Tầm nhìn công nghệ
10 dự đoán Steve Jobs đã đưa ra về tương lai của công nghệ đã trở thành sự thật
Vính An - Thứ Hai, 27/05/2019 10:14 SA
Vietnet24h - Tám năm sau cái chết của Steve Jobs, tên ông tiếp tục thống trị các cuộc thảo luận về sự phát triển của công nghệ và nơi nó sẽ diễn ra.

Từ năm 1976, khi ông đồng sáng lập Apple, Jobs đã chủ trì một cuộc cách mạng về điện toán vi mô, với tầm nhìn của ông mở rộng sang điện thoại, máy tính bảng, phân phối âm nhạc, ứng dụng và mọi thứ khác mà chúng ta đã trải qua trong trải nghiệm người dùng thế kỷ 21 của chúng ta. Trên các sản phẩm công nghệ tiên phong mang tính cách mạng, Jobs đã được tổ chức để dự đoán tương lai. Rốt cuộc, như một trong những câu nói yêu thích của ông, "Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là phát minh ra nó." Nhưng nhìn lại, mặc dù nhiều dự đoán của Jobs đã được đưa ra, một số dự đoán không đúng. Dưới đây là 10 lời tiên tri lớn nhất của ông, cũng như hai dự đoán sai đáng ngạc nhiên.

1. Chúng ta sẽ sử dụng máy tính ở nhà, cho vui

Năm 1985, Steve Jobs nói với Playboy rằng việc sử dụng máy tính cá nhân sẽ lan vào nhà. Tại thời điểm này, máy tính được sử dụng chủ yếu chỉ bởi các công ty, trường học và một vài linh hồn tiên phong điều hành các doanh nghiệp từ nhà của họ.

Năm 1984, 8% hộ gia đình Mỹ có máy tính, theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ. Năm 2015, con số này đã tăng lên 79%. Và như Jobs dự đoán, máy tính là nguồn giải trí cho hàng triệu người, cho dù đó là xem phim và TV, chơi trò chơi hay nhắn tin cho bạn bè.

2. Tất cả chúng ta sẽ được kết nối thông qua máy tính

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Jobs đã giải thích lý do thuyết phục nhất để mọi người mua máy tính gia đình là "để liên kết nó với một mạng truyền thông toàn quốc."

Nhận xét của ông được đưa ra bốn năm trước khi công trình tiên phong của Tim Berners-Lee phát triển World Wide Web và năm năm trước khi trang web đầu tiên được đăng trực tuyến.

3. Sẽ nhanh hơn nhiều nếu thực hiện tất cả các loại chức năng, chẳng hạn như cắt và dán, bằng chuột

Trước khi Jobs phát hành máy tính Lisa của mình vào năm 1983, hầu hết các máy tính cá nhân đều yêu cầu các hướng dẫn phải gõ mạnh vào bàn phím. Khi Jobs giới thiệu con chuột của mình - giải thích với Playboy rằng "chỉ là một phép ẩn dụ mà tất cả chúng ta đều biết" - ông đã thực hiện tất cả các lệnh đó một cách trực quan, ngay cả đối với những người ít đào tạo máy tính.

Ba mươi lăm năm sau, con chuột là thứ chúng ta được cấp trong điện toán, và nó thậm chí còn trở nên hơi kỳ lạ nhờ những tiến bộ trong công nghệ màn hình cảm ứng, được Apple và các công ty khác phổ biến trên điện thoại.

4. Sẽ có âm quay số web ở khắp mọi nơi

Trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi với tạp chí Wired năm 1996, Jobs đã tiên tri rằng web sẽ được người tiêu dùng trên toàn cầu đón nhận và sử dụng. Chúng ta có thể đã qua thời đại dựa vào truy cập internet quay số, nhưng Jobs đã nổi bật với sự phổ biến của web.

Tính đến tháng 4 năm 2019, ước tính khoảng 4,4 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng internet. Đó là khoảng 56% dân số thế giới và 81% của thế giới phát triển.

