Môi trường & Năng lượng
Giám đốc điều hành Samsung xin lỗi vì hiệu suất điện thoại bị hạn chế
Vĩnh An - Thứ Tư, 16/03/2022 4:36 CH
Vietnet24h - Khoảng 1.600 cổ đông tham dự cuộc họp thường niên; các nhà lãnh đạo hàng đầu của công ty bị thách thức với những câu hỏi hóc búa.
Hôm thứ Tư, Phó Chủ tịch kiêm đồng Giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee đã xin lỗi về những tranh chấp ngày càng leo thang xung quanh các vấn đề về hiệu suất của chiếc điện thoại cao cấp (flagship) mới nhất Galaxy S22 của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này.
 
“Chúng tôi đã chưa xem xét đúng nhu cầu của người tiêu dùng”, Han nói khi cúi đầu xin lỗi sâu sắc trước khoảng 1.600 cổ đông tham dự cuộc họp đại hội đồng thường niên cả trực tiếp và trực tuyến.
 
Đây là lần đầu tiên một giám đốc điều hành hàng đầu của Samsung đưa ra lời xin lỗi tới công chúng trong bối cảnh những lời phàn nàn ngày càng tăng về dịch vụ tối ưu hóa trò chơi gây tranh cãi của điện thoại thông minh mới nhất.
 
GOS là phần mềm điều chỉnh hiệu suất của điện thoại thông minh để giúp pin lâu hơn và ngăn ngừa các vấn đề quá nhiệt khi sử dụng các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên của điện thoại.
 
Samsung đã cài đặt phần mềm này kể từ khi dòng Galaxy S7 ra mắt vào năm 2017 nhưng nó từng là một tùy chọn có thể tắt tùy thuộc vào sự lựa chọn của người dùng. Tuy nhiên, đối với S22 mới nhất, phần mềm đã được bật tự động ngay cả đối với các ứng dụng phổ biến khác.
 
Do đó, phần mềm đã giới hạn hiệu suất tổng thể của điện thoại chỉ còn 53,9% so với công suất đã hứa, theo Geekbench, một nền tảng toàn cầu đo lường hiệu suất của điện thoại thông minh. Nền tảng này gần đây đã xóa các điện thoại và máy tính bảng gần đây của Samsung khỏi danh sách đánh giá, với lý do là vấn đề uy tín.
 
Tuần trước, Samsung đã tuyên bố sẽ khắc phục sự cố bằng một bản cập nhật phần mềm nhưng cơn giận dữ của công chúng vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt.
 
Đúng như dự đoán của nhiều người, cuộc tranh cãi mới nhất đã đứng đầu chương trình nghị sự trong cuộc họp đại hội đồng hôm thứ Tư, với việc các cổ đông chỉ trích ban lãnh đạo cấp cao vì đã xử lý sai vấn đề, đồng thời kêu gọi các biện pháp đối phó.
 
“GOS được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất của điện thoại dựa trên các đặc điểm đa dạng của các game thủ,” Han nói. “Hiệu suất nhất quán của thiết bị là rất quan trọng khi thưởng thức các trò chơi cao cấp, vì vậy chúng tôi đã giới hạn hiệu suất của CPU và GPU ở mức thích hợp để giảm thiểu tình trạng quá nóng trong khi vẫn duy trì tính nhất quán.”
 
"Chúng tôi sẽ lắng nghe tiếng nói của người dùng cẩn thận hơn và thưởng cho họ chất lượng và dịch vụ tốt nhất để không lặp lại các vấn đề tương tự", ông nói thêm.
 
Khi được hỏi về các vấn đề an toàn do quá nhiệt sau khi cập nhật phần mềm, Han cho biết, “Chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn bằng cách sử dụng thuật toán kiểm soát nhiệt. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung các chức năng mới để chống quá nhiệt ”.
 
Các câu hỏi hóc búa khác cũng được đưa ra trong cuộc họp.
 
