Tầm nhìn công nghệ
Apple bảo vệ quyền kiểm soát App Store trước tòa với vụ kiện của Epic Games
Hạnh Vy - Thứ Ba, 04/05/2021 3:15 CH
Vietnet24h - Epic Games lập luận rằng Apple cố tình khóa khách hàng của mình trong ngày đầu tiên của cuộc thử nghiệm mang tính bước ngoặt với Apple vì các quy tắc của App Store.
Epic đang tìm cách buộc Apple mở phân phối phần mềm iPhone để họ có thể sử dụng bộ xử lý thanh toán của riêng mình, bỏ qua mức phí 30% thông thường của Apple đối với hàng hóa kỹ thuật số. Một phán quyết thuận lợi thậm chí có thể cho phép Epic cung cấp cửa hàng ứng dụng riêng cho iPhone.
 
Apple đang tranh luận rằng họ đã xây dựng App Store và thiết lập các quy tắc, được thiết kế để đảm bảo rằng các ứng dụng có chất lượng cao và an toàn.
 
“Epic muốn chúng tôi trở thành Android, nhưng chúng tôi không muốn như vậy. Và người tiêu dùng của chúng tôi cũng không muốn điều đó. Họ muốn có sự lựa chọn, ”luật sư Karen Dunn của Apple nói.
 
Lập luận của Epic là App Store của Apple chống cạnh tranh và rằng các lập luận của họ về chất lượng và bảo mật về cơ bản là cái cớ để loại các đối thủ cạnh tranh như tựa game Fortnite của Epic Games, được khởi động từ cửa hàng của Apple vào năm ngoái sau khi giới thiệu cơ chế thanh toán trực tiếp.
Tim Sweeney, giám đốc điều hành của Epic Games Inc., đến tòa án quận Hoa Kỳ ở Oakland, California, Hoa Kỳ, vào thứ Hai, ngày 3 tháng 5 năm 2021.
 
Vào hôm qua, thứ Hai, các luật sư của Apple và Epic đều đã đưa ra tuyên bố mở đầu của họ và người sáng lập Epic Games kiêm Giám đốc điều hành Tim Sweeney đã làm chứng. Phiên tòa dự kiến ​​kéo dài ba tuần.
 
Vườn chơi bị giới hạn bởi tường bao quanh
Một phần cốt lõi của cuộc tranh luận xoay quanh thị trường liên quan mà Apple bị cho là đang thống trị. Epic đang lập luận rằng thị trường liên quan là phân phối ứng dụng iPhone. Apple cho biết đó là phân phối trò chơi và người dùng có thể dễ dàng chuyển sang điện thoại và bảng điều khiển trò chơi khác.
 
Để củng cố định nghĩa của mình, Epic đang cố gắng chỉ ra cách Apple làm việc để khóa người dùng vào các sản phẩm của mình, khiến việc chuyển sang Android hoặc các nền tảng khác trở nên khó khăn hơn. Hôm thứ Hai, các luật sư của Epic đã trích dẫn một số tài liệu nội bộ của Apple, một số tài liệu đã hơn một thập kỷ, trong khi lập luận rằng các giám đốc điều hành của Apple đã xây một “khu vườn bị giới hạn bởi tường bao quanh” bằng gạch.
 
“Thu hút khách hàng sử dụng cửa hàng của chúng tôi (iTunes, App và iBookstore) là một trong những điều tốt nhất mà chúng tôi có thể làm để thu hút mọi người tham gia vào hệ sinh thái,” Eddy Cue, Phó chủ tịch cấp cao hiện tại của dịch vụ trực tuyến Apple, đã viết cho Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trong 2013, theo một email được Epic Games tiết lộ.
 
“Ai rời bỏ các sản phẩm của Apple sau khi họ đã mua ứng dụng, nhạc, phim, v.v.!” Cue kết luận.
 
Trong một cuộc trao đổi khác, các giám đốc điều hành của Apple đã thảo luận vào năm 2013 liệu việc phát hành phiên bản iMessage cho Android có giúp chuyển đổi thương hiệu điện thoại dễ dàng hơn hay không. iMessage vẫn là độc quyền cho các sản phẩm của Apple.
 
Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao phần mềm của Apple, đã viết vào năm 2013: “Tôi lo ngại rằng iMessage trên Android chỉ đơn giản là để loại bỏ và cản trở các gia đình iPhone cho con cái họ sử dụng điện thoại Android.
 
Vào năm 2016, một khách hàng đã gửi email cho Apple nói rằng iMessage bị “khóa nghiêm trọng”. Là một phần của cuộc trò chuyện nội bộ về email đó, Giám đốc tiếp thị hiện tại của Apple, Greg Joswiak, đã viết cho các đồng nghiệp, "chúng tôi nghe thấy điều này rất nhiều."
 
Gần đây nhất, Federighi đã viết cho Cook về tính năng đăng nhập của Apple cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng bằng thông tin đăng nhập của Apple, nói rằng tính năng này có khả năng "làm cho nền tảng của chúng tôi trở nên hấp dẫn hơn" vào năm 2019.
 
Epic cũng lập luận rằng Apple không cần quy trình phê duyệt của App Store để giữ an toàn cho người dùng iPhone. Epic cho rằng vì Apple đôi khi phê duyệt các ứng dụng chất lượng thấp cho cửa hàng, nên quy trình phê duyệt của họ không hiệu quả và không bảo vệ được tính bảo mật của người dùng.
 
Trong một email được tạo ra như một phần của thủ tục tố tụng, cựu giám đốc tiếp thị của Apple, Phil Schiller đã viết vào năm 2012 “Có phải không ai để ý đến cửa hàng không? Thật là điên rồ !!!!!!! ” để phản hồi một báo cáo về việc một ứng dụng "tách ra rõ ràng" đang trở thành ứng dụng miễn phí hàng đầu trên nền tảng của Apple.
 
Apple không muốn trở thành Android
Trong tuyên bố khai mạc của Apple, họ nhấn mạnh rằng các quy tắc của họ đã giúp tạo ra một hệ sinh thái sôi động mang lại lợi ích cho các nhà phát triển iPhone, với hơn 1,8 triệu ứng dụng trong App Store.
Phil Schiller, thành viên Apple, đến trước tòa án liên bang vào ngày 3 tháng 5 năm 2021 tại Oakland, California.
 
Apple nói rằng Epic đã kiếm được 750 triệu đô la từ App Store, lập luận rằng phiên tòa chỉ đơn thuần là về tiền bạc và Epic đã lên kế hoạch cho vụ kiện này và một chiến dịch tiếp thị liên quan để sử dụng công nghệ của Apple mà không phải trả tiền. Apple cũng nói rằng Epic đã nhìn sai thị trường và không thể thể hiện hành vi chống cạnh tranh trong thị trường game - người dùng có thể chuyển sang Android, Microsoft Xbox hoặc Sony Playstation.
 
Apple cũng bảo vệ "khu vườn bị giới hạn bởi tường bao quanh" của mình mà không sử dụng các điều khoản đó, trích dẫn bộ phận Đánh giá ứng dụng của họ xem xét và phê duyệt các ứng dụng theo cách thủ công và lọc ra "các ứng dụng rõ ràng là độc hại". Nó cho biết dựa trên nghiên cứu của mình, iOS chỉ chiếm 2% số ca lây nhiễm phần mềm độc hại trong số tất cả các nền tảng máy tính.
 
“Hãy loại bỏ vấn đề bảo mật đặc biệt đối với iPhone và những kẻ xấu có một ngày thực địa. Đây là lý do tại sao các số liệu thống kê về bảo mật của Android lại kém hơn rất nhiều, ”Dunn nói.
 
“Chúng tôi đã nghĩ về thực tế rằng iPhone là chiếc điện thoại mà bạn mang theo bên mình, bạn cần nó hoạt động với bạn như một chiếc điện thoại và chúng tôi quan tâm sâu sắc đến tính bảo mật của thiết bị đó để nó được bảo vệ tốt hơn và đáng tin cậy hơn Apple đã trích dẫn câu nói của Schiller.
 
