Môi trường & Năng lượng
Các công ty công nghệ đặt mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo cho phát triển bền vững
Hoàng Hải - Thứ Năm, 22/07/2021 10:39 CH
Vietnet24h - Sử dụng năng lượng tái tạo là xu thế phát triển của các công ty công nghệ trong tương lai. Nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới như LG, Samsung, Apple... đang lên kế hoạch thực hiện để giảm thiểu ô nhiễm trên trái đất.
Cam kết của LG được xây dựng dựa trên sáng kiến Zero Carbon 2030, khi công ty sẽ giảm 50% lượng khí thải carbon vào năm 2030. Công ty Hàn Quốc sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi trên cơ sở từng khu vực, bắt đầu từ Bắc Mỹ, nơi công ty con địa phương của họ có kế hoạch chuyển sang năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng được sử dụng trong sản xuất, hậu cần và trong các văn phòng vào cuối năm 2021. Đến năm 2025, tất cả các công ty ở nước ngoài của tập đoàn Các đơn vị sản xuất sẽ hoàn toàn dựa vào năng lượng tái tạo, đồng thời lưu ý rằng điều này sẽ đại diện cho một nửa tổng số chuyển đổi toàn cầu.
 
Quá trình chuyển đổi sẽ đạt được theo từng giai đoạn thông qua việc lắp đặt các tấm pin mặt trời, mua chứng chỉ năng lượng tái tạo và ký kết các thỏa thuận mua bán điện (PPA) cũng như sử dụng chứng chỉ Tín dụng Năng lượng tái tạo (REC). Tại Hàn Quốc, LG sẽ tham gia vào chương trình Green Premium mua năng lượng sạch từ Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO).
 
Nhà sản xuất thiết bị điện tử chỉ ra rằng nhà máy của họ ở Noida, Ấn Độ, đã triển khai hệ thống điện mặt trời 3,2 MW.
 
Tại quê nhà Hàn Quốc, LG dự đoán sẽ đạt lần lượt 60% và 90% năng lượng tái tạo vào năm 2030 và 2040.
 
Kế hoạch này phù hợp với chính sách của các chính phủ trên thế giới nhằm điều chỉnh lượng khí thải carbon và thúc đẩy các tập đoàn chuyển sang năng lượng thân thiện với môi trường. Các công ty khác như Nokia cũng cho biết họ có kế hoạch giảm một nửa lượng khí thải năm 2019 vào năm 2030. Trong khi Google đang có kế hoạch sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2030. Hội nghị COP26 của Liên Hiệp Quốc sẽ diễn ra trong năm nay với mục tiêu quan trọng là các bên cam kết nỗ lực chống biến đổi khí hậu kể từ khi vấn đề được nêu tại COP21.
 
Mới đây, Samsung cũng lên kế hoạch sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại 2 trung tâm sản xuất lớn nhất thế giới là Việt Nam và Hàn Quốc. Trước đó, vào năm 2018, Samsung đã cam kết chuyển đổi sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại Mỹ, châu Âu và Trung Quốc, đến nay họ đã đạt được thành công. Tuy nhiên, đó chỉ là các đơn vị sản xuất nhỏ lẻ của Samsung trên thế giới, chỉ chiếm 20% tổng năng lượng tiêu thụ toàn cầu của tập đoàn này.
Giống như LG và Samsung, Apple cũng tự tin khẳng định sử dụng 100% năng lượng sạch cho các cửa hàng bán lẻ Apple Store, văn phòng, trung tâm dữ liệu và nhiều cơ sở khác của mình trên toàn thế giới.
 
Theo đó, Apple sử hữu 25 dự án năng lượng tái tạo trên toàn thế giới với tổng công suất lên đến 626 MW, 15 dự án khác đang tiếp tục xây dựng và dự kiến sẽ bổ sung thêm 1,4 GW năng lượng tái tạo sạch tại 11 quốc gia.
 