Về các hoạt động của Nga, Giám đốc điều hành cho biết công ty, đã tạm ngừng các chuyến hàng đến nước này, đang theo dõi chặt chẽ tình hình để giảm thiểu tác động đến hoạt động kinh doanh của mình. Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh số 1 ở Nga, với gần 35% thị phần.
 
Ông nói thêm rằng công ty sẵn sàng cho các thương vụ mua bán và sáp nhập bất kể lĩnh vực và quy mô giao dịch, nếu chúng được coi là hữu ích cho sự tăng trưởng bền vững và nâng cao giá trị của cổ đông.
 
Han đã xác định chính xác trí tuệ nhân tạo và các giải pháp ô tô dựa trên 5G là một trong những động lực tăng trưởng mới sinh lợi, cho thấy rằng công ty cũng đang đặt cược lớn vào siêu thị vẫn còn non trẻ.
 
Đối mặt với những thách thức cả bên trong và bên ngoài, Samsung đã phải chịu giá cổ phiếu giảm gần 30%. So với một năm trước khi giá đạt mức cao kỷ lục 91.000 won (73,67 USD), cổ phiếu hiện đang dao động ở mức khoảng 70.000 won.
 
Công ty cho biết họ sẽ chia cổ tức trị giá 9,8 nghìn tỷ won mỗi năm để nâng cao giá trị cổ đông.
 
Trong ngày, bốn thành viên hội đồng quản trị nội bộ mới được đề cử - Kyung Kye-hyun, đồng CEO giám sát bộ phận kinh doanh chip, Roh Tae-moon, Giám đốc kinh doanh di động, Lee Jeong-bae, Giám đốc kinh doanh chip nhớ, và Park Hak-kyu, chủ tịch hỗ trợ quản lý - đã được thông qua trong đa số phiếu.
 