Đó là lý do tại sao Apple không cho phép cài đặt ứng dụng "sideloading" hoặc thủ công, giống như Android, Apple lập luận. Nếu Epic giành chiến thắng, Apple phản đối, điều đó có nghĩa là một hệ điều hành iPhone kém an toàn hơn.
 
Lợi nhuận trên App Store là bao nhiêu?
Trong lập luận mở đầu, các luật sư của Epic nói rằng Apple's App Store tạo ra lợi nhuận lớn, với tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 78% vào năm 2019 và 75% vào năm 2018.
Đơn phản đối của Epic Games về lợi nhuận của Apple App Store.
 
Epic trích dẫn Ned Barnes, một trong những nhân chứng chuyên môn của nó, người nói rằng anh ta đã sử dụng các tài liệu nội bộ của Apple để đưa ra tính toán.
 
Lợi nhuận của Apple’s App Store sẽ là một phần trong lập luận của Epic rằng Apple sử dụng sức mạnh thị trường của mình để trích các khoản phí vượt quá từ các nhà phát triển phần mềm.
 
Luật sư của Epic, Katherine Forrest, cho biết: “Chúng tôi có các tài liệu, PowerPoint chi tiết dài được chuẩn bị cho đội ngũ điều hành cấp cao của Apple.
 
Apple tranh cãi về độ chính xác của con số và nói rằng công ty không xem xét lãi và lỗ cho các đơn vị cụ thể, thay vào đó xem xét tài chính của Apple ở cấp độ cao hơn.
 
“Trong trường hợp này, họ sẽ lấy tài liệu ra khỏi ngữ cảnh. Điều này là vô cùng sai lầm, ”luật sư Dunn của Apple cho biết. Cô ấy nói trước tòa hôm thứ Hai rằng Apple không phân bổ nội bộ cho App Store chi phí xây dựng công nghệ cho cửa hàng và rằng công ty có một mô hình kinh doanh tích hợp.
 
“Apple lo ngại rằng các nhà phân tích, nhà đầu tư, phóng viên và những người khác trên thị trường có thể hiểu sai về việc công bố thông tin tài chính không công khai, chưa được kiểm toán,” các luật sư của Apple trước đó đã viết trong đơn gửi tòa án.
 
