Tầm nhìn chính sách
Amazon, Microsoft, Facebook và những người khác tạm dừng các khoản đóng góp chính trị sau cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ
Vĩnh An - Thứ Tư, 13/01/2021 5:19 SA
Vietnet24h - Các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Facebook, Google và Microsoft đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạm dừng các khoản đóng góp từ các ủy ban hành động chính trị của họ sau cuộc xâm lược Điện Capitol của Hoa Kỳ vào thứ Tư bởi quân nổi dậy do Tổng thống Donald Trump kích động.
Các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Facebook, Google và Microsoft đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạm dừng các khoản đóng góp từ các ủy ban hành động chính trị của họ sau cuộc xâm phạm Điện Capitol của Hoa Kỳ vào thứ Tư bởi quân nổi dậy do Tổng thống Donald Trump kích động. Các công ty từ các ngành khác cũng có quan điểm tương tự.
 
Dưới đây là các công ty công nghệ và truyền thông đã công bố kế hoạch tạm dừng PAC cho đến nay.
 
Amazon
Cuối ngày thứ Hai, Amazon thông báo sẽ tạm dừng các khoản quyên góp từ PAC cho các nhà lập pháp đã bỏ phiếu chống lại việc chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống.
 
“Chúng tôi dự định thảo luận trực tiếp các mối quan tâm của mình với những Thành viên mà chúng tôi đã hỗ trợ trước đây và sẽ đánh giá phản hồi của họ khi chúng tôi xem xét các đóng góp của PAC trong tương lai”, phát ngôn viên của Amazon cho biết trong một tuyên bố.
 
Dữ liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang cho thấy Amazon’s PAC cũng góp phần vào chiến dịch tranh cử thượng viện của Cruz vào năm 2017 và 2018. Một số nhà lập pháp mà Amazon ủng hộ đã bỏ phiếu chống lại chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống, theo hồ sơ từ FEC và trang web OpenSecrets của Trung tâm Chính trị Đáp ứng.
 
Facebook
Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Sau bạo lực khủng khiếp vào tuần trước ở D.C., chúng tôi sẽ tạm dừng tất cả các khoản đóng góp cho PAC của mình trong ít nhất là quý hiện tại, trong khi chúng tôi xem xét các chính sách của mình”. Facebook dường như đã không quyên góp cho một trong hai ứng cử viên trong vài chu kỳ bầu cử vừa qua.
 
Axios lần đầu tiên báo cáo kế hoạch của Facebook để ngừng quyên góp chính trị.
 
Google
Google cũng cho biết họ sẽ ngừng đóng góp từ PAC của mình do các sự kiện gần đây. Người phát ngôn của Google cho biết: “Chúng tôi đã đóng băng tất cả các đóng góp chính trị của NetPAC trong khi chúng tôi xem xét và đánh giá lại các chính sách của NetPAC sau các sự kiện gây rắc rối sâu sắc vào tuần trước”.

Microsoft
Microsoft cho biết họ đã quyết định vào thứ Sáu tuần trước để đánh giá “tác động của các sự kiện tuần trước” trước khi đóng góp thêm từ PAC của mình. “PAC thường xuyên tạm dừng các khoản quyên góp của mình trong quý đầu tiên của kỳ Đại hội mới, nhưng sẽ thực hiện các bước bổ sung trong năm nay để xem xét các sự kiện gần đây và tham khảo ý kiến ​​của nhân viên,” Microsoft cho biết trong một tuyên bố.
 
Dữ liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang cho thấy PAC của Microsoft đã quyên góp vào năm 2018 cho chiến dịch tranh cử thượng viện của Thượng nghị sĩ Ted Cruz, R-Texas, một trong những nhà lập pháp đã tìm cách phản đối các phiếu Đại cử tri của Tổng thống đắc cử Joe Biden và chiến dịch tranh cử tổng chưởng lý Missouri năm 2016 cho Sen Josh Hawley, R-Mo., Người đã tham gia cùng Cruz trong nỗ lực này.
 
Airbnb
Trong khi Microsoft, Google và Facebook đang áp dụng một cách tiếp cận rộng rãi để ngừng đóng góp, những người khác đã được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Hôm thứ Hai, Airbnb cho biết PAC của họ sẽ “giữ lại sự ủng hộ từ những người đã bỏ phiếu chống lại việc chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống.” Airbnb dường như đã không quyên góp cho bất kỳ ứng cử viên nào trong vài chu kỳ bầu cử vừa qua.

AT&T
Một người phát ngôn của AT&T tương tự như vậy, PAC của công ty sẽ “đình chỉ đóng góp cho các thành viên của Quốc hội, những người đã bỏ phiếu phản đối việc chứng nhận phiếu bầu của Cử tri đoàn vào tuần trước.” AT & T’s PAC đã đưa ra các chiến dịch Thượng viện của Cruz và Hawley như năm ngoái.
 
Verizon
“Chúng tôi sẽ tạm ngừng đóng góp cho bất kỳ thành viên nào của Quốc hội đã bỏ phiếu ủng hộ việc phản đối kết quả bầu cử.” Verizon cho biết hôm thứ Hai. PAC của Verizon đã quyên góp cho chiến dịch Thượng viện của Cruz gần đây như năm ngoái.
 
