Tầm nhìn công nghệ
Apple đang buộc ngành quảng cáo phải thay đổi
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 12/01/2020 5:40 CH
Vietnet24h - Apple đang giảm số lượng dữ liệu mà các nhà quảng cáo có thể thu hoạch từ cuộc sống trực tuyến của bạn.
Ngày nay, việc quảng cáo đã trở nên cá nhân hóa.
 
Các hệ thống hiện đại tìm hiểu quá nhiều về cuộc sống cá nhân, thị hiếu và khát vọng của bạn, và trong khi đây là thiên đường dành cho các nhà quảng cáo, thì đó là một cuộc xâm lược quyền riêng tư của nhiều người. Và Apple đang thay đổi phương trình.
 
Phòng chống theo dõi thông minh
Apple đã xây dựng một công nghệ giúp giảm số lượng dữ liệu mà các nhà quảng cáo có thể thu hoạch từ cuộc sống trực tuyến của bạn. Nó được gọi là Ngăn theo dõi thông minh và Thông tin cho chúng ta biết rằng kể từ khi công nghệ này ra mắt vào năm 2017:

Các nhà quảng cáo đã mất phần lớn khả năng nhắm mục tiêu của mọi người trên Safari dựa trên thói quen duyệt web của họ bằng cookie, công nghệ được sử dụng phổ biến nhất để theo dõi. Có điều xấu và tốt trong điều này, tất nhiên.
 
Một mặt, các nhà xuất bản trực tuyến sẽ cảm thấy khó chịu khi người dùng Apple ngừng tạo ra nhiều doanh thu dựa trên quảng cáo, điều đó có nghĩa là các nhà quảng cáo trở nên ít sẵn sàng trả tiền cho quảng cáo trên các nền tảng đó, ít nhất là trong nền kinh tế quảng cáo hiện tại.
 
Mặt khác, tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ quyền riêng tư tốt hơn và kiểm soát nhiều hơn đối với các cơ quan thông tin - về người mà chúng ta không có cái nhìn sâu sắc hoặc kiểm soát - sở hữu về chúng ta.
 
Đây là tình hình hiện tại, nhưng tôi tin rằng nó có thể thay đổi.

Sự chuyển đổi kỹ thuật số của mọi thứ
Đây chỉ đơn giản là một quá trình chuyển đổi và trong khi các nhà quảng cáo có thể thất vọng trong thời gian ngắn, thì không có lý do gì để ngành công nghiệp của họ thu thập tất cả thông tin này - rốt cuộc, họ đã không thể làm như vậy trong thời gian trước khi web trở thành  khoảnh khắc thú vị nhất trong ngành.
 
Các nhà quảng cáo cũng không thể đơn giản bỏ qua nhận thức ngày càng tăng về nhu cầu bảo vệ quyền riêng tư khi ý thức cộng đồng thức tỉnh trước những nguy cơ mất mát và bản chất của ngành công nghiệp dữ liệu tồn tại.
 
Tất cả đều giống nhau, đó là một câu hỏi hóc búa:
 
Các nhà quảng cáo cần có cái nhìn sâu sắc về những người họ tiếp cận, trong khi người tiêu dùng muốn quảng cáo phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ trong mà không phải trả giá cho sự riêng tư của họ. Cuối cùng, đây là một thách thức công nghệ, và giống như bất kỳ thách thức nào động lực - và các công nghệ - đã tồn tại để sửa chữa nó. Họ chỉ cần được đưa vào vị trí.
 
Tại sao nhưng người dùng Apple lại quan trọng đến thế
Nghiên cứu đã cho thấy rằng người dùng Apple cộng đồng là người dùng tích cực. Họ không chỉ sống trực tuyến, mà họ còn là những người bản địa kỹ thuật số sẵn sàng mua mọi thứ từ nhà cửa, sách đến xe hơi cho đến các dịch vụ trong thế giới trực tuyến.

Không chỉ điều này, mà người dùng Apple có xu hướng sở hữu thu nhập khả dụng hơn những người khác, theo một nghiên cứu năm 2018 từ Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia.
 
Trên toàn bộ dữ liệu của chúng tôi, không có thương hiệu riêng lẻ nào được dự đoán là có thu nhập cao như sở hữu iPhone của Apple trong năm 2016, tờ báo cho biết.
 
Chúng ta cũng biết các thiết bị di động của Apple đang nhìn thấy việc sử dụng tăng tốc trên các công ty Fortune 500.
 