Apple's App Store là một phần trong hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple, mà các giám đốc điều hành đã nhấn mạnh với các nhà đầu tư như một nguồn tăng trưởng. Apple đã báo cáo doanh thu 53,77 tỷ đô la trong dòng dịch vụ của mình trong năm tài chính 2020 với tỷ suất lợi nhuận gộp 66% (năm tài chính của nó kết thúc vào ngày 26 tháng 9 năm 2020). Doanh số bán dịch vụ của Apple cũng bao gồm các gói đăng ký như Apple Music, bảo hành AppleCare và phí cấp phép ngoài App Store.
Apple tung ra bản cập nhật iPhone mà Facebook đã lo lắng trong nhiều tháng nay Vietnet24h - Apple vừa phát hành iOS 14.5, bản cập nhật phần mềm mới lớn cho iPhone.
Microsoft cảnh báo trước tòa rằng việc Apple chặn Epic sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trò chơi Vietnet24h - Microsoft đã bước vào cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Apple và Epic Games về các chính sách của hãng trước đây đối với các ứng dụng phổ biến của họ trên App Store.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
Việt Nam “gọi tên” Meta: Thị trường tỷ đô không thể mãi là vùng xám thuế số Vietnet24h - Khi Việt Nam trở thành điểm đến chiến lược của các tập đoàn công nghệ, yêu cầu Meta xác lập hiện diện thương mại tại thị trường 100 triệu dân không chỉ là câu chuyện pháp lý – đó là bước đi chiến lược nhằm thiết lập trật tự mới cho đầu tư số, công bằng thuế và cân bằng lợi ích song phương.
Thấy gì từ thoả thuận thương mại Mỹ - Anh và việc định hình lại trật tự thương mại toàn cầu? Vietnet24h - Thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh, được công bố ngày 8/5/2025, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong bối cảnh trật tự thương mại toàn cầu đang tái định hình.
Tuyên ngôn bảo vệ sự thật trong thời đại AI – truyền thông không thể đứng ngoài cuộc chơi Vietnet24h - Sự kiện hàng nghìn cơ quan báo chí toàn cầu cùng lên tiếng kêu gọi các công ty phát triển AI tuân thủ nguyên tắc đạo đức và tôn trọng giá trị tin tức, không đơn thuần là một phản ứng bị động trước làn sóng công nghệ mới. Đó là một tuyên ngôn chiến lược – cho thấy ngành truyền thông truyền thống đã không còn chỉ trông đợi “quy định pháp lý” từ chính phủ, mà chủ động bước vào cuộc thương lượng trực tiếp với Big Tech để đòi lại quyền kiểm soát đối với sự thật.
Thuế phụ tùng ô tô của Trump lo ngại sẽ làm suy yếu xuất khẩu của Hàn Quốc Vietnet24h - Theo dữ liệu và các quan chức trong ngành vào thứ Sáu, kế hoạch áp thuế 25 phần trăm đối với phụ tùng ô tô của Hoa Kỳ được lo ngại sẽ gây sức ép nặng nề lên xuất khẩu của Hàn Quốc trong bối cảnh tầm quan trọng chiến lược ngày càng tăng của Hoa Kỳ đối với các nhà sản xuất linh kiện trong nước.
Các quan chức của chính quyền Trump để mắt đến những thay đổi đối với quy định xuất khẩu chip AI của Biden Vietnet24h - Chính quyền Trump đang thực hiện các thay đổi đối với quy định thời Biden nhằm hạn chế quyền tiếp cận toàn cầu đối với chip AI.
Chính quyền Trump công bố mức phí đối với tàu Trung Quốc cập cảng Hoa Kỳ Vietnet24h - Chính quyền Trump hôm thứ năm (17/4) đã công bố mức phí đối với tàu do Trung Quốc đóng.
Trung Quốc tăng thuế đối với hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125%, gọi việc Trump tăng thuế là 'trò đùa' Vietnet24h - Trung Quốc đã tăng thuế nhập khẩu hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125% vào thứ Sáu, đáp trả quyết định của Donald Trump khi nhắm vào nền kinh tế số 2 thế giới để áp thuế cao hơn, đồng thời bác bỏ chiến lược thuế quan của tổng thống Hoa Kỳ là "một trò đùa".
Phản ứng của thế giới và Việt Nam trước quy định tạm hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày của Chính quyền Washington Vietnet24h - Vào ngày 9 tháng 4 năm 2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố quyết định hoãn áp dụng thuế quan đối ứng trong 90 ngày đối với một số quốc gia, đồng thời giảm mức thuế xuống còn 10%, ngoại trừ Trung Quốc – nơi bị tăng thuế lên 125%.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo điện đàm với Tổng thống Donald Trump trước khi thuế quan 'có đi có lại' có hiệu lực Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có cuộc điện đàm vào thứ Ba trước khi Trump áp dụng mức thuế "có đi có lại" là 25 phần trăm đối với hầu hết hàng hóa của Hàn Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ có hiệu lực từ ngày 9 tháng 4.