Từ năm 2014, 100% các trung tâm dữ liệu của Apple đã sử dụng năng lượng tái tạo. Đến năm 2016, 96% các cơ sở trên toàn cầu của Apple đã sử dụng năng lượng tái tạo. Kể từ đó, các dự án năng lượng sạch của tập đoàn này đã giúp giảm thiểu 54% lượng khí thải nhà kính với khoảng 2,1 triệu tấn CO2 (thông tin cập nhật từ 2018).
 
Không chỉ các đại gia ngành công nghệ, Nestlé mới đây cũng lên tiếng cam kết sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025.
 
Để làm được điều đó, Nestle cũng sẽ làm việc với các nhà cung cấp để tăng cường khả năng cung cấp năng lượng nhiệt tái tạo được tạo ra từ các nguồn chẳng hạn như khí sinh học và sinh khối vào năm 2030. Nhiều dự án tiết kiệm năng lượng đã được lên kế hoạch cho các địa điểm trên khắp thế giới từ hệ thống chiếu sáng bằng đèn sử dụng công nghệ đi-ốt phát quang (LED) để tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng trong thời gian không sản xuất và thu hồi nhiệt năng.
 
Ngoài ra, Nestlé sẽ tiếp tục loại bỏ các chất làm lạnh công nghiệp có nguy cơ cao trong việc làm trái đất nóng lên (GWP) như hydrofluorocarbon và thay thế bằng các chất làm lạnh mới có GWP tự nhiên bằng không hoặc thấp như amoniac, CO2 và hydrocarbon.
 