5. Bạn có thể không phải quản lý bộ nhớ của riêng bạn

Rất lâu trước khi tất cả chúng ta bắt đầu lưu trữ ảnh, video và dữ liệu trong Đám mây của Apple hoặc trên Google Drive, Jobs nhấn mạnh sự cần thiết phải cung cấp cho khách hàng các cách phân phối lưu trữ.

Ông nói với tạp chí Wired vào năm 1996: "[Quản lý lưu trữ là] một điều rất lớn trong thế giới máy tính để bàn. Và điều đó có thể biến mất. Bạn có thể không phải quản lý bộ nhớ của riêng mình. Bạn không thể lưu trữ nhiều trước đó quá lâu."

Ông nói thêm: "Tôi không lưu trữ bất cứ thứ gì nữa, thực sự. Tôi sử dụng rất nhiều email và web, và với cả hai thứ đó tôi không phải quản lý lưu trữ. Thực tế, cách nhắc nhở yêu thích của tôi bản thân tôi để làm một cái gì đó là gửi email cho chính mình. Đó là lưu trữ của tôi".

6. Chiến lược của Apple là “đưa một máy tính cực kỳ tuyệt vời vào một cuốn sách”

Năm 1983, hầu hết các máy tính cá nhân là những hộp lớn, nặng trong các phòng thí nghiệm và xưởng.

Nhưng trong một bài phát biểu tại Hội nghị Thiết kế Quốc tế ở Aspen, Jobs đã có một tầm nhìn về một thứ gì đó di động hơn nhiều. Ông nói về "một chiếc máy tính tuyệt vời trong một cuốn sách mà bạn có thể mang theo bên mình mà bạn có thể học trong năm phút".

Trong một cuộc phỏng vấn cùng thời điểm với Newsweek's Access vào năm sau, anh nói thêm: "Tôi luôn nghĩ rằng sẽ thật tuyệt vời khi có một chiếc hộp nhỏ, một loại đá phiến mà bạn có thể mang theo bên mình."

Cắt giảm đến năm 2019, và âm thanh đó rất giống máy tính bảng, Kindle hoặc điện thoại thông minh vừa vặn trong túi của bạn.

7. Sẽ như thể có một người nhỏ bé trong chiếc hộp bắt đầu dự đoán những gì bạn muốn

Trong cùng một cuộc phỏng vấn với Newsweek, Jobs đã mô tả máy tính là "tác nhân", tìm hiểu sở thích của chúng tôi, lưu trữ thông tin, tương tác với chúng tôi và học cách dự đoán mọi nhu cầu của chúng tôi, trở thành thứ mà Jobs gọi là "một người bạn nhỏ trong chiếc hộp đó".

Hai mươi lăm năm sau, những người như Alexa và Siri đều trở thành những người trợ giúp kỹ thuật số không thể thiếu cho hàng triệu người. Mối tình lãng mạn của Joaquin Phoenix với một trợ lý ảo AI trong bộ phim "Her" không còn cảm giác như một giấc mơ giả tưởng như vậy.

8. Mọi người sẽ ngừng đi đến rất nhiều cửa hàng. Và họ sẽ mua những thứ trên web.

Năm 1995, Jobs đã có bài phát biểu trước Tổ chức Giải thưởng Công nghệ Thông tin Máy tính, nơi ông nhấn mạnh tác động lớn nhất của web sẽ được cảm nhận trong thương mại. Ông dự đoán làm thế nào internet sẽ cho phép các công ty khởi nghiệp nhỏ cắt giảm chi phí phân phối và cạnh tranh với các tập đoàn lớn hơn, được thành lập bằng cách giao dịch trực tiếp với người tiêu dùng.

Ngày nay, hàng triệu công ty giao dịch trên internet, từ các nhà cung cấp chuyên gia nhỏ bé đến người khổng lồ của Amazon. Jobs cũng dự đoán chi phí không tham gia thương mại trực tuyến. Ông nói với tạp chí Wired vào năm 1996: "Mọi người sẽ ngừng đi đến rất nhiều cửa hàng. Và họ sẽ mua đồ trên web. Các công ty lớn không chú ý đến thay đổi sẽ bị tổn thương."

Bây giờ, khi chúng tôi xem các cửa hàng Walmart đóng cửa trong khi Amazon tiếp tục kiếm được hàng tỷ đô la doanh số bán hàng qua internet, họ không thể nói rằng họ đã không được cảnh báo.

