đã dẫn nước này đến đâu? Vietnet24h - Nỗ lực tự chủ sản xuất chip của Trung Quốc đã thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng, nhưng nước này vẫn tụt hậu so với các cường quốc sản xuất toàn cầu.
Liệu Ấn Độ có thể thực sự khẳng định vị thế là "thủ đô ứng dụng trí tuệ nhân tạo" của thế giới? Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về Tác động AI kéo dài 5 ngày của Ấn Độ đã thu hút hơn 200 tỷ đô la cam kết đầu tư, các quan hệ đối tác cấp cao, sự ra mắt của ít nhất ba mô hình AI của Ấn Độ và nhiều tuyên bố về sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi mang tính đột phá.
Thiết kế chip – “điểm rơi chiến lược” để Việt Nam bứt phá trong làn sóng AI và bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Trong khi nhiều quốc gia tập trung vào cuộc đua sản xuất chip tiên tiến với vốn đầu tư hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ USD, thì một hướng đi khác – thiết kế chip (IC design) – đang nổi lên như “điểm rơi chiến lược” phù hợp hơn với các nền kinh tế đang phát triển nhưng có nguồn nhân lực công nghệ mạnh, trong đó có Việt Nam.
Hàn Quốc chuẩn bị khởi động dự án trị giá 687 triệu USD để phát triển chất bán dẫn AI tích hợp trên thiết bị Vietnet24h - Bộ Công nghiệp và Tài nguyên Hàn Quốc hôm thứ Tư (11/2) cho biết, nước này sẽ khởi động dự án trị giá 1 nghìn tỷ won (687,8 triệu USD) vào tháng tới để phát triển chất bán dẫn trí tuệ nhân tạo (AI) dùng trong thiết bị.
Ông chủ SK gặp gỡ CEO Nvidia tại Mỹ để thảo luận về hợp tác HBM và AI Vietnet24h - Theo nguồn tin trong ngành, hôm thứ Hai, Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won, đã gặp Giám đốc điều hành Tập đoàn Nvidia, ông Jensen Huang, tại Hoa Kỳ để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực cung cấp bộ nhớ băng thông cao (HBM) và các hoạt động kinh doanh trí tuệ nhân tạo (AI) rộng hơn.
Apple kỷ niệm 50 năm và tầm nhìn công nghệ cho năm 2026: Chuyển mình từ biểu tượng thiết bị sang kiến tạo hệ sinh thái thông minh Vietnet24h - Trong năm 2026, “nhà Táo” – Apple Inc. – sẽ bước sang cột mốc quan trọng: 50 năm kể từ ngày thành lập (1/4/1976).
Hội chợ Hannover Messe sẽ giúp định vị các công ty Hàn Quốc trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo công nghiệp. Vietnet24h - Với sự trở lại của HD Hyundai Electric lần đầu tiên sau bảy năm, ban tổ chức triển lãm của Đức cũng nhấn mạnh rằng khoảng 70 tổ chức và công ty Hàn Quốc, bao gồm các công ty nhỏ chuyên về máy móc và robot sáng tạo, sẽ tham gia sự kiện để tìm cách thích ứng với những thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực công nghiệp.
Dù Nvidia và OpenAI đang bế tắc trong thương vụ khổng lồ, nhưng họ vẫn cần nhau Vietnet24h - OpenAI và Nvidia, hai công ty đang dẫn đầu sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo, vẫn chưa đạt được tiến triển nào trong thỏa thuận trị giá 100 tỷ đô la dự kiến ​​ký kết vào tháng 9.
Lĩnh vực bộ nhớ của Hàn Quốc đang chịu áp lực khi Trung Quốc tiến lên — nhưng vị thế dẫn đầu vẫn được giữ vững. Vietnet24h - Bất chấp nỗ lực đầu tư khổng lồ của Trung Quốc, tiền bạc không thể mua được kinh nghiệm trong lĩnh vực bộ nhớ tiên tiến.
Meta chặn quyền truy cập của thanh thiếu niên vào các nhân vật AI trên toàn cầu Vietnet24h - Meta Platforms – công ty sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp – mới đây thông báo sẽ tạm dừng quyền truy cập của người dùng vị thành niên (teen) với các “nhân vật AI” trên tất cả ứng dụng của mình trên toàn cầu trong vài tuần tới cho đến khi phiên bản mới với các tính năng an toàn cải tiến được hoàn thiện.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.