Tầm nhìn chính sách
Tại Samsung, ngay cả những kỹ sư giỏi nhất cũng đang phải đấu tranh để tin tưởng vào việc ở lại
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 13/05/2026 11:44 SA
Vietnet24h - Cuộc thi thưởng là bài kiểm tra lòng tự hào khi làm việc cho một trong những nhà tuyển dụng được săn đón nhất Hàn Quốc.
Một kỹ sư của Samsung Electronics từng coi hợp đồng “nhân tài cốt lõi” của mình như bằng chứng cho thấy công ty muốn anh ở lại.
 
Mức lương cao hơn đã giúp ích rất nhiều. Danh hiệu đó rất quan trọng vì nó cho thấy Samsung biết những kỹ sư nào khó thay thế và sẽ đối xử với họ theo cách đó.
 
Niềm tin đó giờ đây đã bị lung lay. “Chứng kiến ​​cách Samsung xử lý cuộc chiến tiền thưởng gần đây, tôi đã mất đi rất nhiều thiện cảm với công ty,” nhân viên này nói, người yêu cầu giấu tên vì không được phép phát ngôn công khai. “Bây giờ tôi đang tìm hiểu xem liệu tôi có thể chuyển sang SK hynix một cách thực tế hay không, và liệu Samsung có cố gắng ngăn cản tôi bằng mọi cách hay không.”
 
Hợp đồng đặc biệt của anh ấy cấm anh gia nhập một công ty cùng ngành trong vòng hai năm sau khi rời Samsung, anh giải thích. Hạn chế này không chỉ giới hạn ở các đối thủ cạnh tranh về chip, mà còn bao gồm các công ty như Apple và Google. Với hợp đồng cấp CL3 của mình, Samsung đã đề nghị khoảng 50 triệu won (34.200 đô la) trong hai năm tiền thưởng giữ chân. Năm nay, mức đề nghị là 80 triệu won trong ba năm, một phần bằng cổ phiếu.
 
“Những gì trước đây tôi chấp nhận với lòng biết ơn giờ đây lại giống như một bản hợp đồng nô lệ,” anh ấy nói.
 
Trường hợp của anh ấy chỉ đại diện cho một phần nhỏ lực lượng lao động của Samsung, nhưng nó giúp giải thích tại sao tranh chấp này không được xem như một cuộc tranh cãi đơn thuần về mức lương cao hơn trong công ty.

Trong những tuần gần đây, công đoàn của Samsung đã yêu cầu 15% lợi nhuận hoạt động để thưởng và dỡ bỏ giới hạn tiền thưởng. Samsung đã báo cáo lợi nhuận hoạt động 57,2 nghìn tỷ won trong quý đầu tiên, với gần 90% đến từ mảng kinh doanh bán dẫn. Dự báo thị trường cho thấy lợi nhuận hoạt động cả năm vào khoảng 340 nghìn tỷ won.
 
Ngày 23 tháng 4, gần 40.000 công nhân đã tập trung gần khu phức hợp sản xuất chip Pyeongtaek của Samsung tại tỉnh Gyeonggi, con số này tương đương với gần một phần ba lực lượng lao động trong nước của công ty. Nếu các cuộc đàm phán thất bại, công đoàn đã cảnh báo về một cuộc đình công kéo dài 18 ngày bắt đầu từ ngày 21 tháng 5.
 
Không chỉ là "hãy cho chúng tôi nhiều hơn"
Bên ngoài Samsung, nhiều người Hàn Quốc nhìn vào con số trước tiên. Các báo cáo địa phương cho biết yêu cầu của công đoàn có thể tạo ra một quỹ tiền thưởng hơn 40 nghìn tỷ won, với một số nhân viên bộ phận bộ nhớ có thể nhận được hàng trăm triệu won mỗi người.
 
Các nhân viên được phỏng vấn bởi tờ The Korea Herald đã mô tả một vấn đề phức tạp hơn là tranh chấp về tiền lương: Các kỹ sư từng chờ đợi Samsung khắc phục vấn đề giờ đây đang tự hỏi liệu việc chờ đợi có còn ý nghĩa nữa hay không.
 