Các thống kê này minh họa ba điều quan trọng cần thúc đẩy ngành quảng cáo phát triển một cách tiếp cận mới phù hợp với nền tảng của Apple và nhu cầu riêng tư mới nổi của người tiêu dùng:
  • Người dùng Apple đang hoạt động kỹ thuật số
  • Người dùng Apple mua hàng trực tuyến.
  • Người dùng iPhone có thể có thu nhập cao.
  • Đặt cái này cùng nhau và bạn có gì? Một số khách hàng có giá trị nhất trên thế giới - và đó là lý do tại sao ngành quảng cáo sẽ thay đổi.
Ngành quảng cáo phải thay đổi như thế nào
Chúng ta đang biến thành một hành tinh ít nhất là một phần trong cộng đồng kỹ thuật số. Những cộng đồng này có nhu cầu khác nhau, ước mơ khác nhau và nhiều mong muốn. Phản ánh những mong muốn này là những gì ngành công nghiệp quảng cáo đang hướng tới, biến sản phẩm thành khao khát mua hàng cho những cộng đồng có khả năng mong muốn có chúng nhất.
 
Nhưng thực sự không cần cho các đơn vị quảng cáo biết chính xác ai muốn gì, hoặc có cái nhìn sâu sắc về chính xác cộng đồng mà một cá nhân nhất định thuộc về. Các đơn vị quảng cáo có thể thực hiện các phương pháp khác nhau, ví dụ, thông qua tài trợ cho các ứng dụng và dịch vụ tiếp cận mọi người từ các cộng đồng mà họ muốn nhắm mục tiêu.
 
Hãy suy nghĩ về cách một công ty đồ uống trở thành huyền thoại với một ứng dụng iPhone đơn giản cho thấy một cốc bia được tiêu thụ. Tuy nhiên, trí thông minh máy của nó - đặc biệt là trí thông minh trên thiết bị - mà tôi nghĩ sẽ cho phép các công ty quảng cáo và công ty công nghệ cung cấp nhiều hơn những gì nhà quảng cáo muốn mà không cho họ quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân.
 
Lấy ’i ra khỏi iAds
Cả Apple và Google đều đã sử dụng một hệ thống gọi là học tập liên kết. Đây là một công nghệ tiến bộ nhanh chóng mà VÒNG đã sử dụng trong iOS 13 Lừa đảo để giúp trợ lý nhận ra những gì bạn nói trong khi cũng đảm bảo ghi lại những gì bạn nói và đã chia sẻ. Khi được sử dụng với các công cụ riêng tư khác biệt, học tập liên kết hứa hẹn sẽ cung cấp cả những gì người tiêu dùng muốn - sự tiện lợi - với sự bảo vệ quyền riêng tư.
 
Tại sao nên sử dụng kỹ thuật tương tự này để che giấu thông tin cá nhân, để bảo vệ danh tính người dùng đồng thời cung cấp cho cả người dùng và cơ quan quảng cáo một mô hình kinh doanh mới mang lại một số hiểu biết hữu ích cho cả hai bên? Nó chỉ là một chuyển đổi kỹ thuật số khác.
 
Các đơn vị quảng cáo đã làm khá tốt từ việc thúc đẩy thay đổi kỹ thuật số cho đến nay - tại sao họ lại nghĩ rằng họ đã miễn dịch để thay đổi chính mình?
 
Tôi nghĩ rằng một hệ thống như vậy sẽ xuất hiện trong các hệ thống quảng cáo trực tuyến thế hệ tiếp theo và khiến giá trị nhân khẩu học của người dùng Apple I Idd bị sốc nếu các cơ quan quảng cáo (và chính Apple) đã làm việc trên nó.
 
Bởi vì có rất nhiều nhu cầu về I trong iAds.
 
