Tầm nhìn công nghệ
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19
Hà Linh - Thứ Hai, 11/01/2021 4:07 CH
Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, Ban tổ chức sẽ thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt, đồng thời giới hạn số lượng CĐV được vào sân.
 
Cùng với  Giải bóng đá Lão Tướng Quận 12 Mở Rộng 2020 sẽ được tổ chức tại Tại sân vận động Vì Nhân Tp Hồ Chí Minh, sự kiện thể thao này đã định hình cơ bản về quy mô, thời điểm tổ chức và công tác chuyên môn. Theo đó, Cty TNHH Thương mại –Dịch vụ -Xây Dựng -XNK Nghĩa Nhân sẽ diễn ra từ ngày 07/01/2021 đến 28/01 với sự tham gia khách mời lãnh đạo các bộ, ban ngành Bà Phan Thuỳ Dương Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 12 Tp Hồ Chí Minh, Ông Trần Thúc Hoàng Nguyên Trung tâm hỗ trợ phát triển Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và truyền thông).
Ban Tổ chức giải đấu, Trưởng BTC Ông Nguyễn Thành Nhân - Giám đốc Cty TNHH Thương mại –Dịch vụ - Xây Dựng - XNK Nghĩa Nhân. Phó BTC Ông Nguyễn Thanh Định cùng với các khách mời khối doanh nghiệp, Ông Nguyễn Văn Luân - Gđ Cty TNHH Quốc tế Đăng Quân. Doanh nhân Ông Nguyễn Hoàng Sang-GĐ Cty TNHH Tranh Tiền Xưa &Nay.Doanh nhân Ông Triệu Võ Gđ Cty MTV Triệu Võ.Doanh Nhân Bà Trần Thị Xuân Trang - Doanh nghiệp tư nhân Bao Bì Sinh Phú.Cùng toàn thể PV Báo đài Thông tấn báo chí đến dự đưa tin trận khai mạc.
 
Với tinh thần “Khỏe để học tập xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. 
Bên cạnh đó, đội chủ sân Nghĩa Nhân FC còn có sự trở lại của những đội như Tân Phú FC, Gò Dầu FC, Thủ Đức FC, Thủ Đức FC, Thân Mai FC, Cựu Bình Dương FC, Tuyết Nhi USA,  Đồng Thạnh FC Thủ Đức FC, Thân Mai FC, Cựu Bình Dương FC, Tuyết Nhi USA, Đồng Thạnh FC đã rất trưởng thành ở những mùa trước.
Cần phải nói thêm, Nghĩa Nhân FC đang duy trì truyền thống rất ấn tượng khi đã nhiều lần đoạt Siêu Cúp Cúp Nghĩa Nhân Mừng Đảng Mừng Xuân. Hơn thế, các đội bóng tham gia giải đấu sau chức vô địch đoạt Siêu Cúp Cúp Nghĩa Nhân Mừng Đảng Mừng Xuân  đang chứng tỏ lứa cầu thủ của các doanh nghiệp này bắt đầu thu quả ngọt.
Trao đổi với Pv Ông Trần Thúc Hoàng cho biết “Đây là một giải đấu mang tính phong trào nhưng hết sức có ý nghĩa trong thời điểm hiện nay- bởi lẽ: 1. Năm 2020 Việt Nam chúng ta đã vượt qua đại dịch cô vít- 19 một cách ngoạn mục. Được truyền thông quốc tế cũng như các cơ quan chuyên môn của liên hiệp quốc đánh giá là “điểm sáng”.GDP tăng trưởng 2,91 phần trăm là một trong những quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất thế giới. 2. Hiện nay nguy cơ đại dịch cô vid-19 vẫn tiếp tục gia tăng Ở khắp nơi trên thế giới -Song chúng ta vẫn đang trong tầm kiểm soát. Qua theo dõi thì nhiễm lây trong cộng đồng đều có yếu tố nước ngoài, vấn đề hiện nay là phải theo dõi chặt chẽ từng trường hợp nhập cảnh và cách ly theo đúng phát đồ điều trị của cơ quan y tế. 3. Có thể tạm gọi là Việt Nam đang bắt đầu thời hậu đại dịch cô vid- 19 ngay từ thời điểm hiện nay. Theo tờ Nikei của Nhật Bản dự báo năm 20 21 Việt Nam sẽ có GDP tăng trưởng trên 10 %. Họ dự báo như vậy là có cơ sở khoa học. Bởi một lẽ rất đơn giản là trong đại dịch vừa qua nền kinh tế chúng ta vẫn trụ vững và bị tổn thương không nhiều. Lực lượng sản xuất, quan hệ sản xuất và tư liệu sản xuất ngày càng được củng cố. Có thể nói chúng ta đã kịp thời thích ứng rất nhanh trong điều kiện mới.. 3. Giải bóng đá lão tướng Nghĩa Nhân Xuân tân Sửu 2021 là một cú huých nhầm củng cố lực lượng sản xuất quan hệ sản xuất và tư liệu sản xuất trong thời kỳ mới. Khẩu hiệu “khỏe để học tập lao động và xây dựng đất nước” Đã gói gọn những ý nghĩa mà tôi đã tình bay trên đây...”

Với Nghĩa Nhân FC, nếu giành chiến thắng, đội bóng thành phố HCM sẽ có danh hiệu Siêu cúp thứ 4 sau các lần đăng quang năm 2021 và 2022.Đây cũng là trận đấu mở đầu cho mùa giải 2021 của bóng đá doanh nghiệp chuyên nghiệp thành phố.
Đội tuyển bóng đá Việt Nam được tặng xe máy Honda Vietnet24h - Mỗi cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam sẽ được tặng 1 chiếc Honda Winner X và các nữ cầu thủ nữ sẽ được tặng 1chiếc Honda Lead.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.