Kan Han-jo, một chuyên gia tài chính hiện đang là chủ tịch của Hana Financial Group Foundation, được bổ nhiệm làm chủ tịch hội đồng quản trị, trở thành thành viên hội đồng quản trị bên ngoài thứ hai đảm nhận vị trí này.
Mọi người mong đợi gì từ cuộc họp cổ đông thường niên của Samsung Vietnet24h - Các vị trí quản trị của các giám đốc điều hành hàng đầu sẽ được bỏ phiếu trong bối cảnh có nhiều ý kiến trái chiều giữa các cổ đông.
Giám đốc điều hành được trả lương cao nhất của Samsung đã nhận được 11,8 tỷ Won vào năm 2021 Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung đã chi mức lương khủng cho các nhà lãnh đạo cao cấp của họ trong năm 2021.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khoa học công nghệ nhận thêm 20.000 tỷ đồng: Liệu có đủ để trở thành động lực phát triển đột phá? Vietnet24h - Việc Chính phủ công bố tăng thêm hơn 20.000 tỷ đồng cho khoa học công nghệ không chỉ đơn thuần là một hành động tài khóa. Đó là một tuyên ngôn chính trị và chiến lược dài hạn, khẳng định vị thế của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo như một trụ cột trong tư duy phát triển mới của Việt Nam.
Hoa Kỳ đã đưa ra những yêu cầu 'khó khăn' đối với Việt Nam trong các cuộc đàm phán thương mại Vietnet24h -Washington muốn các nhà máy tại Việt Nam giảm sử dụng vật liệu và linh kiện từ Trung Quốc và yêu cầu nước này kiểm soát chặt chẽ hơn chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.
Số hóa hộ kinh doanh: Khi chính sách cần một lực đẩy công nghệ từ khu vực tư nhân Vietnet24h - Từ chợ truyền thống đến xe buýt, mô hình thanh toán số đang từng bước len lỏi vào đời sống thường nhật của hộ kinh doanh. Nhờ sự hợp tác giữa khu vực công và các nền tảng công nghệ, quá trình chuyển đổi số tại khu vực tư nhân nhỏ lẻ đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hoa Kỳ cấm sử dụng chip AI của Huawei ở mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc Vietnet24h - Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) tuyên bố sử dụng chipset AI của Huawei là vi phạm kiểm soát xuất khẩu.
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
Việt Nam “gọi tên” Meta: Thị trường tỷ đô không thể mãi là vùng xám thuế số Vietnet24h - Khi Việt Nam trở thành điểm đến chiến lược của các tập đoàn công nghệ, yêu cầu Meta xác lập hiện diện thương mại tại thị trường 100 triệu dân không chỉ là câu chuyện pháp lý – đó là bước đi chiến lược nhằm thiết lập trật tự mới cho đầu tư số, công bằng thuế và cân bằng lợi ích song phương.
Thấy gì từ thoả thuận thương mại Mỹ - Anh và việc định hình lại trật tự thương mại toàn cầu? Vietnet24h - Thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh, được công bố ngày 8/5/2025, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong bối cảnh trật tự thương mại toàn cầu đang tái định hình.
Tuyên ngôn bảo vệ sự thật trong thời đại AI – truyền thông không thể đứng ngoài cuộc chơi Vietnet24h - Sự kiện hàng nghìn cơ quan báo chí toàn cầu cùng lên tiếng kêu gọi các công ty phát triển AI tuân thủ nguyên tắc đạo đức và tôn trọng giá trị tin tức, không đơn thuần là một phản ứng bị động trước làn sóng công nghệ mới. Đó là một tuyên ngôn chiến lược – cho thấy ngành truyền thông truyền thống đã không còn chỉ trông đợi “quy định pháp lý” từ chính phủ, mà chủ động bước vào cuộc thương lượng trực tiếp với Big Tech để đòi lại quyền kiểm soát đối với sự thật.
Thuế phụ tùng ô tô của Trump lo ngại sẽ làm suy yếu xuất khẩu của Hàn Quốc Vietnet24h - Theo dữ liệu và các quan chức trong ngành vào thứ Sáu, kế hoạch áp thuế 25 phần trăm đối với phụ tùng ô tô của Hoa Kỳ được lo ngại sẽ gây sức ép nặng nề lên xuất khẩu của Hàn Quốc trong bối cảnh tầm quan trọng chiến lược ngày càng tăng của Hoa Kỳ đối với các nhà sản xuất linh kiện trong nước.
Các quan chức của chính quyền Trump để mắt đến những thay đổi đối với quy định xuất khẩu chip AI của Biden Vietnet24h - Chính quyền Trump đang thực hiện các thay đổi đối với quy định thời Biden nhằm hạn chế quyền tiếp cận toàn cầu đối với chip AI.
Google, Meta và Snap cho rằng công nghệ kính thông minh sẽ là thứ lớn tiếp theo Vietnet24h - Thung lũng Silicon cho rằng cuối cùng họ đã tìm ra thứ lớn tiếp theo trong công nghệ: kính thông minh – thứ mà Google đã thử (và thất bại) hơn một thập kỷ trước.
