Tầm nhìn chính sách
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 28/08/2020 10:55 SA
Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
 
“Trong những tuần gần đây, khi môi trường chính trị thay đổi mạnh mẽ, tôi đã phản ánh đáng kể về những thay đổi cấu trúc doanh nghiệp sẽ yêu cầu và ý nghĩa của nó đối với vai trò toàn cầu mà tôi đã đăng ký. Trong bối cảnh đó, và vì chúng tôi mong đợi sẽ sớm đạt được giải pháp, tôi rất nặng lòng muốn cho tất cả các bạn biết rằng tôi đã quyết định rời công ty ”, Mayer cho biết trong một bức thư gửi nhân viên do CNBC thu được.
 
“Tôi hiểu rằng vai trò mà tôi đã đăng ký — bao gồm cả việc điều hành TikTok trên toàn cầu — sẽ rất khác biệt do hành động của Chính quyền Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy việc bán bớt doanh nghiệp ở Hoa Kỳ,” ông nói thêm.

Mayer gia nhập TikTok vào ngày 1 tháng 6 từ Disney.
 
“Chúng tôi đánh giá cao rằng các động lực chính trị trong vài tháng qua đã thay đổi đáng kể phạm vi vai trò của Kevin trong tương lai và hoàn toàn tôn trọng quyết định của anh ấy. Chúng tôi cảm ơn anh ấy đã dành thời gian làm việc tại công ty và chúc anh ấy luôn khỏe mạnh ”, một phát ngôn viên của TikTok nói với CNBC.
 
Tổng giám đốc người Mỹ của TikTok, Vanessa Pappas sẽ là người đứng đầu tạm thời toàn cầu tại công ty.
 
Bán doanh nghiệp Hoa Kỳ
Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok đang bị chính quyền Trump buộc phải bán doanh nghiệp tại Hoa Kỳ của mình, theo đó mối quan hệ hiện tại của ứng dụng với Trung Quốc khiến nó trở thành mối đe dọa an ninh quốc gia. Trong một lệnh hành pháp được Tổng thống Donald Trump ký vào ngày 6 tháng 8, Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc có khả năng có quyền truy cập vào "thông tin cá nhân và độc quyền của người Mỹ" do dữ liệu được thu thập bởi TikTok.
 
Về phần mình, TikTok đã liên tục phủ nhận những cáo buộc đó và cho biết dữ liệu người dùng Hoa Kỳ của họ được lưu trữ tại chính quốc gia này với bản sao lưu ở Singapore và các trung tâm dữ liệu của họ được đặt bên ngoài Trung Quốc, ngụ ý rằng thông tin này không phải tuân theo luật pháp Trung Quốc.
 
Tuy nhiên, các chuyên gia đã chỉ ra luật hiện hành ở Trung Quốc có thể buộc các công ty địa phương của Trung Quốc như ByteDance và những công ty khác phải giao dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc.
 
ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, sở hữu TikTok, đang đàm phán với Microsoft, Oracle và các nhà đầu tư khác trong công ty để bán các hoạt động của họ tại Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand.
 
Dựa trên lệnh điều hành ngày 6 tháng 8, việc bán hàng phải được thực hiện trước ngày 15 tháng 9 nếu không ứng dụng có thể bị cấm ở Hoa Kỳ.
 
Vào thứ Hai, TikTok đã kiện chính phủ Hoa Kỳ với cáo buộc rằng nó đã bị tước bỏ đúng thủ tục. Vụ kiện có thể trì hoãn lệnh cấm, giúp TikTok có thêm thời gian để đạt được thỏa thuận tốt hơn cho việc mua bán.

Đọc toàn bộ bức thư của Kevin Mayer dưới đây:
Gửi các bạn đồng nghiệp,

Tôi quyết định gia nhập công ty này vào mùa xuân này bởi vì ByteDance hoàn toàn độc đáo và nó mang lại cơ hội đóng vai trò lãnh đạo trong một công ty đang thay đổi toàn cảnh internet toàn cầu. Kể từ khi gia nhập, tôi đã vô cùng ấn tượng với đội và công ty.

