Môi trường & Năng lượng
Doanh thu của IBM giảm 3% so với cùng kỳ một năm trước
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 21/04/2020 3:36 CH
Vietnet24h - Doanh thu giảm 3,4% trong quý và công ty đã rút kế hoạch định hướng cả năm.
Cổ phiếu IBM đã giảm thấp hơn 4% trong giao dịch mở rộng vào thứ Hai sau khi công ty công bố kết quả quý đầu tiên cho thấy sự quay trở lại với sự sụt giảm doanh thu khi coronavirus nắm giữ. Đây là cách mà công ty đã làm:
  • Thu nhập: $ 1,84 mỗi cổ phiếu, được điều chỉnh
  • Doanh thu: 17,57 tỷ USD
Các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát đã dự kiến ​​thu nhập 1,80 đô la trên mỗi cổ phiếu, được điều chỉnh, trên 17,62 tỷ đô la doanh thu trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, việc so sánh các kết quả của IBM với các nhà phân tích, ước tính của Google không đơn giản chỉ vì các coronavirus đã tác động đến các nền kinh tế trên toàn thế giới trong quý này.
 
IBM đã rút lại kế hoạch định hướng của mình cho cả năm trong bối cảnh Covid-19, theo một tuyên bố. Quý trước Dự báo IBM 2020 2020 đạt ít nhất 13,35 đô la thu nhập trên mỗi cổ phiếu trên cơ sở điều chỉnh. Các nhà phân tích đã tìm kiếm 11,73 đô la thu nhập trên mỗi cổ phiếu trên cơ sở điều chỉnh, theo Refinitiv. Ba tháng trước, công ty cũng đã kêu gọi tăng trưởng doanh thu, thu nhập trên cơ sở điều chỉnh và dòng tiền tự do cho năm 2020, cùng với tỷ suất lợi nhuận gộp hoạt động cao hơn.
 
Thu nhập ròng trong quý đạt 1,18 tỷ đô la trong quý, giảm 26% so với năm trước. Doanh thu giảm 3,4% trên cơ sở hàng năm trong quý đầu tiên khi công ty xử lý sự lây lan của coronavirus và hướng dẫn nhân viên làm việc từ xa. Một phần tư trước đây công ty đã kết thúc một chuỗi năm quý liên tiếp doanh thu giảm.

20200420 IBM revenues
Doanh thu của IBM so sánh với cùng kỳ những năm trước. Nguồn: FactSet

"Nhìn vào quý đầu tiên, đến tháng 2, chúng tôi đã theo dõi gần như phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi", Giám đốc tài chính của IBM Jim Kavanaugh cho biết trong một hội nghị gọi vốn với các nhà phân tích vào thứ Hai. "Khi chúng tôi bước vào tháng ba, tình hình sức khỏe và sự xa cách xã hội ngày càng lan rộng. Như bạn dự kiến, chúng tôi đã thấy sự thay đổi đáng chú ý trong các ưu tiên của khách hàng. Cùng với đó, thực sự có một sự tạm dừng, điều này dễ hiểu vì khách hàng đang ưu tiên giải quyết những nhu cầu cấp thiết nhất của họ. Điều này được thấy rõ nhất trong kinh doanh phần mềm của chúng tôi, nơi phần lớn các giao dịch thường đóng cửa trong hai tuần cuối quý". Krishna cũng tham gia hội nghị gọi vốn hàng quý vào Thứ Hai vừa qua với các nhà phân tích, sau nhiều năm, người tiền nhiệm Ginni Rometty vắng mặt trong những cuộc gọi đó. Ông cam kết sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc gọi vốn này.

Cách tiếp cận của tôi rất đơn giản, Giáo sư Krishna nói. Tôi sẽ tập trung phát triển giá trị của công ty. Điều này bao gồm việc sắp xếp tốt hơn danh mục đầu tư của chúng tôi xung quanh đám mây lai và AI [trí tuệ nhân tạo] để đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư, bao gồm cả việc mua lại. Như bạn đã thấy, chúng tôi đã thoái vốn các phần mềm và dịch vụ không phù hợp với các lĩnh vực trọng tâm của chúng tôi. Điều này sẽ tiếp tục.
Phân khúc Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu của IBM, bao gồm cơ sở hạ tầng và dịch vụ đám mây và dịch vụ hỗ trợ công nghệ, đã công bố doanh thu 6,47 tỷ USD, giảm 5,9% so với năm trước. Nó đến thấp hơn mức đồng thuận 6,51 tỷ đô la giữa các nhà phân tích được thăm dò bởi Fact set.
Phân khúc Phần mềm nhận thức và phần mềm nhận thức, bao gồm các nền tảng xử lý giao dịch, ứng dụng nhận thức và nền tảng dữ liệu và đám mây như Red Hat, đã tạo ra doanh thu 5,24 tỷ đô la. Nó đã tăng 5,5% và thấp hơn ước tính đồng thuận Factset 5,30 tỷ đô la. Doanh thu của Red Hat tăng 18% trên cơ sở bình thường hóa. Một số khách hàng đã chọn trì hoãn mua hàng để xử lý giao dịch và khách hàng bán lẻ đã tạm dừng các giao dịch ứng dụng nhận thức, Kavanaugh nói.

Theo Global Business Services, phân khúc có dịch vụ tư vấn, quản lý ứng dụng và quy trình, đã đóng góp 4,14 tỷ đô la doanh thu, giảm 0,5% so với năm trước. Kết quả đã đánh bại sự đồng thuận của Factset là 3,91 tỷ đô la. Doanh thu hệ thống, từ phần cứng hệ thống và hệ điều hành, đạt tổng cộng 1,37 tỷ USD. Con số đó đã tăng 3% và thấp hơn mức đồng thuận 1,42 tỷ USD. Dòng máy tính lớn của Z trong Hệ thống đã tăng 59% khi doanh số của máy tính lớn z15 tiếp tục.