 
LG Chem sẽ đầu tư 10 triệu W vào năm 2025 vào vật liệu pin, năng lượng tái tạo Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm thứ Tư cho biết họ sẽ đầu tư 10 nghìn tỷ won (8,7 tỷ USD) vào năm 2025 để mở rộng hoạt động kinh doanh nguyên liệu pin, năng lượng tái tạo và sinh học.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung ủng hộ chính phủ khi Hàn Quốc chuyển sang 'Sống chung với COVID-19' Vietnet24h - Ngày càng nhiều công chúng kêu gọi Samsung đóng một vai trò trong việc giải quyết các vấn đề thiếu hụt vắc xin và chất bán dẫn.
Hàn Quốc tích cực đáp ứng yêu cầu chia sẻ thông tin của Hoa Kỳ về các nhà sản xuất chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ gần đây đã yêu cầu các nhà sản xuất chip toàn cầu, bao gồm cả Samsung Electronics Co., chia sẻ thông tin về tồn kho, nhu cầu và các chi tiết khác trước ngày 8 tháng 11 để "giúp cải thiện niềm tin và tính minh bạch trong chuỗi cung ứng".
Hồ sơ Apple kháng cáo trong trường hợp Epic Games, có khả năng trì hoãn các thay đổi của App Store trong nhiều năm Vietnet24h - Apple đang yêu cầu duy trì lệnh cấm nói rằng các nhà phát triển có thể thêm các liên kết trong ứng dụng đến các trang web thanh toán không phải của Apple.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Đưa chính quyền gần dân, gần doanh nghiệp hơn" Vietnet24h - Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Lithuania sẽ cấm điện thoại 'không đáng tin cậy' sau những lo ngại về kiểm duyệt của Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Quốc phòng Lithuania đang soạn thảo luật cấm các tổ chức nhà nước mua thiết bị "không đáng tin cậy", sau khi phát hiện thấy tính năng kiểm duyệt trong điện thoại hàng đầu của một công ty điện thoại thông minh Trung Quốc.
Ant Group chia sẻ dữ liệu tín dụng tiêu dùng với ngân hàng trung ương Trung Quốc Vietnet24h - Ant Group sẽ chia sẻ dữ liệu tín dụng từ hoạt động kinh doanh cho vay tiêu dùng của mình với ngân hàng trung ương Trung Quốc như một phần của cuộc đại tu gã khổng lồ fintech.
iPhone sẽ phải chuyển sạc Lightning sang cổng USB-C theo luật mới của EU Vietnet24h - Quy định mới về hệ thống sạc của châu Âu tác động lớn nhất đến sản phẩm của Apple bởi họ đang dùng loại sạc riêng – Lightning.
Liệu Samsung có tham dự cuộc họp thứ ba của Nhà Trắng để giải quyết tình trạng thiếu chip? Vietnet24h - Sự chú ý đang tăng lên đối với cuộc họp thứ ba về các biện pháp đối phó với tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng, dự kiến vào ngày 23 tháng 9 tới.
Chiến lược của Apple để chống lại các cơ quan quản lý chống độc quyền Vietnet24h - Trong vài tuần qua, Apple đã thực hiện một số thay đổi đối với các quy tắc trên App Store của mình, cho phép một số lượng lớn hơn các công ty tiếp cận mức hoa hồng thấp hơn hoặc tránh hoàn toàn việc cắt giảm từ 15% đến 30% bắt buộc của Apple.
Hàn Quốc thông qua dự luật hạn chế quyền kiểm soát của Apple và Google đối với các khoản thanh toán trên cửa hàng ứng dụng Vietnet24h - Việc Hàn Quốc thông qua đạo luật đầu tiên trên thế giới cấm kiểm soát của các nhà khai thác nền tảng thống trị đối với các khoản thanh toán trên thị trường ứng dụng đang thu hút sự chú ý về tác động thị trường của họ.
Theo ông Morris Chang, việc hình thành chuỗi cung ứng chip nội địa của Mỹ là không thể Vietnet24h - Morris Chang (trong ảnh) cho biết ý tưởng xây dựng một chuỗi cung ứng vi mạch có trụ sở tại Hoa Kỳ là không thể thực hiện ngay cả khi nó đã chi hơn 52 tỷ USD theo dự kiến của Đạo luật Chips.
Hàn Quốc tìm kiếm sự hỗ trợ của Mỹ cho 'các ngành công nghiệp xương sống' Vietnet24h - Hàn Quốc đang tích cực tìm kiếm sự hỗ trợ từ Hoa Kỳ để duy trì khả năng cạnh tranh của các mặt hàng xuất khẩu cốt lõi của họ như chất bán dẫn và thép, vào thời điểm mà việc đảm bảo và bảo vệ khả năng của các ngành công nghiệp chủ chốt đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng.
Những thông tin tích cực cho ngành bán dẫn Vietnet24h - Ngành bán dẫn được dự báo sẽ tăng trưởng hàng năm 22-25,5% vào năm 2021.
Liên doanh pin đầu tiên của Samsung tại Mỹ sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào năm 2025 Vietnet24h - Samsung SDI, chi nhánh pin của Tập đoàn Samsung, cho biết hôm thứ Sáu rằng liên doanh đầu tiên của họ (JV) tại Hoa Kỳ sẽ bắt đầu sản xuất sớm nhất vào nửa đầu năm 2025.