9. Mọi người sẽ nhận được nhiều thông tin hơn họ tưởng

Vào năm 1996, khi người tiêu dùng vẫn đang thử nghiệm gửi và nhận email đầu tiên của họ, dường như không thể tin được rằng chúng tôi sẽ đưa ra nhiều thông tin hơn mức chúng tôi có thể xử lý, bất chấp cảnh báo của Steve Jobs về tình trạng quá tải thông tin, được gửi trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí Wired năm 1996.

Tính riêng năm 2019, và người Mỹ trung bình hiện kiểm tra điện thoại của họ 52 lần một ngày, theo một cuộc khảo sát người tiêu dùng được thực hiện bởi Deloitte.

10. Bạn sẽ nhận được một trong những điều này khi bạn 10 tuổi

Đó là một chiếc điện thoại di động. Một trong những dự đoán khó tin hơn của Steve Jobs liên quan đến khả năng tiếp thu của thị trường giới trẻ đối với công nghệ mới nổi, mà theo truyền thống thường được dành riêng cho các đối tác trưởng thành của họ.

Trong cuộc phỏng vấn với Newsweek's Access, ông giải thích: "Bạn sẽ nhận được một trong những điều này có thể khi bạn 10 tuổi, và bằng cách nào đó bạn bật nó lên và nó sẽ nói, bạn biết, 'Tôi đang ở đâu?' Và bằng cách nào đó bạn nói với bạn rằng bạn đã ở California".

Việc này có thể diễn ra như thế nào nhỉ? Một nghiên cứu của Influence Central báo cáo rằng độ tuổi trung bình mà một đứa trẻ Mỹ nhận được điện thoại đầu tiên của chúng bây giờ là 10,3 tuổi.

Tuy nhiên, Steve Jobs cũng đã có 2 dự đoán hoàn toàn sai lầm

1. Không phải mọi dự đoán của Jobs đều đúng. Năm 1983, ông nói: 'Tôi nghĩ sẽ có nhiều đổi mới trong lĩnh vực phần mềm nhưng không phải về phần cứng'

Khi Jobs nói chuyện với Playboy năm 1983, đối thủ lớn nhất của Apple trong việc sản xuất PC là IBM. Vì vậy, anh ta dường như không đánh dấu khi nói: "Tôi không nghĩ sẽ có nhiều công ty đứng thứ ba và thứ tư, ít hơn nhiều công ty thứ sáu hoặc thứ bảy. Hầu hết các công ty mới, các công ty đổi mới đang tập trung vào phần mềm. Tôi nghĩ sẽ có nhiều đổi mới trong lĩnh vực phần mềm nhưng không phải về phần cứng".

Trên thực tế, chính gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã sớm vượt mặt, dẫn đến sự kìm kẹp sắt như vậy trên thị trường mà chính phủ Mỹ cuối cùng đã điều tra về hành vi chống cạnh tranh.

Ngày nay, các chiến lợi phẩm phần mềm lớn nhất được chia sẻ giữa ba tên tuổi lớn - Microsoft, Apple và Google - trong khi cuộc chiến phần cứng đang diễn ra xa hơn với Samsung, Dell, HP, Acer và các đối thủ khác đang cạnh tranh. Đây là một trong những việc mà Jobs đã sai.

2. Và ông cũng đã sai khi nói: “Liệu web sẽ là một sự kiện thay đổi cuộc sống cho hàng triệu người?

Ghi nhớ tất cả các chi tiết mà ông đã nói đúng, thật đáng kinh ngạc khi Jobs phát huy tác dụng tổng thể của tất cả các công nghệ mà ông ấy đang vô địch. Có lẽ ông chỉ khiêm tốn khi nói với Wired năm 1996 rằng:  "Web sẽ rất quan trọng. Đây có phải là sự kiện thay đổi cuộc sống của hàng triệu người không? Ý tôi là, có lẽ vậy. Nhưng không phải lúc nào tôi cũng yên tâm. Và có lẽ nó sẽ leo lên mọi người. "Nó chắc chắn sẽ không giống như lần đầu tiên ai đó xem tivi. Nó chắc chắn sẽ không sâu sắc như khi ai đó ở Nebraska lần đầu tiên nghe đài phát thanh. Nó sẽ không sâu sắc như vậy."