T Mobile
T-Mobile chưa cho biết họ sẽ tạm dừng đóng góp nhưng cho biết sẽ "đánh giá lại" những đóng góp PAC của mình. PAC của T-Mobile đã đưa ra các chiến dịch Thượng viện của Cruz và Hawley như năm ngoái.
 
Comcast
Người khổng lồ truyền thông và truyền hình cáp đang đình chỉ đóng góp cho các quan chức được bầu cử đã bỏ phiếu chống lại việc chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống. Comcast’s PAC đã đóng góp vào chiến dịch của Cruz tại Thượng viện vào năm 2017 và 2018.
 
“Quá trình chuyển đổi quyền lực một cách hòa bình là nền tảng của nền dân chủ của Mỹ”, công ty viết trong một tuyên bố. “Nhất quán với quan điểm này, chúng tôi sẽ đình chỉ tất cả các đóng góp chính trị của chúng tôi cho những quan chức được bầu cử đã bỏ phiếu chống lại việc chứng nhận số phiếu đại cử tri đoàn, điều này sẽ cho chúng tôi cơ hội xem xét các chính sách và thực tiễn đưa ra chính trị của chúng tôi.”
 
PAC của Google đã quyên góp cho chiến dịch Thượng viện của Cruz vào năm 2017 và 2018.
Twitter lại khóa tài khoản của ông Trump, do kế hoạch các cuộc biểu tình vũ trang ngày 17 tháng 1 đang được chuẩn bị Vietnet24h - Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu tuần trước.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cần cải cách môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong Asean Vietnet24h - Việc cải cách môi trường sinh thái kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam đang là vấn đề rất ‘hot’ của kinh tế trong những năm gần đây. Các chuyên gia đầu ngành vẫn đang nỗ lực nghiên cứu và đưa ra giải pháp xóa bỏ rào cản trong thể chế chính sách.
Châu Âu và Biden 'trên cùng một quan điểm' về quy định đối với các ông lớn công nghệ Vietnet24h - EU - cộng đồng Châu Âu với 27 thành viên có tham vọng lớn đối với chính quyền mới của Hoa Kỳ và đã không ngại thể hiện điều đó vào Ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Binden.
Xiaomi, CNOOC, Skyrizon bị đưa vào danh sách đen ở Mỹ Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc vào danh sách đen.
Nghị định sửa đổi 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử: liệu có tiếp tục chồng chéo mâu thuẫn?! Vietnet24h - Sáng 14-1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử. Những lo ngại về lộ thông tin doanh nghiệp, đảm bảo an ninh mạng, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, nghị định tiếp tục chồng chéo và mâu thuẫn một lần nữa lại dấy lên.
Amazon, Microsoft, Facebook và những người khác tạm dừng các khoản đóng góp chính trị sau cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ Vietnet24h - Các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Facebook, Google và Microsoft đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạm dừng các khoản đóng góp từ các ủy ban hành động chính trị của họ sau cuộc xâm lược Điện Capitol của Hoa Kỳ vào thứ Tư bởi quân nổi dậy do Tổng thống Donald Trump kích động.
Động thái của Trung Quốc nhằm điều chỉnh những gã khổng lồ công nghệ để trở thành một 'siêu cường' công nghệ Vietnet24h - Trung Quốc đã đưa ra các quy tắc dự thảo về các lĩnh vực khác nhau từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu nhằm mục đích điều chỉnh các công ty công nghệ lớn nhất của mình.
Roblox dự kiến niêm yết trực tiếp trên sàn New York vào tháng Hai Vietnet24h - Roblox cho biết vào đầu tuần này rằng họ đã huy động được 520 triệu đô la vốn tư nhân trước khi niêm yết trực tiếp.
Mỹ bắt đầu cấm 8 phần mềm Trung Quốc Vietnet24h - Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm cấm các giao dịch với 8 ứng dụng phần mềm của Trung Quốc là Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay và WPS Office.
Hàn Quốc: FTC xem xét chính sách hoa hồng mới của Google Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đang đẩy nhanh tiến độ kiểm tra chính sách mới của Google để tăng hoa hồng cho các giao dịch ứng dụng lên 30%.
Cân bằng lợi ích và bảo vệ tài nguyên “mềm” cho công nghiệp điện tử Việt Nam Vietnet24h - Năm 2020, Việt Nam liên tục đón được các tập đoàn lớn trong ngành điện tử, trong số đó có cả nhà cung cấp của Apple là Foxconn và Pegatron… Làm sao để các công ty này tạo ra nhiều lợi ích cho Việt Nam, mà không làm cho các nhà sản xuất Việt thua trên chính sân nhà?
Việt Nam: sẽ ngừng sản xuất, nhập khẩu điện thoại 2G-3G Vietnet24h - Đây là một trong những nội dung thuộc Thông tư 43 về 'Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất - phần truy cập vô tuyến' mới được Bộ TT&TT ban hành.
