Tầm nhìn chính sách
Roblox dự kiến niêm yết trực tiếp trên sàn New York vào tháng Hai
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 11/01/2021 10:46 SA
Vietnet24h - Roblox cho biết vào đầu tuần này rằng họ đã huy động được 520 triệu đô la vốn tư nhân trước khi niêm yết trực tiếp.
Roblox cho biết vào thứ Sáu trong một bản cáo bạch cập nhật rằng họ có kế hoạch niêm yết trực tiếp ra công chúng trên NYSE vào tháng tới, sau khi công ty trò chơi trực tuyến trì hoãn việc ra mắt vào tháng 12.
 
Đầu tuần này, Roblox tiết lộ rằng họ đã huy động được 520 triệu đô la trong một vòng tài trợ tư nhân trước khi niêm yết trực tiếp. Bằng cách đưa con đường này ra thị trường đại chúng thay vì IPO truyền thống, Roblox đang theo dõi Spotify, Slack, Palantir và Asana, bỏ qua việc bán cổ phần và thay vào đó cho phép các bên liên quan và nhân viên hiện tại bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư mới ngay lập tức.
 
Vòng gọi vốn mới nhất, ở mức 45 đô la một cổ phiếu, định giá Roblox là 29,5 tỷ đô la. Trong hồ sơ cập nhật, Roblox cho biết một báo cáo định giá độc lập vào tháng 12 đã đặt cổ phiếu ở mức 41,52 USD mỗi người. Bằng cách huy động một số tiền trước khi ra công chúng, Roblox đã có thể hoàn thiện bảng cân đối kế toán và bảo toàn khả năng mang lại nhiều vốn hơn thông qua đợt bán thứ cấp vào cuối năm nay.
 
Theo niêm yết trực tiếp, NYSE sẽ đặt giá tham chiếu cho cổ phiếu vào đêm trước khi Roblox ra mắt, nhưng không có cổ phiếu nào được giao dịch ở mức giá đó. Vào buổi sáng, các nhà tạo lập thị trường sẽ đối sánh người mua và người bán để xác định giá mở cửa và cổ phiếu sẽ có sẵn trên thị trường rộng lớn hơn với ký hiệu mã “RBLX”.
 
Roblox đã xem xét một đợt IPO truyền thống hơn, nhưng đã lập bảng kế hoạch vào tháng trước sau khi DoorDash và Airbnb xuất hiện trong những ngày liên tiếp, dẫn đến lo ngại rằng công ty có nguy cơ để lại quá nhiều tiền trên bàn.
 
“Do sự biến động của thị trường và việc thực hiện các đợt chào bán lần đầu ra công chúng được bảo lãnh gần đây, chúng tôi đã quyết định nộp bản cáo bạch này như một bản sửa đổi cho tuyên bố đăng ký và theo đuổi việc niêm yết trực tiếp để cho phép xác định giá mở cửa công khai của cổ phiếu phổ thông Loại A trên NYSE bằng các lệnh mua và bán do NYSE thu thập từ các nhà môi giới, ”Roblox cho biết trong bản cáo bạch.
Game Bloxburg của Roblox

Roblox, lần đầu tiên phát hành dịch vụ của mình vào năm 2006, đang tung ra thị trường đại chúng sau một năm phát triển mạnh mẽ khi trẻ em, những người buộc phải ở nhà trong đại dịch, dành nhiều thời gian hơn để chơi game.
 
Doanh thu trong quý 3 đã tăng 91% so với một năm trước đó lên 242,2 triệu USD. Người dùng hoạt động hàng ngày gần như tăng gấp đôi trong giai đoạn kết thúc vào tháng 9 lên 36,2 triệu người và “giờ tham gia” tăng hơn gấp đôi lên 8,7 tỷ.
 
Trên ứng dụng của Roblox, người dùng tạo hình đại diện mà họ có thể di chuyển giữa hàng triệu trò chơi khác nhau. Tất cả đều miễn phí để chơi, nhưng người dùng mua tiền ảo có tên Robux để có các tính năng nâng cao hoặc để xây dựng nhân vật của họ.
 
Các trò chơi được tạo ra bởi các nhà phát triển bên ngoài, những người chia sẻ doanh thu với Roblox. Công ty cho biết trong hồ sơ cập nhật rằng trong ba quý đầu năm 2020, nền tảng này có khoảng 3.800 nhà phát triển, kiếm được 215 triệu đô la. Con số này tăng so với một năm trước đó, khi 2.400 nhà phát triển kiếm được 72,2 triệu đô la.
 
Công ty cho biết: Trong khi nhiều người sáng tạo trò chơi kiếm tiền từ tiền tệ trong thế giới thực, “một số người chọn tái đầu tư Robux của họ vào các công cụ dành cho nhà phát triển, quảng bá trải nghiệm của họ thông qua mạng quảng cáo nội bộ của chúng tôi hoặc sử dụng Robux như bất kỳ người dùng nào khác”.