CEO của Nvidia cho biết đây là thập kỷ của robot và xe tự hành Vietnet24h - “Đây sẽ là thập kỷ của AV [xe tự hành], robot, máy móc tự hành”, CEO của Nvidia, Jensen Huang, chia sẻ vào thứ năm (12/6).
Bác sĩ AI – Người cố vấn hay kẻ đánh lừa? Vietnet24h - Trong kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo, việc "khám bệnh" cùng bác sĩ AI không còn là điều xa lạ. Nhưng đứng giữa sự tiện lợi công nghệ và thực tiễn y học, câu hỏi đặt ra không chỉ là "có nên dùng?" mà còn là "dùng như thế nào để không sai lầm?"
Zuckerberg của Meta đang tuyển dụng nhóm AI 'siêu thông minh' mới Vietnet24h - Zuckerberg đang xây dựng nhóm AI mới song song với khoản đầu tư được báo cáo là hơn 10 tỷ đô la vào Scale AI
Tại sao công nghệ chip quan trọng này lại đặc biệt đối với cuộc đua AI giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Trong khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã công bố khoản đầu tư 100 tỷ đô la, thu hút sự chú ý của toàn cầu và gây lo ngại ở Đài Loan.
Chiến lược AI của Apple bị đặt dấu hỏi tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Vietnet24h - Năm đầu tiên khá khó khăn đối với Apple Intelligence, trong khi OpenAI, Meta và Google đã đạt được tiến bộ với các chiến lược phần cứng AI tương ứng của họ.
Tương lai của robot hình người Vietnet24h - Robot hình người (humanoid robot) được dự đoán sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ công nghiệp, y tế, giáo dục đến đời sống hàng ngày.
AI lượng tử và tương lai của con người: Cơ hội hay thách thức? Vietnet24h - Cuộc cách mạng AI lượng tử không chỉ mang lại những bước tiến vượt bậc trong y tế và logistics mà còn đặt ra nhiều câu hỏi về ảnh hưởng xã hội, an ninh dữ liệu và vai trò của con người trong kỷ nguyên mới. Liệu công nghệ này sẽ mở ra kỷ nguyên thịnh vượng hay làm sâu sắc thêm các bất bình đẳng?
Huawei và cuộc phản công âm thầm: Khi lệnh trừng phạt trở thành chất xúc tác cho giấc mơ bán dẫn Trung Quốc Vietnet24h - Bị dồn vào thế bí bởi các lệnh cấm vận công nghệ của Mỹ, Huawei không lùi bước mà ngấm ngầm xây dựng một mạng lưới đầu tư chiến lược vào hơn 60 công ty bán dẫn trong nước. Chiến lược này không chỉ nhằm cứu lấy chính mình, mà còn phản ánh một bước ngoặt lớn trong tham vọng tự chủ công nghệ của Trung Quốc.
Việt Nam: Hơn 8.700 ứng dụng bị Apple xóa vì gian lận – cao nhất thế giới Vietnet24h - Số liệu trong báo cáo minh bạch của Apple cho thấy Việt Nam vượt Trung Quốc và Pakistan để trở thành quốc gia có số ứng dụng bị xóa vì gian lận nhiều nhất toàn cầu trong năm qua. Trong số hơn 9.600 app bị gỡ, phần lớn là các ứng dụng tiện ích, game và giải trí.
Nồng độ CO2 vượt 430 ppm: Liệu chúng ta có thể tránh được kịch bản Trái Đất nóng lên không thể kiểm soát? Vietnet24h - Tháng 5 năm 2025, Trái Đất đã ghi nhận một cột mốc đáng lo ngại khi nồng độ CO2 vượt mức 430 ppm, đánh dấu một trong những thời khắc then chốt trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nếu xu hướng này tiếp tục, chỉ trong vài thập kỷ nữa, chúng ta có thể đối mặt với những tác động không thể lường trước của biến đổi khí hậu – từ sự gia tăng thiên tai đến nguy cơ sinh thái toàn cầu.
Mặt Trăng có thể giàu hơn cả Trái Đất với kho kim loại quý 1.000 tỷ USD Vietnet24h - Không phải tiểu hành tinh xa xôi, chính Mặt Trăng – người bạn gần gũi của Trái Đất – có thể là “mỏ vàng ngoài không gian” chứa lượng kim loại bạch kim khổng lồ. Nghiên cứu mới hé lộ một sự thật bất ngờ: dưới những hố va chạm lạnh lẽo là kho báu quý hơn cả vàng đang chờ được khai phá.
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.
Elon Musk cho biết Tesla, xAI dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua chip từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Elon Musk cho biết công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở sản xuất 1 triệu GPU bên ngoài Memphis, Tennessee.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.
Vượt bão tuyết, xuyên trời xanh: Trung Quốc dựng "thành phố năng lượng" trên nóc thế giới Vietnet24h - Trong môi trường lạnh giá và thiếu oxy của cao nguyên Tây Tạng, Caipeng – nhà máy điện mặt trời cao nhất thế giới – vươn lên như một biểu tượng cho khả năng chinh phục tự nhiên của công nghệ năng lượng sạch thế kỷ 21.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.