Tầm nhìn công nghệ
Buổi ra mắt iPhone 13 thiếu vắng những công nghệ thế hệ tiếp theo của Apple
Nam Phong - Thứ Sáu, 17/09/2021 1:20 CH
Vietnet24h - Apple đã nhấn mạnh đến thực tế tăng cường trong những năm trước, nhưng công nghệ này chỉ xuất hiện ngắn gọn trong buổi giới thiệu ra mắt iPhone 13 tại sự kiện trực tuyến hôm 14 tháng 9 vừa qua.
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook tham dự Hội nghị Thung lũng Mặt trời của Allen & Công ty vào ngày 08 tháng 7 năm 2021 tại Sun Valley, Idaho.

Tại sự kiện ra mắt hàng năm của Apple vào đầu tuần này, hãng đã tiết lộ iPhone, iPad và Đồng hồ Apple mới, tất cả đều là những cải tiến của các mẫu trước đó.
 
Tuy nhiên, thứ mà Apple không phát hành là một loại sản phẩm mới - “điều lớn tiếp theo” của Apple mà khách hàng hy vọng sẽ cực kỳ tuyệt vời và các nhà đầu tư hy vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của Apple trong một thập kỷ nữa, giống như iPhone đã làm trước đó.
 
Trong những năm trước, Apple và Giám đốc điều hành của hãng, Tim Cook, đã nhấn mạnh đến “thực tế tăng cường”, hay AR, là một thuật ngữ để chỉ một bộ sưu tập các công nghệ sử dụng máy ảnh tiên tiến và chip hiện đại để có thể hiểu được vị trí của các đối tượng liên quan đến người dùng và đặt đồ họa máy tính hoặc thông tin trên màn hình hiển thị thế giới thực.
 
Cuối cùng, những người tin tưởng như Mark Zuckerberg của Facebook nói rằng công nghệ thực tế tăng cường sẽ được tích hợp vào tai nghe hoặc kính, điều này có thể đại diện cho một sự thay đổi lớn đối với ngành công nghệ như cách màn hình cảm ứng của iPhone ban đầu tạo ra các công ty hàng tỷ đô la.
 
Nhưng tại sự kiện hôm thứ Ba tuần này, công nghệ thực tế tăng cường đã không xuất hiện, ngoại trừ một đề cập ngắn gọn về một ứng dụng AR chạy trên iPad.
 
Trong câu trả lời của mình, Cook đã lặp lại một số điều ông đã nói về AR trong quá khứ, nhưng tiếp tục rất lạc quan về công nghệ, tự gọi mình là “người hâm mộ AR số 1”.
 
“Tôi nghĩ AR là một trong số rất ít công nghệ sâu sắc mà chúng ta sẽ nhìn lại vào một ngày nào đó và đã đi qua, chúng ta đã sống cuộc sống của mình như thế nào khi không có nó?” Cook nói.
 
Cook nói rằng các ứng dụng chính của công nghệ AR bao gồm giáo dục, cộng tác và mua sắm đồ nội thất trong khi đảm bảo nó phù hợp với ngôi nhà của người dùng.
 
Cook nói: “Và đó là giai đoạn đầu của AR. "Nó sẽ chỉ trở nên tốt hơn."
Tính năng điều hướng thành phố mới của Apple trong Apple Maps.
 
Các đối thủ cạnh tranh của Apple đang phát hành kính thông minh
Những người ủng hộ AR nói rằng đeo kính máy tính sẽ là một trải nghiệm bình thường hàng ngày, giống như sử dụng điện thoại thông minh ngày nay.
 
Apple chưa bao giờ xác nhận họ đang chế tạo kính AR, mặc dù đã mua một số công ty khởi nghiệp làm việc trên các khối xây dựng quan trọng như màn hình trong suốt được tích hợp vào thấu kính và thuê hàng trăm nhân viên làm việc trong Nhóm Phát triển Công nghệ của mình trong dự án.
 
Một số đối thủ cạnh tranh gần nhất của Apple đã phát hành kính thông minh
Facebook đã phát hành kính râm Ray-Ban được trang bị máy ảnh trong tuần này, mà công ty cho biết là tiền thân của các sản phẩm cao cấp hơn. Microsoft đã và đang phát triển một thiết bị đeo cao cấp có tên Hololens và có một hợp đồng với quân đội Hoa Kỳ có khả năng trị giá hàng tỷ đô la. Google đã khởi đầu cho nỗi ám ảnh về kính máy tính của Thung lũng Silicon khi phát hành Google Glass vào năm 2013.
 
