Môi trường & Năng lượng
Hyundai Mobis xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng xe điện trị giá 247 triệu Đô la ở tỉnh Ulsan
Alisa H - Thứ Ba, 03/09/2019 2:15 CH
Vietnet24h - Hyundai Mobis sẽ xây dựng nhà máy phụ tùng xe điện thứ hai (EV) tại Ulsan, nằm ở phía đông nam Hàn Quốc gần Busan, như một phần trong nỗ lực cải thiện khả năng cạnh tranh của họ trong các phương tiện thân thiện với môi trường.
Thứ Tư tuần trước, Hyundai Mobis cho biết thông tin nhà máy phụ tùng EV thứ hai, có diện tích 150.000 mét vuông, sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2021 và bắt đầu sản xuất hàng loạt trong nửa đầu năm đó, theo Hyundai Mobis.

Công ty đã điều hành một nhà máy phụ tùng xe hơi thân thiện với môi trường ở Chungju, tỉnh Bắc Chungcheong, có thể sản xuất các bộ phận cho 400.000 phương tiện thân thiện với môi trường mỗi năm, như ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro, chạy điện và các loại khí thải thấp khác.

Một mẫu xe Hyundai bán chạy tại Việt nam
Công ty cho biết họ sẽ đầu tư 300 tỷ won (tương đương 247 triệu USD) vào nhà máy mới để chế tạo các linh kiện xe điện hoàn toàn có thể lắp ráp thành 100.000 xe mỗi năm. "Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các công nghệ xe công nghệ cao, thế hệ tiếp theo và các cơ sở sản xuất có liên quan để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với xe tự trị và xe điện", một quan chức của Hyundai Mobis cho biết.
 
Công ty đã tổ chức một buổi lễ động thổ tại nhà máy Ulsan vào thứ Tư. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Bộ trưởng Thương mại Sung Yun-mo, Thị trưởng Ulsan Song Cheol-ho, Giám đốc điều hành của Hyundai Mobis Park Jung-kook và 200 khách mời khác đã tham dự.
 
Tổng thống Moon tuyên bố sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của đất nước để giảm bớt sự phụ thuộc vào các quốc gia khác, đồng thời ca ngợi quyết định của Hyundai Mobis về việc chuyển các hoạt động sản xuất pin từ Trung Quốc sang Ulsan. "Để biến Hàn Quốc thành một cường quốc kinh tế có trách nhiệm, chúng ta cần giảm bớt sự phụ thuộc vào vật liệu cốt lõi từ các quốc gia khác và tự mình thúc đẩy sự đổi mới và khả năng cạnh tranh", ông Moon nói trong buổi phát biểu. "Theo nghĩa đó, chứng kiến ​​sự thay đổi hoàn toàn của Hyundai Mobis sang Hàn Quốc thể hiện hy vọng cho nền kinh tế của chúng tôi."
 
Tổng thống Moon Jae-in có bài phát biểu trong buổi lễ khởi công nhà máy mới của Hyundai Mobis tại Ulsan, thứ Tư tuần trước (ảnh: Yonhap)
Chuyến thăm của Tổng thống Moon được biết đến rộng rãi như một phần trong nỗ lực nâng cao khả năng cạnh tranh của các công nghệ và cơ sở sản xuất sáng tạo trong bối cảnh thương mại với Nhật Bản.
 
Kể từ ngày 28 tháng 8, quyết định của Nhật Bản loại bỏ Hàn Quốc khỏi "danh sách trắng" đã có hiệu lực bất chấp những lời kêu gọi liên tục của Seoul về một giải pháp ngoại giao và cảnh báo rằng việc kiềm chế xuất khẩu sẽ làm suy yếu các nguyên tắc thương mại tự do, làm xáo trộn chuỗi cung ứng quốc tế và làm tổn thương nền kinh tế toàn cầu.
 
"Cộng đồng doanh nghiệp nên bảo vệ nền kinh tế của mình tại thời điểm các hệ thống thương mại tự do và công bằng bị lung lay và trả đũa thương mại với mục đích chính trị xảy ra", Tổng thống nói, đề cập đến kiềm chế xuất khẩu của Nhật Bản chống lại Hàn Quốc. "Khi chúng ta phải đối mặt với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chính phủ sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất phụ tùng ô tô cũng như các ngành công nghiệp cốt lõi khác để họ có thể duy trì đà tăng trưởng trong bối cảnh bất ổn ngày càng tăng trong môi trường kinh doanh."
 
