Tầm nhìn chính sách
Imamura Việt Nam tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản
Alisa H - Thứ Năm, 11/07/2019 9:45 CH
Vietnet24h - Hơn 1000 đại biểu, quan chức, chính phủ hai nước đã cùng tham dự
Công ty IMAMURA INTERNATIONAL VIETNAM hiện đang hoạt động trong lĩnh vực nội thất công trình (địa chỉ: quận Hoàng Mai, Hà Nội; Giám đốc công ty – Okada Daisuke; sau đây gọi tắt là IIV) vừa tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư do Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO) và Bộ Kế hoạch đầu tư Việt Nam đồng tổ chức vào ngày 01 tháng 07 tại Nhật Bản với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản vì sự thịnh vượng và tin tưởng lẫn nhau”. Tại đây, ông Okada Daisuke - Giám đốc công ty đã đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản và có bài tham luận về việc phát huy nguồn nhân lực Việt Nam có chất lượng cao.


Các đại biểu tham dự hội nghị cùng trình bày tham luận 
(Ông Okada Daisuke - thứ 2, hàng 2 từ bên trái sang)

Nội dung Hội nghị xúc tiến đầu tư
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản vì sự thịnh vượng và tin tưởng lẫn nhau
Thời gian: Ngày 01/07/2019 (thứ Hai) từ 10:00 đến 12:30 
Địa điểm: Phòng Hoa Phù Dung tầng 1 The Main Hotel New Otani (4-1 Khu Kioimachi Quận Chiyoda)
Ban tổ chức: JETRO - Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản; Bộ Kế hoạch đầu tư Việt Nam (MPI)
Đường link (tham khảo): https://www.jetro.go.jp/events/bda/b4ca0c986589227d.html

Phát biểu
Ông Okada Daisuke - Giám đốc công ty nhấn mạnh:  “Một trong những lý do công ty chúng tôi đầu tư tại Việt Nam là nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực. Khoảng 4 năm trước, chúng tôi đã tiếp nhận các thực tập sinh người Việt. Họ đều rất chăm chỉ và nhiều người rất khéo tay và nếu được đào tạo bài bản thì họ sẽ trở thành những nhân sự chất lượng. Tuy nhiên, với hiện trạng công việc tại Việt Nam, họ gặp khó khăn trong việc phát huy những gì đã được đào tạo tại Nhật.  Thực sự đây là một điều rất đáng tiếc! 

Do vậy, chúng tôi đã mở văn phòng tại Việt Nam (tháng 11/2017) nhằm tạo ra nơi tiếp nhận các thực tập sinh này sau khi về nước, giúp họ phát huy kỹ thuật được học tập tại Nhật Bản, từ đó đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. 

Trong năm 2018, chúng tôi đã thi công hơn 50 công trình lớn, nhỏ. Trong đó có những công trình mang “hơi thở” Nhật Bản như Hệ thống phòng tắm nguyên khối – System Bath kiểu Nhật, nâng sàn bằng chân sàn nâng kiểu Nhật áp dụng cho văn phòng, nhà ở, những công trình áp dụng vật liệu nội thất chất lượng cao từ Nhật Bản. Đặc biệt, chính những thực tập sinh là người trực tiếp thi công và quản lý thi công tại những công trình này. 

Ngoài ra, phía đầu Nhật Bản, chúng tôi áp dụng hình thức chuyển công tác trong tổng công ty, từ đó đưa những nhân sự có chất lượng cao sang Nhật Bản. Công ty mẹ tại Nhật Bản cũng đã tuyển dụng lưu học sinh tại Nhật vào các vị trí như Giám sát công trình và Thiết kế. 

Trong tương lai, chúng tôi mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc giao lưu nhân lực giữa Việt Nam và Nhật Bản, từ đó nâng cao chất lượng môi trường làm việc, môi trường sống và đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. Rất mong các quý công ty, cá nhân và tổ chức hợp tác và tạo điều kiện cho chúng tôi trong nỗ lực giải quyết các vấn đề xã hội của hai quốc gia, đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Ngoài ra, công ty non trẻ của chúng tôi hy vọng sẽ thông qua việc giao lưu về nhân lực sẽ thực hiện được điều này.”

Đoàn đại biểu từ Imamura Việt Nam tại hội nghị 

Giới thiệu về I.I.V
1.Công tác thi công xây dựng / nội thất 

Trong lĩnh vực thi công nội thất công trình chúng tôi thực hiện các dự án với các quy mô từ lớn đến nhỏ, từ làm mới cho đến cải tạo nội thất nhà ở, văn phòng, cửa hàng, bệnh viện. Điểm mạnh của chúng tôi là năng lực đáp ứng linh hoạt nhu cầu của khách hàng trên tất cả các khâu từ thiết kế, đề án, quản lý thi công, dịch vụ hậu mãi. Chúng tôi cùng với những quản lý người Việt có mối quan hệ rộng rãi cùng với đội ngũ gồm những người nắm vững kỹ thuật tại Nhật Bản từ đó có thể cung ứng cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng kỹ thuật tương đương với bên Nhật và khả năng đáp ứng yêu cầu khách hàng một cách cao nhất. 

2.Công tác phân phối sản phẩm nội thất 
Chúng tôi có thể nhập và cung ứng cho khách hàng những sản phẩm nội thất chất lượng tốt với giá cạnh tranh từ Nhật Bản, Việt Nam và các nước lân cận. 