Việc không có thông báo về công nghệ thực tế tăng cường AR tại sự kiện của Apple có lẽ không phải là muốn nói rằng Apple đã từ bỏ công nghệ này. Mà các sự kiện ra mắt của Apple tập trung vào phần cứng và các sản phẩm mà khách hàng có thể mua ngay bây giờ - không cung cấp manh mối về các bản phát hành trong những năm tới.
 
Không có thiết bị mới nào của Apple có phần cứng AR, không giống như trong vài năm trước, khi một số kiểu máy bổ sung cảm biến lidar có thể đo khoảng cách của một vật thể. Máy ảnh của iPhone Pro mới có chế độ ban đêm được cải thiện, đây có thể là một tính năng hữu ích cho kính thông minh trong điều kiện ánh sáng yếu.
 
Cho đến nay, trước công chúng, Apple thường coi AR như một tính năng phần mềm. Họ đã xây dựng các công cụ được gọi là ARKit và RealityKit để các nhà phát triển ứng dụng tạo ra các ứng dụng AR trên iPhone của riêng họ mà không cần thực hiện các công việc vật lý khó khăn như xác định vị trí của người dùng hoặc phát hiện bàn tay và khuôn mặt.
 
Những công cụ đó đã xuất hiện trước sự kiện của Apple. Người dùng có iPhone hỗ trợ AR có thể tải xuống một tệp từ trang web của Apple, nơi đã tạo ra một cổng đến cảnh quan California, là chủ đề của buổi ra mắt của Apple.

Phần mềm iPhone ra mắt vào thứ Hai, iOS 15, bao gồm một chế độ trong đó Apple Maps giúp chỉ đường đi bộ lên thế giới thực - các mũi tên lớn cho người dùng biết nơi cần đến, trên màn hình của iPhone - trong bản xem trước về những gì có thể là một tính năng chính cho một tai nghe.
 
Một thách thức về những công nghệ này là gọi chúng là gì. Một số người trong ngành thích thuật ngữ “thực tế hỗn hợp”, ít mang tính kỹ thuật hơn. Các CEO của Microsoft và Facebook, có lẽ là những công ty lớn nhiệt tình nhất về thực tế tăng cường, đã bắt đầu nói về “metaverse” hay một thế giới kỹ thuật số phủ lên trên thế giới thực.
 
