Tầm nhìn
Samsung sắp ra mắt smartphone màn hình giọt nước lạ mắt
Tiểu Phương - Thứ Ba, 27/11/2018 9:26 CH
Vietnet24h - Galaxy M2 có thể trở thành smartphone đầu tiên của Samsung dùng thiết kế màn hình dạng giọt nước đang là xu hướng hiện nay của nhiều hãng công nghệ trên thế giới.

Samsung có rất nhiều dòng smartphone ở nhiều mức giá khác nhau. Galaxy S và Note là 2 dòng sản phẩm flagship của gã khổng lồ công nghệ này, bên cạnh đó còn có dòng trung cấp A và các dòng phổ thông, giá rẻ như J, C và On. Sự khác biệt giữa những sản phẩm này không quá đáng kể. Đó dường như cũng chính là lý do để Samsung tung ra dòng Galaxy M2 – smartphone giá rẻ trong năm 2019. 

Hồi đầu tháng này, hãng đã tung ra bốn 4 màn hình mới, bao gồm cả có và không có tai thỏ. Samsung dự kiến sẽ bắt đầu đưa vào sử dụng trên toàn bộ những dòng smartphone của mình vào năm sau. Cụ thể, công nghệ màn hình có tên là Infinity-O sẽ được dành riêng cho chiếc smartphone Galaxy S10, trong khi Infinity-V và Infinity-U sẽ được đưa vào các dòng trung cấp và phổ thông.

Điều thú vị nhất trên Galaxy M2 chính là nó có thể sử dụng một trong những màn hình Infinity mới của Samsung. Mặc dù cũng hướng đến thiết kế dạng tai thỏ (notch) nhưng hướng đi của Samsung lại khác với Apple và Google mà là hướng đến thiết kế notch dạng giọt nước đang được áp dụng nhiều trên các smartphone của các hãng Trung Quốc.

Bên cạnh đó, các thông tin ban đầu cho biết Galaxy M2 được cho là đi kèm màn hình 2.340 x 1.080 pixel với tỷ lệ 19,5:9. Dự kiến M2 sẽ đi kèm bộ nhớ trong 32 GB, chip xử lý Exynos 7885, RAM 3 GB, camera 13 MP ở mặt sau và 8 MP ở mặt trước. Máy chạy Android 8.1 Oreo khi phát hành.

Samsung kiểm tra và đánh giá kết quả cải tiến sản xuất của 3 doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 22/11/2018, ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện chuyến thăm, làm việc và đánh giá kết quả tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ tại phía Bắc là: Công ty TNHH MTV Thông tin M1 trực thuộc tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Công ty TNHH Đầu tư Ứng dụng Sản xuất bao bì Việt (Vipaco) và Công ty TNHH DM Vina.
Công nghệ chuyển màu ấn tượng trên Samsung Galaxy A9 Vietnet24h - Sử dụng các chất liệu laminte cùng công nghệ điện hóa kim loại, Galaxy A9 sở hữu mặt lưng và khung viền kim loại chuyển màu đồng bộ.
Theo PhoneArena
Tin khác cùng chuyên mục
  • Nga mở vụ kiện dân sự cáo buộc Google vi phạm pháp luật Vietnet24h - Theo cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, nước này vừa mở một vụ kiện dân sự cáo buộc Google không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định.
    PNG từ chối phương Tây để giao dịch với Huawei Vietnet24h - Hôm qua, Papua New Guinea (PNG) sẽ duy trì thoả thuận với Huawei của Trung Quốc để xây dựng cơ sở hạ tầng internet, một bộ trưởng trong chính phủ PNG cho biết đã bác bỏ đề nghị từ các nước phương Tây để bắt tay hợp tác với Huawei.
    Mỹ lên án Trung Quốc tranh giành kiểm soát công ty Faraday Future Vietnet24h - Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) đã đưa ra một bản cập nhật cáo buộc Trung Quốc về hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ và chuyển giao công nghệ Faraday Future.
    Hà Nội sẽ có nhà máy sản xuất iPhone trong tương lai? Vietnet24h - Trong buổi làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng với thành phố Hà Nôi, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc tiết lộ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đang gặp gỡ Tập đoàn Hồng Hải (Trung Quốc) đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam.
    HTC vẫn tiếp tục kinh doanh mảng smartphone Vietnet24h - Bất chấp những khó khăn, HTC sẽ không từ bỏ hoạt động kinh doanh di động và đang có kế hoạch giới thiệu một thiết bị mới trước khi kết thúc năm 2018 cũng như tiếp tục chiến lược đổi mới vào năm 2019.
    iPad Pro mới của Apple bị uốn cong khá dễ dàng Vietnet24h - Một video mới từ kênh YouTube JerryRigEverything cho thấy rằng iPad Pro mới nhất của Apple có thể bị uốn cong và phá hủy hoàn toàn khá dễ dàng mà dường như không tốn quá nhiều sức.
    Rèm cửa thu năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Một công ty ở Ukraine vừa giới thiệu loại rèm cửa sổ có khả năng tích trữ năng lượng mặt trời lần đầu tiên trên thế giới. Theo ước tính của nhà sản xuất, việc lắp đặt các rèm cửa sổ này có thể tiết kiệm được 70% hoá đơn tiền mua năng lượng cho các hộ gia đình.
    Apple “đi săn” nhân viên của Qualcomm Vietnet24h - Hai năm gần đây, Apple và Qualcomm đã vướng vào một cuộc tranh chấp pháp lý căng thẳng. Và bây giờ, Apple đang tuyển dụng nhiều vị trí công việc dường như chỉ mở ra để thu hút nhân viên của Qualcomm.
    Facebook lập quỹ tài trợ, đào tạo phóng viên báo chí ở Anh Vietnet24h - Facebook đang quyên góp 4,5 triệu bảng (5,8 triệu USD) để đào tạo các nhà báo ở Anh đồng thời hỗ trợ thất nghiệp cho người làm do tờ báo phải đóng cửa vì doanh thu từ quảng cáo và người đọc trực tuyến chuyển sang người khổng lồ truyền thông xã hội.
    Google News có thể phải đóng cửa ở châu Âu vì bản quyền Vietnet24h - Google có thể ngừng dịch vụ tin tức Google News tại châu Âu nếu kế hoạch đánh thuế bản quyền việc dẫn các đường liên kết tới những bài báo của các hãng tin được triển khai.
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.