Vì không thực hiện IPO, Roblox không còn yêu cầu người bảo lãnh phát hành. Công ty cho biết Goldman Sachs và Morgan Stanley sẽ tiếp tục làm cố vấn tài chính, nhưng JPMorgan, Bank of America và RBC Capital Markets đã bị loại khỏi hồ sơ.
Hàn Quốc trở thành chiến trường mới nhất cho các cuộc chiến trên bảng điều khiển Vietnet24h - Các gã khổng lồ trò chơi điện tử Microsoft Corp. và Sony Interactive Entertainment Inc. đang để mắt đến một vùng lãnh thổ vô thừa nhận trong trận chiến mới nhất giành quyền thống trị bảng điều khiển toàn cầu: Hàn Quốc.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cần cải cách môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong Asean Vietnet24h - Việc cải cách môi trường sinh thái kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam đang là vấn đề rất ‘hot’ của kinh tế trong những năm gần đây. Các chuyên gia đầu ngành vẫn đang nỗ lực nghiên cứu và đưa ra giải pháp xóa bỏ rào cản trong thể chế chính sách.
Châu Âu và Biden 'trên cùng một quan điểm' về quy định đối với các ông lớn công nghệ Vietnet24h - EU - cộng đồng Châu Âu với 27 thành viên có tham vọng lớn đối với chính quyền mới của Hoa Kỳ và đã không ngại thể hiện điều đó vào Ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Binden.
Xiaomi, CNOOC, Skyrizon bị đưa vào danh sách đen ở Mỹ Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc vào danh sách đen.
Nghị định sửa đổi 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử: liệu có tiếp tục chồng chéo mâu thuẫn?! Vietnet24h - Sáng 14-1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử. Những lo ngại về lộ thông tin doanh nghiệp, đảm bảo an ninh mạng, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, nghị định tiếp tục chồng chéo và mâu thuẫn một lần nữa lại dấy lên.
Amazon, Microsoft, Facebook và những người khác tạm dừng các khoản đóng góp chính trị sau cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ Vietnet24h - Các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Facebook, Google và Microsoft đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạm dừng các khoản đóng góp từ các ủy ban hành động chính trị của họ sau cuộc xâm lược Điện Capitol của Hoa Kỳ vào thứ Tư bởi quân nổi dậy do Tổng thống Donald Trump kích động.
Động thái của Trung Quốc nhằm điều chỉnh những gã khổng lồ công nghệ để trở thành một 'siêu cường' công nghệ Vietnet24h - Trung Quốc đã đưa ra các quy tắc dự thảo về các lĩnh vực khác nhau từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu nhằm mục đích điều chỉnh các công ty công nghệ lớn nhất của mình.
Roblox dự kiến niêm yết trực tiếp trên sàn New York vào tháng Hai Vietnet24h - Roblox cho biết vào đầu tuần này rằng họ đã huy động được 520 triệu đô la vốn tư nhân trước khi niêm yết trực tiếp.
Mỹ bắt đầu cấm 8 phần mềm Trung Quốc Vietnet24h - Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm cấm các giao dịch với 8 ứng dụng phần mềm của Trung Quốc là Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay và WPS Office.
Hàn Quốc: FTC xem xét chính sách hoa hồng mới của Google Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đang đẩy nhanh tiến độ kiểm tra chính sách mới của Google để tăng hoa hồng cho các giao dịch ứng dụng lên 30%.
Cân bằng lợi ích và bảo vệ tài nguyên “mềm” cho công nghiệp điện tử Việt Nam Vietnet24h - Năm 2020, Việt Nam liên tục đón được các tập đoàn lớn trong ngành điện tử, trong số đó có cả nhà cung cấp của Apple là Foxconn và Pegatron… Làm sao để các công ty này tạo ra nhiều lợi ích cho Việt Nam, mà không làm cho các nhà sản xuất Việt thua trên chính sân nhà?
Việt Nam: sẽ ngừng sản xuất, nhập khẩu điện thoại 2G-3G Vietnet24h - Đây là một trong những nội dung thuộc Thông tư 43 về 'Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất - phần truy cập vô tuyến' mới được Bộ TT&TT ban hành.
Samsung xây nhà máy sản xuất chip 3nm trị giá 10 tỷ USD ở bang Texas Vietnet24h - Trang Bloomberg cho biết, Samsung đang nghiên cứu và thảo luận về kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Austin, Texas. Đây dự kiến sẽ là nơi sản xuất chip trên quy trình 3nm mới nhất.
Thông điệp cho LG Electronics Vietnet24h - Tái cơ cấu kinh doanh điện thoại thông minh có thể thúc đẩy giá trị LG Electronics