“Tôi làm việc trong lĩnh vực mà tôi cho là cốt lõi của mảng kinh doanh bộ nhớ của Samsung,” một nhà nghiên cứu trình độ tiến sĩ về phát triển quy trình DRAM tiên tiến, người cũng được tuyển dụng theo thỏa thuận nhân tài cốt lõi, cho biết. “Ngay cả ở đây, hơn 80% đã gia nhập công đoàn.”
 
Ông nói rằng, trong nhiều năm, nhiều đồng nghiệp đã ở lại với mức lương giữ chân và các khoản thưởng nhỏ hơn, hy vọng công ty sẽ thay đổi. Sau khi theo dõi các cuộc đàm phán gần đây, “nhiều người xung quanh tôi đang cân nhắc SK hynix hoặc chuẩn bị chuyển việc,” ông nói.

Một nhà nghiên cứu khác tại trung tâm nghiên cứu bán dẫn của Samsung cho biết, sự phát triển của công đoàn khó có thể tưởng tượng được ở Samsung chỉ vài năm trước đây. Nhiều kỹ sư, đặc biệt là những người trẻ tuổi, từ lâu đã cảnh giác với các tổ chức công đoàn và các công đoàn có liên kết chính trị.
 
“Đây không phải là nhóm tự nhiên hướng về công đoàn,” ông nói. “Nhiều kỹ sư trẻ hoài nghi về công đoàn, thậm chí còn thù địch với chúng.”
 
Theo thời gian, ông cho biết, nhiều nhà nghiên cứu kết luận rằng họ có quá ít quyền lực để tự mình đấu tranh. Nhân viên nghiên cứu được đề nghị tiền thưởng ở mức khoảng 70% so với bộ phận bộ nhớ mặc dù đang làm việc trên công nghệ chip cốt lõi. Trong một số trường hợp, các nhà nghiên cứu trình độ cử nhân và thạc sĩ tại trung tâm nghiên cứu bán dẫn nhận được tiền thưởng ít hơn so với nhân viên bộ phận bộ nhớ không có bằng đại học, với khoảng cách đôi khi lên tới hàng chục triệu won.
 
“Nếu chúng ta nói riêng lẻ, số lượng của chúng ta quá ít,” nhà nghiên cứu nói. “Chúng ta có thể bị bỏ qua.”
 
Một nhân viên tham gia vào sản xuất hàng loạt bộ nhớ băng thông cao nhấn mạnh một quan điểm khác. Lợi nhuận từ chip của Samsung “không phải do một vài nhà phát triển ngôi sao tạo ra”, mà là nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đội ngũ phát triển, sản xuất, thiết bị, chất lượng và năng suất.
 
Ông lập luận rằng điều mà nhân viên muốn là “một công thức hợp lý, nhất quán cho tất cả mọi người mà chúng ta có thể tin tưởng”, chứ không phải một khoản thưởng tạm thời khác.
 
Cái bóng của SK hynix
Sự so sánh mà nhân viên Samsung liên tục nhắc đến là SK hynix. Khoản thưởng 10% không giới hạn gắn liền với lợi nhuận của SK hynix đã trở thành tiêu chuẩn mà nhiều người hiện muốn Samsung noi theo. Sự thay đổi này rất đáng chú ý bởi vì SK hynix đã trải qua nhiều năm sống dưới cái bóng của Samsung, chứ không phải là chuẩn mực để các kỹ sư Samsung tham khảo.

Nhưng mô hình của SK hynix không hoàn toàn phù hợp với Samsung.
 
SK hynix chủ yếu sản xuất chip nhớ, trong khi Samsung điều hành các đơn vị sản xuất chip và thiết bị lớn khác. Hơn 2.500 thành viên gần đây đã rời khỏi công đoàn lớn nhất của Samsung, nhiều người phản đối những gì họ cho là các yêu cầu tập trung vào bộ nhớ và mức phí cao hơn cho một cuộc đấu tranh không mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên mảng thiết bị.
 