Samsung xây nhà máy sản xuất chip 3nm trị giá 10 tỷ USD ở bang Texas Vietnet24h - Trang Bloomberg cho biết, Samsung đang nghiên cứu và thảo luận về kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Austin, Texas. Đây dự kiến sẽ là nơi sản xuất chip trên quy trình 3nm mới nhất.
Thông điệp cho LG Electronics Vietnet24h - Tái cơ cấu kinh doanh điện thoại thông minh có thể thúc đẩy giá trị LG Electronics
Dòng điện thoại thông minh cao cấp của Samsung báo hiệu sự đổi mới mà hãng có trong các sản phẩm còn lại của mình Vietnet24h - Các thiết bị hàng đầu cao cấp của Samsung là những sản phẩm "danh hiệu" báo hiệu cho ngành nói chung về loại hình đổi mới mà công ty có sẵn cho phần còn lại của dòng sản phẩm.
Có nhiều robot và AI từ những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tại CES 2021 Vietnet24h - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng đang diễn ra, các công ty Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều robot và các sản phẩm và giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam 2020: Điều kiện ra nhập thị trường và Kinh tế số Vietnet24h - Ngày 12/1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức công bố Báo cáo “Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam năm 2020” để điểm lại một số quy định pháp luật đáng chú ý trong năm 2020.
Sự tuân thủ được đặt lên hàng đầu đối với ‘Samsung mới’ do ông Lee Jae-yong dẫn dắt Vietnet24h - Đối với kinh doanh, ông Lee đặt chip SoC lên ưu tiên hàng đầu, nâng cao kỳ vọng cho nhiều khoản đầu tư hơn nữa.
Sự nhanh nhẹn, điểm mạnh cốt lõi: là những từ khóa cho Samsung, SK, LG, Hyundai trong năm 2021 Vietnet24h - Năm 2020 vừa qua, các tập đoàn lớn của Hàn quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và các công ty đang cân nhắc cách phục hồi tốt hơn thông qua các động cơ tăng trưởng trong tương lai.
Intel vào năm 2021 Vietnet24h - Intel đã mất 50 năm để được điều hành bởi một giám đốc điều hành kế toán và 50 năm đó đã chứng kiến vận may của công ty lên xuống như diều gặp gió.
Doanh thu đúc chip năm 2020 tăng 23,7% so với năm 2019 Vietnet24h - TrendForce cho biết doanh thu đúc chip năm 2020 được dự báo là 84,6 tỷ đô la, với mức tăng 23,7% so với năm 2019 là mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái trong gần 10 năm.
Elon Musk tặng giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon Vietnet24h - Elon Musk đã tweet hôm thứ Năm rằng ông sẽ “quyên góp 100 triệu đô la cho giải thưởng cho công nghệ thu giữ carbon tốt nhất”.
Panasonic và Grab làm sạch không khí bằng công nghệ Nanoe X Vietnet24h - Vừa qua, Grab hợp tác với Tập đoàn Panasonic lắp đặt công nghệ Nanoe X trên ô tổ để nâng cao chất lượng không khí và trải nghiệm trong chuyến xe cho khách hàng sử dụng dịch vụ GrabCar Plus, dòng xe cao cấp của GrabCar.
Ngành công nghiệp hydro toàn cầu ngày càng cạnh tranh cao Vietnet24h - Nhu cầu về năng lượng sạch và tái tạo trong tương lai sẽ tiếp tục tăng và nhu cầu đối với hydro dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2050.
LG Energy Solution ký Bản ghi nhớ về việc đầu tư tại Indonesia Vietnet24h - LG Energy Solution, công ty phụ trách mảng pin của LG Chem, đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với cơ quan đầu tư của chính phủ Indonesia vào hôm thứ Sáu tuần này về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
LG cung cấp pin NCMA cho Tesla vào năm tới Vietnet24h - Đơn vị kinh doanh pin mới của LG sẽ trở thành công ty đầu tiên sản xuất pin bằng vật liệu cực dương niken, coban, mangan và nhôm (NCMA) cho xe điện vào năm tới.
Nhà máy cathode của LG Chem ở Vô Tích, Trung Quốc, chạy 100% bằng năng lượng tái sử dụng từ năm 2021 Vietnet24h - LG Chem đang thực hiện cam kết không tạo ra nhiều khí thải carbon hơn vào năm 2050.
Hàn Quốc tìm kiếm tính trung hòa carbon thông qua nhựa phân hủy sinh học của LG, SK Vietnet24h - Hàn Quốc đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ ngành công nghiệp nhựa phân hủy sinh học trong nước giải quyết các sản phẩm nhựa sử dụng nhiều carbon và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050.
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Jeff Bezos nêu tên những người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la của mình để chống biến đổi khí hậu Vietnet24h - Giám đốc điều hành và người sáng lập Amazon Jeff Bezos hôm thứ Hai đã công bố 16 người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất, được thiết kế để đầu tư vào các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức khác chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
Đèn LED sẽ chiếm 92% thị phần giá trị chiếu sáng trong ba năm tới tại Ấn Độ Vietnet24h - Theo báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21.