Tầm nhìn
Samsung Electronics vẫn lạc quan về triển vọng chip
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 20/03/2020 9:01 SA
Vietnet24h - Kim Ki-nam, phó chủ tịch của Samsung Electronics cho biết Thứ tư, dự ​​báo nhu cầu về chất bán dẫn sẽ tăng lên, được thúc đẩy bởi sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và tăng đầu tư vào các trung tâm dữ liệu bất chấp những bất ổn đang diễn ra do sự bùng phát của coronavirus, gã khổng lồ công nghệ.
"Những bất ổn bên ngoài dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm nay, nhu cầu về chất bán dẫn được dự báo sẽ tăng lên nhờ vào sự phát triển của công nghệ AI và ngành công nghiệp bán dẫn ô tô, tăng đầu tư từ các công ty trung tâm dữ liệu và mở rộng mạng thế hệ thứ năm (5G)", ông Kim nói trong cuộc họp cổ đông lần thứ 51 của công ty tại Suwon, ngay phía nam Seoul.
 
Ông cũng nói thêm, thị trường chip nhớ sẽ ổn định so với năm ngoái khi toàn bộ ngành công nghiệp chip phải vật lộn với nhu cầu giảm và giá giảm.
 
"Mặc dù tình hình thị trường kém trong ngành công nghiệp chip bộ nhớ, chúng tôi có thể đạt được hiệu suất cao nhờ khả năng cạnh tranh công nghệ như một công ty hàng đầu. Chúng tôi đang củng cố năng lực công nghệ bằng cách phát triển DRAM 10 nanomet thế hệ thứ ba và V-NAND thế hệ thứ sáu", Kim nói.
Kim Ki-nam, phó chủ tịch và giám đốc điều hành của bộ phận giải pháp thiết bị của Samsung Electronics, phát biểu trong cuộc họp thường niên của công ty tại Suwon, thứ Tư. Ảnh: Yonhap
 
Tại cuộc họp, các cổ đông đã bỏ phiếu để bổ sung hai giám đốc mới - Han Jong-hee, chủ tịch của doanh nghiệp hiển thị hình ảnh và giám đốc tài chính Choi Yoon-ho.

Gã khổng lồ công nghệ đã chuẩn bị cuộc họp cổ đông của mình để ngăn chặn sự lây lan của virus trong cuộc họp. Công ty cho biết khoảng 400 cổ đông đã tham dự cuộc họp, giảm khoảng 1.000 so với cuộc họp năm ngoái.
 
Samsung đã chọn Trung tâm Hội nghị Suwon làm nơi gặp gỡ, có khoảng 2.000 chỗ ngồi để chứa nhiều cổ đông hơn.
 
Quyết định tổ chức cuộc họp bên ngoài tòa nhà công ty lần đầu tiên được đưa ra để tránh tắc nghẽn công ty đã trải qua năm ngoái. Samsung Electronics có hơn 610.000 cổ đông.
 
Vì sự an toàn của các cổ đông, công ty đã chạy xe buýt đưa đón đã được khử trùng từ ga tàu điện ngầm Gwanggyo Jungang đến trung tâm hội nghị trước cuộc họp. Công ty cũng đã chuẩn bị bảy máy ảnh chụp ảnh nhiệt và 16 nhiệt kế không tiếp xúc.
 
Công ty cũng đưa ba bác sĩ và bảy y tá cũng như bốn xe cứu thương. Khi nhận cổ đông, công ty đã phân phát mặt nạ và chất khử trùng tay cho mọi người tham dự. Samsung cũng sắp xếp lại chỗ ngồi trong phòng hội nghị, với không gian giữa các ghế.
 
Các chi nhánh khác của Tập đoàn Samsung cũng đã tổ chức các cuộc họp cổ đông của họ. Samsung SDS, một chi nhánh CNTT của Tập đoàn Samsung, tuyên bố trong cuộc họp cổ đông sẽ mở rộng ra thị trường nước ngoài, được tổ chức tại trụ sở chính ở Songpa-gu, phía nam Seoul.
 