Trong những tuần gần đây, khi môi trường chính trị thay đổi mạnh mẽ, tôi đã suy ngẫm đáng kể về những thay đổi cấu trúc doanh nghiệp sẽ đòi hỏi những gì và ý nghĩa của nó đối với vai trò toàn cầu mà tôi đã đăng ký. Trong bối cảnh đó, và như chúng tôi mong đợi sẽ sớm đạt được giải pháp, tôi muốn cho tất cả các bạn biết rằng tôi đã quyết định rời công ty với một trái tim nặng nề.

Tôi muốn nói rõ rằng quyết định này không liên quan gì đến công ty, những gì tôi nhìn thấy cho tương lai của chúng tôi, hoặc niềm tin mà tôi có vào những gì chúng tôi đang xây dựng. Yiming hiểu quyết định của tôi và tôi cảm ơn anh ấy đã hỗ trợ về điều này.

Khi chúng ta nhìn vào giai đoạn tiếp theo của công ty này, chắc chắn rằng tương lai là vô cùng tươi sáng. Đối với người dùng của chúng tôi, bất kỳ thay đổi cấu trúc tiềm năng nào sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ và tôi thực sự tin tưởng rằng cộng đồng của chúng tôi sẽ sáng tạo và đa dạng hơn bao giờ hết. Nền tảng sẽ tiếp tục cung cấp cho cộng đồng toàn cầu của chúng tôi trải nghiệm tích hợp và tuyệt vời như hiện nay. Tương tự, từ góc độ nhân viên, tôi tin rằng phần lớn công việc sẽ không thay đổi.

Đồng thời, tôi hiểu rằng vai trò mà tôi đã đăng ký - bao gồm cả việc điều hành TikTok trên toàn cầu - sẽ rất khác biệt do hành động của Chính quyền Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy việc bán bớt doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Tôi luôn tập trung toàn cầu vào công việc của mình và việc lãnh đạo một nhóm toàn cầu bao gồm TikTok US là một điểm thu hút lớn đối với tôi.
 
Tin vui là nhóm TikTok sẽ nằm trong tay của Vanessa, người sẽ giữ vai trò là người đứng đầu tạm thời của TikTok trên toàn cầu. Cô ấy đã lãnh đạo các hoạt động tại Hoa Kỳ một cách không sợ hãi và giành được sự tin tưởng của nhân viên, người sáng tạo, người dùng và đối tác của chúng tôi. Tôi vô cùng biết ơn vì đã có thời gian được làm việc với cô ấy và chúc cô ấy thành công.

Trong thời gian ngắn ở đây, tôi đã rất ngạc nhiên về niềm đam mê và sự cống hiến của các nhóm của chúng tôi, đặc biệt là trước những lời chỉ trích chính trị mà chúng tôi phải đối mặt. Giống như tất cả các công ty trong không gian mạng của chúng tôi, chúng tôi phải đối mặt với những thách thức, nhưng tôi vô cùng tin tưởng rằng chúng tôi có một đội bảo mật đẳng cấp thế giới đang hoạt động để làm cho mọi người trên nền tảng của chúng tôi an toàn và một nhóm toàn cầu tuyệt vời làm cho điều này trở nên độc đáo, sáng tạo, và bao gồm một nền tảng.
 
Cảm ơn bạn vì tất cả công việc của bạn trong suốt thời gian này, và tôi sẽ luôn là một thành viên của nhóm ByteDance, ủng hộ tất cả các bạn.
 
Trân trọng,
Kevin
Giá trị 2 nghìn tỷ đô la của Apple là bằng chứng cho thấy sự phục vụ của Tim Cook cho công ty có hiệu quả Vietnet24h - Mặc dù nhãn hiệu phần lớn mang tính biểu tượng, nhưng nó nhấn mạnh thành công của CEO Apple Tim Cook trong việc thay đổi câu chuyện của công ty.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.