Liệu có bao nhiêu người trong chúng ta dựa vào web hàng ngày cho nhu cầu thương mại, tương tác xã hội, giải trí, kiến thức và tin tức của chúng ta? Có vẻ như đây là một dự đoán mà Steve Jobs đã sai lầm.

Apple vừa ra mắt Iphone to và đắt nhất từ trước tới nay Vietnet24h - Các mẫu điện thoại thông minh mới, to nhất và đắt nhất được vừa được Apple công bố tại nhà hát Steve Jobs ở trụ sở ở Cupertino, California vào ngày hôm qua 12/9.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple và IBM hợp tác phát triển machine learning Vietnet24h - Apple và IBM tiếp tục hợp tác với nhau trong dự án kết hợp machine learning của IBM Watson với nền tảng Apple Core ML ứng dụng lên doanh nghiệp.
Chương trình Phát triển Nhà cung cấp - Một sáng kiến mới nhằm nâng cao giá trị sản xuất trong nước Vietnet24h - Chiều ngày 24 tháng 5 năm 2018, tại Hà Nội, Lễ ra mắt Chương trình Phát triển Nhà cung cấp Việt Nam đã được Bộ Công thương với sự hỗ trợ của Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC/Nhóm Ngân hàng Thế giới và sự tài trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) đồng tổ chức.
Tổng thống Pháp Macron kêu gọi các quỹ đầu tư Hoa Kỳ không lôi kéo doanh nghiệp Pháp Vietnet24h - Trong bối cảnh bạo loạn diễn ra tràn lan tại Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron kêu gọi một nhóm các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Thung lũng Silicon và các công ty khởi nghiệp không “ăn cắp” những sáng tạo tốt nhất của người Pháp.
YouTube TV có thể chạy trên trình duyệt Firefox Vietnet24h - YouTube TV hiện đã hỗ trợ trình duyệt Firefox trong bản cập nhật được phát hành trên trang hỗ trợ của nền tảng. Điều này đồng nghĩa với việc bây giờ người dùng có thể xem YouTube TV trên cả trình duyệt Chrome và Firefox.
EU điều tra việc Apple mua Shazam Vietnet24h - Lo ngại về việc giảm bớt sự lựa chọn của người tiêu dùng đối với các dịch vụ stream nhạc di động, Liên minh châu Âu EU vừa tổ chức một cuộc điều tra liên quan vụ thâu tóm dịch vụ nhận diện bài hát Shazam của Apple.
Hyundai, Nintendo và Sony, HTC phải sửa lại quy định về bảo hành Vietnet24h - Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC) hồi đầu tháng này đã gửi thông báo tới 6 công ty là ASUS, HTC, Hyundai, Microsoft, Nintendo và Sony về việc vi phạm các điều lệ bảo hành và yêu cầu sửa đổi cho phù hợp với pháp luật.
Nhiều quốc gia Đông Nam Á xem xét thương vụ Grab mua lại Uber Vietnet24h - Việc Grab mua lại mảng kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ vận tải công cộng ở khu vực này. Chính vì vậy, nhiều nước đã tiến hành xem xét thương vụ kỹ lưỡng nhằm tránh tình trạng độc quyền.
Zuckerberg bị áp lực phải đối mặt với các nhà lập pháp EU Vietnet24h -Không chỉ phải điều trần tại Quốc hội Mỹ hôm 11/4, gần đây, ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg - còn phải chịu áp lực phải đối mặt với các nhà lập pháp châu Âu về vụ để lộ dữ liệu của hàng triệu người sử dụng.
ZTE thiệt hại 3,1 tỷ USD vì lệnh cấm của Mỹ Vietnet24h - Tổng công ty ZTE của Trung Quốc ước tính thiệt hại ít nhất 20 tỷ nhân dân tệ (3,1 tỷ USD) do lệnh cấm của Washington.