Có lẽ đây sẽ là một phần trong cuộc thảo luận của Apple tại CES 2020?
Apple sẽ trả cho 5 người dùng iPhone khi gửi những bức ảnh Chế độ ban đêm tốt nhất của họ Vietnet24h - Apple đang yêu cầu người dùng iPhone gửi những bức ảnh Chế độ ban đêm tốt nhất của họ.
Đánh giá sơ bộ về tầm nhìn của Apple năm 2020 Vietnet24h - Trong số những thiết bị thông minh, xe thông minh, môi trường AR/VR rộng lớn và những thiết bị thông minh dựa trên cạnh sẽ thúc đẩy thập kỷ mới của Apple.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Ngoài Tiktok, Mỹ dự định cấm thêm nhiều mạng xã hội Trung Quốc khác Vietnet24h - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ đang cân nhắc cấm Tiktok và một số ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc vì không tin tưởng vào tính bảo mật của những ứng dụng này.
Vương quốc Anh loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G Vietnet24h - Chính phủ Anh đang lên kế hoạch tước thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của Anh vào cuối năm nay, đánh dấu một bước ngoặt lớn sau khi London tuyên bố vào tháng 1 rằng Huawei có thể đóng vai trò hạn chế trong các mạng 5G của Anh.
Mỹ muốn mua lại Ericson và Nokia để cạnh tranh 5G với Huawei Vietnet24h - Theo Gizchina, để triệt tiêu Huawei, Hoa Kỳ đang xem xét việc mua lại Ericsson mặc dù trước đó đã có báo cáo cho rằng Washington đã bác đề nghị mua lại Nokia và Ericsson của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr.
Cách Covid-19 thay đổi địa chính trị của chuỗi cung ứng bán dẫn Vietnet24h - Chỉ có một công ty tại Đài Loan - TSMC - chiếm gần một nửa thị phần sản xuất chip hợp đồng thế giới năm 2019
Cựu Giám đốc điều hành của Google cho rằng, không còn nghi ngờ gì về việc Huawei đã chuyển dữ liệu đến Bắc Kinh Vietnet24h - Không còn nghi ngờ gì về việc Huawei đã tham gia vào một số hoạt động không được chấp nhận trong an ninh quốc gia, ông Schmidt nói.
Thế giới có thể phải đối mặt với suy thoái kép Vietnet24h - Các nhà kinh tế và lãnh đạo doanh nghiệp từ 18 quốc gia đã dự báo sẽ có một cuộc suy thoái kép trong nền kinh tế toàn cầu trong năm nay.
Dự thảo Luật Giao thông đường bộ 2020: “đẻ” thêm giấy phép con gây khó khăn cho doanh nghiệp vận tải Vietnet24h - Ở Việt Nam, các loại “giấy phép con” đã gây ra những khó khăn và tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực ngành nghề, vốn là chuyện quen thuộc, xưa như trái đất. Ngạc nhiên thay, khi Bộ Giao thông Vận tải hiện nay tỏ ra dường như không biết đến việc này nên trong Dự thảo Luật Giao thông đường bộ 2020 đã đẻ thêm ra nhiều loại giấy phép chuyên ngành nhắm vào các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.
Nhật Bản ban hành luật siết chặt nội dung kỹ thuật số Vietnet24h - Luật về "cải thiện tính minh bạch và sự công bằng của các nền tảng kỹ thuật số" được ban hành với mục đích buộc các công ty công nghệ lớn điều chỉnh các cách thức kinh doanh không rõ ràng và chấm dứt đối xử không công bằng với các đối tác kinh doanh nhỏ.
Huawei bị hất cẳng khỏi mạng lưới Vương quốc Anh Vietnet24h - Các kế hoạch nhằm giảm hơn nữa sự tham gia của Huawei trên cơ sở hạ tầng 5G của Vương quốc Anh đang được soạn thảo sau tình cảm chống Trung Quốc đang gia tăng sau sự tấn công của coronavirus.
Share link báo trên Facebook không bị xử phạt Vietnet24h - Nhiều người dân thắc mắc khi Nghị định 15/2020 quy định việc chia sẻ nội dung các tác phẩm báo chí trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt từ 10 - 20 triệu đồngtheo Nghị định số 15/2020/NĐ-CPhay không?
Người thừa kế Samsung nhấn mạnh ‘tinh thần thách thức đối với các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong nhấn mạnh tinh thần thách thức tương lai tại cuộc họp với các nhân viên trong chương trình khởi nghiệp C Lab tại văn phòng của công ty Su Suwon ở tỉnh Gyeonggi hôm thứ Hai tuần này.
Tiki hợp tác với Sapo Go: tăng tính chuyên nghiệp quản lý bán hàng online Vietnet24h - Ngày 6/7, Sapo Go chính thức kết nối với Sàn TMĐT lớn thứ 2 Việt Nam - Tiki. Theo đó, các nhà bán hàng trên Tiki có thể kết nối nhiều gian hàng, đồng bộ giá và tồn kho sản phẩm, theo dõi báo cáo tập trung và tận dụng rất nhiều tính năng khác trên Sapo Go.
LG sẽ phát hành điện thoại 'có thể cuộn' vào năm tới Vietnet24h - LG Electronics đang chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh "có thể cuộn", một loại tiện ích mới với màn hình có thể mở rộng, vào đầu năm 2021 trong nỗ lực xoay quanh hoạt động kinh doanh thiết bị di động mất tiền của mình, theo nguồn tin trong ngành cho biết hôm qua, thứ Năm.