Trong quý hai, IBM có thể thực hiện các hành động cấu trúc bổ sung có thể dẫn đến tiết kiệm chi phí, Kavanaugh nói. Krishna, người đã làm việc tại IBM từ năm 1990, đã nắm quyền từ Rometty với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty vào ngày 6 tháng 4. Trước đây, ông đã phụ trách nghiên cứu về đám mây tại công ty.

Trong quý, IBM đã công bố một thỏa thuận dịch vụ 10 năm với Banco Sabadell của Tây Ban Nha bao gồm một thành phần đám mây lai.

David Holt, một nhà phân tích tại CFRA Research, đã hạ mục tiêu giá của mình đối với cổ phiếu IBM từ 165 đô la xuống 144 đô la trong một lưu ý được phân phối cho khách hàng vào thứ Hai.
Ở cấp độ hiện tại, chúng tôi nghĩ rằng cổ phiếu đã giảm giá đầy đủ cho những thất bại của Covid-19 trong tương lai, đặc biệt là khi bạn xem xét cơ sở doanh thu mờ nhạt mà IBM đang bắt đầu, ông đã viết Holt, người giữ xếp hạng mua vào cổ phiếu IBM. Thật kỳ lạ, bối cảnh hiện tại có thể có lợi cho IBM, vì chúng tôi nghĩ rằng công ty có thể thấy một sửa đổi nhược điểm nhỏ hơn hầu hết trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi, giúp cho các yếu tố cơ bản vượt quá mong đợi hiện tại, đặc biệt là mức độ sợ hãi hiện tại. thị trường". Không bao gồm hoạt động sau khi công bố báo cáo thu nhập, cổ phiếu IBM đã giảm khoảng 10% kể từ đầu năm.
IBM tham vọng trở thành nhà cung cấp “đám mây lai” số 1 thế giới Vietnet24h - Chịu chi 34 tỷ USD mua Red Hat, IBM muốn “thay đổi hoàn toàn thị trường đám mây” và tham vọng trở thành nhà cung cấp “đám mây lai” số 1 thế giới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
TSMC, MediaTek chứng minh thành tựu chung Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) và MediaTek Inc. đã cùng nhau trình diễn bộ phận quản lý năng lượng (PMU) và bộ khuếch đại công suất tích hợp (iPA) đầu tiên được thể hiện bằng silicon trên quy trình N6RF+ của TSMC
Đầu tư của Samsung Electronics vào R&D, cơ sở vật chất đạt mức cao kỷ lục năm 2024 Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Ba (11/3) rằng, họ đã thực hiện khoản đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay vào nghiên cứu và phát triển (R&D) và mở rộng cơ sở vào năm ngoái.
MWC 2025 giới thiệu tương lai của AI và Robot trong Viễn thông Vietnet24h - Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025, một trong những sự kiện quan trọng nhất trong ngành viễn thông,vỡi chủ đề chính của năm nay, "hậu di động", nhấn mạnh sự chuyển dịch của ngành từ các thiết bị di động truyền thống sang các công nghệ tiên tiến do AI thúc đẩy.
Samsung Electronics sẽ phát triển vật liệu đóng gói thế hệ tiếp theo 'Glass Interposer' Vietnet24h - Cạnh tranh nội bộ với Samsung Electro-Mechanics dự kiến ​​sẽ thúc đẩy năng suất và đổi mới.
Các công ty viễn thông Hàn Quốc tăng cường quan hệ với các đối tác toàn cầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc đang mở rộng mối quan hệ trí tuệ nhân tạo (AI) với các đối tác toàn cầu tại triển lãm công nghệ MWC Barcelona năm nay trong nỗ lực định vị mình ở vị trí hàng đầu trong cuộc đua công nghiệp về AI.
Honor công bố khoản đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ để nâng cấp AI trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Giám đốc điều hành James Li Jian cho biết doanh nghiệp chia tách khỏi Huawei này đang có mục tiêu chuyển đổi từ một nhà sản xuất điện thoại thông minh thành một công ty hệ sinh thái tập trung vào các thiết bị AI
Oppo tăng cường công nghệ chụp ảnh AI để cạnh tranh với Apple, Samsung tại Đại hội Thế giới Di động Vietnet24h - Thương hiệu Trung Quốc này đặt mục tiêu nâng cao khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh bằng các tính năng AI để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là Châu Âu.
Honor của Trung Quốc cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào AI và tăng cường quan hệ với Google trong nỗ lực toàn cầu Vietnet24h - Honor on Sunday đã cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào trí tuệ nhân tạo trong năm năm tới.
ARM để mắt tới Hàn Quốc với thiết kế chip AI cho thiết bị IoT Vietnet24h - Gã khổng lồ về kiến ​​trúc chip Arm đã công bố nền tảng mới nhất của mình dành cho trí tuệ nhân tạo (AI) biên cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) tại Hàn Quốc vào thứ năm (27/2).
Trung Quốc nói Đài Loan muốn nhượng ngành công nghiệp chip cho Hoa Kỳ Vietnet24h - Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng Đài Loan đang tìm cách trao ngành công nghiệp bán dẫn của hòn đảo này cho Hoa Kỳ như một "món quà lưu niệm" và tận dụng nó để tìm kiếm sự ủng hộ chính trị từ Washington.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6