"Để mở rộng kinh doanh ở nước ngoài trong năm nay, chúng tôi đã đặt ra tầm nhìn kinh doanh của mình là" đảm bảo động cơ tăng trưởng thông qua kinh doanh toàn cầu", Giám đốc điều hành Samsung SDS Hong Won-pyo nói. Kể từ năm ngoái, Samsung SDS đã tăng cường khả năng kinh doanh toàn cầu bằng cách mở rộng số lượng trung tâm CNTT tại Ấn Độ, Việt Nam và Trung Quốc.
 
Công ty cũng đầu tư thêm vào các công ty nước ngoài trong nỗ lực bảo đảm các công nghệ cốt lõi để cải thiện khả năng cạnh tranh. Năm ngoái, công ty đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp Iguazio của Israel, chuyên cung cấp các dịch vụ điện toán không có máy chủ; Công ty bảo mật Hoa Kỳ SentinelOne; và Jitterbit, một công ty khác của Hoa Kỳ kết nối các dịch vụ điện toán đám mây với các chương trình ứng dụng.
 
Samsung Electro-Mechanics, một bộ phận sản xuất linh kiện điện tử của Tập đoàn Samsung, đã chấp thuận gia hạn nhiệm kỳ của giám đốc bên ngoài Yoo Ji-beom trong cuộc họp. Yoo nhận được phiếu bầu tiêu cực từ Dịch vụ Hưu trí Quốc gia, cổ đông lớn thứ hai với 11,22%, vì ông từng là giáo sư của Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu Tiên tiến tại Đại học Sungkyunkwan, có liên minh chiến lược với Tập đoàn Samsung.
 
"Là một giáo sư chuyên về nghiên cứu vật liệu tiên tiến, Yoo đã cho thấy cái nhìn sâu sắc về cách công ty nên phát triển kế hoạch kinh doanh của mình", một quan chức của Samsung Electro-Mechanicalics cho biết.
 
Samsung SDI, một chi nhánh sản xuất pin, đã bầu lại CEO Jun Young-hyun của mình vào Hội đồng quản trị trong cuộc họp cổ đông được tổ chức tại K Hotel Seoul. "Chúng tôi hy vọng sẽ có một thời gian khó khăn do sự bùng phát của coronavirus, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng phát triển các sản phẩm mới và động cơ tăng trưởng mới dựa trên khả năng điều hành mạnh mẽ của chúng tôi", Jun nói trong cuộc họp.
 