Cook và Apple, hiện tại, đang gắn bó với “thực tế tăng cường”. “Có những từ rõ ràng khác nhau ngoài kia. Tôi sẽ tránh xa những từ thông dụng và hiện tại chỉ gọi nó là thực tế tăng cường", CEO Tim Cook cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Time được xuất bản tuần này.
Những chiếc kính có gắn máy ảnh sẽ phổ biến trong vòng 10 năm nữa Vietnet24h - Andrew “Boz” Bosworth, Giám đốc phần cứng của Facebook, cho biết hôm thứ Sáu rằng, khả năng chụp ảnh sẽ là một tính năng tiêu chuẩn của kính trong một thập kỷ nữa.
Facebook vừa công bố kính thông minh Ray-Ban mới Vietnet24h - Facebook đã công bố sự hợp tác được mong đợi từ lâu với Luxottica: kính thông minh Ray-Ban Stories.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung ủng hộ chính phủ khi Hàn Quốc chuyển sang 'Sống chung với COVID-19' Vietnet24h - Ngày càng nhiều công chúng kêu gọi Samsung đóng một vai trò trong việc giải quyết các vấn đề thiếu hụt vắc xin và chất bán dẫn.
Hàn Quốc tích cực đáp ứng yêu cầu chia sẻ thông tin của Hoa Kỳ về các nhà sản xuất chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ gần đây đã yêu cầu các nhà sản xuất chip toàn cầu, bao gồm cả Samsung Electronics Co., chia sẻ thông tin về tồn kho, nhu cầu và các chi tiết khác trước ngày 8 tháng 11 để "giúp cải thiện niềm tin và tính minh bạch trong chuỗi cung ứng".
Hồ sơ Apple kháng cáo trong trường hợp Epic Games, có khả năng trì hoãn các thay đổi của App Store trong nhiều năm Vietnet24h - Apple đang yêu cầu duy trì lệnh cấm nói rằng các nhà phát triển có thể thêm các liên kết trong ứng dụng đến các trang web thanh toán không phải của Apple.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Đưa chính quyền gần dân, gần doanh nghiệp hơn" Vietnet24h - Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Lithuania sẽ cấm điện thoại 'không đáng tin cậy' sau những lo ngại về kiểm duyệt của Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Quốc phòng Lithuania đang soạn thảo luật cấm các tổ chức nhà nước mua thiết bị "không đáng tin cậy", sau khi phát hiện thấy tính năng kiểm duyệt trong điện thoại hàng đầu của một công ty điện thoại thông minh Trung Quốc.
Ant Group chia sẻ dữ liệu tín dụng tiêu dùng với ngân hàng trung ương Trung Quốc Vietnet24h - Ant Group sẽ chia sẻ dữ liệu tín dụng từ hoạt động kinh doanh cho vay tiêu dùng của mình với ngân hàng trung ương Trung Quốc như một phần của cuộc đại tu gã khổng lồ fintech.
iPhone sẽ phải chuyển sạc Lightning sang cổng USB-C theo luật mới của EU Vietnet24h - Quy định mới về hệ thống sạc của châu Âu tác động lớn nhất đến sản phẩm của Apple bởi họ đang dùng loại sạc riêng – Lightning.
Liệu Samsung có tham dự cuộc họp thứ ba của Nhà Trắng để giải quyết tình trạng thiếu chip? Vietnet24h - Sự chú ý đang tăng lên đối với cuộc họp thứ ba về các biện pháp đối phó với tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng, dự kiến vào ngày 23 tháng 9 tới.
Chiến lược của Apple để chống lại các cơ quan quản lý chống độc quyền Vietnet24h - Trong vài tuần qua, Apple đã thực hiện một số thay đổi đối với các quy tắc trên App Store của mình, cho phép một số lượng lớn hơn các công ty tiếp cận mức hoa hồng thấp hơn hoặc tránh hoàn toàn việc cắt giảm từ 15% đến 30% bắt buộc của Apple.
Hàn Quốc thông qua dự luật hạn chế quyền kiểm soát của Apple và Google đối với các khoản thanh toán trên cửa hàng ứng dụng Vietnet24h - Việc Hàn Quốc thông qua đạo luật đầu tiên trên thế giới cấm kiểm soát của các nhà khai thác nền tảng thống trị đối với các khoản thanh toán trên thị trường ứng dụng đang thu hút sự chú ý về tác động thị trường của họ.
Theo ông Morris Chang, việc hình thành chuỗi cung ứng chip nội địa của Mỹ là không thể Vietnet24h - Morris Chang (trong ảnh) cho biết ý tưởng xây dựng một chuỗi cung ứng vi mạch có trụ sở tại Hoa Kỳ là không thể thực hiện ngay cả khi nó đã chi hơn 52 tỷ USD theo dự kiến của Đạo luật Chips.
Hàn Quốc tìm kiếm sự hỗ trợ của Mỹ cho 'các ngành công nghiệp xương sống' Vietnet24h - Hàn Quốc đang tích cực tìm kiếm sự hỗ trợ từ Hoa Kỳ để duy trì khả năng cạnh tranh của các mặt hàng xuất khẩu cốt lõi của họ như chất bán dẫn và thép, vào thời điểm mà việc đảm bảo và bảo vệ khả năng của các ngành công nghiệp chủ chốt đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng.
Những thông tin tích cực cho ngành bán dẫn Vietnet24h - Ngành bán dẫn được dự báo sẽ tăng trưởng hàng năm 22-25,5% vào năm 2021.
Liên doanh pin đầu tiên của Samsung tại Mỹ sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào năm 2025 Vietnet24h - Samsung SDI, chi nhánh pin của Tập đoàn Samsung, cho biết hôm thứ Sáu rằng liên doanh đầu tiên của họ (JV) tại Hoa Kỳ sẽ bắt đầu sản xuất sớm nhất vào nửa đầu năm 2025.
