Môi trường & Năng lượng
Bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo của Apple sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn sử dụng iPhone
Alisa H - Thứ Hai, 29/06/2020 5:24 CH
Vietnet24h - Với iOS 14, Apple cuối cùng cũng thực hiện những thay đổi lớn đối với màn hình chính của iPhone và cách chúng ta tương tác với các ứng dụng.
IPhone đã thay đổi theo nhiều cách kể từ khi ra mắt năm 2007, phát triển từ những gì thực chất là một chiếc iPod touch có kết nối di động để trở thành một trong những máy tính cá nhân tiên tiến nhất trên thế giới.
 
Nhưng có một điều về iPhone không thay đổi nhiều: màn hình chính của nó.
 
Các ứng dụng luôn được sắp xếp trong một lưới các biểu tượng có kích thước giống hệt nhau. Sử dụng chúng thường có nghĩa là chạm vào một biểu tượng để khởi chạy một ứng dụng và nhấn nút home hoặc vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để thoát.
 
Điều đó sắp thay đổi theo một số cách quan trọng khi iOS 14, bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo của Apple, sẽ ra mắt vào mùa thu này. Apple đang thực hiện một loạt các thay đổi cho màn hình chính của iPhone và cách các ứng dụng hoạt động sẽ giúp màn hình chính của iPhone trở nên tùy biến và năng động hơn bao giờ hết.
 
Có ba thay đổi lớn sắp tới trong iOS 14 sẽ khiến việc sử dụng iPhone của bạn trở nên khác biệt:
  • Các vật dụng mới có kích cỡ khác nhau, hiển thị thêm thông tin và cuối cùng có thể được ghim vào màn hình chính.
  • Thư viện ứng dụng, về cơ bản là một thư mục thông minh do Apple tạo ra tự động sắp xếp và sắp xếp các ứng dụng của bạn thành các danh mục.
  • Clip ứng dụng, một tính năng sẽ cho phép bạn sử dụng một phần cụ thể của ứng dụng mà không phải cài đặt hoặc khởi chạy chương trình đầy đủ.

Màn hình chính của iPhone cuối cùng cũng được cập nhật
WWDC 2020
Các widget được cải tiến có thể là một trong những cách lớn nhất mà giao diện của iPhone sẽ thay đổi với iOS 14, vì nó sẽ tối ưu hóa tốt hơn phần mềm của iPhone để có các tương tác nhanh, dễ nhìn giống như Apple Watch.
 
Các widget mới của Apple không chỉ có sẵn ở các kích cỡ khác nhau mà chúng còn có thiết kế được làm mới hiển thị nhiều thông tin hơn. Trong iOS 14, bạn sẽ có thể kéo các tiện ích này lên màn hình chính để bạn có thể tạo màn hình chính của mình không chỉ là một lưới các ứng dụng - tương tự như Android.
iOS 14 Widget Sizes
Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể xem thông tin như dự báo thời tiết hoặc tiến tới mục tiêu hoạt động của mình chỉ bằng cách nhìn vào màn hình chính thay vì vuốt sang chế độ xem "Hôm nay" hoặc mở ứng dụng.
 
Apple cũng đang cố gắng làm cho hệ điều hành của iPhone trở nên trực quan hơn một chút nhờ vào tiện ích Smart Stack của nó, như tên gọi của nó bao gồm nhiều vật dụng được xếp chồng lên nhau mà bạn có thể vuốt qua.
 
Tuy nhiên, điều thú vị nhất là "ngăn xếp" này có thể thay thế các tiện ích được hiển thị trên đầu tùy thuộc vào thời gian trong ngày dựa trên thông tin mà Apple cho là phù hợp nhất với bạn. Ví dụ, bạn có thể thấy các cuộc hẹn lịch trong ngày làm việc vào buổi chiều, và sau đó là tiện ích hoạt động vào cuối ngày.
 
Không còn phải đào bới các ứng dụng của bạn để tìm đúng ứng dụng
WWDC 2020
Apple cũng giới thiệu một tính năng mới có tên Thư viện ứng dụng trong iOS 14, sắp xếp thông minh các ứng dụng của bạn thành các thùng được sắp xếp theo danh mục như giải trí, xã hội và được thêm gần đây, trong số những thứ khác. Các ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất cũng sẽ vẫn ở đầu thư mục để bạn có thể truy cập chúng chỉ bằng một cú chạm thay vì phải tìm hiểu các danh mục này.
 