3.Công tác đào tạo nguồn nhân lực và phái cử 
Chúng tôi cung ứng cho thị trường Nhật Bản nguồn nhân lực có chất lượng cao, tiếp nhận và hỗ trợ những thực tập sinh Việt Nam về nước, làm cầu nối giữa các thực tập sinh và các doanh nghiệp. 

Hình ảnh thi công

Công trình thiết kế bởi WorkLounge 03-Vietnam, thi công bởi Imamura Việt Nam

Những công trình tiêu biểu mang “hơi thở” Nhật Bản tại Hà Nội

Thông tin công ty
Tên công ty:IMAMURA INTERNATIONAL VIETNAM
Địa chỉ:Số 80 Trần Nguyên Đán, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Đại diện: Okada Daisuke
Thành lập:11/2017
HP:http://iiv.asia/(VN) http://www.saga-imamura.jp/(JP)
Giới thiệu: Công tác thi công nội thất, công tác đại lý phân phối các sản phẩm của Nhật Bản, công tác đào tạo và phái cử nhân sự. Thực hiện dự án với mục tiêu giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực của Nhật Bản và nâng cao môi trường sống cũng như trình độ kỹ thuật của người thợ Việt Nam. Đồng thời nhằm củng cố chặt chẽ hơn nữa mối quan hệ hữu hảo giữa hai quốc gia.
Thông tin liên hệ
Tiếng Nhật
Tel:088-856-8811
Mail:iiv@imamura-co.com
Phụ trách: Mr Okada 
Tiếng Việt
Tel:088-828-0826
Mail:iiv@imamura-co.com
Phụ trách: Mr Hiệp 
Xây dựng văn hóa gia đình và triết lý “trọn đời” - Góc nhìn từ doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Vừa qua, Monstar Lab Hà Nội (tiền thân là công ty LIFETIME technologies) - thành viên tập đoàn đa quốc gia Monstar Lab Group chính thức giới thiệu văn phòng làm việc mới tại Hà Nội.
Theo VEHO Press - dịch vụ cung cấp thông tin hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Nhà nghiên cứu DeepSeek bi quan về tác động của AI trong lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm Vietnet24h - Nhà phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) Trung Quốc DeepSeek đã có lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm kể từ khi trở thành hiện tượng toàn cầu. Tại đây, một nhà nghiên cứu cấp cao của hãng bày tỏ quan điểm bi quan về tác động tương lai của AI đối với nhân loại.
Samsung Electro-Mechanics và Sumitomo Chemical thành lập liên doanh sản xuất chất nền thủy tinh chip Vietnet24h - Hôm thứ Tư (5/11), Samsung Electro-Mechanics cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Sumitomo Chemical của Nhật Bản để thành lập một liên doanh sản xuất lõi thủy tinh, một vật liệu chủ chốt cho vật liệu nền đóng gói bán dẫn thế hệ tiếp theo.
CEO Nvidia Huang Jensen: "Kỷ nguyên AI hành động đã bắt đầu" Vietnet24h - Tại Hội nghị Công nghệ Toàn cầu (GTC 2025) vừa diễn ra ở Washington D.C., Giám đốc điều hành NVIDIA – Jensen Huang – đã khẳng định: “Thời đại AI thực thụ đã bắt đầu, nơi máy móc không chỉ học mà còn hành động.”
Giám đốc AI của Microsoft cho biết chỉ có sinh vật học mới có thể có ý thức Vietnet24h - Tuần này, Giám đốc điều hành AI của Microsoft, Mustafa Suleyman, đã cho biết, ông tin rằng ý thức chỉ có thể xuất hiện ở những sinh vật sinh học.
Theo các chuyên gia, Đài Loan nên tận dụng chất bán dẫn để thực hiện 'bước nhảy vọt lượng tử' Vietnet24h - Đài Loan có "lợi thế tuyệt đối" về chất bán dẫn, một nghiên cứu viên của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (Academia Sinica) cho biết hôm thứ Ba (28/10).
Cathie Wood cho biết robot hình người sẽ là cơ hội AI 'lớn nhất trong tất cả' Vietnet24h - Robot hình người là những cỗ máy được hỗ trợ bởi AI, được thiết kế giống con người về kích thước, hình dạng và chuyển động, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ.
Bill Gates: AI là “sự kiện công nghệ lớn nhất” trong đời tôi Vietnet24h - Theo Bill Gates, AI không chỉ là một công cụ hỗ trợ mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực, từ y tế đến giáo dục và kinh tế toàn cầu.
Nvidia mua 1 tỷ đô la cổ phần của Nokia, giúp cổ phiếu của nhà sản xuất thiết bị 5G tăng 26% Vietnet24h - Nokia đã công bố vào thứ Ba (28/10) rằng Nvidia sẽ mua 1 tỷ đô la cổ phiếu Nokia mới.
Bùng Nổ AI Đẩy Kinh Tế Mỹ Lên Cao, Nhưng Doanh Nghiệp Nhỏ Gặp Khó Khăn Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy kinh tế Mỹ và đẩy thị trường chứng khoán đạt đỉnh, nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của Nvidia và một số gã khổng lồ công nghệ.
Liệu chúng ta đang ở trong “bong bóng” AI? Vietnet24h - Sự gia tăng nhiệt tình đối với trí tuệ nhân tạo đã dẫn đến mối lo ngại rằng sự bùng nổ của AI là một bong bóng đang hình thành và cuối cùng sẽ vỡ.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.