Samsung tạm thời chuyển sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam do coronavirus Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Sáu, họ sẽ tạm thời chuyển một số bộ phận sản xuất điện thoại thông minh của mình sang Việt Nam, sau khi công ty buộc phải đóng cửa một nhà máy ở Hàn Quốc vì có trường hợp dương tính coronavirus ở đó.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Coravavirus: Nghiên cứu cho biết, cách ly xã hội có thể cứu hàng triệu người Vietnet24h - Đại dịch Covid-19 có thể giết chết tới 20 triệu người trên toàn thế giới trong năm nay ngay cả khi mọi người thực hiện các bước để giảm giao tiếp xã hội, theo một mô hình toán học được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia ở London.
Facebook cho biết họ sẽ chi 100 triệu đô la để giúp các cơ quan báo chí địa phương sống sót sau tác động kinh tế của coronavirus Vietnet24h - Facebook đang cam kết 100 triệu đô la để hỗ trợ các cửa hàng tin tức địa phương trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát, công ty công bố hôm thứ Hai.
Chuỗi cung ứng Hàn Quốc mong manh trong cơn khủng hoảng do coronavirus Vietnet24h - Đại dịch toàn cầu của coronavirus chủng mới (COVID-19) đang phơi bày những lỗ hổng của các ngành công nghiệp Hàn Quốc đã tích hợp sâu với chuỗi cung ứng toàn cầu.
Bill Gates nói rằng Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh khỏi đại dịch coronavirus và lúc này các doanh nghiệp nên đóng cửa Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã trả lời các câu hỏi về COVID-19 trong chương trình "Kết nối TED". Gates cho biết Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh việc buộc phải cách ly tại nhà do Chính phủ đã không hành động đủ nhanh về đại dịch.
10 quốc gia hiện đang theo dõi dữ liệu điện thoại khi đại dịch coronavirus báo hiệu sự gia tăng lớn về giám sát Vietnet24h - Khi coronavirus càn quét trên toàn cầu, các chính phủ đang tăng cường giám sát công dân của họ.
SK hynix cắt giảm chi phí sản xuất chip để đáp ứng với tình trạng bất ổn do đại dịch virus Vietnet24h - SK hynix sẽ làm việc để giảm chi phí sản xuất chất bán dẫn để đáp ứng với những bất ổn của thị trường đang phát sinh do sự bùng phát của coronavirus, CEO Lee Seok-hee cho biết hôm thứ Sáu.
Samsung Display đề nghị Chính phủ Việt Nam cho phép nhân viên của họ được nhập cảnh Vietnet24h - Theo một nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Hai, Samsung Display, một trong những nhà sản xuất bảng hiển thị hàng đầu thế giới, đã đề nghị Việt Nam cho phép các kỹ sư của họ nhập cảnh để giúp cải tạo nhà máy tại Việt Nam.
Facebook tạm thời cấm quảng cáo và cấm những danh mục có liên quan đến mặt nạ y tế trong bối cảnh dịch coronavirus Vietnet24h - Sự thay đổi chính sách này diễn ra một ngày sau khi phát ngôn viên của công ty nói rằng Facebook sẽ xóa quảng cáo chính trị được đăng trên dịch vụ của họ nếu chúng chứa thông tin sai lệch liên quan đến coronavirus mới.
Công nghiệp sản xuất ở Trung Quốc sụp đổ do ảnh hưởng của coronavirus Vietnet24h - Một sự sụp đổ trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc vào tháng 2 này đã được xác nhận vào hôm nay thứ Hai, thông qua một cuộc khảo sát mới về các nhà sản xuất thuộc sở hữu tư nhân nhấn mạnh đến thiệt hại kinh tế do dịch coronavirus gây ra.
Dịch COVID-19: bài học cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Xin trân trọng giới thiệu quan điểm của một nhà nghiên cứu - Cô Kim Young-un, trợ lý giáo sư Chiến lược tại Đại học Nottingham Trung Quốc, về những bài học cho các công ty Hàn Quốc trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát tại xứ sở Kim Chi này.
An ninh công viên Hàng Châu sử dụng kính thông minh hỗ trợ AI để phát hiện người bị sốt Vietnet24h - An ninh lưu động tại Công viên Hồng Nguyên, Hàng Châu, Trung Quốc có thể kiểm tra nhiệt độ của vài trăm người trong vòng hai phút ở khoảng cách lên tới 1 mét.
Apple hé lộ tin iPhone 12 5G vẫn ra mắt đúng hẹn vào tháng 9 Vietnet24h - Một báo cáo từ Bloomberg mới đây đã cung cấp thêm nhiều chi tiết về những khó khăn Apple đang gặp phải nhưng vẫn khẳng định iPhone 12 5G sẽ vẫn kịp lên kệ và ra mắt mùa thu này.
Thử nghiệm vắc-xin coronavirus do Công ty Moderna có trụ sở ở Hoa Kỳ bắt đầu được thực hiện ở Seattle Vietnet24h - Những người tình nguyện khỏe mạnh sẽ thử nghiệm các liều vắc-xin đầu tiên để tìm hiểu xem nó có an toàn không.