Việt Nam trước bước ngoặt công nghệ với Blockchain và AI Vietnet24h - Việt Nam đang đứng trước một cơ hội hiếm có để định vị mình trong kỷ nguyên công nghệ mới – nơi trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain không còn là khái niệm tương lai, mà là lực đẩy chiến lược cho phát triển kinh tế số. Thay vì chỉ là "người theo sau" trong cuộc đua công nghệ, quốc gia với dân số trẻ, tinh thần khởi nghiệp cao và tỉ lệ kết nối Internet vượt 70% này đang có khả năng tham gia vào quá trình định hình cuộc chơi toàn cầu.
Khi bạn thân là AI: Meta và cuộc tái định nghĩa mối quan hệ con người Vietnet24h - Tuyên bố của Mark Zuckerberg tại Stripe Sessions 2025 không chỉ là dự đoán công nghệ, mà còn hé lộ một xu hướng xã hội đang định hình: trí tuệ nhân tạo sẽ dần thay thế vai trò bạn bè, nhà trị liệu và người lắng nghe trong cuộc sống con người. Nhưng liệu đó là giải pháp hay sự lùi bước trong văn hóa kết nối?
Samsung Electronics đạt mức đầu tư R&D kỷ lục 9 nghìn tỷ won trong quý 1 Vietnet24h - Tăng 15% so với năm trước, hướng tới mục tiêu khôi phục ưu thế công nghệ trong công nghệ thế hệ tiếp theo.
Điện toán lượng tử sắp "gây sốt": Liệu đây có phải ChatGPT tiếp theo? Vietnet24h - Khi AI vừa làm mưa làm gió toàn cầu với ChatGPT, một lĩnh vực còn “bí ẩn” hơn đang lặng lẽ tích lũy sức mạnh. Điện toán lượng tử không chỉ được kỳ vọng là làn sóng công nghệ kế tiếp mà còn chuẩn bị kỹ càng để không rơi vào "khủng hoảng nhân lực" như AI từng gặp phải.
AI đang thay đổi cách Nhật Bản hoạch định chính sách: Câu chuyện bắt đầu từ 5.000 dự án công Vietnet24h - Trong bối cảnh thế giới bước vào kỷ nguyên dữ liệu lớn và tự động hóa, Nhật Bản – quốc gia vốn nổi tiếng với cách tiếp cận thận trọng và chính xác – đang thực hiện một thí nghiệm chính sách táo bạo: sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích, xây dựng và điều chỉnh các chương trình công.
Trung Quốc áp đảo ngành công nghiệp robot hình người: Chiến lược nào đằng sau sự bứt phá này? Vietnet24h - Trung Quốc đang chứng tỏ vị thế áp đảo trong ngành công nghiệp robot hình người nhờ vào chiến lược đầu tư bài bản và chuỗi cung ứng nội địa mạnh mẽ. Không chỉ đơn giản là công nghệ, quốc gia này còn tận dụng lợi thế về giá cả và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ để củng cố vị trí dẫn đầu. Đây là những yếu tố quan trọng cần được nhìn nhận để hiểu rõ vì sao Trung Quốc đang đi trước Mỹ trong cuộc đua này.
Hàn Quốc công bố hơn 23 tỷ USD cho lĩnh vực chip khi Trump áp thuế đối với nhập khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc sẽ trợ cấp cho việc xây dựng đường dây tải điện ngầm cho các cụm bán dẫn, cũng như tăng tỷ lệ tài trợ cho cơ sở hạ tầng trong các cụm công nghiệp tiên tiến.
Giám đốc thiết bị mới của Samsung kêu gọi "một Samsung" trong bối cảnh dao động về chip nội bộ Vietnet24h - Samsung Electronics bao gồm bộ phận DX, bao gồm các phân khúc thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh, và bộ phận Giải pháp thiết bị (DS), phụ trách chip bán dẫn và bộ nhớ.
Apple ấp ủ “vũ khí bí mật” cho sinh nhật iPhone 20 tuổi Vietnet24h - iPhone 19 có thể trở thành sản phẩm quan trọng nhất trong lịch sử Apple kể từ sau iPhone X. Với thiết kế gập hoặc thân máy kính toàn phần, thiết bị được kỳ vọng là màn trình diễn đỉnh cao trong lễ kỷ niệm hai thập kỷ đổi mới.
Liên Hợp Quốc cảnh báo, AI có thể ảnh hưởng đến 40% việc làm và gia tăng bất bình đẳng giữa các quốc gia Vietnet24h - Cơ quan Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc cho biết trong một báo cáo rằng trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ đạt giá trị thị trường 4,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2033, tương đương với quy mô nền kinh tế của Đức.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.
Vượt bão tuyết, xuyên trời xanh: Trung Quốc dựng "thành phố năng lượng" trên nóc thế giới Vietnet24h - Trong môi trường lạnh giá và thiếu oxy của cao nguyên Tây Tạng, Caipeng – nhà máy điện mặt trời cao nhất thế giới – vươn lên như một biểu tượng cho khả năng chinh phục tự nhiên của công nghệ năng lượng sạch thế kỷ 21.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.