“Nhìn từ bên ngoài, có vẻ như toàn bộ Samsung Electronics đang cùng nhau tiến lên,” một nhân viên khác cho biết. “Nhưng bên trong, cảm giác lại nghiêng hẳn về mảng bộ nhớ.”
 
Oh Gye-taek, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu quan hệ lao động tại Viện Lao động Hàn Quốc, cho biết người lao động Hàn Quốc và các công ty Hàn Quốc đang phát triển với tốc độ khác nhau.
 
“Người lao động đang hướng tới thị trường việc làm kiểu Mỹ, chuyển đổi công việc hoặc thương lượng mạnh mẽ để có mức lương tốt hơn, trong khi các công ty vẫn hoạt động dựa trên kỳ vọng về lòng trung thành kiểu Nhật Bản,” Oh nói. “Khoảng cách đó là nguồn gốc của xung đột.”
 
Tại Samsung, sự không phù hợp này càng trở nên trầm trọng hơn bởi vì công ty chưa bao giờ chỉ là một nhà tuyển dụng bình thường ở Hàn Quốc. Làm việc ở đó từ lâu đã mang lại niềm tự hào khi thuộc về nhà vô địch xuất khẩu của đất nước. Việc mất đi các kỹ sư vào tay SK hynix — hoặc chứng kiến ​​SK hynix trở thành nhà tuyển dụng hấp dẫn hơn — làm tổn thương bản sắc đó.
 
