Tầm nhìn
Ngành công nghiệp CNTT Hàn Quốc sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch virus
Vĩnh An - Thứ Tư, 15/04/2020 9:15 SA
Vietnet24h - Công ty nghiên cứu IDC Korea của Hàn Quốc có thể bị thiệt hại do chi tiêu của các công ty chuẩn bị giảm do sự lây lan COVID-19, theo công ty nghiên cứu IDC Korea hôm thứ ba.
Dự báo tăng trưởng thị trường CNTT Hàn Quốc năm 2020 theo kịch bản (theo IDC Hàn Quốc)
Chi tiêu cho các hệ thống CNTT-TT dự kiến ​​sẽ giảm trong năm nay do sự gia tăng của các công ty hệ thống quản lý khẩn cấp và giảm chi phí ngắn hạn, công ty nghiên cứu lưu ý.
 
Trong một báo cáo được công bố gần đây về Triển vọng thị trường CNTT 2020 của Hàn Quốc, IDC đã sửa đổi dự báo tăng trưởng thị trường xuống còn 2,4% so với ước tính 3,1% trước đó. Báo cáo trình bày hai kịch bản có thể xảy ra trong lĩnh vực công nghệ sau đại dịch coronavirus.
 
Kịch bản rất có thể là sự lây lan của COVID-19 đã giảm xuống trong quý hai và thị trường CNTT & TT tăng trưởng 2,4% hàng năm. Nếu đại dịch tiếp tục vào quý ba và hậu quả của suy thoái kinh tế tiếp tục kéo dài thêm, một kịch bản bi quan sẽ diễn ra và tốc độ tăng trưởng sẽ giảm xuống 0,5% trong năm. Theo kịch bản có khả năng nhất, các khu vực thiết bị, bao gồm cả máy tính và điện thoại thông minh, dự kiến ​​sẽ đối mặt với áp lực giảm trực tiếp nhiều hơn, IDC cho biết.
 
Khu vực phần cứng trung tâm dữ liệu cũng dự kiến ​​sẽ được điều chỉnh do đầu tư chậm trễ. Mặt khác, áp lực trong lĩnh vực dịch vụ và phần mềm CNTT dự kiến ​​sẽ tương đối nhẹ, thậm chí là giữa đại dịch, báo cáo cho biết.
 
Tác động của toàn ngành COVID-19 dự kiến ​​sẽ dẫn đến sự điều chỉnh giảm chi tiêu CNTT trong sản xuất và các ngành công nghiệp chính khác do sự kết hợp của nhu cầu tiêu dùng giảm, đầu tư công ty chậm trễ vào rủi ro chuỗi cung ứng, Steffi Han nói. Giám đốc nghiên cứu của IDC Hàn Quốc.
 
Tuy nhiên, ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng, vẫn có cơ hội phát triển, báo cáo lưu ý. Han cho biết sự lan truyền của văn hóa không chính xác trên thế giới sẽ dẫn đến tăng đầu tư vào các kênh và môi trường sinh thái làm việc trực diện, cùng với nhu cầu mới trong các lĩnh vực công nghệ thế hệ tiếp theo như phân tích dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, internet của vạn vật và điện toán cạnh, sẽ góp phần phục hồi tăng trưởng trong nửa thứ hai của năm nay.
Các cuộc tấn công mạng ở Hàn Quốc tăng đột biến do khủng hoảng virus Vietnet24h - Số vụ tấn công mạng ở Hàn Quốc tăng đột biến trong quý đầu năm nay, do số lượng người làm việc từ xa trong bối cảnh dịch coronavirus mới, theo SK Infosec cho biết hôm qua, thứ Hai.
Hàn Quốc sẽ đầu tư 5.19 nghìn tỷ Won vào khoa học, R & D CNTT vào năm 2020 Vietnet24h - Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ đầu tư 5,19 nghìn tỷ won (4,49 tỷ USD) vào các dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ thông tin và truyền thông khác nhau vào năm 2020.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Robot hình người: Tầm nhìn của Elon Musk và hiện thực đang hình thành tại Trung Quốc Vietnet24h - Khi bước sang năm 2025, một nghịch lý nổi lên rõ rệt: trong khi Elon Musk vẫn là người nói nhiều nhất về robot hình người, thì Trung Quốc lại đang là nơi triển khai nhanh nhất những gì ông mô tả.
LG Electronics tìm kiếm động lực tăng trưởng bằng robot hình người Vietnet24h - Sự chú ý đổ dồn vào kế hoạch ra mắt robot gia đình tại CES 2026.
KEPCO sẽ giới thiệu những cải tiến đột phá trong lĩnh vực lưới điện tại CES 2026 Vietnet24h - Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) sẽ tham gia CES 2026 với tư cách là công ty điện lực đầu tiên trên thế giới có gian hàng riêng tại địa điểm chính của hội chợ công nghệ này.
Từ thép đến xe điện, Hàn Quốc đang chạy đua để hiện đại hóa các nhà máy bằng trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Liên minh M.AX do chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu hướng đến năng suất, tích hợp dữ liệu và khả năng phục hồi công nghiệp khi Trung Quốc thúc đẩy sản xuất dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Khi công nghệ trở thành “đòn bẩy chính sách”: Intel, Nhà Trắng và sự trở lại của chủ nghĩa công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Trường hợp Intel được “cứu trợ” dưới thời Tổng thống Donald Trump phản ánh rõ nét sự thay đổi tư duy căn bản trong quản trị công nghiệp của các nền kinh tế lớn: từ tự do hóa sang chủ nghĩa công nghiệp có chọn lọc, gắn chặt với an ninh quốc gia.
Chip AI, địa chính trị và “ranh giới mềm” của kiểm soát công nghệ: Trường hợp Nvidia – H200 – Trung Quốc Vietnet24h - Việc Nvidia dự kiến bắt đầu xuất khẩu chip AI H200 sang Trung Quốc từ giữa tháng 2/2026, theo nguồn tin của Reuters, không đơn thuần là một động thái thương mại của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.
Gemini 3 Flash và cuộc dịch chuyển chiến lược của Google trong kỷ nguyên AI đại chúng Vietnet24h - Sự kiện Google công bố Gemini 3 Flash, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới tập trung vào tốc độ xử lý và tối ưu chi phí, không chỉ là một bước cập nhật công nghệ thông thường.
Samsung Electronics vạch ra chiến lược năm 2026 trong bối cảnh cuộc đua chip dựa trên trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong trở về từ các cuộc đàm phán với Tesla và AMD để tham dự một cuộc họp báo riêng.
Altman và Musk đã thành lập OpenAI như một tổ chức phi lợi nhuận cách đây 10 năm. Giờ đây, họ là đối thủ cạnh tranh trong một thị trường trị giá nghìn tỷ đô la. Vietnet24h - Chỉ trong thập kỷ đầu tiên tồn tại, OpenAI đã từ một phòng thí nghiệm phi lợi nhuận nhỏ bé trở thành một tập đoàn khổng lồ về trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ đô la.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.