Việc bổ sung sẽ giúp những người có hàng chục và hàng chục ứng dụng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm mà không cần phải tự sàng lọc chúng. Hiện tại, tính năng tương tự nhất được cung cấp là Đề xuất Siri, khuyến nghị các ứng dụng mà bạn có thể muốn sử dụng dựa trên tần suất bạn sử dụng chúng, trong số các yếu tố khác.
WWDC 2020
Bản cập nhật lớn khác sẽ thay đổi cách bạn sử dụng iPhone của mình được gọi là App Clip, về cơ bản là một phần nhỏ của ứng dụng mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn cần. Ý tưởng là để tránh phải tải xuống các ứng dụng mà bạn chỉ có thể sử dụng một lần hoặc nhân dịp.
 
Apple đã cung cấp một số trường hợp sử dụng cho Clip ứng dụng tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào thứ Hai. Thay vì tải xuống một ứng dụng cụ thể để trả tiền đỗ xe, ví dụ, Clip ứng dụng sẽ xuất hiện khi giữ điện thoại của bạn gần máy thanh toán.
 
Ngoài các trường hợp sử dụng trong thế giới thực như trả tiền đỗ xe hoặc mua một tách cà phê, App Clip cũng sẽ hoạt động trên web và trong iMessage. Ví dụ, nếu một người bạn gửi cho bạn một liên kết đến tác phẩm nghệ thuật được mua trên Etsy, một Clip ứng dụng có thể cho phép bạn mua bức tranh mà không phải tải xuống ứng dụng đầy đủ để mua, chẳng hạn.

Khái niệm này không hoàn toàn mới. Google cung cấp một tính năng tương tự thông qua Ứng dụng tức thì của Android và khái niệm sử dụng điểm kích hoạt trong thế giới thực để kích hoạt ứng dụng hoặc tính năng điện thoại thông minh đã tồn tại trong nhiều năm qua mã QR. Nhưng việc giới thiệu App Clip, nếu được các nhà phát triển và người tiêu dùng chấp nhận rộng rãi, có thể làm cho các loại tương tác này trở thành chuẩn mực chứ không phải là ngoại lệ.
 
Một bước tiến cho phần mềm của iPhone
Apple iPhone 11 Pro Max
Kết hợp lại với nhau, những thay đổi này tạo cảm giác như phần mềm của iPhone cuối cùng cũng bắt kịp với cách thức mà nhiều người sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị công nghệ khác ngày nay.
 
Vào thời điểm nhiều người thường liếc xuống chiếc smartwatch để kiểm tra thời tiết hoặc yêu cầu Alexa đặt hàng trên Amazon, khái niệm rằng một số tác vụ này có thể vẫn còn vài lần chạm và vuốt trên điện thoại thông minh của chúng tôi đã bắt đầu cảm thấy một chút ngày
 
Nói một cách thẳng thắn, sự phổ biến ngày càng tăng của các thiết bị đeo được và loa nhà thông minh trong năm năm qua đã cho phép truy cập internet ngay lập tức hơn so với điện thoại thông minh đã cung cấp và iOS 14 có thể là cách bắt kịp của Apple. Chỉ cần có thể tải xuống và khởi chạy ứng dụng sẽ không đủ; sự phát triển tiếp theo của điện thoại thông minh có thể sẽ liên quan đến việc điện thoại của chúng ta chủ động hơn trong việc cung cấp thông tin phù hợp khi chúng ta cần.
 
Đó là mục tiêu mà cả Apple và Google dường như đã hướng tới trong nhiều năm và iOS 14 là bước tiến lớn tiếp theo của nhà sản xuất iPhone theo hướng đó.
iOS 14 chính thức ra mắt với giao diện mới tại WWDC 2020 Vietnet24h - Tại sự kiện WWDC 2020, Apple đã chính thức tung ra phiên bản mới của iOS là iOS 14. Sau nhiều năm chờ đợi, iOS 14 cuối cùng cũng đã mang đến một giao diện màn hình chính hoàn toàn mới với nhiều tính năng nổi bật.
Lộ diện hình ảnh phôi mẫu iPhone 12 đang được sản xuất Vietnet24h - Một bộ ảnh xuất hiện trên Twitter mới đây cho thấy các phôi mẫu vật lý dòng iPhone 12 sắp ra mắt, vẫn là thiết kế màn hình tai thỏ khá cũ kỹ.
Theo Business Insiders
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.