Đẩy mạnh hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong ngành CNTT giữa Việt Nam và Australia Vietnet24h - Hội thảo hợp tác đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông giữa Việt Nam và Australia 2018 đã tạo ra diễn đàn cho các trường đại học, tổ chức nghiên cứu, các công ty của Việt Nam và Australia trao đổi kinh nghiệm giáo dục và tìm hiểu cơ hội hợp tác.
Samsung lên kế hoạch giảm sản lượng chip nhớ trong năm tới Vietnet24h - Hãng điện tử Hàn Quốc mong muốn duy trì ổn định doanh thu mảng chip nhớ khoảng 31,4 tỷ USD như hồi ngăm ngoái và không có kế hoạch tăng trưởng chóng mặt như nhiều năm trước. Chính vì thế Samsung đang lên kế hoạch giảm sản lượng chip nhớ trong năm tới.
Tính năng vượt trội của chip Kirin 980 – Chipset AI thế hệ thứ 2 của Huawei Vietnet24h - Chip Kirin 980 – chipset AI (trí tuệ nhân tạo) thế hệ thứ 2 của Huawei hứa hẹn sẽ đem lại sự bùng nổ cho xu hướng điện thoại tích hợp trí tuệ nhân tạo bằng sự kết hợp của hiệu năng tốt nhất, tính năng ưu việt và khả năng kết nối không giới hạn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
Thúc đẩy doanh nghiệp Việt phát triển toàn diện trước cuộc cách mạng 4.0 Vietnet24h - Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn thế giới được đánh giá là thách thức sống còn cho mỗi quốc gia; đồng thời cũng là cơ hội cho quốc gia thịnh vượng. Chính vì thế, doanh nghiệp Việt cần phát triển toàn diện để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0.
Google phát triển sáng tác nhạc dựa trên trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo đã có những bước tiến đáng kinh ngạc trong việc sáng tác âm nhạc, lĩnh vực sáng tạo mà trước đây con người độc quyền. Bằng việc kết hợp nhiều nhạc cụ lại, AI của Google đưa tới cho người nghe những khía cạnh nghệ thuật mới và những công cụ viết nhạc cho các nghệ sĩ.
Nga chặn Google, địa chỉ IP của Amazon trong nỗ lực cấm Telegram Vietnet24h -Cơ quan truyền thông Liên bang Nga cho biết họ đã chặn các địa chỉ IP của Google và Amazon vì cho rằng chúng được sử dụng để truy cập vào dịch vụ nhắn tin Telegram mà Moscow đã cấm gần đây.
Microsoft bắt tay hợp tác với BlackBerry trong lĩnh vực bảo mật Vietnet24h - Microsoft và BlackBerry là hai trong số những công ty trượt dốc tại thị trường di động. Và cả hai công ty cùng tìm một hướng đi mới khi quyết định thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với giải pháp bảo mật mang tên BlackBerry Enterprise BRIDGE.
Samsung: chip Exynos 9820 lần đầu tiên có trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Vi xử lý mới nhất của Samsung được sản xuất trên tiến trình 8 nm lần đầu tiên được áp dụng công nghệ AI và có hiệu suất cao hơn khoảng 40% so với thế hệ trước đó.
Google đang sản xuất kính AR với chip Qualcomm mới Vietnet24h -Chiếc kính AR của Goolge đang sản xuất sẽ có phần giống với HoloLens của Microsoft, sử dụng con chip của Qualcomm, được lắp ráp bởi Quantan của Đài Loan và hiện tại dự án vẫn trong giai đoạn đầu.
Microsoft công bố ứng dụng Cortana mới cho Windows 10 Vietnet24h - Microsoft đang điều chỉnh cách Cortana hoạt động trong Windows 10. Hãng đang thử nghiệm giao diện Cortana trò chuyện của người dùng cho PC Windows 10. Ứng dụng beta mới được phát hiện vào tháng trước, hiện đã có sẵn cho những người thử nghiệm và nó hỗ trợ các yêu cầu bằng văn bản và giọng nói.
LG không thể đáp ứng nhu cầu của Apple đối với màn hình iPhone OLED Vietnet24h - Apple lo ngại LG không đủ khả năng cung cấp mà hình Oled cho sản xuất Iphone đạt tiêu chuẩn cao.