“Mọi người hỏi tại sao chúng tôi không rời đi để đến với SK hynix,” một nhân viên Samsung nói. “Nhưng nhiều người trong chúng tôi vẫn còn tình cảm với Samsung. Không phải là chúng tôi muốn rời đi. Chúng tôi muốn công ty vẫn đáng để ở lại.”
Lợi thế kỹ sư Việt Nam trong ngành bán dẫn: Nền tảng vững chắc để chinh phục ngách thiết kế chip AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ AI đẩy mạnh nhu cầu thiết kế chip chuyên dụng, kỹ sư Việt Nam đang nổi lên như một lợi thế chiến lược then chốt mà các tập đoàn toàn cầu như Marvell Technology liên tục nhấn mạnh.
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Nhà Trắng siết kiểm soát AI tiên tiến, giới chuyên gia cảnh báo có thể tạo lợi thế cho Trung Quốc Vietnet24h - Việc Nhà Trắng tăng cường kiểm soát các mô hình AI tiên tiến nhằm bảo vệ an ninh quốc gia đang làm dấy lên lo ngại trong giới công nghệ Mỹ. Nhiều chuyên gia cho rằng nếu các biện pháp quản lý quá chặt chẽ, Mỹ có thể làm chậm quá trình thương mại hóa AI, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Trung Quốc thu hẹp khoảng cách và mở rộng ảnh hưởng trên thị trường toàn cầu.
Kế hoạch đầu tư chip của Samsung và SK vẫn còn dư địa để điều chỉnh Vietnet24h - Samsung Electronics và SK hynix đã công bố cam kết đầu tư chung 800 nghìn tỷ won (516,4 tỷ USD) để xây dựng các nhà máy sản xuất chip tiên tiến tại Gwangju và tỉnh Nam Jeolla ở phía tây nam Hàn Quốc.
Australia tăng gấp đôi mức phạt với các nền tảng vi phạm lệnh cấm trẻ em dùng mạng xã hội Vietnet24h - Australia vừa tăng gấp đôi mức phạt tối đa đối với các nền tảng mạng xã hội không ngăn được người dưới 16 tuổi sử dụng dịch vụ, lên tới 99 triệu AUD. Chính phủ nước này khẳng định trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường số thuộc về các doanh nghiệp công nghệ và yêu cầu họ triển khai các biện pháp xác minh độ tuổi hiệu quả trước khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực vào cuối năm 2026.
Hàn Quốc thúc đẩy kế hoạch đầu tư hơn 100 nghìn tỷ won vào các cụm công nghiệp bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc dự kiến triển khai kế hoạch đầu tư hơn 100 nghìn tỷ won vào các cụm công nghiệp bán dẫn trên cả nước. Kế hoạch sẽ được thảo luận giữa Tổng thống Lee Jae Myung và lãnh đạo các tập đoàn chip lớn như Samsung Electronics và SK Group, nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của ngành bán dẫn và thúc đẩy phát triển AI cũng như kinh tế khu vực.
Trung Quốc siết thương mại với hàng chục doanh nghiệp Mỹ, căng thẳng công nghệ tiếp tục leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với 10 doanh nghiệp Mỹ và cấm mua sắm công từ 46 công ty khác nhằm đáp trả việc Washington mở rộng danh sách các doanh nghiệp Trung Quốc bị cho là có liên hệ với quân đội. Động thái cho thấy cạnh tranh công nghệ và thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.
Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 65 tỷ USD đầu tư cho “AI vật lý” đến năm 2040 Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 9,6 nghìn tỷ yen (65 tỷ USD) vốn đầu tư công và tư nhân vào lĩnh vực AI vật lý đến năm 2040. Tokyo kỳ vọng công nghệ này sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới, giúp nước này phát huy thế mạnh trong robot, tự động hóa và sản xuất công nghiệp.
AI thành chủ đề nóng tại G7 khi các CEO công nghệ hàng đầu hội tụ Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một trong những chủ đề nổi bật tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới có cuộc làm việc với những nhân vật quyền lực nhất ngành công nghệ,
Canada siết quản lý chatbot AI sau vụ xả súng học đường, nhưng hiệu quả vẫn gây tranh cãi Vietnet24h - Chính phủ Canada đang thúc đẩy một trong những nỗ lực quản lý AI và mạng xã hội tham vọng nhất từ trước đến nay, sau vụ xả súng học đường gây chấn động tại tỉnh British Columbia hồi đầu năm nay.
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Canh bạc lớn với chip điện tử của Hàn Quốc thử thách sự lạc quan về chu kỳ trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Samsung Electronics và SK Hynix đang đặt cược lớn nhất từ ​​trước đến nay vào sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo với các khoản đầu tư trị giá hàng trăm tỷ đô la, nhưng kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất đang làm dấy lên lo ngại về một sự tính toán khó khăn nếu chi tiêu cho AI giảm sút.
Samsung và SK-Hynix, hai ông lớn trong ngành sản xuất chip, dẫn đầu Đại học Quốc gia Seoul về số lượng sinh viên trúng tuyển Vietnet24h - Các ngành kỹ thuật bán dẫn được hợp tác sản xuất giữa Samsung Electronics và SK hynix đã vượt qua các chương trình khoa học tự nhiên của Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) về điểm thi tuyển sinh năm 2026.
LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won vào chip, robot và công nghệ sinh học đến năm 2035 Vietnet24h - LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won (9,8 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển đến năm 2035, trong đó phân bổ 70% chi phí cho vật liệu bán dẫn, thiết bị di động và robot, khi công ty đẩy nhanh nỗ lực mở rộng sang các lĩnh vực tăng trưởng cao.
Intel đưa tiến trình 18A-P vào sản xuất thử nghiệm, tiến gần hơn tới hợp đồng gia công chip cho Apple Vietnet24h - Intel đã chính thức đưa tiến trình sản xuất bán dẫn thế hệ mới 18A-P vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm (risk production), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phục hồi mảng gia công chip (foundry) và mở ra cơ hội hiện thực hóa thỏa thuận sản xuất chip cho Apple trong tương lai.
CEO Qualcomm: Kỷ nguyên “AI Agent” sẽ thay đổi hoàn toàn smartphone và thiết bị cá nhân Vietnet24h - Trong tương lai không xa, các ứng dụng di động truyền thống sẽ dần nhường chỗ cho các AI Agent – những trợ lý trí tuệ nhân tạo có khả năng tự thực hiện công việc thay người dùng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
Châu Âu chuẩn bị triển khai “Chips Act 2.0”: Phiên bản mới vẫn đi theo công thức cũ? Vietnet24h - Sau những kết quả chưa thực sự như kỳ vọng từ Đạo luật Chip châu Âu (European Chips Act) đầu tiên, Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị triển khai phiên bản kế tiếp mang tên Chips Act 2.0 nhằm tăng cường năng lực tự chủ bán dẫn và giảm phụ thuộc vào Mỹ cũng như châu Á.
AMD và Imperial College London bắt tay thúc đẩy khoa học dựa trên AI và hạ tầng AI chủ quyền Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang mở rộng từ các ứng dụng thương mại sang lĩnh vực nghiên cứu khoa học, AMD và Imperial College London vừa công bố một thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển khoa học dựa trên AI, hạ tầng AI chủ quyền và các hệ thống siêu máy tính thế hệ mới tại Vương quốc Anh.
LG sẽ xây dựng "nhà máy dữ liệu" hình người đầu tiên của Hàn Quốc để huấn luyện robot Vietnet24h - LG Electronics đang chuyển đổi khu nghiên cứu và phát triển của mình tại quận Yangjae, phía nam Seoul, thành "nhà máy dữ liệu" đầu tiên của đất nước dành cho robot hình người.
Nvidia mở rộng liên minh chiến lược với các tập đoàn công nghệ Hàn Quốc, thúc đẩy hệ sinh thái AI và robot thế hệ mới Vietnet24h - Chuyến công du Hàn Quốc của CEO Nvidia Jensen Huang đầu tháng 6 đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ toàn cầu khi hàng loạt thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết với những tập đoàn hàng đầu nước này.
Jensen Huang: Robot sẽ là ngành công nghiệp chiến lược tiếp theo của Hàn Quốc Vietnet24h - Sau khi trở thành trung tâm của cuộc cách mạng bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu, Hàn Quốc đang đứng trước cơ hội dẫn dắt một làn sóng công nghệ mới: robot và AI vật lý (Physical AI).
Honda chuyển hướng sang sản xuất pin cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ sau khi thu hẹp kế hoạch xe điện Vietnet24h - Honda đã bắt đầu sản xuất pin lưu trữ cho các trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ, tận dụng năng lực của nhà máy vốn được xây dựng để phục vụ xe điện. Động thái này diễn ra sau khi hãng điều chỉnh chiến lược điện hóa và cho thấy AI đang trở thành động lực tăng trưởng mới của ngành công nghiệp pin.
G7 thành lập liên minh khoáng sản quan trọng và nền tảng nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã nhất trí vào thứ Tư về việc tăng cường phối hợp để giảm sự phụ thuộc của các nước họ vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng.
Nhà máy linh kiện iPhone của Tata tại Ấn Độ đối mặt cáo buộc gây ô nhiễm nguồn nước nông nghiệp Vietnet24h - Một nhà máy sản xuất linh kiện iPhone của Tata Electronics tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đang đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ hoạt động sau khi cơ quan quản lý môi trường địa phương cáo buộc doanh nghiệp này xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân xung quanh.
Foxconn đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bảo đảm nguồn điện xanh cho chuỗi cung ứng công nghệ Vietnet24h - Trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ toàn cầu ngày càng đặt ra yêu cầu khắt khe về phát triển bền vững và giảm phát thải carbon, Foxconn – đối tác sản xuất điện tử lớn nhất của Apple và là một trong những nhà sản xuất máy chủ AI hàng đầu thế giới – đang đẩy mạnh chiến lược năng lượng xanh tại Việt Nam thông qua một dự án đầu tư quy mô lớn vào điện mặt trời, điện gió và hệ thống lưu trữ năng lượng.
Panasonic đặt cược vào làn sóng AI: Chuẩn bị sản xuất pin quy mô lớn cho trung tâm dữ liệu tại Mỹ từ năm 2028 Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy nhu cầu điện năng và hạ tầng số tăng trưởng chưa từng có, Tập đoàn Panasonic Energy của Nhật Bản đã công bố kế hoạch tham gia thị trường pin lưu trữ dành cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.