Để tăng cường khả năng cạnh tranh trong các thị trường xe hơi đang phát triển trong tương lai, Hyundai Mobis có kế hoạch chi 4 nghìn tỷ won trong ba năm tới. Công ty hy vọng sẽ đạt được một doanh số kỷ lục trong năm nay với nhu cầu cao hơn cho các bộ phận xe điện. Nó đã đăng 1,8 nghìn tỷ won doanh số từ các bộ phận EV vào năm 2018, tăng 80% so với 1 nghìn tỷ won trong năm 2017, theo Hyundai Mobis.
Hyundai Motor giới thiệu 17 xe buýt xanh, xe tải vào năm 2025 Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô cho biết, Hyundai Motor sẽ phát hành 17 xe tải và xe buýt điện vào năm 2025 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các phương tiện thân thiện với môi trường.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chính quyền Trump công bố mức phí đối với tàu Trung Quốc cập cảng Hoa Kỳ Vietnet24h - Chính quyền Trump hôm thứ năm (17/4) đã công bố mức phí đối với tàu do Trung Quốc đóng.
Trung Quốc tăng thuế đối với hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125%, gọi việc Trump tăng thuế là 'trò đùa' Vietnet24h - Trung Quốc đã tăng thuế nhập khẩu hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125% vào thứ Sáu, đáp trả quyết định của Donald Trump khi nhắm vào nền kinh tế số 2 thế giới để áp thuế cao hơn, đồng thời bác bỏ chiến lược thuế quan của tổng thống Hoa Kỳ là "một trò đùa".
Phản ứng của thế giới và Việt Nam trước quy định tạm hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày của Chính quyền Washington Vietnet24h - Vào ngày 9 tháng 4 năm 2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố quyết định hoãn áp dụng thuế quan đối ứng trong 90 ngày đối với một số quốc gia, đồng thời giảm mức thuế xuống còn 10%, ngoại trừ Trung Quốc – nơi bị tăng thuế lên 125%.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo điện đàm với Tổng thống Donald Trump trước khi thuế quan 'có đi có lại' có hiệu lực Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có cuộc điện đàm vào thứ Ba trước khi Trump áp dụng mức thuế "có đi có lại" là 25 phần trăm đối với hầu hết hàng hóa của Hàn Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ có hiệu lực từ ngày 9 tháng 4.
Một số nét chính trong chính sách thuế quan của Mỹ và dự báo tác động, ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam Vietnet24h - Mức thuế đối ứng 46% lên hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam được công bố bởi Tổng thống Donald Trump vào ngày 2/4/2025, như một phần của chiến lược “có đi có lại” nhằm giảm thâm hụt thương mại song phương giữa Mỹ và các quốc gia đối tác, trong đó Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề do thặng dư thương mại lớn với Mỹ.
AI for all – Samsung định hình ngôi nhà thông minh của tương lai Vietnet24h - Samsung không chỉ sản xuất thiết bị mà còn tạo ra hệ sinh thái AI hoàn chỉnh. Từ chiếc máy giặt tự động phân tích vết bẩn đến tủ lạnh gợi ý bữa ăn, hãng công nghệ Hàn Quốc đang tiên phong đưa AI vào cuộc sống hằng ngày theo cách thông minh và tinh tế hơn.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống Vietnet24h - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ vừa công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Hàn Quốc công bố hơn 23 tỷ USD cho lĩnh vực chip khi Trump áp thuế đối với nhập khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc sẽ trợ cấp cho việc xây dựng đường dây tải điện ngầm cho các cụm bán dẫn, cũng như tăng tỷ lệ tài trợ cho cơ sở hạ tầng trong các cụm công nghiệp tiên tiến.
Giám đốc thiết bị mới của Samsung kêu gọi "một Samsung" trong bối cảnh dao động về chip nội bộ Vietnet24h - Samsung Electronics bao gồm bộ phận DX, bao gồm các phân khúc thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh, và bộ phận Giải pháp thiết bị (DS), phụ trách chip bán dẫn và bộ nhớ.
Apple ấp ủ “vũ khí bí mật” cho sinh nhật iPhone 20 tuổi Vietnet24h - iPhone 19 có thể trở thành sản phẩm quan trọng nhất trong lịch sử Apple kể từ sau iPhone X. Với thiết kế gập hoặc thân máy kính toàn phần, thiết bị được kỳ vọng là màn trình diễn đỉnh cao trong lễ kỷ niệm hai thập kỷ đổi mới.
Liên Hợp Quốc cảnh báo, AI có thể ảnh hưởng đến 40% việc làm và gia tăng bất bình đẳng giữa các quốc gia Vietnet24h - Cơ quan Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc cho biết trong một báo cáo rằng trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ đạt giá trị thị trường 4,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2033, tương đương với quy mô nền kinh tế của Đức.
Intel và TSMC ký thỏa thuận sơ bộ về đầu tư vào xưởng đúc chip Vietnet24h - Có báo cáo cho biết Intel, hiện đang có ban lãnh đạo mới, đã ký một thỏa thuận sơ bộ với TSMC liên quan đến các khoản đầu tư vào xưởng đúc.
Hyundai Motor Group mở nhà máy sản xuất xe điện được chào hàng rầm rộ tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Hyundai Motor Group đã tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) tại Georgia vào thứ Tư (giờ địa phương), với mục tiêu đưa nơi này trở thành trụ cột sản xuất chính cho xe điện (EV) và xe hybrid của hãng sản xuất ô tô này.
Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đang đặt cược lớn vào robot hình người — nhưng Trung Quốc đã đi trước Vietnet24h - Sự phấn khích của các nhà đầu tư xung quanh robot ngày càng tăng khi có nhiều lời nhắc đến từ các nhà lãnh đạo công nghệ như Jensen Huang của Nvidia và các kế hoạch đầy tham vọng của Elon Musk của Tesla.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.