Báo cáo của IFC ước tính đến năm 2030 các thành phố châu Á có cơ hội thu hút 20 ngàn tỷ USD đầu tư liên quan đến khí hậu Vietnet24h - Với thêm gần 1,2 tỷ người sẽ tới sinh sống ở các thành phố trên khắp châu Á trong vòng 35 năm tới, các thành phố này có tiềm năng thu hút hơn 20 ngàn tỷ USD đầu tư liên quan đến khí hậu vào sáu lĩnh vực chủ chốt tính đến năm 2030, theo một báo cáo mới của IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.
Rèm cửa thu năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Một công ty ở Ukraine vừa giới thiệu loại rèm cửa sổ có khả năng tích trữ năng lượng mặt trời lần đầu tiên trên thế giới. Theo ước tính của nhà sản xuất, việc lắp đặt các rèm cửa sổ này có thể tiết kiệm được 70% hoá đơn tiền mua năng lượng cho các hộ gia đình.
Tesco và Volkswagen hợp tác phát triển mạng lưới sạc xe điện ở Anh Vietnet24h - Trước nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng tăng nhanh, đặc biệt ở các nước phát triển, nhà bán lẻ lớn nhất nước Anh Tesco và nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen đã hợp tác để xây dựng một mạng lưới sạc xe điện ở Anh.
Tàu chạy bằng khí hydro đầu tiên đi vào hoạt động tại Đức Vietnet24h - Tàu Coradia iLint chạy bằng nhiên liệu hydro và không phát thải khí nhà kính mới đây đã được giới thiệu tại Đức. Nó đã thử nghiệm hoạt động chở khách dọc theo tuyến đường dài 124km ở bang Lower Saxony, phía tây bắc nước Đức.
Sáng tạo của tương lai Vietnet24h - Ngày càng nhiều robot mới ra đời phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của con người trong cuộc sống. Từ robot cứu hộ cho những địa hình phức tạp, nguy hiểm đến robot “giúp việc” cho cây trồng… Nhưng cũ đi mới đến, cũng đã đến lúc chúng ta phải nói lời chia tay với Asimo, chú robot nhân tính hóa đầu tiên trên thế giới
Ford đang thay đổi cách định hình ngành sản xuất ô tô Vietnet24h - Ford - công ty sản xuất xe ô tô thành lập cách đây 115 năm - đã có nhiều sự thay đổi trong những năm qua. Dưới đây là kế hoạch của họ để bắt đầu những thay đổi mới.
Apple thử nghiệm nhiều ô tô tự lái hơn Waymo và Uber Vietnet24h - Theo thông tin từ Financial Times, trong vài tháng qua, Apple đã tăng số lượng xe tự hành thử nghiệm từ 27 chiếc lên 45 chiếc, nhiều hơn so với Uber và Waymo, chỉ đứng sau General Motors.
Waymo kết hợp với Jaguar Land Rover tạo ra xe tự lái Jaguar I-Paces hoàn toàn mới Vietnet24h - Vào tháng 3, Waymo và Jaguar Land Rover thông báo họ đã ký một hợp đồng để xây dựng hàng ngàn I-Paces tự lái để sử dụng làm taxi. Và giờ đây, hình ảnh chiếc Jaguar I-Paces hoàn toàn mới đã được hé lộ.
Uber mua lại startup chia sẻ xe đạp JUMP Vietnet24h - Uber vừa mua lại start-up chia sẻ xe đạp JUMP với giá 200 triệu USD. Với tham vọng trở thành nền tảng gọi xe trên di động lớn nhất thế giới, cũng như di chuyển thân thiện với môi trường, JUMP sẽ là đòn bẩy tốt nhất hiện nay dành cho Uber.
Google vẫn chưa thể tung ra Dragonfly - công cụ tìm kiếm 'kiểu Trung Quốc' Vietnet24h - Vấp phải nhiều sự phản đối từ phía nhân viên nên trong cuộc họp gần đây nhất, Giám đốc điều hành Goolge đã tuyên bố hãng này vẫn chưa thể phát hành một công cụ tìm kiếm đặc biệt như đã nói có tên là Dragonfly cho Trung Quốc.