Bill Gates tuyên bố rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết hôm thứ Sáu, ông sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để tập trung vào hoạt động từ thiện.
Samsung có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G tại hơn 40 quốc gia trong năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G của mình tại hơn 40 quốc gia trong năm nay, một quan chức của công ty vào thứ Tư, khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tìm cách mở rộng hơn nữa sự hiện diện toàn cầu trong bối cảnh dịch vụ di động thế hệ tiếp theo trỗi dậy.
Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy A41 Vietnet24h - Samsung đang phát triển điện thoại dòng điện thoại A tiếp theo với tên gọi Galaxy A41.
Samsung SDS đang để mắt tới thị trường tài chính châu Âu Vietnet24h - Samsung SDS, đơn vị hệ thống công nghệ thông tin của Samsung, đang để mắt tới thị trường tài chính châu Âu sau khi ký thỏa thuận với một công ty thanh toán di động và fintech có trụ sở ở Israel, hôm thứ Tư vừa qua.
Những gì cần thay đổi trước khi điện thoại gấp trở thành điều ai cũng muốn Vietnet24h - Thật thú vị khi có trên tay một chiếc điện thoại gấp với nhiều lợi thế về thiết kế, nhưng chúng vẫn đang có giá khá đắt.
Một số tính năng mới của Android 11 sẽ ra mắt trong năm nay Vietnet24h - Mới đây, Google đã trình làng sớm bản xem trước Android 11 dành cho nhà phát triển. Chương trình thử nghiệm sẽ kéo dài từ tháng 2 đến Q3.
Tim Cook đã có một cuộc đua tuyệt vời tại Apple Vietnet24h - Đầu nhiệm kỳ của Tim Cook, với tư cách là CEO của Apple, các nhà phê bình đã nghi ngờ về khả năng ra mắt các sản phẩm đột phá trên cấp độ của iPhone.
Chất thải điện tử và yêu cầu khởi động lại kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Các nghị sĩ Anh đã khởi động lại cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm toán Môi trường về chất thải điện tử và nền kinh tế tuần hoàn, nhằm thu thập thêm bằng chứng sau cuộc điều tra hồi năm ngoái.
Samsung nhắm đến tác động xã hội với các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Samsung đang đặt mục tiêu đạt được một tác động tích cực đến xã hội đồng thời tăng cường các chương trình trách nhiệm xã hội tập trung vào giáo dục (CSR).
Panasonic sẽ ngưng hợp tác sản xuất pin mặt trời với Tesla Vietnet24h - Hãng điện tử Nhật Bản, Panasonic Corp sẽ dừng mối quan hệ đối tác với Tesla Inc trong việc sản xuất pin mặt trời. Quyết định được đưa ra như là một phần nỗ lực cắt giảm chi phí của Panasonic bằng cách đóng cửa những dây chuyền sản xuất không hiệu quả.
Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la để chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la - khoảng 7,7% giá trị tài sản ròng của mình - để chống lại biến đổi khí hậu và đưa ra một sáng kiến mới gọi là Quỹ Trái đất Bezos.
Công ty Điện tử Samsung được CTA và EPA công nhận về tính bền vững Vietnet24h - Samsung Electronics đã được công nhận với hai giải thưởng tại lễ trao giải Quản lý vật liệu bền vững - thử thách điện tử do EPA tổ chức.
Jeff Bezos tuyên bố Amazon đang quyên góp 690.000 đô la để giúp Australia phục hồi sau những vụ cháy kinh hoàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Bảy tuần trước rằng, công ty công nghệ này sẽ quyên góp 1 triệu đô la Úc (hoặc khoảng 690 đô la, 000 USD) để giúp Úc phục hồi sau một loạt vụ cháy rừng đã tàn phá đất nước trong những tuần gần đây.
Hỏa hoạn gây thiệt hại cho nhiều loài động vật hoang dã đa dạng tại Úc Vietnet24h - Đất nước Australia đang phải đối mặt với thảm hoạ thiên nhiên lớn nhất trong thập kỷ
POSCO quyên góp 400 triệu đồng cho cứu trợ thảm họa cháy rừng ở Úc Vietnet24h - Công ty đại diện của POSCO tại Úc, nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc, đã quyên tặng 400 triệu won (343.000 đô la) cho Hội Chữ thập đỏ Úc để giúp chống lại đám cháy nhấn chìm phần lớn đất nước này.
Các hãng hàng không toàn cầu sản xuất 6,7 triệu tấn chất rác thải mỗi năm Vietnet24h - Bay là cách ưa thích để đi du lịch nước ngoài, nhưng điều không được chú ý là lượng chất thải dồi dào đang được tạo ra trên mỗi chuyến bay.
Hyundai Glovis thúc đẩy sự an toàn bởi các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thứ Tư vừa qua Hyundai Glovis cho biết, đã thực hiện một loạt các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) tập trung vào việc thúc đẩy phòng chống thiên tai và an toàn lái xe.