Bên trong một nhà máy mới ở Phoenix đang xây dựng của TSMC gã khổng lồ sản xuất chip Đài Loan Vietnet24h - Khi thế giới vật lộn với tình trạng thiếu chip đang diễn ra, một gã khổng lồ âm thầm trong số các nhà sản xuất chip đã cam kết đầu tư 100 tỷ USD trong vòng 3 năm để tăng cường sản xuất.
Facebook thuê 10.000 người ở EU để xây dựng 'metaverse' Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, Facebook đã công bố kế hoạch thuê 10.000 người ở Liên minh châu Âu để xây dựng "metaverse", một phiên bản thực tế ảo của internet mà gã khổng lồ công nghệ coi là tương lai.
Trung Quốc đưa nữ phi hành gia đầu tiên lên trạm vũ trụ Vietnet24h - Rạng sáng 16/10, Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu-13 mang theo 3 phi hành gia trong đó có 1 người là nữ lên trạm không gian Thiên Cung.
TSMC có kế hoạch xây dựng nhà máy chip tại Nhật Bản Vietnet24h - Công ty cho biết, tình trạng thiếu hụt nguồn cung đang giảm bớt.
Apple gửi lời mời cho sự kiện ra mắt ngày 18 tháng 10, nơi dự kiến sẽ có MacBook mới Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Apple đã thông báo rằng họ có kế hoạch tổ chức một sự kiện ra mắt vào ngày 18 tháng 10, nơi công ty có thể công bố máy tính xách tay MacBook mới và tai nghe AirPods.
Samsung công bố lộ trình công nghệ cho mảng kinh doanh đúc chip Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố lộ trình công nghệ cho mảng kinh doanh đúc khi công ty cam kết nâng cao năng lực và các giải pháp sản xuất tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất chip theo hợp đồng.
Amazon đầu tư vào các start-up công nghệ trong pin xe điện và một số công nghệ khí hậu khác Vietnet24h - Amazon đã đầu tư vào 11 công ty thông qua quỹ đang phát triển công nghệ trên nhiều lĩnh vực, từ vận tải và hậu cần đến nông nghiệp và thực phẩm.
Bill Gates nói rằng công nghệ khí hậu sẽ tạo ra 8 đến 10 công ty như Tesla, một Google, một Amazon và một Microsoft Vietnet24h - Bill Gates cho biết trong một cuộc phỏng vấn phát sóng hôm thứ Tư trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh công nghệ khí hậu SOSV ảo rằng “sẽ có 8 Tesla đến 10 Tesla” trong không gian. Ông cũng kỳ vọng sự đổi mới về khí hậu sẽ dẫn đến một Microsoft, một Google và một Amazon cho các nhà đầu tư.
Các tổ chức toàn cầu kêu gọi Samsung nắm lấy tầm nhìn về môi trường Vietnet24h - Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc này vẫn chưa tham gia sáng kiến RE100.
Nhà máy thông minh tại Cheongju, Hàn Quốc của LS Electric được WEF trao tặng danh hiệu 'Nhà máy Hải đăng' Vietnet24h - Nhà máy thông minh của LS Electric ở Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công nhận là "Nhà máy Hải đăng", hôm thứ Tư tuần qua.
Trung Quốc thử nghiệm sản xuất điện hạt nhân bằng thorium Vietnet24h - Sau khi hoàn thành việc xây dựng ở sa mạc Gobi, Trung Quốc sẽ thử nghiệm một lò phản ứng hạt nhân chạy bằng năng lượng Thori và có thể trở thành nước đầu tiên phát triển công nghệ lò phản ứng thorium ở quy mô thương mại.
Doanh số bán xe thân thiện với môi trường của Hyundai, Kia tại Mỹ tăng hơn gấp đôi trong tháng 8 Vietnet24h - Doanh số bán xe thân thiện với môi trường của Hyundai Motor Co. và chi nhánh Kia Corp. tại Hoa Kỳ trong tháng 8 đã tăng hơn gấp đôi so với một năm trước.
Động thổ nhà máy pin liên doanh Hyundai-LG ở Indonesia Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai hôm thứ Tư đã động thổ nhà máy sản xuất pin 10 gigawatt giờ ở Indonesia hợp tác với LG Energy Solution, tham gia cuộc đua toàn cầu để đảm bảo cung cấp pin trong tương lai.
Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất trong việc tái chế và xử lý rác thải điện tử Vietnet24h - Đây là một hội thảo tương tác với mục đích chia sẻ các phương pháp hay nhất và đưa ra ý kiến ​​của khu vực tư nhân để hỗ trợ xây dựng khuôn khổ pháp lý thống nhất quy định về xử lý rác thải, chất thải điện tử.
Samsung sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm di động mới vào năm 2025 Vietnet24h - Hôm nay, 12 tháng 8, Samsung Electronics cho biết, họ sẽ sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm di động mới của mình vào năm 2025 khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường.
Các ứng dụng đang giúp mọi người tránh ô nhiễm không khí trong bối cảnh cháy rừng kỷ lục, nhiệt độ tăng Vietnet24h - Giờ đây, các ứng dụng dành cho thiết bị di động như IQAir’s AirVisual, Air Care, Breezometer và các ứng dụng khác do các cơ quan chính phủ điều hành đang giúp mọi người theo dõi ô nhiễm không khí và tránh nguy cơ.