Bên trong một nhà máy mới ở Phoenix đang xây dựng của TSMC gã khổng lồ sản xuất chip Đài Loan Vietnet24h - Khi thế giới vật lộn với tình trạng thiếu chip đang diễn ra, một gã khổng lồ âm thầm trong số các nhà sản xuất chip đã cam kết đầu tư 100 tỷ USD trong vòng 3 năm để tăng cường sản xuất.
Facebook thuê 10.000 người ở EU để xây dựng 'metaverse' Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, Facebook đã công bố kế hoạch thuê 10.000 người ở Liên minh châu Âu để xây dựng "metaverse", một phiên bản thực tế ảo của internet mà gã khổng lồ công nghệ coi là tương lai.
Trung Quốc đưa nữ phi hành gia đầu tiên lên trạm vũ trụ Vietnet24h - Rạng sáng 16/10, Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu-13 mang theo 3 phi hành gia trong đó có 1 người là nữ lên trạm không gian Thiên Cung.
TSMC có kế hoạch xây dựng nhà máy chip tại Nhật Bản Vietnet24h - Công ty cho biết, tình trạng thiếu hụt nguồn cung đang giảm bớt.
Apple gửi lời mời cho sự kiện ra mắt ngày 18 tháng 10, nơi dự kiến sẽ có MacBook mới Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Apple đã thông báo rằng họ có kế hoạch tổ chức một sự kiện ra mắt vào ngày 18 tháng 10, nơi công ty có thể công bố máy tính xách tay MacBook mới và tai nghe AirPods.
Samsung công bố lộ trình công nghệ cho mảng kinh doanh đúc chip Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố lộ trình công nghệ cho mảng kinh doanh đúc khi công ty cam kết nâng cao năng lực và các giải pháp sản xuất tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất chip theo hợp đồng.
Amazon đầu tư vào các start-up công nghệ trong pin xe điện và một số công nghệ khí hậu khác Vietnet24h - Amazon đã đầu tư vào 11 công ty thông qua quỹ đang phát triển công nghệ trên nhiều lĩnh vực, từ vận tải và hậu cần đến nông nghiệp và thực phẩm.
Bill Gates nói rằng công nghệ khí hậu sẽ tạo ra 8 đến 10 công ty như Tesla, một Google, một Amazon và một Microsoft Vietnet24h - Bill Gates cho biết trong một cuộc phỏng vấn phát sóng hôm thứ Tư trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh công nghệ khí hậu SOSV ảo rằng “sẽ có 8 Tesla đến 10 Tesla” trong không gian. Ông cũng kỳ vọng sự đổi mới về khí hậu sẽ dẫn đến một Microsoft, một Google và một Amazon cho các nhà đầu tư.
Các tổ chức toàn cầu kêu gọi Samsung nắm lấy tầm nhìn về môi trường Vietnet24h - Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc này vẫn chưa tham gia sáng kiến RE100.
Nhà máy thông minh tại Cheongju, Hàn Quốc của LS Electric được WEF trao tặng danh hiệu 'Nhà máy Hải đăng' Vietnet24h - Nhà máy thông minh của LS Electric ở Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công nhận là "Nhà máy Hải đăng", hôm thứ Tư tuần qua.
Trung Quốc thử nghiệm sản xuất điện hạt nhân bằng thorium Vietnet24h - Sau khi hoàn thành việc xây dựng ở sa mạc Gobi, Trung Quốc sẽ thử nghiệm một lò phản ứng hạt nhân chạy bằng năng lượng Thori và có thể trở thành nước đầu tiên phát triển công nghệ lò phản ứng thorium ở quy mô thương mại.
Doanh số bán xe thân thiện với môi trường của Hyundai, Kia tại Mỹ tăng hơn gấp đôi trong tháng 8 Vietnet24h - Doanh số bán xe thân thiện với môi trường của Hyundai Motor Co. và chi nhánh Kia Corp. tại Hoa Kỳ trong tháng 8 đã tăng hơn gấp đôi so với một năm trước.
Động thổ nhà máy pin liên doanh Hyundai-LG ở Indonesia Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai hôm thứ Tư đã động thổ nhà máy sản xuất pin 10 gigawatt giờ ở Indonesia hợp tác với LG Energy Solution, tham gia cuộc đua toàn cầu để đảm bảo cung cấp pin trong tương lai.
Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất trong việc tái chế và xử lý rác thải điện tử Vietnet24h - Đây là một hội thảo tương tác với mục đích chia sẻ các phương pháp hay nhất và đưa ra ý kiến ​​của khu vực tư nhân để hỗ trợ xây dựng khuôn khổ pháp lý thống nhất quy định về xử lý rác thải, chất thải điện tử.
Samsung sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm di động mới vào năm 2025 Vietnet24h - Hôm nay, 12 tháng 8, Samsung Electronics cho biết, họ sẽ sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm di động mới của mình vào năm 2025 khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường.
Các ứng dụng đang giúp mọi người tránh ô nhiễm không khí trong bối cảnh cháy rừng kỷ lục, nhiệt độ tăng Vietnet24h - Giờ đây, các ứng dụng dành cho thiết bị di động như IQAir’s AirVisual, Air Care, Breezometer và các ứng dụng khác do các cơ quan chính phủ điều hành đang giúp mọi người theo dõi ô nhiễm không khí và tránh nguy cơ.