Dòng điện thoại thông minh cao cấp của Samsung báo hiệu sự đổi mới mà hãng có trong các sản phẩm còn lại của mình Vietnet24h - Các thiết bị hàng đầu cao cấp của Samsung là những sản phẩm "danh hiệu" báo hiệu cho ngành nói chung về loại hình đổi mới mà công ty có sẵn cho phần còn lại của dòng sản phẩm.
Có nhiều robot và AI từ những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tại CES 2021 Vietnet24h - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng đang diễn ra, các công ty Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều robot và các sản phẩm và giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam 2020: Điều kiện ra nhập thị trường và Kinh tế số Vietnet24h - Ngày 12/1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức công bố Báo cáo “Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam năm 2020” để điểm lại một số quy định pháp luật đáng chú ý trong năm 2020.
Sự tuân thủ được đặt lên hàng đầu đối với ‘Samsung mới’ do ông Lee Jae-yong dẫn dắt Vietnet24h - Đối với kinh doanh, ông Lee đặt chip SoC lên ưu tiên hàng đầu, nâng cao kỳ vọng cho nhiều khoản đầu tư hơn nữa.
Sự nhanh nhẹn, điểm mạnh cốt lõi: là những từ khóa cho Samsung, SK, LG, Hyundai trong năm 2021 Vietnet24h - Năm 2020 vừa qua, các tập đoàn lớn của Hàn quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và các công ty đang cân nhắc cách phục hồi tốt hơn thông qua các động cơ tăng trưởng trong tương lai.
Intel vào năm 2021 Vietnet24h - Intel đã mất 50 năm để được điều hành bởi một giám đốc điều hành kế toán và 50 năm đó đã chứng kiến vận may của công ty lên xuống như diều gặp gió.
Doanh thu đúc chip năm 2020 tăng 23,7% so với năm 2019 Vietnet24h - TrendForce cho biết doanh thu đúc chip năm 2020 được dự báo là 84,6 tỷ đô la, với mức tăng 23,7% so với năm 2019 là mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái trong gần 10 năm.
Elon Musk tặng giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon Vietnet24h - Elon Musk đã tweet hôm thứ Năm rằng ông sẽ “quyên góp 100 triệu đô la cho giải thưởng cho công nghệ thu giữ carbon tốt nhất”.
Panasonic và Grab làm sạch không khí bằng công nghệ Nanoe X Vietnet24h - Vừa qua, Grab hợp tác với Tập đoàn Panasonic lắp đặt công nghệ Nanoe X trên ô tổ để nâng cao chất lượng không khí và trải nghiệm trong chuyến xe cho khách hàng sử dụng dịch vụ GrabCar Plus, dòng xe cao cấp của GrabCar.
Ngành công nghiệp hydro toàn cầu ngày càng cạnh tranh cao Vietnet24h - Nhu cầu về năng lượng sạch và tái tạo trong tương lai sẽ tiếp tục tăng và nhu cầu đối với hydro dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2050.
LG Energy Solution ký Bản ghi nhớ về việc đầu tư tại Indonesia Vietnet24h - LG Energy Solution, công ty phụ trách mảng pin của LG Chem, đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với cơ quan đầu tư của chính phủ Indonesia vào hôm thứ Sáu tuần này về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
LG cung cấp pin NCMA cho Tesla vào năm tới Vietnet24h - Đơn vị kinh doanh pin mới của LG sẽ trở thành công ty đầu tiên sản xuất pin bằng vật liệu cực dương niken, coban, mangan và nhôm (NCMA) cho xe điện vào năm tới.
Nhà máy cathode của LG Chem ở Vô Tích, Trung Quốc, chạy 100% bằng năng lượng tái sử dụng từ năm 2021 Vietnet24h - LG Chem đang thực hiện cam kết không tạo ra nhiều khí thải carbon hơn vào năm 2050.
Hàn Quốc tìm kiếm tính trung hòa carbon thông qua nhựa phân hủy sinh học của LG, SK Vietnet24h - Hàn Quốc đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ ngành công nghiệp nhựa phân hủy sinh học trong nước giải quyết các sản phẩm nhựa sử dụng nhiều carbon và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050.
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Jeff Bezos nêu tên những người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la của mình để chống biến đổi khí hậu Vietnet24h - Giám đốc điều hành và người sáng lập Amazon Jeff Bezos hôm thứ Hai đã công bố 16 người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất, được thiết kế để đầu tư vào các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức khác chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
Đèn LED sẽ chiếm 92% thị phần giá trị chiếu sáng trong ba năm tới tại Ấn Độ Vietnet24h - Theo báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21.