Người khổng lồ điện thoại thông minh Trung Quốc Vivo phô diễn công nghệ mới nhất của họ trên toà tháp công nghệ Vietnet24h - Công ty kiến trúc NBBJ của Mỹ, nhà thiết kế tòa tháp Vivo mới, cho biết những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã vượt xa các công trình cũ của họ và hiện đang tìm kiếm không gian để neo giữ một làn sóng tiềm năng mở rộng toàn cầu trong tương lai
Apple đang thúc đẩy các nhà cung cấp cắt giảm sự chậm trễ sản xuất cho dòng iPhone 5G của mình Vietnet24h - Apple dự kiến sẽ phát hành bốn phiên bản iPhone 5G với ba kích cỡ màn hình khác nhau, theo Nikkei Asian Review đưa tin.
Trung Quốc thử nghiệm cho thuê xe tự lái ở Thượng Hải Vietnet24h - Mới đây, dịch vụ thuê xe Didi Chuxing của Trung Quốc đã thử nghiệm dịch vụ thuê xe tự hành (xe tự lái) tại một khu đô thị phía Đông thành phố Thượng Hải.
Hàn Quốc nhận thấy sự chậm trễ trong thương mại hóa 5G Vietnet24h - Mặc dù số lượng thuê bao mạng di động 5G tăng trưởng ổn định so với dịch vụ LTE, kế hoạch thương mại hóa toàn diện của Hàn Quốc dường như đang phải đối mặt với sự chậm trễ, theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ ba tuần này.
Nhiều cơ hội để Apple phát triển trong lĩnh vực sức khoẻ Vietnet24h - Apple vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe 3,5 nghìn tỷ đô la
Việt Nam sắp có cáp quang biển to hơn gấp 3 lần Vietnet24h - Ngày 19-6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố chính thức tham gia đầu tư xây dựng tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam, Trung Quốc (Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông), Nhật Bản, Philippines, Singapore và Thái Lan.
Huawei muốn trở thành số 1 trong điện thoại thông minh vào năm 2020. Nhưng Trump có thể đã chấm dứt giấc mơ đó Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn cuối năm 2018 với truyền thông, người đứng đầu doanh nghiệp tiêu dùng Huawei, Richard Yu, đã tuyên bố tham vọng biến gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào năm 2020.
Nhật Bản sẽ đóng cửa 100 nhà máy nhiệt điện than cũ để bảo vệ môi trường Vietnet24h - Nhật Bản sẽ đóng cửa phần lớn các nhà máy nhiệt điện than cũ trong 10 năm tới nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon và chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo.
Ngành công nghiệp pin toàn cầu được định hình lại bởi LG, CATL Vietnet24h - Panasonic của Nhật Bản 'quá phụ thuộc' vào Tesla, trong khi Samsung tập trung vào lợi nhuận khi mở rộng thị trường
Bill Gates gọi đại dịch coronavirus là kịch bản "cơn ác mộng", nhưng dự đoán số người chết thấp hơn Trump Vietnet24h - Gates cho biết nếu mọi người tiếp tục thực hành việc giữ khoảng cách xã hội an toàn và cách ly hợp lý, thì các ca nhiễm mới sẽ chững lại vào cuối tháng này.
Chất thải điện tử và yêu cầu khởi động lại kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Các nghị sĩ Anh đã khởi động lại cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm toán Môi trường về chất thải điện tử và nền kinh tế tuần hoàn, nhằm thu thập thêm bằng chứng sau cuộc điều tra hồi năm ngoái.
Samsung nhắm đến tác động xã hội với các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Samsung đang đặt mục tiêu đạt được một tác động tích cực đến xã hội đồng thời tăng cường các chương trình trách nhiệm xã hội tập trung vào giáo dục (CSR).
Panasonic sẽ ngưng hợp tác sản xuất pin mặt trời với Tesla Vietnet24h - Hãng điện tử Nhật Bản, Panasonic Corp sẽ dừng mối quan hệ đối tác với Tesla Inc trong việc sản xuất pin mặt trời. Quyết định được đưa ra như là một phần nỗ lực cắt giảm chi phí của Panasonic bằng cách đóng cửa những dây chuyền sản xuất không hiệu quả.
Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la để chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la - khoảng 7,7% giá trị tài sản ròng của mình - để chống lại biến đổi khí hậu và đưa ra một sáng kiến mới gọi là Quỹ Trái đất Bezos.
Công ty Điện tử Samsung được CTA và EPA công nhận về tính bền vững Vietnet24h - Samsung Electronics đã được công nhận với hai giải thưởng tại lễ trao giải Quản lý vật liệu bền vững - thử thách điện tử do EPA tổ chức.
Jeff Bezos tuyên bố Amazon đang quyên góp 690.000 đô la để giúp Australia phục hồi sau những vụ cháy kinh hoàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Bảy tuần trước rằng, công ty công nghệ này sẽ quyên góp 1 triệu đô la Úc (hoặc khoảng 690 đô la, 000 USD) để giúp Úc phục hồi sau một loạt vụ cháy rừng đã tàn phá đất nước trong những tuần gần đây.
Hỏa hoạn gây thiệt hại cho nhiều loài động vật hoang dã đa dạng tại Úc Vietnet24h - Đất nước Australia đang phải đối mặt với thảm hoạ thiên nhiên lớn nhất trong thập kỷ